Xây dựng vách làm lò phản ứng nhiệt hặc dạng Stellarator

Thảo luận trong 'Máy tính' bắt đầu bởi Hungsk01, 5/2/16.

 1. Hungsk01

  Hungsk01 Active Member

  Sau 19 năm nghiên cứu, 1,1 triệu tiếng làm việc không mỏi mệt, tiêu tốn hơn 1 tỷ euro, rốt cuộc thì các nhà khoa học tại Viện Max Planck đã xây dựng hoàn thành Wendelstein 7-X - một lò phản ứng hợp hạch hạt nhân dạng Stellarator lớn nhất từ trước tới nay. Công cuộc đi tìm nguồn năng lượng gần như vĩnh cửu cho nhân loại lại tiến thêm một bước, "con ngựa bất kham" đã được thuần hóa và phục vụ con người?
  101 http://bartelsgruppe.net/threads/10...n-tu-bo-san-xuat-hay-la-bay-buon.html?p=10452
  102 http://bramanis.org/threads/13116-N...n-loc-tu-bo-san-xuat-hay-ve-buon.html?p=11855
  103 http://bouygues-immobilier.com.vn/t...-loc-tu-sinh-san-hay-la-bay-buon.html?p=12813
  104 http://anotherrainysaturday.org/thr...an-cu-san-xuat-hay-la-quach-buon.html?p=15180
  Xây dựng thành công lò phản ứng nhiệt hạch dạng Stellarator lớn nhất thế giới
  Trước giờ ngoài năng lượng gió, sóng biển hoặc thái dương thì các nhà khoa học luôn nghĩ tới phản ứng hạt nhân như một cách để giúp nhân loại giải tỏa cơn khát năng lượng đang ngày một cấp bách. Loại phản ứng hứa nhất là hợp hạch hạt nhân (phản ứng tổng hợp hạt nhân, phản ứng nhiệt hạch). Tuy nhiên, đây vẫn là "con ngựa bất kham" mà cho tới nay, các nhà khoa học vẫn chưa thể kiểm soát được phản ứng và cho ra mức năng lượng khả dụng.

  Một trong những cách tiếp cận được cho là có nhiều triển vọng nhất để thực hành phản ứng là thiết bị tạo từ trường hình xuyến Tokamak do Liên Xô chế tạo để nhốt plasma bên trong nhằm duy trì phản ứng nhiệt hạch. Hiện tại, thế giới còn khoảng 100 thiết bị dạng Tokamak đang hoạt động nhưng dù qua nhiều năm, qua các đời X, XX nhưng Tokamak vẫn chưa thể tạo ra mức năng lượng khả dụng để xây dựng nhà máy điện do còn nhiều nhược điểm chưa thể vượt qua

Chia sẻ trang này