VĂN HÓA CỘI NGUỒN RỒNG TIÊN VIỆT NAM - QUỐC TỔ HÙNG VƯƠNG TRUYỀN XUỐNG

Thảo luận trong 'Khoa học huyền bí' bắt đầu bởi shopoga, 1/11/23.

 1. shopoga

  shopoga Member

  24 - Khi ấy hai dòng sữa của ĐỨC MẸ ÂU CƠ tuôn chảy ra bay lên hư không lan tỏa khắp mặt địa cầu hóa thành những hạt giống NGŨ CỐC rớt xuống mặt địa cầu rồi mọc lên ngũ cốc, nhất là nhiều giống lúa, giống ngô, nhiều giống củ xanh tốt lan nhanh khắp cùng mặt đất. Ngũ cốc dòng sữa Mẹ ra đời khi con người đi đến đâu thì nhờ dòng sữa MẸ để sanh sống.

  Trên con đường chinh phục khám phá bí mật Cội Nguồn, Chủ Nghĩa Đại Đồng vũ trụ. Chỉ cần các bạn ca ngợi một câu. Thì cũng đã tiêu tan vô lượng tội lỗi, được Cha Trời, Mẹ Trời luôn luôn che chở phù hộ. Phải nói là thường cầu chi đặng nấy. Huống chi là biên chép ấn in, truyền bá cho nhân loại con người, phải nói là công đức vô tận. Nhất định các bạn sẽ siêu sanh về thượng giới, sống mãi trong cõi vĩnh hằng. Nếu các bạn giảng giải cho người hiểu rõ lời kinh chỉ dạy thời các bạn sẽ trở thành Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa không sai NAM MÔ A MEN.

  Hết phần 2 chương 2

  Mời các bạn xem tiếp phần 3 chương 2

  Long Hoa Thiên Tạng

  * * *


  CHƯƠNG 2

  PHẦN 3

  DI DỜI CON CÁI XUỐNG ĐỒNG BẰNG CHÂN NÚI PHÍA BẮC, BẢO TỒN SỰ SỐNG CHO CON

  1 - Đức Long Hoa Cha Trời, cùng Mẹ Trời Địa Mẫu Âu Cơ nuôi con trải qua một thời gian dài một hôm Cha Trời nói với Đức Địa Mẫu Âu Cơ rằng. Này bà, không bao lâu nữa dãy núi Long Hoa sẽ bị sụp. Vì chúng Ta đã gồm thâu hết tinh hoa linh khí của dãy núi nhất là Linh Cốt Địa Long của dãy núi, làm cho dãy núi không còn đủ sức chịu đựng chống trả khi động Đất. Sự chuyển bụng của Bà, Cũng như tiếng sấm ra đời của trăm người con đã gây ra chấn động lục địa chuyển động trong lòng địa cầu, nên dãy núi Long Hoa sẽ sụp xuống hơn phân nửa, chỉ còn phần chót núi trở lên. Nhưng đó là nói hiện nay, còn nói về sau lâu xa hơn nữa, đất đai ở phương đông nầy động đất dữ dội nhất là càng về cuối tiểu kiếp, tứ đại chuyển hóa tăng giảm giãn nở co bóp làm cho địa cầu thay đổi lục địa, dãy núi Long Hoa cùng chung số phận, tiếp tục sụp xuống chỉ còn lại những đỉnh núi, tạo thành những dãy núi mà thôi, sự sụp đổ nầy, nửa phần của dãy núi chạy dài về nam nặng hơn là nửa phần chạy dài về bắc, vì thế chân núi phía nam phần lớn đất đai ngập chìm trong nước, nên phải chọn chân núi phía bắc làm nơi sinh sống của các con.

  2 - ĐỨC LONG HOA CHA TRỜI nói xong liền phất tay một cái một đám mây ngũ sắc hiện ra nân 100 người con bay lên không trung theo cha mẹ bay về chân núi phương bắc (chân núi phía bắc của dãy núi Long Hoa. Tức là địa phận hầu hết Giang Nam lãnh nam Trung Quốc giáp liền với sông trường giang. Cũng chính là nước Xích Quỷ. Chín đời Kinh Dương Vương. Niên đại Kinh Dương Vương kéo dài mấy nghìn năm. Đến đời Kinh Dương Vương đời thứ 9 húy hiệu Lộc Tục. Cha đẻ Quốc Tổ Hùng Vương (xem Kinh Long Hoa Mật Tạng sẽ nói rõ hơn). Nước Xích Quỷ là một đất nước không chỉ giàu có mà giàu có nhất thời bấy giờ. Mà còn hùng mạnh nhất thời bấy giờ. Sự giàu có ấy phần lớn là nhờ nền văn minh lúa nước từ thời Viêm Đế Thần Nông truyền xuống. Nước Xích Quỷ sau nầy trở thành Bắc Văn Lang khi nhà nước Văn Lang ra đời). Cha Trời, Mẹ Trời dẫn theo 100 người con từ trên đám mây từ từ hạ xuống một vùng đất bằng phẳng, sông, suối, ao hồ, liên khúc, nước trong văn vắt, núi, rừng san sát hoa quả xum xuê, phù hợp cho cuộc sống con người sanh sôi nẩy nở, bốn mùa tám tiết lúc nào cũng có quả ngọt khắp nơi.

  3 - Nhìn những dãy đồi bạt ngàn, rừng xanh mênh mông xa thẳm bát ngát, địa cuộc khắp nơi thế RỒNG CUỘN, HỔ NGỒI, QUI ĐỊNH, PHỤNG AN, Chim muôn vạn thú ở đây đông vô số vô biên, nhất là loài khỉ, loài vượn, loài tinh tinh hàng trăm đàng hàng vạn con.

  4 - Một hôm ĐỊA MẪU ÂU CƠ, nhìn đàn con khôn lớn hào quang dần dần biến mất, là do ăn hoa quả, uống nước sông nước suối làm tăng thể chất phàm tục, mẹ ÂU CƠ không lấy đó làm buồn, mà cho đó là các con đang đi vào lẽ sống của hồng trần, nhìn các con khôn lớn chúng có thể nghe có thể hiểu, bằng nói với ĐỨC CHA TRỜI rằng, ông hãy dạy văn hóa ngôn Ngữ đầu tiên của nhân loại con người, để các con Chung sống cùng nhau, hiểu biết nhau, tiến hóa ý thức nhận thức, sức mạnh tối cao của con người.

  VĂN HÓA NGÔN NGỮ ĐẦU TIÊN CỦA NHÂN LOẠI CON NGƯỜI

  Đức Long Hoa Cha Trời cũng đã nhận thấy các con cần phải có Văn Hóa ngôn ngữ, là thứ văn hóa rất cần cho đời sống con người, nhờ vào văn hóa ngôn ngữ con người tiến hóa ý thức nhận thức nhanh chóng khai mở trí tuệ, sức mạnh tối cao của con người, ĐỨC LONG HOA CHA TRỜI, lấy mặt đất làm giấy lấy Cành cây làm viết, vẽ họa ra nhiều hình tượng, biểu tượng ra ni.

  5 - Và cũng từ đây sự sanh hoạt hằng ngày một trăm người con của đức Cha Trời, thường trao đổi với nhau. Bằng ngôn từ ngữ ý pháp ý RA NI, Múa tay, động chân, nháy mắt, gục đầu, nhí mũi, nhún vai, lắc đầu, đi, đứng, nằm, ngồi, mà diễn ý trao lời.

  6 - Cũng như một nhóm người câm họ sống chung với nhau, và hiểu được nhau qua biểu thị RA NI. Sự sanh sống như thế đã trải qua nhiều năm, tích lũy kinh nghiệm, ý thức nhận thức liên tục tiến hóa phát triển, tình cảm yêu thương, ganh ghét, giận hờn, mưu trí, khôn lanh, đối nhân xử thế, những đức tánh con người liên tục phát triển nhanh chóng không ngừng. Không bao lâu thì sự tinh tế khôn khéo ấy đạt đến cảnh giới xảo thuật, nghệ thuật, về ngôn từ qua hành động bằng biểu thị RA NI, đạt đến cảnh giới diễn ý trao lời vi tế khi hai người đàm thoại cùng nhau thì cũng là lúc chín mùi tiến hóa chuyển sang giai đoạn thuật ngữ ÂM PHÁP RA ĐỜI thay lần cho biểu thị ra ni. Đánh dấu một bước ngoặt chuyển đổi lịch sử phát triển Văn Hóa đời sống của nhân loại con người.

  Hết phần 3 chương 2

  Mời các bạn xem tiếp phần 4 chương 2

  Long Hoa Thiên Tạng

  * * *
 2. shopoga

  shopoga Member

  CHƯƠNG 2

  PHẦN 4

  VĂN HÓA ÂM PHÁP THUẬT NGỮ ĐẦU TIÊN CỦA NHÂN LOẠI CON NGƯỜI

  1 - Nhìn đàn con trẻ nô đùa nhảy múa tung tăng lòng MẸ ÂU CƠ, CHA LẠC LONG QUÂN cũng vui lây theo con cái, hằng ngày sống chung cùng Cha Mẹ nên một trăm anh em vui đùa thỏa thích không lo lắng gì cả. ĐỨC CHA TRỜI nhận thấy đã đến lúc chuyển sang giai đoạn mới giai đoạn âm pháp, để cho ý thức nhận thức con cái tiến hóa lên một tầm cao mới, nhận thức sâu xa hơn nữa, nhận thức về mình về cuộc sống, về cộng đồng, cuộc sống tôn ti trật tự con người.

  2 - Để cho con cái mau chóng tiếp thu ÂM PHÁP đức cha trời bằng dùng thuật ngữ thần thông truyền dạy cho con cái cách phát âm hình thành tiếng nói, cách đánh dấu đặt tên cho người, cho vật, cho côn trùng, thảo mộc, muôn loài bò sát, cầm, thú, sông núi, ao hồ, biển cả, thiện ác...

  3 - Nhờ vào văn hóa ngôn ngữ RA NI, TƯỢNG, HÌNH, GẠCH, DẤU tiến tới văn hóa THUẬT NGỮ ÂM PHÁP Đánh dấu, đặt tên muôn loài vạn vật, biến động, thiên nhiên. Tiến hóa phát triển, sanh, trụ, dị, diệt, phản ảnh hiện thực, tác động vào ý thức nhận thức của con người, cũng như sự sanh hoạt hằng ngày, thường trao đổi với nhau, thể hiện tình cảm, nhu cầu cuộc sống. Cứ thế con người nhờ vào hai loại văn hóa, văn hóa ngôn ngữ RA NI, và văn hóa THUẬT NGỮ ÂM PHÁP, trải qua nhiều ngày, nhiều tháng nhiều năm, đạt đến cảnh giới diễn ý theo lời nói, mưu trí khôn lanh vượt xa các loài cầm thú, cứ thế phát triển ý thức, nhận thức không ngừng, và đạt đến cảnh giới của sự vi tế về ý tứ, nhân cách. Nhân, Nghĩa, Lễ, Trí, Tín. Văn Hóa nghệ thuật, xảo thuật khôn ngoan của ý thức nhận thức con người.

  4 - Cũng vì sự nâng cao kiến thức, dẫn đến phân biệt chấp trước, phân biệt màu da nên ĐỨC CHA TRỜI thường thấy các con không được đoàn kết cho lắm, DA VÀNG theo da vàng, DA TRẮNG theo da trắng, DA ĐEN theo da đen, DA ĐỎ theo da đỏ, DA CHÀM theo da chàm, sự phân biệt màu da, càng về sau càng lớn cũng như sự xung khắc của KIM, MỘC, THỦY, HỎA, THỔ, dẫn đến đối nghịch nhau chia rẽ nhau, đức cha trời thấy thế liền phán truyền dạy rằng.

  ĐỒNG BÀO MỘT BỌC

  5 - Này hỡi các con, các con từ MỘT BỌC mà ra, tuy các con khác màu da, nhưng các con cùng chung một Cội một Nguồn, một Cha một Mẹ, một TỔ TIÊN, một chiếc nôi quả đại cầu, một ngôi nhà chung vũ trụ, các con là ĐỒNG BÀO, là ANH EM, cùng một dòng giống TIÊN RỒNG, tất cả các con đều là con của TRỜI, các con phải biết thương yêu nhau, đùm bọc nhau để mà sống, đùm bọc nhau để mà vượt qua bao nỗi khó khăn, các con phải có tinh thần đoàn kết, sống vì nhau, tương trợ lẫn nhau, đối xử với nhau thật công bằng bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau đó mới chính là cuộc sống của con người, cuộc sống khác với các loài Thú, Cầm, bò sát. Cuộc sống tôn trọng Quyền Tự Do, Quyền Công Bằng, Quyền Bình Đẳng, Quyền Tự Do mưu cầu hạnh phúc, không có sự độc tài độc trị đàn áp lẫn nhau.

  CỘI NGUỒN

  6 - Các con phải luôn luôn hướng về Cội Nguồn, chính là hướng về sự CÔNG BẰNG, BÌNH ĐẲNG, hướng về ĐỘC LẬP, TỰ DO, hướng về TỰ CHỦ, hướng về SỰ SỐNG Chân Thiện, không có nô lệ ở đây vì các con là Anh Em, là Đồng Bào.

  7 - Vì sao các con phải luôn luôn hướng về công bằng, bình đẳng, hướng về tự chủ tự nguyện, hướng về sự sống Chân Thiện. Vì cội nguồn của các con chính là BẢN THỂ LINH GIÁC TỐI CAO VŨ TRỤ, Bản Thể Linh Giác Tối Cao Vũ Trụ chính là BẢN THỂ ĐẠI ĐỒNG, Bản Thể CÔNG BẰNG, Bản Thể BÌNH ĐẲNG, ĐỘC LẬP, TỰ DO, TỰ CHỦ, TỰ NGUYỆN, BẢN THỂ TỐI CAO CỦA SỰ SỐNG Chân Thiện.

  8 - Các con sống mất công bằng, sống mất bình đẳng, sống ĐỘC QUYỀN, ĐỘC TÀI, ĐỘC TRỊ, sống chia rẽ phân biệt màu da chủng tộc là các con tự làm khổ cho các con, tự mình rời xa Cội Nguồn, tự mình phản lại Cội Nguồn của chính mình, trái Thiên Luật, đi ngược Lại Thiên Ý của Ta, các con sẽ không bao giờ gặp lại Cha Mẹ nữa.

  QUYỀN CON NGƯỜI

  9 - Bản thể linh giác TỔ TIÊN, bản thể CÔNG BẰNG, BÌNH ĐẲNG, ĐỘC LẬP, TỰ DO, TỰ CHỦ, TỰ NGUYỆN, khi chuyển hóa sanh ra linh hồn của các con, như NƯỚC chuyển hóa sanh ra BỌT NƯỚC, thì linh hồn bọt nước của các con có những thứ quyền mà TỔ TIÊN CÓ. Đó là QUYỀN SỐNG, QUYỀN CÔNG BẰNG, QUYỀN BÌNH ĐẲNG, QUYỀN ĐỘC LẬP, QUYỀN TỰ DO, QUYỀN TỰ NGUYỆN, QUYỀN DÂN HIẾN, QUYỀN SỐNG, QUYỀN MƯU CẦU HẠNH PHÚC, QUYỀN NGÔN LUẬN, QUYỀN TỰ CHỦ, QUYỀN SÁNG LẬP, QUYỀN SÁNG TẠO... Những Quyền bất khả xâm phạm NHÂN QUYỀN CON NGƯỜI, Cao hơn nữa Thiên Quyền Con Người những quyền bất khả xâm phạm. Các con tôn trọng và bảo vệ NHÂN QUYỀN là các con đã đi vào con đường CHÍNH NGHĨA vua của các con chính là Cội Nguồn, BẢN THỂ HIẾN TẠNG, PHÁP TẠNG, LUẬT TẠNG, TỐI CAO VŨ TRỤ. Các con nên biết Nguồn Cội của Nhân Quyền chính là Thiên Quyền. Khi các Con làm Chủ Thiên Quyền thì các Con đã trở thành Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa. Các con không còn sống theo Chủ Nghĩa Cá Nhân hay Chủ Nghĩa Tư Nhân mà đã sống theo Chủ Nghĩa Đại Đồng.

  Không có bộ kinh nào linh thiên hơn bộ kinh nầy Nơi nào có Bộ Kinh nầy thì nơi đó có Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa hằng hà sa số bảo hộ, nhất là che chở cho người trì kinh. Người nào có duyên đọc qua bộ kinh nầy dù chỉ là một lần. Mà không thành Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa mới là chuyện lạ. Chỉ có một trường hợp duy nhất là người đó không nhớ gì một chữ trong kinh.

  Hết phần 4 chương 2

  Mời các bạn xem tiếp phần 5 chương 2

  Long Hoa Thiên Tạng

  * * *


  CHƯƠNG 2

  PHẦN 5

  CHÍNH NGHĨA

  1 - Đức Cha Trời nhìn các con lòng thương yêu vô hạn. Này hỡi tất cả con của Ta, các con từ bọc trứng ÂU CƠ mà ra, không những cùng chung một Cội một Nguồn, mà còn là tình anh em nghĩa Đồng Bào, các con là con người, các con phải khác với loài cầm thú, đó là tấm lòng Quảng Đại, có chí Nghĩa Nhân, có lòng Hiếu Thuận, biết thương yêu đồng loại, biết tha thứ cho nhau, biết hi sinh vì Đại Nghĩa trung thành theo lẽ phải, đoàn kết đùm bọc cho nhau, nâng đỡ, giúp đỡ nhau khi lâm nạn, lối sống con người khác hơn lối sống của loài cầm thú, chính là lối sống Chính Nghĩa lối sống có đạo có đức, (xem Kinh Nhơn Luân Hiếu Nghĩa sẽ nói rõ hơn).

  2 - Này hỡi các con của Ta, các con nghe theo lời dạy của Ta các con chỉ cần làm được một nửa, thì các con sẽ được làm vua làm chúa ở các tầng trời, cõi trời. Sống trong thế giới châu báu, hạnh phúc vô tận vô biên.

  3 - Các con chỉ cần làm được một lời Ta dạy, thì các Con sẽ được làm vua làm chúa chốn phàm trần. Nếu các con làm theo hai, ba, bốn, lời ta dạy, thì các con sẽ làm vua lớn trên các vua nhỏ, làm chúa lớn trên các chúa nhỏ. Nếu các con chỉ cần nghe theo, tin theo một lời hoặc nhiều lời Ta dạy, chỉ cần được một thời gian, nhất là thời gian ở cuối đời, thì các con sẽ được làm các vị thần may mắn, vị thần của sự giàu sang, vị thần uy lực, vị thần khoa học sáng tạo, vị thần hạnh phúc, vị thần trí tuệ, vị thần của vạn sự may mắn, và còn nhiều các vị thần nữa, nói chung vị thần nào vị thần nấy địa vị công danh rực rỡ.

  4 - Huống chi các con nghe theo làm theo trọn đời lời Ta dạy thời phước báo không thể nghĩ bàn, các con mãi mãi là vua là chúa khắp các tầng trời, sống mãi trên thiên đàng cực lạc.

  5 - Nếu các con chỉ cần nghe qua lời Ta dạy tuy chưa làm theo, nhưng không quên thì các con cũng sẽ sanh lên các tầng trời, làm thiên chúng, làm dân ở các cõi trời tưởng ăn có ăn tưởng mặc có mặc muốn gì có nấy, cầu chi đặng Nấy, có nhiều phép lạ để vui chơi.

  6 - Nếu các con chỉ cần nghe lời Ta dạy nhưng sau đó lại quên, thì các con cũng sẽ trở thành các vị thần, Thiên thần, địa thần, làm chủ NHẬT, NGUYỆT, TINH TÚ, làm chủ núi non, đất đai, sông, hồ, biển cả gió, lửa, tuyết, mây.

  7 - Nếu các con chỉ khen một lời Ta dạy, thời các con sẽ trở thành những người thông thái, học đâu nhớ đó, lắm nhiều tài hay thiên tài, sanh ra nơi đâu thời Quỉ Thần, Người, đều kính trọng.

  8 - Nếu các con chỉ cần truyền lại một lời Ta dạy, thì Đời đời kiếp kiếp ta sẽ luôn luôn ở bên các con, phù hộ cho các con, khai sáng trí huệ cho các con, cho đến khi nào các con ngộ được CHÂN TÂM thấy được CHÂN TÁNH, trở thành PHẬT, THÁNH, TIÊN, THẦN, CHÚA, làm chủ chân tâm chân tánh làm chủ vũ trụ.

  9 - Nếu các con tôn thờ TỔ TIÊN, CHA TRỜI, ĐỊA MẪU, lại truyền dạy lời Ta dạy cho thế hệ mai sau, thời các con sẽ trở thành PHẬT TỔ, THÁNH TỔ, TIÊN TỔ, THẦN TỔ, THIÊN CHÚA TỔ. Năm ngôi vị CHÍ TÔN VÔ THƯỢNG CHÁNH ĐẲNG CHÁNH GIÁC, thay thế Ta chuyển đại pháp luân vũ trụ, tà chánh, siêu đọa hai nẻo, phước họa hai đường.
 3. shopoga

  shopoga Member

  10 - Này các con của Ta, nếu các con làm ngược lại lời Ta dạy, thì đi vào bất hiếu nghịch thiên, tai họa giáng xuống không sao kể xiết, các con sẽ biến thành ÁC QUỶ, MA TINH, các con sẽ trở thành chủ nhân của vô minh, bóng đêm và sự chết chóc.

  11 - Các con sẽ tạo ra thế giới ĐỊA NGỤC thế giới của sự chết chóc, tra tấn, hành hình, ăn sắt, uống đồng khốn khổ, sự khổ không ngừng dù chỉ là một giây, nếu các con đi ngược lại lời Ta dạy, đi theo con đường ác thì các con sẽ biến thành ÁC QUỶ, ÁC MA, YÊU TINH, chúa tể VÔ MINH làm cho các con kiệt sức khốn khổ vì chiến tranh, khốn khổ vì luân hồi đọa lạc, đày đọa xuống địa ngục, đày đọa trở lại súc sanh, cầm, thú, linh hồn các con trở thành linh hồn cống cao ngạo mạn, tham lam gian trá, ganh ghét, hận thù, lạc vào con đường chủ nghĩa cá nhân, chủ nghĩa của sự độc quyền, độc tài, độc trị, gây ra bao cảnh oán than, bao cảnh nồi da nấu thịt anh em tàn sát lẫn nhau (xem Kinh Nhơn Luân sẽ nói rõ hơn).

  12 - Chúa tể U Minh sẽ biến linh hồn các con thành những linh hồn ngu si, mê muội, mãi mãi đi sâu vào tội ác để cho linh hồn các con mãi mãi nhận lấy quả báo kinh hoàng, khốn khổ tận cùng của sự khổ.

  13 - Chiến tranh đẫm máu, tàn sát lẫn nhau, là thú vui của ác Quỷ, ác Ma là làm cho thế giới tang tóc với những thảm cảnh áp bức, đàn áp dã man, những vương quốc nhà tù chôn vùi cuộc sống. Kết quả cuối cùng thì linh hồn ác ma và ác quỷ cũng chỉ là linh hồn nô lệ, nô lệ cho tham lam, cho hận thù, và sự mê muội mà thôi.

  14 - Những thảm cảnh địa ngục trần gian, binh đao máu lửa, chết chóc chia ly, nô lệ tù đày, là bức tường u minh, ngăn cản con người không cho con người tìm thấy chân trời hạnh phúc, nhưng các con nghe lời Ta dạy thời bức tường u minh kia, trở thành hành trang ngọc ngà châu báu trên chặn đường giác ngộ.

  15 - Chúa tể của U Minh chúng rất sợ ánh sáng Chính Nghĩa, nhất là ánh sáng Chánh Đẳng Chánh Giác của tâm linh, chúng không bao giờ muốn cho các con tiến lên cảnh giới PHẬT, THÁNH, TIÊN, THẦN, CHÚA, vào năm ngôi báu vũ trụ, vì năm ngôi báu ấy luôn luôn tỏa ánh sáng CHÍNH NGHĨA, ánh sáng CHÁNH ĐẲNG CHÁNH GIÁC làm chúng khiếp sợ.

  16 - Nếu các con đi ngược lại lời Ta dạy, không những các con đi vào con đường ác đạo, ác lai ác báo, mà các con sẽ bị Vô Minh xoay chuyển mãi mãi đi sâu vào con đường ác đạo, các con không bao giờ tìm thấy các tầng trời, các con không bao giờ nhìn thấy thiên đàng cực lạc, cũng không bao giờ nhìn thấy con đường Chính Nghĩa, cũng không bao giờ nhìn thấy Chân Tâm Chân Tánh của chính mình.

  17 - Các con chỉ thấy sự giả dối, sự chết chóc, chiến tranh và hận thù, các con luôn luôn nếm đủ mùi khốn khổ và đau đớn.

  18 - Đau đớn khốn khổ về thể xác, đau đớn khốn khổ về linh hồn, đau đớn cảnh nồi da nấu thịt, cha khóc con, con khóc cha, vợ khóc chồng, chồng khóc vợ, anh em cấu xé tàn sát lẫn nhau. Nước mắt của các con kiếp nấy sang kiếp khác cộng lại nhiều hơn nước cả đại dương.

  19 - Các con hôm nay đã được làm người, lại là con của hai đấng Tiên Rồng Cha Trời, Mẹ Trời tối cao vũ trụ. Sự nghiệp giàu sang vô tận, cái giàu không sao kể xiết, vàng bạc châu báu đầy cả hư không tam thiên đại thiên thế giới, đó là các tầng trời.

  20 - Các con đã là con của Ta, chỉ cần nghe lời Ta dạy thì các con sẽ thay Ta làm chủ vũ trụ, sống trong bất tử và sự giàu sang, nếu các con không nghe lời Ta dạy thì đáng tiếc biết bao.

  21 - Hỡi các con của Ta, ta là đấng Cha Trời, đấng biết trước những gì xảy ra trong tương lai. Ta đều thấy rõ biết rõ, vì vậy các con phải tuyệt đối tin tưởng ở Ta. Vì Ta là Cha của các con, và cũng là Đấng chúa tể vũ trụ, đấng thương yêu các con hơn hết, những gì Cha có những gì Cha tạo ra đều là của các con.

  22 - Nhưng các con muốn có được nó, muốn làm chủ giang san vũ trụ, thì các con phải có tài, có trí, có đức, có bi, có lực, có hùng, nắm bắt nguyên lý vũ trụ, áp dụng khoa học vũ trụ, vận dụng sức mạnh vũ trụ, nương theo sức mạnh vũ trụ, làm sức mạnh của mình. Thì các con mới làm chủ được con quái vật vũ trụ, những người con có đức, có trung, có hiếu, có tâm, có nghĩa, có nhân, đối với TỔ TIÊN, CỘI NGUỒN, luôn nghe theo và làm theo lời Ta dạy. Thì Ta lúc nào cũng ở bên các con, phù hộ các con, giúp sức các con, khai trí mở trí cho các con mau đạt đến cảnh giới Chánh Đẳng Chánh Giác, thay thế ta điều hành vũ trụ làm chủ vũ trụ.

  23 - Còn những người con nghịch thiên, đi ngược lại lời Ta dạy, dù có làm nhiều, ra sức nhiều, tóm thâu nhiều, vơ vét khắp thiên hạ vũ trụ, cuối cùng chỉ là trắng tay.

  24 - Nếu các con nghe lời Ta dạy, các con sẽ luôn luôn gặp ta ở khắp mọi nơi, lúc nào ta cũng che chở, và dìu dắt các con, dù cho các con có trải qua vô lượng ức kiếp sanh tử, ta cũng theo sát các con, hộ trì các con, cứu khổ các con, làm cho trí huệ các con mỗi ngày một thêm tỏa sáng, tiến đến làm chủ chân tâm chân tánh, phát đại nguyện rộng lớn tận độ vô lượng vô biên lớp lớp con cháu nhân loại các thế hệ sau, vào năm ngôi báu ngôi PHẬT, ngôi THÁNH, ngôi TIÊN, ngôi THẦN, ngôi CHÚA.

  25 - Các con hạnh nguyện viên mãn, bọt nước trở về là nước, thức tâm thức tánh trở về chân tâm chân tánh. Tiểu linh hồn trở về ĐẠI LINH HỒN vào pháp thân bình đẳng ĐẠI ĐỒNG VŨ TRỤ, bản nguyên là đấng TẠO HÓA, tổ tiên tối cao vũ trụ ĐẤNG TẠO LẬP lên tất cả.

  26 - ĐỨC ĐỊA MẪU ÂU CƠ, thấy 100 người con chăm chú lắng nghe ĐỨC LONG HOA CHA TRỜI dạy bảo nên lấy làm hài lòng, thì nghĩ rằng các con đã lớn khôn. Chúng nó có thể sanh sống tự lập được, không cần nương dựa vào Cha Mẹ nữa.

  Trên con đường chinh phục chiến thắng Vô Minh, trở thành Chánh Đẳng Chánh Giác, làm chủ vận mệnh, làm chủ linh hồn, làm chủ xã hội, làm chủ khoa học, khoa học vũ trụ Tâm Linh, khoa học vũ trụ vật chất, làm chủ Thiên Luật, theo Thiên Ý của Đức Cha Trời. - Các bạn chỉ cần hiểu một câu một từ trong kinh thì các bạn thường cầu chi đặng nấy. Huống chi là đọc tụng, ấn in truyền bá cho đời. Thì công đức của các bạn phải nói là không thể nghĩ bàn cho hết được, làm vua trời cũng là chuyện nhỏ đối với các bạn. Huống chi là muôn kiếp tới làm vua ở chốn nhân gian. Long Hoa Thiên Tạng là bộ kinh tối linh thiêng chỉ cần một niệm thất kính thì tai họa tới ngay. Muôn đời vạn kiếp khó mà sanh trở lại làm người.


  Hết phần 5 chương 2

  Mời các bạn xem tiếp phần 1 chương 3

  Long Hoa Thiên Tạng

  * * *


  CHƯƠNG 3

  PHẦN 1

  MỞ MANG KIẾN THỨC

  Địa Mẫu Âu Cơ nhìn các con có thể tự lập sanh sống không cần nương dựa vào Cha Mẹ nữa, biết mình không thể ở lâu nơi trái đất, Đức cha trời LẠC LONG QUÂN, ĐỊA MẪU ÂU CƠ chia hai con cái, năm mươi người con theo cha làm quen với biển đảo, năm mươi người con theo mẹ làm quen với núi rừng đại ngàn.

  1 - Đức cha trời LẠC LONG QUÂN dẫn 50 người con trai làm quen với biển đảo, từ biển nầy sang biển khác, từ đảo nọ sang đảo kia, hết đất liền rồi dạo chơi dưới đáy đại dương, cứ như thế từ Đông sang Tây, từ Tây sang Đông rồi trở về chỗ cũ cũng đã hết mười năm trời, ĐỨC MẸ ÂU CƠ cũng thế, MẸ ÂU CƠ dẫn theo 50 người con gái hết núi rừng đại ngàn nầy, đến núi rừng đại ngàn khác, tham quan các Động, Thác kỳ tích khai tạo của thiên nhiên, hết núi rừng đại ngàn phương Đông rồi đến núi rừng đại ngàn phương Tây, cũng phải mất mười năm rồi trở về chỗ cũ.

  2 - ĐỨC CHA TRỜI LẠC LONG QUÂN, ĐỊA MẪU ÂU CƠ hợp các con lại, rồi tiếp tục dẫn 100 người con cả nam lẫn nữ cùng khắp trái đất, khắp Năm châu bốn biển, bằng con đường tham quan hàng không bay trên mây. 100 Người con Đức Cha Trời, Địa Mẫu Âu Cơ, thấy nào là biển rộng mênh mông, nào là đại ngàn cùng khắp, nào là núi cao chót vót, nào là rừng xanh thăm thẳm bạt ngàn, nào là đảo biển lô nhô lớn nhỏ xanh um, biển cả mênh mông, quả địa cầu cảnh đẹp như tranh, đất liền biển, biển liền đất, sông hồ xen lẫn quanh co uốn khúc. Đúng là trên khô, ôi là chim muôn vạn thú, dưới biển mênh mông ôi là chen chúc cá lội tung tăng, nào san hô, nào hang động, nào thác nước buôn màng lụa trắng.

  3 - Hết tham quan trái đất ĐỨC LONG HOA CHA TRỜI LẠC LONG QUÂN, cùng ĐỊA MẪU ÂU CƠ lại tiếp tục dẫn các con tham quan khắp các vì sao, Thiên Hà, Ngân Hà. CHA TRỜI chỉ mặt trời rồi nói, các con có thấy không. Tức thời Cha Trời phóng một đạo hào quang trong suốt chiếu vào mặt trời, tức thời một trăm người con nhìn thấy mây kim cương trong suốt xoáy tròn khổng lồ lớn hơn trái đất gấp hàng trăm hàng nghìn lần, thu hút thần lực vũ trụ phát ra ánh sáng, trở thành một khối lửa, sức nóng lan tỏa vô cùng dữ dội. Đức Cha Trời nói với các con với sức nóng của mặt trời cũng như sự xoáy tròn với tốc độ khủng khiếp của nó, nó đã chuyển hóa Thần Lực vũ trụ thành Năng Lượng vũ trụ, cũng như với sức nóng của nó đã thiêu đốt tinh lực vũ trụ, thiêu đốt khí lực vũ trụ chuyển hóa thành năng lượng sống vũ trụ. Năng lượng nuôi sự sống của muôn loài vạn vật, Năng Lượng Tinh Lực, năng lượng Tinh Khí hai loại năng lượng nầy, rất bổ ích cho sức khỏe con người nhất là hệ thần kinh cũng như thể lực, nội lực, rất bổ ích cho người tu thiền luyện khí luyện đạo, phần lớn kết tụ nhị xác thân là nhờ ở hai năng lượng nầy.
 4. shopoga

  shopoga Member

  4 - CHA TRỜI, MẸ TRỜI, lại tiếp tục dẫn con cái bay lên hạ thiên thế giới 6 tầng trời, 100 người con lóa cả mắt bởi đất đai nơi đây toàn là châu báu, nhưng không có dấu chân của con người và các loài cầm thú. Cha trời hiểu rõ những thắc mắc của các con bằng nói: Nơi đây là các tầng trời hạ thiên vũ trụ, không có loài cầm thú nào lên đây được, trừ khi con người dạy bảo cách tu luyện cho chúng, sáu tầng trời nầy là của các con, các con nhớ lấy.

  5 - CHA TRỜI, MẸ TRỜI, lại tiếp tục dẫn con cái bay lên 18 tầng trời trung thiên vũ trụ, 100 người con lóa cả mắt, vô cùng kinh ngạc bởi đất đai nơi đây cũng toàn là châu báu, nhưng tỏa sáng rực rỡ khác hẳn châu báu sáu tầng trời hạ thiên vũ trụ, Đức Cha Trời thấy các con có vẻ say sưa thích thú như thế, liền nói mười tám tầng trời nầy điều là của các con, Đức Cha Trời lại dùng thần thông đưa các con bay khắp một tầng trời, lại một lần nữa 100 người con vô cùng kinh ngạc vì thấy một tầng trời rộng lớn như thế, nếu đem so với quả địa Cầu, thì quả ĐỊA CẦU nhân gian chỉ là hòn đá, hòn sỏi so với tầng trời mà thôi, Đức Cha Trời nói tầng trời càng cao thì càng rộng.

  6 - ĐỨC CHA TRỜI, MẸ TRỜI, lại tiếp tục dẫn Con Cái bay lên bốn tầng trời thượng thiên vũ trụ, nơi đây chỉ là bốn tầng trời chân không. ĐỨC CHA TRỜI liền phóng một đạo hào quang, tức thời bốn tầng trời thượng giới liền hiện ra, 100 người con nương theo hào quang của đức cha trời, thấy tầng trời cao nhất rộng lớn vô tận vô biên là tầng trời năng lượng thần lực vũ trụ, tầng trời thấp hơn là tầng trời năng lượng tinh lực vũ trụ, tần trời thấp hơn nữa là tầng trời tiên thiên chân khí vũ trụ, tầng trời thấp nhất là tầng trời tiên thiên tinh khí vũ trụ. Đức Cha Trời nói, ở bốn tầng trời nầy tuổi thọ rất cao. Chỉ cần ở cõi trời thấp nhất, tuổi thọ cũng đã hơn quả địa cầu nhân gian, huống chi cõi trời năng lượng thần lực vũ trụ, cõi trời cao nhất thời tuổi thọ ngang bằng vũ trụ, 100 người con nghe cha giảng dạy nhưng không lấy gì hiểu cho lắm, nhưng cũng cố nhớ tin lời cha dạy. Đức Cha Trời nói: Cha sẽ dẫn các con đến một nơi trái ngược lại những gì con đã thấy, đó là 18 tầng ĐỊA PHỦ, tức thời Cha Trời liền phất tay một cái nháy mắt đã đến 10 tầng địa phủ từ tầng số một đến tầng số mười, 100 người con vô cùng hoang mang sợ hãi nhất là những người con phái yếu, vì thấy các tầng địa phủ, càng xuống các tầng địa phủ càng sâu thì sự tối tăm càng lớn, tầng địa phủ thứ nhất còn khá tuy đất đai toàn là đất sắt, đất kẽm, đất chì, đất đồng, đất nhôm, nhưng còn dễ thở, sự sống ở cõi nầy toàn là linh hồn của các loài bò sát, cầm thú, đã biến thành yêu tinh quỷ dữ, chúng tàn sát với nhau thật là ghê gớm. Còn các tầng địa phủ từ tầng thứ hai trở xuống tới tầng thứ mười chỉ là những tầng đất không, càng xuống sâu các tầng địa phủ không những không có ánh sáng mà sự tanh hôi của hơi đất sắt thép kẽm chì, cũng như hơi lạnh thấu xương, làm cho con người càng thấy ớn lạnh, 100 người con nói với Cha Trời Mẹ Trời rằng: Chúng con không muốn tham quan các tầng Địa Phủ dưới sâu nữa, thưa Cha Mẹ những tầng địa phủ nầy TỔ TIÊN khai lập để mà chi. Cha Trời nghe các con hỏi liền nói: Những tầng địa phủ nầy, Tổ Tiên lập ra là để cho những người làm ác ở, ác ít thì ở tầng số 1, ác nhiều hơn thì ở tầng số 2, cứ thế ác càng nhiều thì đọa xuống các tầng Địa Phủ sâu hơn, từ tầng thứ 11 trở xuống thì những người đại ác đọa xuống để ở. Nói xong Cha Trời dùng pháp thuật thần thông đưa các con dạo khắp tầng địa phủ thứ 10, 100 người con thấy tầng địa phủ thứ 10 rộng quá rộng hơn quả địa cầu gấp vạn vạn lần thì vô cùng kinh hãi, đức cha trời nói các tầng địa phủ càng xuống sâu càng rộng. Cha Trời nhìn 100 người con nói: 18 tầng Địa Phủ Sau nầy, những con người làm ác sẽ xây lên vô số vô biên xã hội âm phủ, trong xã hội âm phủ có địa ngục âm phủ, các tầng địa phủ khác cũng vậy, sự sống ở xã hội âm phủ đã khốn khổ rồi, mà còn thêm địa ngục âm phủ nữa thì khốn khổ biết là bao, địa ngục âm phủ, là sự sống vô cùng thảm khốc, không những đói khát, mà còn bị tra tấn khủng khiếp hết sức dã man do những cai ngục Ác hành lấy Ác tạo ra. Thấy dẫn các con tham quan mở mang kiến thức đến đây là đủ, Cha Trời, Địa Mẫu Mẹ Trời liền dẫn các con trở lại trần gian, trở về trái đất, trở về chỗ cũ, thời gian tham quan ấy đã trải qua hơn một nhìn năm. Sao có chuyện lạ như thế vì lúc ở trên bốn cõi trời thượng giới chỉ cần ở một giờ bằng trần gian cả 100 năm. Với 1000 năm tham quan 28 tầng trời 18 tầng địa ngục chỉ là sự tham quan chớp nhoáng vừa thấy xong thì đi đến nơi khác.

  7 - Một Trăm người con theo Cha Mẹ trở về trái đất - ĐỨC ĐỊA MẪU ÂU CƠ, nhìn các con uy nghi hùng dũng trí tuệ đã lớn khôn, Đức Địa Mẫu Âu Cơ ngẫm nghĩ các con của Ta đã hơn một nghìn mấy trăm tuổi, chúng nó tuy chưa trưởng thành nhưng cũng đã lớn có thể tự lập được, Ta không còn ở lại với các con được nữa, Ta sẽ trở về hư không vũ trụ, bằng nói với Đức Long Hoa Cha Trời rằng: Ông hãy dạy bảo các con lần cuối đi. Đức Cha Trời cũng nghĩ là mình cần phải xa con cái bằng kêu gọi các con lại dạy bảo lần cuối.

  8 - Nầy các con của Ta, cha và mẹ là hiện thân của Đức Tổ Tiên, ví như Nước, hiện thân ra Bọt nước, từ vô tướng vô sắc, hiện thân ra hữu tướng hữu sắc, vì thế cha mẹ sắp trở về thật tướng thật tánh của chính Mình, tức là thật tướng thật tánh hư không vũ trụ. Bản Thể linh giác tối cao Tổ Tiên của các con, TỔ TIÊN các con thân tướng như hư không chỗ nào cũng có, các con không thể nào thấy được dù ở ngay trước mắt của các con, khi nào các con trở thành chánh đẳng chánh giác, thì các con thấy biết một cách rõ ràng. Tổ Tiên các con tạo lập lên quả địa cầu nầy chỉ là quả địa cầu trần gian giả tạm chỉ là chiếc nôi nơi sanh ra các con mà thôi, quả địa cầu được tạo lập sau cùng khi tạo lập lên vũ trụ tam thiên đại thiên Thế Giới. Các con đang sanh sống trong chiếc nôi nhỏ bé cõi phàm trần giả tạm, không phải là cõi vĩnh hằng, mà cõi vĩnh hằng của các con, chính là các cõi thiên đàng cực lạc, ở khắp các tầng trời mà các con đã nhìn thấy. Không những các con đang sanh sống trong cõi trần giả tạm, mà thân xác của các con cũng chỉ là thân xác phàm trần phàm tục giả tạm mà thôi, chỉ sống được 8 muôn 4 nghìn tuổi, nếu tu luyện thì thọ trên 100 Nghìn tuổi rồi cũng phải bỏ thân xác nầy đến thân xác khác mà thôi. Thân xác của các con khác với thân xác của Cha Mẹ, vì thân xác của các con là thân xác tinh hoa khí hóa của phàm trần, nên tuổi thọ rất ngắn không giống như thân xác Cha Mẹ là thân xác Tiên Thiên Tinh Hoa vũ trụ Tuổi thọ vô biên muốn có là có muốn không là không Đều theo ý muốn của chính mình.

  9 - Các con sanh ra giữa tiểu kiếp thứ năm đang ở vào giai đoạn cuối kiếp tăng, giai đoạn cực thịnh của Tiên Thiên Chân Khí, nên có sự liên thông nối liền các tầng trời với trần gian, chỉ cần các con tu luyện là kết tụ Nhị Xác Thân được ngay, hủy bỏ thân xác phàm tục bay lên các tầng trời để ở. Nhưng các con phải làm tròn hai thiên chức đạo làm người, một là sanh con đẻ cái, trở thành phụ thân, phụ mẫu, phụ diễn lưu truyền nòi giống con người, hai là truyền dạy cho con cái những lời Ta đã dạy cho các con, tiểu công là truyền dạy đến ba đời, lập ĐỨC TÔN, các con trở thành ÔNG BÀ, trung công là bảy đời, đại công là chín đời, nói chung là các con lưu truyền nòi giống, đi đôi với lời dạy của Ta, lập công trong Văn Hóa Cội Nguồn, (xem Kinh Nhơn Luân Hiếu Nghĩa sẽ nói rõ hơn về nhân cách tu luyện đạo đức) (cũng như Kinh Long Hoa Mật tạng sẽ nói rõ về cách tu thiền luyện khí).

  10 - Cha Trời dạy: Khi các con tu luyện kết tụ nhị xác thân cũng như truyền dạy những lời Ta dạy. Dạy lại cho con, cháu, chắt, chít, không những các con làm tròn đạo làm Ông làm Bà, đạo làm Cha làm Mẹ, mà còn tiến hóa ý thức nhận thức, thành tựu trí tuệ giác ngộ, thành PHẬT, THÁNH, TIÊN, THẦN, CHÚA, vào năm ngôi báu vũ trụ, tiến tời làm chủ chân tâm chân tánh vào ngôi chánh đẳng chánh giác, năm ngôi CHÍ TÔN vũ trụ, PHẬT TỔ, THÁNH TỔ, TIÊN TỔ CHÚA TỔ, THẦN TỔ, CHÚA TỔ. Cao lên nữa là Phật Tổ Tổ, Thánh Tổ Tổ, Tiên Tổ Tổ, Thần Tổ Tổ, Chúa Tổ Tổ. Và đỉnh cuối cùng là Phật Tổ tổ tổ, Thánh Tổ tổ tổ, Tiên Tổ tổ tổ, Thần Tổ tổ tổ. Những chặn đường tiến về phía trước là như thế các con nhớ lấy. Điều tốt đẹp nhất của con người là cứu nhân độ thế các con hãy ghi nhớ lời Ta dạy.

  11 - Cha Trời dạy: Mỗi con người được sanh ra nhất là những con người có địa vị trong cuộc sống thời điều có ba cái tên thường gọi, vì sao lại có ba tên thường gọi như thế, vì con người là sự sống của tập thể, sự sống của gia đình và sự sống của bản thân khi được sanh ra. Một là tên tộc, tên bản thân, HAI là tên gia đình tên khi đã sanh con, BA là uy danh tên địa vị xã hội trong cuộc sống, và Cha Mẹ đây cũng không ngoài ngoại lệ ấy.

  12 - Tên tộc của Cha là LONG HOA CHA TRỜI.

  Tên Cha khi đã có con là LẠC LONG QUÂN.

  Tên uy danh của Cha là LONG HOA CỬU HUYỀN. THIÊN PHỤ ẤN QUANG TỐI THẮNG NHƯ LAI.

  Tên tộc của Mẹ các con là TIÊN CƠ.

  Khi sanh ra các con, là ÂU CƠ.

  Uy danh của Mẹ các con là TIÊN CƠ ĐỨC MẸ ĐỊA MẪU DƯỠNG SANH NHƯ LAI.

  13 - Cha cốt Rồng Mẹ cốt Tiên, tên của các con NAM gọi là QUÂN vừa là vua, vừa là dân, VUA cũng chính là DÂN, tùy các con lựa chọn, tên của các con NỮ gọi là CƠ, nói đến sự tài đức ứng biến của người phụ nữ, chỉ một chữ Cơ cũng không thể nào luận bàn cho hết được, quân cơ, binh cơ, thiên cơ, huyền cơ, cơ cảm, ứng hóa, linh cơ, thời cơ, không có cơ thời khó mà làm nên việc gì. Có Quân có Cơ thì việc gì cũng làm được. Sức mạnh của Quân Cơ chính là Quân Binh các con hãy nhớ lấy.

  14 - Trước khi hai đấng TIÊN RỒNG từ giã con cái đức Cha Trời Lạc Long Quân, chỉ tay về dãy núi Long Hoa nói, cuối tiểu kiếp thứ chín, sắp chuyển sang tiểu kiếp thứ mười, các con hãy khiến dẫn con cháu của các con, tìm về dãy núi Long Hoa tức là Địa Long làm nhà Rồng Tiên trở về vũ trụ.
 5. shopoga

  shopoga Member

  15 - Đức Cha Trời Lạc Long Quân dạy bảo con cái xong Cha Trời Mẹ Trời hai người ôm lấy các con lần cuối, trong tình yêu thương vô hạn, hai tòa sen báu như hai quả núi nhỏ từ từ bay đến hào quang rực rỡ không biết đã hiện ra từ lúc nào, hai đấng TIÊN RỒNG bỗng nhiên cao lớn dị thường, như hồi mới đến trái đất, hai người nhìn các con lần cuối từ từ bay lên hai tòa sen. Bầu trời đang trong sáng bỗng nhiên tối sầm thế gian rơi lệ vì hai đấng Tiên Rồng Cha Trời, Địa Mẫu đã ra đi, hai tòa sen báu từ từ bay vào chốn hư không xa dần xa dần rồi mất hút, trước cảnh chia ly đầy xúc cảm, cũng như sự ngơ ngác của đàn con, hai trăm con mắt cứ nhìn theo và nhìn mãi.

  16 - Đất trời hôm qua khác với đất trời hôm nay, đất trời hôm qua là đất trời mùa xuân, đất trời hôm nay là đất trời mùa đông, bao trùm cái lạnh bơ vơ cái lạnh của sự nhớ thương không biết bao giờ gặp lại Mẹ Cha. Cái lạnh của sự mồ côi mồ cút, trên nẻo đường muôn vạn dặm của cuộc đời.

  * - Nơi vũ trụ, có ba ngôi tối cao đó là TỔ TIÊN KHAI HÓA, ĐỨC LONG HOA CHA TRỜI, ĐỨC ĐỊA MẪU ÂU CƠ. Ba đấng tối cao nầy không những tối đại linh thiên, chỉ cần thành tâm nghĩ đến là ứng nghiệm linh ứng ngay, mà còn là ba đấng quyền lực vô biên, quyền năng vô hạn, không những khai tạo lập lên vũ trụ, tạo lập lên tam thiên đại thiên thế giới, các tầng trời, trần gian, cũng như các tầng địa phủ, mà còn tạo lập lên tất cả sự sống, nhất là khai tạo ra con người, giống động vật cao cấp nhất vũ trụ, nòi giống tiên rồng, nòi giống thay thế ông cha làm chủ vũ trụ, tạo lập lên cảnh giới thiên đàng cực lạc.

  * - Thời kỳ thượng Tam Hoàn là thời kỳ TỔ TIÊN hiện thân ra con người, hiện thân ra ĐỨC CHA TRỜI, THIÊN HOÀN, hiện thân ra ĐỨC MẸ TRỜI, ĐỊA MẪU HOÀN. Như vậy thời kỳ thượng Tam Hoàn là thời kỳ TỔ TIÊN HOÀN, THIÊN HOÀN, ĐỊA MẪU HOÀN, thời kỳ hiện thân ra rồi HOÀN TRỞ LẠI, ví như nước hiện ra bọt nước rồi từ bọt nước tan biến trở về là nước. Có thể nói thời kỳ thượng Tam Hoàn ra đời, sanh con đẻ cái lưu truyền nòi giống con người cho đến khi kết thúc kéo dài hơn một nghìn mấy trăm năm.

  * - Còn hậu Tam Hoàn, là nói về con cái nhà TRỜI, làm vua làm chúa khắp cùng vũ trụ THIÊN HOÀNG NGỌC ĐẾ, MẪU HOÀNG VƯƠNG MẪU, TIÊN HOÀNG TIÊN CHÚA, nói chung là thời kỳ NHƠN HOÀNG. SAU TAM HOÀN, Thời kỳ hậu TAM HOÀN là thời kỳ NHƠN HOÀNG, 100 NGƯỜI CON CỦA TRỜI, TIỀN TỚI THỜI KỲ PHÂN CHIA NGŨ ĐẾ:

  1 - LÀ THANH ĐẾ, DA CHÀM.

  2 - LÀ BẠCH ĐẾ, DA TRẮNG.

  3 - LÀ XÍCH ĐẾ, DA ĐỎ.

  4 - LÀ HẮC ĐẾ, DA ĐEN.

  5 - LÀ HOÀNG ĐẾ, DA VÀNG.

  Hết phần 1 chương 3

  Mời các bạn xem tiếp phần 2 chương 3

  Long Hoa Thiên Tạng

  * * *
 6. shopoga

  shopoga Member

  CHƯƠNG 3

  PHẦN 2

  THỜI KỲ NHƠN HOÀN

  1 - SỨC MẠNH TRÍ KHÔN CON NGƯỜI. Nói về 100 người con ngơ ngác nhìn theo Cha Mẹ, cho đến khi Cha Mẹ mất hút tan biến vào không trung vũ trụ đã lâu mà vẫn còn ngơ ngác nhìn theo mãi.

  2 - Trăm người con giờ đây trở nên côi cút, rồi đây con người sống ra sao khi phải đối đầu bao nỗi khó khăn trước mắt tự lập mồ côi mồ cút, nào là đối đầu với thiên nhiên, đối đầu với thú dữ, đối đầu với quỷ dữ, đối đầu với cái ăn cái mặt, làm phát sanh sức mạnh trí khôn con người. 100 người con trải qua một thời gian nhớ Cha nhớ Mẹ, nhưng rồi dần dần cũng quên đi và quen lần với sự sống tự lập, sống hòa mình với muôn loài cầm thú, nhưng con người, khác hơn loài cầm thú, là tự biết khâu cho mình bộ quần áo lá, những vật liệu đã được phơi khô, khâu kết hết sức khéo léo tinh xảo, cũng như tinh thần đoàn kết, nếp sống văn minh có tổ chức cao, khác hẳn sự sống của đàn bầy các loài cầm thú, cũng vì sự sống văn minh ấy không bao lâu loài người khống chế muôn loài cầm thú một cách dễ dàng, con người tới đâu thì các loài cầm thú bị khống chế đến đó. Vì Sức Mạnh Trí Tuệ Của Con Người.

  3 - Từ khi Đức Cha Trời, Đức Địa Mẫu hội nhập trở về Cội Nguồn, thì nhân loại năm màu da anh em luôn luôn đoàn kết chung sống cùng nhau, san sẻ cùng nhau, tạo lên sức mạnh tập thể chống trả lại bao thế lực hùng mạnh tự bảo vệ mình. Vũ khí bảo vệ mình chính là sức mạnh trí huệ con người. Những kiến thức hiểu biết, những kinh nghiệm cuộc sống, những khó khăn trong đời thường, đói thì ăn hoa quả, khát thì uống nước sông nước suối, con người càng về sau càng tinh khôn, vượt hẳn các loài cấm thú về mọi mặt.

  4 - Không những về mặt phát minh khoa học, mà còn luôn luôn phát minh về đạo đức, ý thức nhận thức về cộng đồng xã hội, nhất là ý thức nhận thức về mưu lược, mưu mẹo, chiến lược, chiến thuật, sách lược, kế sách chống đỡ chống trả lại cái làm hại mình, cái mạnh hơn mình, 100 người con trời nhờ sự thông minh khác thường, không những biết lấy lá phơi khô khâu may áo quần, mà còn biết kết cả nón, cả áo tơi, để chống mưa, chống rét, chống nắng, chống gió, mang giày cỏ chống lại côn trùng mòng muỗi sâu bọ rắn rít. Phát minh lấy đá đập vào đá, lấy những mảnh đá hình thù giống như đao búa, hoặc những mảnh đá lớn ở thác, ở suối, đã bị nước xói mòn, đem ra mài bén ngót, đào đất chặt cây, làm vũ khí hộ thân, những dụng cụ cần thiết trong sanh hoạt hằng ngày, tạo ra những trang sức bé nhỏ tinh xảo, dùng biểu lộ tình cảm tặng nhau. Tặng anh em, tặng người mình yêu.

  5 - Tuy đời sống mồ côi mồ cút 100 anh em con trời vẫn ổn định cuộc sống, nhờ biết vận dụng khai thác bảo tồn những thành quả có được làm nền tảng cho sự phát minh tiến hóa Cao hơn. Và chính sự thừa kế những cái đã có phát minh ra những cái mới. Trí thức nhờ thế phát triển càng ngày càng nhanh chóng, đưa đời sống con người mỗi ngày một phong phú hơn, không những con người biết làm tổ lá để ở, mà còn biết để dành. Tích lũy thức ăn mỗi ngày một lớn. Cũng vì vậy mà cuộc xung đột giữa người và các loài cầm thú mỗi ngày một quyết liệt hơn, nhất là những loài cầm thú đã có tuổi thọ trên năm nghìn năm không những có yêu thuật, mà còn có sức mạnh vô cùng, chúng không những tranh giành thức ăn mà còn tranh giành lãnh thổ, sức mạnh của con người là sức của mạnh trí tuệ, cộng với sức mạnh của tập thể, nên dù trải qua bao cuộc xung đột với các loài cầm thú hung hiểm con người vẫn chiếm ưu thế thượng phong tiêu diệt chúng lấy da của chúng phơi khô khâu thành quần áo, làm cho các loài cầm thú khiếp sợ, tiếng đồn lan khắp địa cầu, làm cho những con chúa tể đầu đàn khắp địa cầu tức giận lúc nào cũng - muốn tiêu diệt loài người, nhất là trong cái lạnh mùa đông giá rét, trái cây rất hiếm, nên con người hoạt động tìm kiếm thức ăn phạm vi rộng lớn, các loài khỉ vượn cầm thú không dám đến gần tranh giành thức ăn với con người, cho đến một hôm có bầy đàn khỉ tinh tinh kéo đến số đông đến hàng nghìn nghìn con, con nào con nấy to lớn dị thường, đàn khỉ tinh tinh đi đến đâu thì các đàn Khỉ khác cuối đầu nằm phục, nếu không bị chúng sát hại, cho đến loài cọp cũng đã bị chúng sát hại nên phải tránh xa không dám đối đầu, vì loài cọp có quá ít không thể chống trả lại chúng, hơn nữa lại không có sự đoàn kết bầy đàn.

  6 - Nói về 100 anh em con trời đang hái lượm đào kiếm củ quả, ngũ cốc, do sữa mẹ Âu Cơ mọc lên khắp địa cầu năm châu bốn biển, thì nghe như có một cơn bão ào ào kéo đến, 100 anh em con trời chuẩn bị tìm nơi ẩn núp thời trước mắt đã xuất hiện hàng nghìn con khỉ tinh tinh chúng kéo đến mỗi lúc một đông bao vây con người, chúng hú lên đinh tai nhức óc, con nào con nấy to gấp đôi gấp ba con người, chúng hung tợn nhe nanh múa tay múa chân nhảy tới nhảy lui phô trương khí thế dũng mãnh của mình uy hiếp tinh thần con người trước khi chúng tàn sát, chúng nhảy lui nhảy tới, làm cây rừng như bị tàn phá bởi cơn bão lớn, tiếng ào ào răng rắc tưởng chừng như rừng cây gãy đổ đến nơi.

  7 - 100 anh em con trời thấy đàn khỉ tinh tinh hung hãn như thế không những không sợ, mà lấy làm tức giận đàn khỉ tinh tinh thấy con người không sợ chúng, chúng lấy làm tức giận chí ché hụ hú đinh tai nhức óc chỉ chờ con chúa đàn ra lịnh là tấn công.

  8 - Bỗng đàn khỉ tinh tinh dạt ra hai bên liền xuất hiện một con khỉ chúa đầu đàn to lớn gấp đôi những con khỉ tinh tinh khác, chúa khỉ tinh tinh xách trên tay một con cọp to lớn, nhìn con người với cái nhìn xem thường. Chúa khỉ tinh tinh hú lên như sấm nổ, thổi ra một luồng kình phong làm ngã đổ trốc gốc một cây đại thụ hầu làm cho con người khiếp đảm chết khiếp, rồi chúa khỉ tinh tinh mới ra lệnh cho đàn tinh tinh sát hại, nào hay chúa tinh thấy con người vẫn trơ trơ không hề sợ chúa tinh chút nào. Chúa tinh liền nổi cơn thịnh nộ, tức thời xé xác con cọp ra làm nhiều mảnh, hàng nghìn con khỉ tinh tinh thấy chúa tể của chúng uy dũng như vậy cũng vội hú lên vang núi dậy rừng, chúng nhìn con người như nói hãy nằm mạp xuống.

  9 - Nói về chúa tể tinh tinh thấy con người không những không sợ chúng mà còn có vẻ muốn chống trả lại chúng. Chúa tể tinh tinh vô cùng tức giận liền lao đến múa vuốt vồ lấy con người xé xác, bầy Tinh Tinh cũng thế muốn lao vào xé xác con người nhưng vì chưa có lệnh tấn công của chúa tinh nên đàn khỉ tinh tinh chỉ đứng xem chúa tể của chúng xé xác con người chỉ trong chốc lát là chết sạch.

  10 - Nào hay đâu bỗng nổi lên một tiếng quát như sấm nổ, một người da đen anh em phi ra chặn đầu con khỉ chúa, con khỉ chúa tinh tinh càng thêm tức giận, với cái vồ hiểm hóc đã từng vồ chết nhiều con cọp, kình lực tuôn ra rít lên ầm ầm thật kinh người, với con trời thì những kình lực kia thì làm gì hại nổi. Người anh em người da đen không những không sợ hãi mà con quát to lên như sấm, như nói với con tinh tinh chúa khỉ kia rằng ta đây là ông nội của nòi mầy, đã từng là chúa tể của nòi mầy, thấy tao không quỳ lạy mà còn hỗn láo, tao cho mầy chết, tức thời người anh em da Đen, nhanh như chớp, tung ra một thế đánh bí hiểm của loài tinh tinh, chỉ nghe bịch bịch ầm ầm chúa khỉ tinh tinh choáng váng lảo đảo muốn ngã vì đã trúng ngay vào yếu huyệt, thần lực chúa tinh liền giảm hơn phân nửa, chúa tinh trúng đòn đau quá kêu lên chí ché inh ỏi, bị trúng đòn trước đàn khỉ tinh tinh, chúa khỉ tinh tinh cảm thấy mất mặt nên càng thêm tức giận. Chúa đàn Tinh Tinh với thế võ vô cùng bí hiểm nhảy lên không trung chụp xuống với một tốc độ kinh hồn hầu giết chết ngay đối thủ, người anh em da đen thấy khỉ chúa hung ác như vậy muốn hạ gục mình ngay chiêu nầy, thì tức giận nổi lên đùng đùng hét lên một tiếng làm rung chuyển cả núi rừng loài dã thú các ngươi dám chống lại loài người sao tao cho mầy chết, rầm một tiếng kinh thiên động địa, con chúa khỉ Tinh Tinh bị trúng đòn quá mạnh lảo đảo muốn ngã, người anh em da đen cũng bị trúng đòn khá đau càng thêm tức giận, người anh em Da Đen tức thì lấy khúc cây mang sau lưng ra phi tới nhanh như chớp đánh xuống đầu con khỉ chúa với sức mạnh toàn lực, con tinh tinh khỉ chúa né tránh không kịp chỉ nghe tiếng bốp chói tai đầu khỉ chúa vỡ sọ chết tươi máu tuôn lai láng, cả hàng nghìn nghìn con khỉ tinh tinh sợ quá run rẩy, có con thiêm thiếp nằm mạp xuống đất, còn đại đa số chạy trốn toán loạn khiếp vía hồn kinh. Từ đó loài khỉ tinh tinh hể thấy con người thì tránh xa không dám tới gần nữa.

  11 - Trong các cuộc đấu tranh sinh tồn, 100 người con của mẹ Âu Cơ phải tự bảo vệ lấy mình chống trả quân thù xâm lược tranh giành lãnh địa, chống trả lại bệnh tật, cũng như thiên tai, hạn hán, mưa bão, lụt lội, lạnh rét, là cuộc đấu tranh lâu dài dai dẳng, đầy cam go và liên tục luôn luôn làm cho con người khốn đốn sợ hãi, vì thế con người luôn luôn phát minh sáng kiến, phát minh ra nhiều thứ, chống trả, ẩn núp, khống chế, trốn thoát.

  12 - Đức Cha Trời thường dạy cho 100 người con của mình. Vũ trụ thiên nhiên không những là con quái vật to lớn đầy sức mạnh, mà nó còn ẩn chứa nhiều máy móc huyền cơ, vì thế cuộc đấu tranh sinh tồn chiến thắng hàng phục, muôn loài bò sát, cầm, thú, thì không khó, vì các con là con người xác thân của các con là xác thân tiểu thiên vũ trụ, bộ não của các con là bộ não vũ trụ, vì thế muôn loài bò sát, cầm, thú, không thể nào chống trả lại con người được. Chỉ có con QUÁI VẬT THIÊN NHIÊN VŨ TRỤ, LÀ CON QUÁI VẬT, KHÔNG NHỮNG VÔ CÙNG TO LỚN ĐẦY SỨC MẠNH, MÀ CÒN ẨN CHỨA NHIỀU MÁY MÓC, ẨN CHỨA NHIỀU HUYỀN CƠ, rất khó đối phó. Vì thế cuộc đấu tranh sinh tồn chống trả giữa con người và thiên nhiên là cuộc đấu tranh đầy cam go nhất. Và hàng phục được con quái vật vũ trụ là cuộc đấu tranh vô cùng gian nan vất vả đầy khó khăn, gian khổ, không có con đường nào khác hơn là các con phải vận dụng bộ não vũ trụ phát triển ý thức nhận thức tiến hóa ý thức nhận thức đến cảnh giới Khoa Học Vũ Trụ. Khoa học Chánh Đẳng Chánh Giác. Thì các con sẽ làm chủ được con quái vật vũ trụ, vì các con đã hiểu rõ chúng, những quy luật biến động theo luật tự nhiên tiến hóa của chúng. Cũng như sự ra đời của chúng, sự hủy diệt của chúng.
 7. shopoga

  shopoga Member

  13 - Vì thế các con không có gì phải sợ con quái vật thiên nhiên vũ trụ, mà cố gắng tìm hiểu con quái vật thiên nhiên nếu chưa hàng phục được con quái vật thiên nhiên, thì các con lượng theo nó, hoặc né tránh để bảo tồn sanh mạng, các con muốn làm chủ được nó, các con phải đạt đến cảnh giới, PHẬT, THÁNH, TIÊN, THẦN, CHÚA, nhưng hiện tại các con mới ra đời, như một đứa trẻ còn non làm gì đạt tới cảnh giới Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa, và còn trải qua một thời gian lâu xa tu luyện tiến hóa Ý Thức, các con mới có thể trở thành Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa, được.

  14 - Nhờ sự đấu tranh sanh tồn của con người nên luôn luôn phát minh sáng kiến, phát minh ra nhiều thứ vật dụng bảo tồn cuộc sống, bảo tồn sự tiến hóa sự thừa kế phát minh con người, nên trí huệ con người cũng theo đó tiến hóa mỗi ngày một cao hơn, từ vật dụng sơ khai tiến tới vật dụng hiện đại. Từ cuộc sống đơn thuần tiến tới cuộc sống văn minh. Tuy bước đầu con người biết kết áo lá, áo da thú, giày cỏ, giày da thú, tổ lá, để bảo tồn sự sống trước chuyển biến tiến hóa thời tiết tuần hoàn biến đổi của thiên nhiên, nhưng đó là sự diễn biến thời tiết theo sự bình thường. Nhưng thời tiết có sự chuyển đổi đột biến ngoài sức dự liệu tính toán của con người và điều ấy đã xảy ra với con cái nhà trời. Có lẽ chu kỳ tuần hoàn của tạo hóa hàng nghìn năm đã lặp lại nên mưa to gió lớn dai dẳng kéo dài trong nhiều tháng, rét lạnh thấu da những áo lá, tổ lá không chống đỡ nổi nữa, nên con người phải chuyển đổi cách ở, cũng như sự sinh hoạt bước sang giai đoạn mới, giai đoạn đi tìm hang động để ở, thế là cuộc đấu tranh sanh tồn giữa người, bò sát, cầm, thú, đã xảy ra, vô cùng khốc liệt.

  15 - Và ở đó không xa khoảng hơn trăm dặm có dãy núi cao hình thành lên nhiều sơn động do sự chấn động địa cầu, ĐỘNG ĐẤT làm rạn nứt trong lòng núi, hàng triệu triệu năm về trước, các mạch nước ngầm tuôn chảy xoáy mòn hình thành lên các sơn động, trong các sơn động có động MÃNG XÀ, trăn sống lâu năm thành tinh, rắn sống lâu năm thành quỷ, động tinh quỷ nầy từ xưa tới nay hàng vạn vạn năm chưa có loài cầm, thú, nào dám bén mảng đến, hể có đến là không có đi, có vào là không có ra.

  16 - Động mãng xà là động vô cùng rộng lớn có thể chứa hàng nghìn người, vì thế nơi đây có cả hàng vạn con trăn, hàng vạn con rắn chúng chia nhau để ở, nhất là những con đầu đàn, không những to lớn dài hàng mấy mươi mết mà còn có nhiều đầu vô cùng lợi hại, nhất là nọc độc, chất độc của chúng, chỉ cần một con trăn, con rắn ba đầu là đã quật chết một con voi to lớn, và đã từng quật ngã nhiều con voi như vậy cho cả đàn ăn thịt. Sự phát hiện ra động mãng xà nầy là người anh em người da vàng có một lần lưu lạc đến đây may tí nữa thì bị chúng sát hại. Ở vào thời kỳ nầy tuổi thọ côn trùng, thảo mộc, bò sát, cầm thú, cũng như con người tuổi thọ rất cao, không những tuổi thọ rất cao, mà còn to lớn dị thường, tuổi thọ của chúng hơn mười nghìn tuổi, nếu chúng biết hít thở tu luyện thì có thể sống đến hai mươi ba mươi nghìn tuổi, có thể nói những con trăn, con rắn đầu đàn ở đây tuổi thọ đã có trên hai mươi nghìn năm, vì thế thần lực của chúng là vô cùng khiếp đảm vô cùng lợi hại.

  17 - Dưới sự dẫn dắt của người anh em da vàng, một trăm anh em con trời không bao lâu cũng đã đi đến dãy núi trong cơn mưa tầm tả cái lạnh thấu xương và cuối cùng cũng đến được nơi sơn xà động, tìm nơi trú ngụ gần đó, người da vàng anh em dẫn đường ấy nói: Anh em chúng ta không nên tới gần sơn động vì rất nguy hiểm, hơn nữa vì trời còn mưa to gió lớn lại thêm rét dữ quá. Thế là một trăm anh em con trời dừng nghỉ đóng đô cách sơn xà động không xa, thế mà vẫn nghe mùi tanh của rắn lan ra nồng nặc, cũng may nơi đây lại có nhiều hoa quả nghĩ cũng lạ khi đã trải qua năm sáu tháng mưa bão mà không hề hư hại gì. Có lẽ hoa quả ở đây không phải ở cây mà là ở dây, dây rừng chằng chịt trong lúc hái quả để ăn phát hiện ra nhiều loại rắn ẩn mình trong lùm cây bụi rậm. Chúng chỉ cần con người sơ ý mất cảnh giác là chúng cắn liền, vì thế mà không biết bao nhiêu loài chim loài thú bị chúng cắn bỏ mạng. Một trăm người con của trời ăn no, thì màn đêm cũng vừa buông xuống có lẽ Cha Trời, Địa Mẫu thấy con mình quá nhiều khổ sở, nên những cơn mưa bão cũng từ từ dừng hẳn, bầu trời dần dần yên lắng trở lại, thế là một trăm người con trời đi vào giấc ngủ ngon lành. Chừng khi nghe tiếng ào ào, tưởng chừng như cơn bão lại đến, một trăm anh em con trời thức giấc mới hay là trời đã sáng tỏ, bỗng nghe mùi tanh hôi nồng nặc mỗi lúc một đến gần. Một trăm anh em đồng la lớn: Chúng đã đến gần hãy đề phòng và tiêu diệt chúng, và y như thế chúng đã đánh mùi có hơi người tuy rằng ở cách ra sơn xà động đến ba bốn dặm, những con đầu đàn chúa tể chúng đã có mặt, có lẽ chúng tu luyện có ngọc nên hai con mắt của chúng phát tỏa thần quang trông rất dữ tợn thấy mà phát khiếp, chúng kéo đến mỗi lúc một đông, đông đến nổi không còn tính đếm được nữa, chúng nhìn một trăm người con trời há mồm thè lưỡi coi bộ chúng rất thèm thuồng, muốn ăn tươi nuốt sống ngay con người, trăn tinh, rắn quỷ chín đầu phát ra âm thanh kỳ dị ra hiệu lịnh tấn công, thế là hàng nghìn hàng vạn con rắn, con trăn, uốn mình lượn tới tấn công. Một trăm anh em đồng hét lên mình chưa tấn công chúng, chúng đã tấn công mình chúng ta đồng xông lên tiêu diệt chúng, thế là trận chiến xảy ra kinh thiên động địa một trăm khúc cây trên tay trăm người con trời múa lên như chong chóng, kình lực tuôn ra ầm ầm, sức mạnh con trời nào phải vừa càng đánh càng hăng lũ rắn bị đánh tơi bời. Các con xà chúa, rắn chúa, thấy đàn con cháu bị con người đánh tơi bời vô cùng tức giận lao vào cuộc chiến, người anh em da vàng thấy xà chúa vô cùng lợi hại phun ra hơi độc cuồng phong nổi dậy ầm ầm làm cho một số anh em tối tăm mù mịt, nhất là chị em nữ phái yếu, người anh em da vàng chính là HOÀNG LONG con RỒNG VÀNG CHÚA đầu thai làm người. Hoàng Long phi tới xáp chiến với con xà tinh chúa chín đầu, trận chiến trở nên vô cùng khốc liệt, xà tinh chúa chín đầu quật đuôi một cái là cuồng phong nổi dậy ầm ầm, anh em người da vàng không hề nao núng với cây gậy trong tay tấn công con xà tinh chín đầu tới tấp, con mãng xà tinh chín đầu thấy phun khí độc không làm hại được đối thủ, vì thấy trong người anh em da vàng có một lớp hào quang bao bọc hết sức kỳ lạ, đó là hào quang tiên thiên hộ thể, khí độc của chúng không làm sao hại được trận chiến càng lúc càng dữ dội.

  18 - Nói về người anh em da trắng thấy con rắn quỷ chín đầu vô cùng lợi hại đầu phun nọc độc, đầu thổi ra cuồng phong ầm ầm long trời lở đất, đầu phóng ra tia lửa làm cho người anh em Da Chàm xính xáng tối tăm mặt mày. Tức thời người anh em da trắng chính là BẠCH LONG con RỒNG TRẮNG CHÚA đầu thai làm người, phi tới xáp chiến với con RẮN QUỶ CHÍN ĐẦU. Trận chiến vô cùng khốc liệt, với cây gậy trong tay người anh em da trắng tấn công con rắn quỷ chín đầu tới tấp, những tiếng rắc rắc ầm ầm nổi lên không ngớt, loài trăn, loài rắn dữ con nào con nấy cũng đã trên năm nghìn tuổi, có con trên mười nghìn tuổi, có con trên hai mươi nghìn tuổi chúng tấn công con người với khí thế long trời lở đất, lớp nầy ngã xuống lớp khác xông lên. Với con xà tinh BẢY ĐẦU, anh em với con xà tinh chín đầu, khí thế vô cùng hung hãn tấn công con người thật dữ dội những anh em yếu hơn đang gặp phải nguy hiểm, tức thời người anh em da đen hét lên một tiếng như sấm nổ chính là HẮC LONG con RỒNG ĐEN CHÚA đầu thai làm người, phi tới xáp chiến với con xà tinh bảy đầu, với cây gậy trong tay người anh em da đen tấn công vào đầu con mãng xà bảy đầu như mưa sa bão táp. Bên kia con RẮN QUỶ BẢY ĐẦU, thấy anh mình là con rắn quỷ chín đầu tấn công con người uy phong lẫm liệt, liền quật đuôi cuồng phong nổi dậy ầm ầm lao tới hầu nuốt chửng con người. Người anh em da chàm thấy con rắn quỷ hung hãn như thế liền hét lên một tiếng như sấm sét vang động đất trời, người anh em da chàm này chính là THANH LONG con RỒNG XANH CHÚA đầu thai làm người, phi tới đón đầu con rắn quỷ, với cây gậy trong tay múa lên kình lực phát ra ù ù đá chạy cát bay tấn công tới tấp vào đầu con rắn quỷ, thế là trận chiến càng thêm khốc liệt hơn. Bên kia trận chiến, mấy mươi anh em đang yếu thế trước sự tấn công của hai con tinh quỷ năm đầu chúng tấn công ăn khớp với nhau vô cùng lợi hại. Nếu không có tiên thiên hộ thể thì toi mạng đi đời lâu rồi bỗng nghe tiếng quát như sấm nổ, một người phi ra múa gậy ầm ầm tấn công hai con tinh quỷ, thì ra người đó chính là người anh em da đỏ, XÍCH LONG con RỒNG ĐỎ CHÚA đầu thai làm người, hai con tinh quỷ như gặp phải đối thủ, nên ra sức tấn công người anh em da đỏ càng thêm dữ dội. Chỉ nghe tiếng ầm long trời lở đất, bỗng nghe tiếng quát lanh lảnh nổi lên khắp chỗ: Loài yêu tinh chết nầy. Thế là những tiếng đùng đùng vang lên khắp chốn, thật là oai phong lẫm liệt nhi nữ anh hùng có khác, thì ra đó là năm cô gái da vàng, da trắng, da chàm, da đen, da đỏ, đó chính là NĂM CON PHỤNG HOÀNG CHÚA đầu thai làm người với năm cây gậy trong tay múa lên vù vù, đánh cho lũ trăn, lũ rắn ba đầu hai đầu tơi bời, còn những anh em khác hò hét thi nhau tiêu diệt xà tinh, rắn quỷ.

  Trên con đường chinh phục muôn loài vạn vật của một trăm người con trời. Chính sức mạnh trí huệ con người đã làm nên sự kỳ diệu đó. Sức mạnh liên kết trí tuệ luôn luôn chiến thắng các thế lực chống lại con người, thế lực Cầm Thú, thế lực Ác Ma, Ác Quỉ, cho đến chiến thắng thiên nhiên Con Quái Vật to lớn Vũ Trụ, tiến tới làm chủ vũ trụ.

  Hết phần 2 chương 3

  Mời các bạn xem tiếp phần 3 chương 3

  Long Hoa Thiên Tạng

  * * *
 8. shopoga

  shopoga Member

  CHƯƠNG 3

  PHẦN 3

  SỨC MẠNH TRÍ TUỆ, SỨC MẠNH ĐOÀN KẾT

  1 - Nhìn cuộc chiến giữa con người với Yêu Tinh mới thấy hết tình đoàn kết nghĩa Đồng bào, năm màu da anh em luôn luôn sát cánh bên nhau, bảo vệ cho nhau, người Mạnh gánh gánh nặng, người yếu gánh gánh nhẹ, chung sức chung lòng quyết tử tiêu diệt kẻ thù.

  Đúng là:

  Một cội Rồng Tiên, thật khác thường

  Đồng Bào ruột thịt, cội tình thương

  Sát cánh cùng nhau, trừ Tinh, Quỷ

  Bảo vệ cho nhau, sống chết nương

  Khí phách hào hùng, nòi Hồng Lạc

  Chống lại hung tàn, để sử gương

  Nhân loại anh em, niềm đồng loại

  Đoàn hết chung nhau, dậy chiến trường.

  Nói về mãng Xà, rắn Quỷ càng đánh càng thất thế liền đồng loạt nhả ngọc ra hóa phép hầu tiêu diệt con người, tức thời trên không trung hàng nghìn viên ngọc tỏa hào quang đồng loạt đánh xuống làm cho một trăm anh em chống đỡ không nổi sắp chết đến nơi trong lúc thập tử nhất sanh nầy, bỗng nghe năm tiếng thét tưởng như trời đất sắp sụp đến nơi, tiếp theo sau là năm tiếng thét lanh lảnh, đinh tai nhức óc, tức thì NGŨ LONG, NGŨ PHỤNG xuất hiện bay lượn trên không trung hào quang chói lọi nuốt sạch những viên ngọc làm cho xà tinh, rắn quỷ khiếp đảm trốn chạy về động không dám ló đầu ra nữa chúng đã mất ngọc trở thành loài trăn, rắn, thường. Ngũ long, ngũ phụng, bay lượn trên không hào quang chói lọi, sấm sét ầm ầm thấy xà tinh, rắn quỷ bỏ chạy liền hoàn hồn nhập xác trở lại, thì ra đó là năm anh em Thanh Long, Bạch Long, Xích Long, Hắc Long, Hoàng Long, năm chị em Thanh Phụng, Bạch Phụng, Xích Phụng, Hắc Phụng, Hoàng Phụng, bãi chiến trường giờ đây trở nên yên tĩnh trở lại, ngổn ngang đây đó xác chết của trăn, rắn, chúng đã bị tiêu diệt hơn hai phần ba, thừa thắng xông lên một trăm con trời nào chịu để cho chúng được yên liền kéo đến bao vây sơn động. Xà tinh, rắn quỷ, thấy con người kéo đến chúng vô cùng khiếp sợ thu mình cố thủ trong động chẳng chịu chui ra. Trong khi một trăm con trời chưa biết phải làm sao tiêu diệt loài trăn, rắn thu mình cố thủ trong động, thì người anh em da vàng, Hoàng Long nói rằng: Sức mạnh của con người là sức mạnh trí tuệ sao anh em chúng không bàn thảo liên kết trí huệ tìm ra kế sách để tiêu diệt chúng, thế là một trăm người con trời mỗi người đưa ra một ý kiến, ý kiến nào hay thì theo ý kiến đó và cuối cùng cũng tìm ra ý kiến hay, là lấy đá vận lực vào đôi bàn tay ném tấn công tiêu diệt chúng, thế là một trăm anh em liền theo kế sách lượm đá chất thành đống trước sơn động, chờ phát hiệu lệnh tấn công, không còn chờ đợi gì nữa hiệu lệnh đã vang lên. Tức thời trăm cánh tay vận lực ném những hòn đá, viên đá xé gió lao nhanh vào động hạ gục đàn trăn, đàn rắn chúng trúng đòn đau quá lao nhanh theo con đường thông hơi khác trốn thoát vào rừng sâu, hang thẳm mất tăm mất dạng, con người chiếm lấy sơn động một cách dễ dàng.

  2 - Nhờ có động để ở anh em con trời không còn khốn khổ do mưa to bão lớn, mà còn có nơi cất chứa đồ ăn, đời sống con người vì thế mà càng ngày càng gắn bó hơn tình cảm phong phú hơn, phái nữ vì thế không cần tìm kiếm thức ăn nữa mà chỉ lẩn quẩn gần sơn động, trong sơn động mà thôi. Cuộc sống cứ thế trải qua hàng trăm mùa xuân, con cái nhà trời vẫn sống yên vui không có chuyện gì xảy ra. Mùa hạ nắng bức sắp đi vào kết thúc, mùa đông lại đến. Cái lạnh cái rét, mưa to gió lớn lại tràn về, cho nên các chàng trai thường vắng mặt nơi sơn động, cũng như mọi khi năm mươi cô gái xinh xắn trong bộ áo da thú, trông càng xinh đẹp. Không những xinh đẹp mà các cô càng lớn càng trông rất giống Mẹ Trời, các cô gái xinh đẹp vừa ra khỏi sơn động, chuẩn bị tản ra tìm kiếm trái cây cũng như vui đùa cho thỏa thích, như mọi khi thì bỗng nghe tiếng sư tử gầm rung chuyển núi rừng, chỉ trong chốc lát đàn sư tử xuất hiện trên mấy mươi con, con nào con nấy to lớn hung dữ vô cùng, chúng nhìn thấy các Cô gái lạ mắt, như chúng nhìn thấy sinh vật lạ xuất hiện nơi địa cầu, chúng là loài chúa tể không có loài nào thấy chúng mà không sợ, chúa tể đầu đàn nhìn con người đầy vẻ tức giận, vì đàn sư tử nhìn thấy các cô gái không hề sợ chúng, coi chúng không vào đâu, đàn sư tử trên một hành trình đường xa bụng đã kêu lên vì đang đói, mấy mươi con sư tử kia tâm trạng cũng giống như con sư tử chúa đàn, chúng muốn xông tới vồ ngay để ăn thịt, nhưng thời cơ chưa cho phép chúng vồ, vì chúng thấy con người không sợ chúng trong sự im lặng ánh mắt chăm chăm theo dõi nhìn chúng, sự chăm chăm nhìn đàn sư tử của các cô gái đã cứu các gái thoát chết, các cô nào có biết nếu chúng đồng loạt tấn công thì khó mà bảo tồn tánh mạng, sự nguy hiểm ngàn cân treo sợi tóc, các cô gái giờ nầy có lẽ đã nhìn ra được sự nguy hiểm, năm mươi cô gái chưa biết đối phó ra làm sao thì Hoàng Phụng người con gái da vàng nói với các chị em rằng: Các chị em hãy rút gậy sau lưng ra xoay mặt về chúng, lui lần lui lần về sơn động đề phòng chúng tấn công, đàn sư tử chỉ chờ cho con người quay mặt hoặc bỏ chạy là chúng phóng đến xé xác ăn thịt ngay. Các cô gái lùi lần từng bước, thì đàn sư tử tiến lên từng bước đúng là tình thế đầy hồi hộp, căng thẳng từng giây từng phút thập phần nguy hiểm. Các cô gái đã lùi hết vào trong động lấy lại khí thế múa gậy thị oai hù dọa đàn sư tử, con sư tử chúa không để ý gì đến lời hù dọa của các cô con gái mà chăm chăm nhìn sơn động thích thú gầm rú vang động núi rừng, mấy mươi con sư tử kia cũng thích thú gầm rú đinh tai nhức óc, chúng như nói rằng: Chúng tìm thấy nơi trú ngụ qua khỏi mùa đông và mấy mươi cô gái kia là thức ăn của chúng, chúng không đi đâu nữa mà nằm đây chặn giữ cửa động và chờ cơ hội là xông vào ăn thịt con người.

  3 - Nói về năm mươi chàng trai, nay đã già dặn khác thường, tuy đi tìm kiếm thức ăn đã khá xa nhưng vẫn còn nghe rõ tiếng gầm rú của loài sư tử phát ra từ nơi sơn động, thì thất kinh không hiểu chuyện gì đã xảy ra các cô gái có lẽ đang gặp nguy hiểm có thể mất mạng, nên tất cả đều quay trở về nhìn thấy đàn sư tử chặn cửa động như muốn xông vào quật chết những cô gái, những chàng trai vừa sợ hãi là không biết chị em có sao không, vừa tức giận là vì chúng tàn sát con người, cũng may là những đống đá vẫn còn chưa ném hết cách đây hàng trăm năm.

  4 - Nói về đàn sư tử đang liếm môi liếm mép, chảy nước bọt ra vẻ thèm thuồng nhìn vào hang động, thì nghe tiếng xé gió bay đến và chúng đã bị trúng những hòn đá lớn liên miên, trúng đầu thì bể đầu, trúng cẳng thì què cẳng. Những hòn đá, viên đá, ném đi với tốc độ khủng khiếp, sức mạnh kinh người. Trúng phải nó không bỏ mạng thì cũng bị thương, chúng bị ném trúng đá vừa đau, vừa sợ hãi có con đã chết, chúng lao nhanh ra khỏi động nhảy tới tấn công con người. Tức thời tiếng hét nổi lên như sấm nổ: Hãy phóng phi lao vào con Chúa đàn to lớn. Tức thời hàng loạt tiếng thét nổi lên năm mươi phi lao xé gió nhắm con đầu đàn lao tới với tốc độ kinh hồn. Thế là con sư tử chúa rú lên thê thảm hàng loạt phi lao đã cắm loạn xạ vào mình vào đầu sư tử chúa, tiếng rú thê thảm chúa tể của chúng đã làm cho đàn sư tử khiếp vía, có lẽ chúng đã hết thời. Nên chúng mới gặp loài người là loài chúa tể của muôn loài vạn vật, cái chết của chúng sẽ không sao tránh khỏi, chúng chạy làm sao kịp những phi lao trở thành những hung thần bay tới lấy mạng chúng, thế là mười mấy con sư tử nữa tiếp tục ngã gục, những con còn sống sót thì bỏ chạy thục mạng, bán sống bán chết, và từ đó về sau hễ thấy loài người thì trốn ngay không dám tới gần nữa.
 9. shopoga

  shopoga Member

  5 - Trước mưu trí của con người, các loài chúa tể sơn lâm là cọp, voi, sư tử, nép mình khiếp sợ không dám tới gần, hễ thấy con người cầm gậy, lao là chúng khiếp vía chạy trốn, thế là một trăm người con trời trải qua sự bình yên lâu dài.

  6 - Cho đến một hôm anh em da đen đang hái lượm củ quả trái cây, thì bị một con đại bàng to lớn, đôi cánh chúng dài hàng chục mét, chúng có thể bắt lấy một con bò mộng to lớn bay đi để ăn thịt, Đại Bàng đang bay lượn trên không bỗng xếp cánh lao nhanh xuống, bắt lấy người anh em da đen, nhưng nhờ người anh em da đen phát hiện ra Đại Bàng sớm. Nên vừa thấy Đại Bàng xếp cánh thì lao nhanh vào tàng cây ẩn núp, Đại Bàng bắt người không được lấy làm tức giận, quạt cánh làm cho cành cây gãy đổ ầm ầm mười anh em da đen chống trả trốn tránh mới thoát chết, liền đem chuyện nguy hiểm Đại Bàng sát hại nói lại cho tất cả anh em cùng nghe, nghe xong ai nấy đều lấy làm tức giận, liền bàn mưu tính kế tiêu diệt loài Đại Bàng ác điểu, hung ác nầy.

  7 - Thế là anh em con trời tìm bắt heo, đóng cọc cột hai ba con heo vào một chỗ nơi Đại Bàng Ác Điểu thường đi săn để nhử đại bàng, ác điểu, với cái tánh hung dữ của Đại Bàng Ác Điểu hể thấy con mồi là lao xuống bắt để ăn thịt, với sức ngụy trang khéo léo đại bàng ác điểu không thể nào nhận ra con người có mặt tại nơi hiện trường, gần sát ba con heo, cặp Đại Bàng, Ác Điểu bay trên cao thấy ba con heo đang chạy nhảy lúng túng dưới đất liền xếp cánh lao xuống bắt hai con heo lớn nhất, Đại Bàng Ác Điểu chụp được con heo quạt cánh bay lên chỉ vài ba mét thì bay lên không được nữa vì mắc phải cái dây cột con heo, cặp Đại Bàng, Ác Điểu chưa biết phải làm sao, thì từ các lùm cây gần sát đó bỗng rung động. Tức thời hàng loạt phi lao phóng ra với tốc độ kinh hồn lao thẳng về hai con ác điểu, vì quá bất ngờ lại đang kéo con heo đúng vào tầm phóng của xạ thủ, thế là đại bàng ác điểu trúng liền mười mấy mũi phi lao oan oát rú lên thê thảm, con cái tuy thoát chết nhưng cũng đã bị thương hồn phi phách tán, vì thế đại bàng, ác điểu sau này hể thấy con người là khiếp sợ tránh xa.

  8 - Đây nói về ba con Chúa Tể luôn nghĩ kế để tìm cách hại con người. Một hôm ba con tinh chúa quỷ nghe muôn loài bò sát, cầm, thú nói chuyện với nhau nếu gặp loài người thì tránh xa không thì chết hết. Các loài Bò Sát, Cầm, Thú, vừa nói chuyện vừa run sợ, ba con Tinh Quỷ nghe muôn loài ca tụng uy lực của con người thì tức giận lắm. Nhưng chúng chẳng làm gì được vì chúng sợ Đức Cha Trời, sợ Đức Địa Mẫu, sợ ánh sáng con người.

  9 - Một hôm ba con Chúa Tinh Quỷ chúng vân du vô tình nhìn thấy con người không còn hào quang nữa, cũng không thấy Cha Trời, Địa Mẫu. Chúng lấy làm mừng, nhưng vì đa nghi chúng chưa ra tay tàn sát con người ngay và từ đó chúng luôn theo dõi rình mò, và chúng đã biết chắc Cha Trời Địa Mẫu không còn có ở đó nữa. Thế là chúng quyết tâm làm hại con người.

  10 - Một hôm chúng tụ tập muôn loài Cầm Thú, Bò Sát, cọp, beo, sư tử, đại bàng, cáo, sói, trăn, rắn, ba con Tinh Quỷ nói: Các ngươi đã bị con người làm hại, hôm nay ta tụ tập các ngươi đến đây là để chống lại con người. Loài người, con người sống thì chúng ta phải chết, không còn con đường nào khác hơn, là chúng ta phải tiêu diệt con người.

  11 - Nói xong ba con quỷ hóa phép trổ thần oai, hóa gió tạo mưa, hơi lạnh thấu xương, mây đen mù mịt, trời đang sáng bỗng nhiên tối sầm, đá chạy cát bay, cây cối ngã đổ ầm ầm kinh thiên động địa cả một vùng các loài Bò Sát, Cầm Thú, khiếp quá nghe theo răm rắp.

  12 - Lúc bây giờ cảnh rừng núi lá vàng thi nhau chín rộ, ông mặt trời vừa đi ngủ, màn đêm buông xuống khá nhanh, trăng, sao, thi nhau tỏa sáng góp phần vào sự sống nhân gian tiến hóa vũ trụ.

  13 - Bỗng nhiên trời đất âm u, trăng sao biến mất, thay vào đó là gió dậy ù ù mỗi lúc một thêm dữ dội, hơi lạnh càng lúc càng thấu xương, trời thu làm gì có chuyện nầy, kỳ lạ hơn là sự âm u ấy lại cứ ùa vào sơn động, còn mang theo cả hơi độc làm cho một trăm người con trời càng lúc càng không chống cự lại nổi, hơi lạnh càng lúc càng lạnh thấu xương, một trăm người con trời không hiểu trời đất nổi cơn thịnh nộ cái gì mà gào thét hung dữ thế nầy, bỗng nghe ngoài sơn động một cảnh tượng ồn ào lạ lùng, hình như chúng ra sức phun hơi độc vào động, không lẽ? Hàng trăm con mắt nhìn nhau, tuy trong đêm tối như cũng cảm nhận được những ý nghĩ truyền qua đôi mắt, đồng cảm rằng không lẽ chúng nó kéo đến trả thù chúng ta, và tất cả đều nghĩ rằng thế là một cuộc chiến nữa xảy ra, năm màu da anh em càng nghĩ càng sôi gan, tức giận cho những loài đến đây gây chuyện, và lần nầy thì quét sạch không cho chúng còn sống sót. Tức thời chị em nữ giữ động, còn anh em nam xông ra ngoài tiêu diệt những con thú hung dữ đang hà hơi phù phép thổi hơi độc vào động, thế là năm mươi chàng trai anh dũng phi ra cửa động với khúc gậy trên tay múa lên vun vút tấn công vào kẻ thù. Với con mắt người thường thì không thể thấy được trong màn đêm âm u như thế, nhưng với đôi mắt con trời thì lại khác, có thể nhìn thấy trong đêm, tuy tầm nhìn không được xa, nhưng cũng nhận ra những kẻ đến đây gây chiến, thấy các loài bò sát, cầm, thú, bao vây sơn động, thì nộ khí xung thiên xông ra mà đánh tới tấp, cuộc giao tranh giữa người và các loài bò sát, cầm, thú, vô cùng khốc liệt.

  14 - Với sức mạnh con trời thì càng đánh càng hăng, càng đánh càng uy dũng, với khúc cây cầm trên tay những cú đánh như tia chớp, như sấm sét kình lực tuôn ra ầm ầm không ngớt, tuy khí độc mù trời mịt đất, nhưng không làm hại được con trời, vì con trời có hào quang tiên thiên hộ mạng, tiếng lốp bốp, lốp cốp chói tai vang động rất mạnh, những kẻ tới gây chiến bị đánh tơi bời, lớp chết lớp bị thương vô kể.

  15 - Ba con Yêu Tinh Chúa Quỷ thấy tình thế không xong liền ra tay phù phép, mộc hương tinh liền thổi ra một luồng âm phong mê hồn hương, làm cho con người tối mặt tối mày, không còn thấy đường thấy sá gì nữa.

  16 - Ngư tinh cũng không kém, tức thời hóa phép mưa sa bão táp cuồng phong nổi dậy ù ù cây cối ngã đổ ầm ầm đá chạy cát bay, cuồng phong bỗng xoáy tròn như cơn bão lốc cuốn hút đất đá cây cối ngã đổ bay lên không trung rồi đánh xuống năm mươi người con trời. Ai nhìn thấy cũng phải kinh hồn khiếp vía, năm mươi người con trời đã bị mê hồn độc hương làm hại. Giờ lại bị trận cuồng phong mang theo cả đất đá cây cối từ trên không trung cuốn hút theo cuồng phong đánh xuống chỉ nghe ầm ầm dậy trời dậy đất, khó mà chống đỡ nổi.

  17 - Chưa hết, Hồ Tinh Quỷ nào chịu kém liền hóa phép biến ra vô số vô biên nanh, vuốt, to lớn bén nhọn của loài cáo chồn từ trên không chụp xuống thần sầu quỷ khốc kinh thiên khiếp đảm, thế là rồi đời năm mươi chàng trai, Hồ Tinh Quỷ nhìn vào sơn động nhìn thấy năm mươi cô con gái, xuân xanh phơi phới căng tràn sức sống. Hồ Tinh Quỷ cười lên khoái chí, đúng là báu vật nhà trời sẽ là món đồ chơi của Ta, ba con Chúa Quỷ nhìn lên trời hiu hiu tự đắc chúng tru lên đinh tai nhức óc Ta sẽ là Chúa Tể vũ trụ.

  18 - Năm mươi người con gái nghe tiếng gào đắc ý của ba con Yêu Tinh Chúa Quỷ liền chắp tay cầu ĐỊA MẪU MẸ TRỜI ÂU CƠ cứu khổ cứu nạn: Mẹ Âu Cơ cứu chúng con, cứu chúng con, chúng con sắp bị Yêu Tinh Chúa Quỷ sát hại đến nơi rồi. Tiếng kêu cứu cầu cứu, năm mươi người con gái tức thời linh ứng ngay.

  19 - Nói về năm mươi người con trai ra sức chống đỡ đến sức tàn lực kiệt mất mạng đến nơi, trong lúc thập tử nhất sinh, nghìn cân treo sợi tóc.
 10. shopoga

  shopoga Member

  CHƯƠNG 3

  PHẦN 5

  SỰ TRƯỞNG THÀNH CỦA CON NGƯỜI LÀ NHỜ VÀO SỰ LIÊN KẾT TRÍ NHỚ CỦA MỖI NGƯỜI. NHỮNG LỜI DẠY CỦA ĐỨC CHA TRỜI CÁCH ĐÓ MƯỜI NGHÌN NĂM TÁI HIỆN LẠI KHÔNG SÓT MỘT LỜI DẠY NÀO CỦA ĐỨC CHA TRỜI TRỞ THÀNH VĂN HÓA KINH VĂN ĐẦU TIÊN CỦA NHÂN LOẠI CON NGƯỜI

  1 - Nói về 100 người con Trời đoàn kết chung sống với nhau từ khi ra đời tới bây giờ đã được mười nghìn tuổi, đói thì ăn cỏ, cây, củ, hoa, quả, khát thì uống nước mạch ngầm trong sơn động, nước sông, nước suối, trải qua một thời gian dài tiến hóa ý thức nhận thức, con người giờ đây mới thật sự đi vào giai đoạn trưởng thành, giai đoạn người con gái đã có kinh bước vào giai đoạn Thiên Chức làm Cha làm Mẹ, Phụ Thân Phụ Mẫu, phụ diễn lưu truyền nòi giống con người. Có thể nói con người đã bước vào giai đoạn thật sự tự chủ làm chủ bản thân mình. Giai đoạn đi lần đến tự lập đứng vững trên đôi chân của mình, giai đoạn quyết định vận mệnh của chính mình.

  2 - Thể xác con người là tiểu thiên vũ trụ, nên con người là động vật cao cấp huyền linh hơn muôn vật, lại là con của Đức Cha Trời, Mẹ Trời, được cấu tạo ung đúc hai tinh thể, tiên thiên và hậu thiên. Tiên thiên là khí huyết của cha mẹ trời, hậu thiên là tinh hoa khí hóa của quả địa cầu, vì vậy con người linh hơn muôn loài vạn vật, ẩn tàng tới tám giác quan, đủ điều kiện cho con người phát triển ý thức nhận thức nhanh chóng.

  3 - Hơn nữa xương sống cốt người hình chữ S cốt Rồng, thân tướng con người có đủ 32 tướng tốt 80 vẻ đẹp Cốt Tiên, làm người đứng thẳng, khác với loài bò sát, cầm, thú, xương sống thẳng, hai chân, bốn cẳng thân ngang. Một trăm anh em con Trời đi vào giai đoạn trưởng thành hội tụ đủ điều kiện chuyển sang giai đoạn mới, giai đoạn xây dựng cơ nghiệp cho chính mình

  4 - Một hôm một trăm người con Trời, năm màu da anh em đang ngắm nhìn cảnh trời đất núi rừng cây cỏ đi vào xuân đơm hoa kết trái rực rỡ. Hoàng Long như chợt nghĩ ra một điều gì đó vô cùng quan trọng là Muôn Loài vạn vật cần phải có tên có tuổi, để nhận biết mà không cần thấy chúng. Cũng như văn tự nuôi dưỡng linh hồn con người. Đúng như những gì Thiên Ý đã chỉ dạy vật chất nuôi thể xác, còn Văn Hóa nuôi dưỡng linh hồn. Muốn cho vạn vật có trật tự cũng như sự sống con người có trật tự cần phải đánh dấu đặt tên.

  * - Là đánh dấu đặt tên trong năm nhóm năm màu da anh em.

  * - Là chúng ta một trăm người anh em chị em ai nhớ những gì Cha Trời, Mẹ Trời chỉ dạy, nói ra để ghi lại trong Tâm Thức mỗi người, thành Văn tự trong Tâm Thức mỗi người. Cùng nhau học, cùng nhau biết, cùng làm theo, thế là một trăm người con Trời cả nam lẫn nữ thi nhau vắt óc suy nghĩ ráng nhớ lại những gì Cha Trời Mẹ Trời đã dạy cách đây hơn mười nghìn năm. Từ khi ra đời đến nay con trời người nào người nấy luôn sống theo, làm theo lời Cha Mẹ dạy, nhớ nhiều làm theo nhiều, nhớ ít làm theo ít, ai biết gì làm theo nấy, không ai nói ra hay dạy cho ai làm của riêng chưa có dịp phổ biến ra cho tất cả anh em cùng nghe, cùng học hỏi, cùng bàn, cùng làm theo lời Cha Mẹ dạy. Sự sáng kiến của HOÀNG LONG đã đánh dấu giai đoạn lịch sử giai đoạn Văn Hóa Cội Nguồn ra đời. Văn Hóa Thiên Ý Cha Trời. Văn Hóa Cuộc Sống Xã Hội. Văn Hóa Đối Nhân Xử Thế. Văn Hóa Quyền con Người. Quyền làm chủ con người. Tiến hóa ý thức nhận thức con người lên một tầm cao mới, theo sự sáng kiến của HOÀNG LONG. Ngày qua tháng lại suốt mấy năm trời, kẻ nhớ nhiều nói ra nhiều, người nhớ ít nói ra ít, cả trăm Người góp lại thành kinh văn, văn hóa đầu tiên của nhân loại con người, văn hóa chánh kinh lời dạy gốc của ĐỨC LONG HOA CHA TRỜI, cũng như ĐỊA MẪU ÂU CƠ.

  5 - Kể từ khi Văn Hóa kinh văn Cội Nguồn ra đời không những đời sống con người tiến hóa nhanh chóng cao hơn có luật có lệ, mà còn hình thành nghi lễ thờ cúng TỔ TIÊN, CHA MẸ, Nhân Luân ra đời. Nhơn đạo ra đời, đời sống tiến hóa thay đổi nhanh chóng. Đời sống có trung, có hiếu, có nhân, có nghĩa, có thủy, có chung, có lễ, có trí, có tín. Linh hồn của các loài chúa tể, bò sát, cầm, thú, đầu thai làm người đã tiến hóa sang giai đoạn trở thành linh hồn con người, không còn là linh hồn bò sát, cầm, thú nữa mà trở thành linh hồn có đạo, có đức, có luật, có văn hóa.

  6 - Từ đây một trăm anh em chung sống với nhau một lối sống khác hẳn, lối sống có đạo đức, có văn hóa, có tôn ti trật tự khác thường. Văn hóa khoa học đời sống, văn hóa tín ngưỡng thờ phụng, văn hóa cộng đồng xã hội, văn hóa đối xử ứng xử, văn hóa luật, trật tự xã hội, trật tự đời sống, văn hóa nghệ thuật ca hát nhảy múa, văn hóa tôn ti giai cấp, văn hóa sám hối cải thiện, văn hóa bảo tồn phát minh khoa học. Nói chung là rất nhiều văn hóa, không thể nói hết ở đây. Cũng bởi vì đời sống có văn hóa như thế, nên sự tiến hóa ý thức nhận thần tốc nhanh chóng, từ ý thức nhận thức đời thường tiến hóa lên ý thức nhận thức đạo đức, nhận thức văn hóa. Từ đời sống đời thường tiến hóa lên đời sống có đạo đức, có văn hóa thì con người cũng đòi hỏi sự sống cao hơn là Địa Vị gia đình, địa vị xã hội. Tìm cho mình những lối sống thích hợp, cái gì đến thì nó cũng phải đến, đó là cuộc chia ly năm màu da Anh Em.

  Trên con đường khám phá bí mật về Cội Nguồn. Chủ Nghĩa Đại Đồng tối cao vũ trụ. Các bạn xem tới đây thì phải nói trí tuệ cũng như phước đức của các bạn phải nói là đã tiến lên địa vị Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa. Nhận thức những điều mà trước đây không bao nghĩ tới. Những hạt giống Văn Hóa Đại Thừa kinh giáo đã mọc trong tâm thức của bạn. Hạt Giống văn Hóa Chánh Đẳng Chánh Giác. Các bạn sẽ không bao giờ sa đọa xuống các tầng Địa Phủ nữa. Được siêu sanh về thượng giới nếu các bạn biết lập công trong Văn Hóa Cội Nguồn. Mẹ ÂU CƠ gồm thâu tinh khí ngũ địa, tức là tinh hoa khí ngũ hành gồm thâu một trăm chi khí hình thành trăm bọc trứng, trong một bọc ÂU CƠ. Năm màu da, ứng vào ngũ hành là KIM, MỘC, THỦY, HỎA, THỔ. Không những ứng vào ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ, mà còn ứng dụng vào ngũ phương, TÂY PHƯƠNG, ĐÔNG PHƯƠNG, NAM PHƯƠNG, BẮC PHƯƠNG, TRUNG ƯƠNG PHƯƠNG CHÍNH GIỮA. Vì vậy anh em da ĐEN, da TRẮNG thuộc hành KIM, hành THỦY, chủ khí ở PHƯƠNG TÂY, phương BẮC, ứng hiệp đồng bằng sâu ẩm ướt, ứng hiệp đòi gò cao đồng bằng khô ráo. Anh em da CHÀM thuộc hành MỘC, chủ khí ở phương ĐÔNG, ứng hiệp núi đồi rừng. Anh em da đỏ thuộc hành HỎA chủ khí ở phương NAM, ứng hiệp những nơi khí hậu nóng sa mạc, đồng cỏ. Anh em da VÀNG thuộc hành THỔ, chủ khí ở trung ương ở đâu cũng được, nhưng thích hợp vẫn là ở phương ĐÔNG. Không ai có thể cưỡng lại được quy luật an bày của Tạo Hóa, khi con người chưa làm chủ được Tạo Hóa, vì thế một trăm con trời cũng phải theo huyền cơ an bày sắp xếp của vũ trụ. Cho đến khi nào con người, biến lạnh thành nóng, biến nóng thành lạnh, biến khô thành ướt, biến ướt thành khô, biến cao thành sâu, biến sâu thành cao, con người dùng phương tiện để bay, thì NĂM MÀU DA ANH EM SẼ SUM HỢP TRỞ LẠI. Còn con người chưa làm được như thế, thì thế giới đại đồng chưa ra đời anh em năm màu da chưa thể hội tụ sum hợp được.


  Hết phần 5 chương 3

  Mời các bạn xem tiếp phần 1 chương 4

  Long Hoa Thiên Tạng

  * * *
 11. shopoga

  shopoga Member

  CHƯƠNG 4

  PHẦN 1

  NGŨ HÀNH HỌ DA VÀNG, DA TRẮNG, DA ĐEN, DA CHÀM, DA ĐỎ

  Sự sống chung cùng nhau từ nhỏ cho đến lúc trưởng thành đã trải qua mười nghìn năm, biết bao nhiêu là kỷ niệm, tình anh em vô cùng thắm thiết, nghĩa đồng bào sâu đậm biết bao, một trăm anh em luôn gắn bó cùng nhau, như tay với chân, như cây với rừng luôn luôn nương dựa vào nhau để mà sống, để mà chống lại bao kẻ thù xâm hại, một trăm anh em cứ nghĩ rằng chúng ta sẽ sống mãi bên nhau, bảo vệ cho nhau không bao giờ xa nhau. Nhưng không phải vậy tất cả đều thay đổi theo nhận thức của con người.

  1 - Cuộc sống văn minh con người, không chỉ là cuộc sống cái ăn cái mặc, mà còn là cuộc sống có đạo có đức, có văn hóa, mà còn có tên có tuổi ẩn tàng ý nghĩa, có ngôi, có thứ, có địa vị xã hội. Cách xưng hô mới thay cho cách xưng hô cũ lỗi thời thiếu văn hóa trước đây. Ở giai đoạn sơ khai con người xưng hô với nhau, đều bằng biểu thị ra ni. Sau một thời gian dài, nhân loại tiến hóa lên một giai đoạn cao hơn, thì sử dụng ngôn từ để kêu gọi, nhưng chỉ là tên gọi thông thường không có ý nghĩa. Người anh em da vàng Hoàng Long nói: Khi cha mẹ sanh ra anh em chúng ta, là anh em ngũ hành, năm chi khí khác nhau kim, mộc, thủy, hỏa, thổ, tương sanh, tương khắc, thường gây gổ, chống bán nhau. Nên đã bị Cha Trời quở mắng, ngăn cấm về sau không được như vậy nữa. Hôm nay anh em chúng ta sống theo lối sống có văn hóa. Nên Hoàng Long tôi góp ý đề nghị bỏ tên gọi cũ, tên cây, tên cỏ, không những không có ý nghĩa về văn hóa, mà còn lạc hậu kém văn hóa, mà chuyển đổi gọi tên theo Cội Nguồn theo dòng giống Tiên Rồng chúng ta, nam Rồng, nữ Tiên.

  2 - Người anh em Da Vàng cứ thao thao diễn thuyết trình bày. Người anh em Da Vàng nói: Người anh em Da Trắng thuộc hành Kim, chủ khí hành Kim ở phương Tây chi số 2, ở người hành Kim an vị số 1, sắc trắng, họ BẠCH. Nên anh em da trắng, nam gọi là BẠCH LONG, nữ gọi là BẠCH TIÊN, càn khôn vũ trụ có thập phương, từ số 1 đến số 10 theo ngôi vị từ một đến mười. BẠCH NHẤT LONG, BẠCH NHẤT TIÊN ở ngôi 1. BẠCH NHỊ LONG, BẠCH NHỊ TIÊN ở ngôi 2. BẠCH TAM LONG, BẠCH TAM TIÊN ở ngôi 3. Cứ thế cho đến ngôi số 10 là BẠCH THẬP LONG, BẠCH THẬP TIÊN.

  3 - Người anh em Da Vàng lại tiếp tục diễn thuyết trình bày. Người anh em Da Chàm, hành Mộc, chủ khí hành Mộc ở phương Đông, phương vị số 1, ở người hành Mộc an vị số 2, SẮC XANH, HỌ THANH. Nên anh em DA CHÀM, nam gọi là THANH LONG, nữ gọi là THANH TIÊN. Phân hóa theo càn khôn vũ trụ thập phương, mười chi xứ từ 1 đến 10, thì THANH NHẤT LONG, THANH NHẤT TIÊN ngôi 1. THANH NHỊ LONG, THANH NHỊ TIÊN ngôi 2. THANH TAM LONG, THANH TAM TIÊN ngôi 3. Cứ thế cho đến ngôi số 10, là THANH THẬP LONG, THANH THẬP TIÊN ngôi 10.

  4 - Người anh em Da Vàng lại tiếp tục diễn thuyết trình bày, anh em DA ĐEN, HÀNH THỦY, chủ khí hành thủy ở PHƯƠNG BẮC, phương chi hành thủy số 3, ở người hành thủy số 4 SẮC ĐEN, HỌ HẮC. Nên anh em DA ĐEN, nam gọi là HẮC LONG, nữ gọi là HẮC TIÊN. Phân hóa theo càn khôn vũ trụ thập phương, mười chi xứ từ 1 đến 10, thì HẮC NHẤT LONG, HẮC NHẤT TIÊN, ngôi 1, HẮC NHỊ LONG, HẮC NHỊ TIÊN, ngôi 2, HẮC TAM LONG, HẮC TAM TIÊN, ngôi 3, và cứ thế cho đến ngôi số 10 là HẮC THẬP LONG, HẮC THẬP TIÊN ngôi 10.

  5 - Người anh em Da Vàng lại tiếp tục diễn thuyết trình bày, ngũ hành ở trời gọi là ngũ hành thiên tiên, ngũ hành ở người gọi là ngũ hành hậu thiên.

  6 - Ngũ hành ở trời là ngũ hành phương vị, ngũ hành ở người là ngũ hành an vị, mệnh lý con người an vị ngũ hành. Vì vậy người anh em DA ĐỎ, HÀNH HỎA, chủ khí hành hỏa PHƯƠNG NAM, phương chi số 4, ở người hành hỏa an vị số 3, SẮC ĐỎ, HỌ XÍCH. Nên anh em da đỏ, nam gọi là XÍCH LONG, nữ gọi là XÍCH TIÊN. Phân hóa theo phương chi càn khôn, vũ trụ thập phương từ 1 đến 10, thì XÍCH NHẤT LONG, XÍCH NHẤT TIÊN ngôi 1. XÍCH NHỊ LONG, XÍCH NHỊ TIÊN ngôi 2. XÍCH TAM LONG, XÍCH TAM TIÊN ngôi 3. Và cứ thế cho đến ngôi số 10 là XÍCH THẬP LONG, XÍCH THẬP TIÊN ngôi 10.

  7 - Người anh em Da Vàng lại tiếp tục diễn thuyết, trình bày: Theo đạo luật vũ trụ thì trong âm có dương, trong dương có âm, vừa đối kháng, vừa tiến hóa, vừa kìm hãm lẫn nhau, tương sanh, tương khắc, hỗ trợ nhau nhưng cũng xung đột lẫn nhau, người anh em Da Vàng về lý tính ngũ hành thì không khác gì, bốn màu da anh em, nhưng về phương vị thì có khác, vì HÀNH THỔ không có phương vị, mà chỉ an vị TRUNG ƯƠNG. Vì vậy người anh em DA VÀNG, HÀNH THỔ, chủ khí hành thổ ở TRUNG ƯƠNG, ở người hành thổ an vị số 0, con số 5, con số 10, con số trung ương, con số hoàn, con số tham thiên lưỡng địa, con số hình quả trứng, hình quả cầu thu nhỏ, số HOÀN, TRỌN VẸN ĐẦY ĐỦ, như vậy anh em người DA VÀNG, HÀNH THỔ, SẮC VÀNG, HỌ HOÀN. Nên anh em da vàng, nam gọi là HOÀN LONG, nữ gọi là HOÀN TIÊN. Phân vị theo vũ trụ thập phương từ 1 đến 10, thì HOÀN NHẤT LONG, HOÀN NHẤT TIÊN ngôi 1. HOÀN NHỊ LONG, HOÀN NHỊ TIÊN ngôi 2. HOÀN TAM LONG, HOÀN TAM TIÊN ngôi 3. Và cứ thế cho đến ngôi số 10 là, HOÀN THẬP LONG, HOÀN THẬP TIÊN ngôi số 10.

  Họ đầu tiên của nhân loại con người là HỌ NGŨ HÀNH, sau họ ngũ hành là HỌ TỘC CỦA TRĂM HỌ. Thời TAM HOÀN là thời TIÊN HOÀN, THIÊN HOÀN, ĐỊA HOÀN, TỔ TIÊN, CHA TRỜI, ĐỊA MẪU, BA NGÔI TỐI CAO VŨ TRỤ. Sau tam hoàn là NHƠN HOÀN, thời nhơn hoàn là thời 100 người con trời chung sống với nhau, cho đến khi chia tay nhau, trên mười nghìn năm, kế tiếp theo là thời ngũ đế, thời xưng ĐẾ xưng VƯƠNG, BẠCH ĐẾ, THANH ĐẾ, HẮC ĐẾ, XÍCH ĐẾ, HOÀNG ĐẾ.

  Hết phần 1 chương 4

  Mời các bạn xem tiếp phần 2 chương 4

  Long Hoa Thiên Tạng

  * * *
 12. shopoga

  shopoga Member

  CHƯƠNG 4

  PHẦN 2

  SỰ RA ĐI CỦA ANH EM DA CHÀM, DA TRẮNG, DA ĐEN, DA ĐỎ

  1 - Từ khi năm màu da anh em có họ ngũ hành, phân ngôi phân vị càng ngày càng thêm gắn bó trong tình yêu thương an vui hạnh phúc. Nhưng việc gì đến rồi nó cũng sẽ đến, không có cuộc sum hợp nào mà không có cuộc chia ly, chỉ đến sớm hay muộn mà thôi, vũ trụ không ngừng tiến hóa, năm tháng không ngừng luân chuyển, hết xuân tới hạ, hết hạ tới thu, hết thu tới đông, hết đông tới xuân, cứ thế xoay vần tiến hóa lặp đi lặp lại. Phương Đông thuộc dương, cũng theo định luật xoay vần tiến hóa mãi, thiếu dương, dương, rồi đến cực dương, thì nhiệt độ tăng cao nắng hạn gay gắt, làm cho anh em Da Đen, Da Trắng, chịu không nổi với cái nắng hạn kéo dài hơn hai năm, chẳng có một giọt mưa, khí hậu càng ngày càng oi bức đồng khô cỏ cháy cây cối héo dần, ao hồ sông suối cạn kiệt, đời sống mỗi ngày một thêm khó khăn với một trăm miệng ăn, tìm đâu ra lương thực để mà ăn để mà sống. Nhất là anh em Da Trắng, Da Đen chịu không nổi với nóng suốt ngày sống trong hang động, trời sắp lặng mới ra khỏi sơn động để kiếm ăn nhưng đồng khô, cỏ cháy, cây cối chết khô chết héo lấy gì để mà hái lượm sinh sống, anh em Da Đen, Da Trắng thấy từng đàn chim bay về Phương Tây liền nghĩ, có lẽ đi về Phương Tây sanh Sanh sống được.

  2 - Anh em Da Trắng, nhìn cuộc sống mỗi lúc một khó khăn, bằng đề nghị cùng với các anh em, trong hoàn cảnh nắng hạn khó khăn thế nầy người đông mà đồ ăn thì rất hiếm. Thôi thì anh em Chúng Ta tạm chia tay nhau, để tìm lối sống. Chia ly là điều mà anh em chúng ta không bao giờ muốn, nhưng không còn cách nào khác hơn, anh em Da Trắng lại nói tiếp, chúng ta tạm chia tay nhau một thời gian rồi trở về gặp lại nhau, một trăm anh em cũng đều nhận thấy nếu không phân tán, tản ra tìm lối sống thì khó mà bảo toàn tánh mạng. Nên tất cả đều tán thành tán đồng ý kiến, thế là anh em Da Trắng, Da Đen chia tay cùng với anh em Da Vàng, Da Chàm, Da Đỏ, ra đi.

  3 - Cuộc chia tay ai nhìn thấy cũng rơi nước mắt đầy xúc động, 100 anh em con trời ôm chầm lấy nhau không muốn rời xa nhau. Vì đã chung sống với nhau hơn mấy nghìn năm, giờ đành phải chia tay nhau thử hỏi ai mà không xúc động.

  Ôi nước mắt, rơi đầy mặt đất

  Tình anh em, thắm thiết biết bao

  Phút chia ly, là phút nghẹn ngào

  Niềm quyến luyến, dân trào thương nhớ

  Bao kỷ niệm, dồn lên đôi mắt

  Nghĩa Đồng Bào, son sắc vạn nghìn năm

  Giờ chia tay, đường gió bụi xa xăm

  Kẻ ở lại, người ra đi biệt xứ

  Lòng ngậm ngùi, nói sao cho hết

  Bao nghĩa tình, nồng thắm anh em.

  4 - Nhìn anh em Da Đen, Da Trắng, bốn mươi người 20 nam 20 nữ, xa dần xa dần rồi mất hút về hướng tây, anh em Da Vàng, Da Chàm, Da Đỏ, nhìn theo mà không cầm được giọt lệ.

  Nhìn anh em, mà rơi nước mắt

  Vượt đường xa, tìm kế sanh nhai

  Trời thăm thẳm, đường dài heo hút

  Cánh nhạn mờ, sương khói bụi bay.

  Nói về anh em Da Đen, Da Trắng, theo hướng chim bay vượt qua bao núi rừng, đi lần về Phương Tây, không biết là đã trải qua bao nhiêu ngày tháng, bỏ lại sau lưng cảnh trời oi bức, nắng hạn khô cằn, vượt qua không biết là con sông, con suối con khe, trước mặt là cảnh núi đồi rừng xanh tươi tốt bạc ngàn, hoa quả xum xuê, thú, cầm, đông đúc ca hát nhảy múa tối ngày, suối, sông, nước chảy trong veo tràn đầy sức sống.

  Kìa trước mắt rừng bạt ngàn xanh thẳm

  Suối trong veo đầy hoa quả lung linh

  Ôi đàn chim ôi đàn thú đẹp xinh

  Đầy sức sống vì nơi đây đẹp quá

  Chân đã mỏi còn nơi nào hơn thế

  Cảnh mến người, người mến cảnh biết bao.

  5 - Anh em Da Đen thấy khí hậu nơi đây rất thích hợp với mình, nhất là những cảnh đồi rừng khô ráo không ẩm thấp, khí hậu có lạnh, nhưng không lạnh lắm, bằng liền nói với anh em Da Trắng rằng, anh em Hắc Long, Hắc Tiên tôi ở đây không đi nữa, anh em Da Trắng chia tay với anh em Da Đen rồi tiếp tục lên đường, vượt qua không biết bao nhiêu là núi đồi sông suối, cho đến một hôm trước mặt là rừng xanh bạt ngàn sông lạch chằng chịt.

  Nghe tiếng sóng mà lòng xao xuyến

  Cảnh núi rừng hoa quả xum xuê

  Thú đùa chim lượn khắp nơi

  Bạt ngàn xuân hội nằm nghe suối đàn.

  Thế là anh em Da Trắng ở đây, và năm tháng cứ thế trôi qua.

  6 - Tổ tiên khai hóa tạo lập lên càn khôn vũ trụ theo quy luật khuôn phép nhất định, thứ lớp có ranh, có phương vị rành rành, tất cả đều đi vào trật tự, nhỏ theo lớn, lớn theo đạo, tạo thành bộ máy huyền vi của tạo hóa. Vì vậy mỗi giống dân, mỗi giống da, điều phải theo quy luật định mệnh, theo sự sắp xếp an bày của tạo hóa. Vì vậy anh em Da Đen, Da Trắng, đi về Phương Tây là đúng theo mệnh lý của chính mình, đúng theo luật ngũ hành Âm Dương. Anh em Da Trắng, thuộc hành Kim, chủ khí ở Phương Tây, mà kim năng sanh thủy, Nên Anh Em Da Trắng Bạch Long Bạch Tiên thích ở cảnh núi rừng ở gần biển, kinh rạch sông hồ. Anh em Da Đen thuộc hành thủy, Thủy năng sanh Mộc, nên anh em Da Đen thích ở nơi đồi rừng thác suối. Như vậy anh em Da Đen, Da Trắng hợp với khí hậu lạnh, không hợp với khí hậu nóng, anh em Da Trắng, Da Đen, tìm về Phương Tây, âu đó cũng là sự hợp tình hợp lẽ của huyền cơ tạo hóa. Thiên Ý Cha Trời.

  7 - Anh em Da Trắng thuộc hành Kim, mà Kim lại năng sanh Thủy, cho nên anh em Da Trắng không những khế hiệp phương Tây khí hậu lạnh (hàn đới) mà còn ưa thích đồng bằng, đồi thấp, ao hồ, kinh rạch sông, biển, khác với anh em Da Đen.

  8 - Anh em Da Đen thuộc hành Thủy, mà Thủy lại năng sanh Mộc, nên anh em Da Đen, mới có ý tưởng thích sống nơi đồi bằng rừng rậm thác suối ngân nga. Tóm lại, anh em Da Đen, Da Trắng, thích hợp với khí hậu phương Tây (phương âm) nhưng lại có hai lối sống khác nhau, anh em Da Trắng thích khí hậu nơi đồng bằng sông hồ, kinh rạch biển cả, là vì mạng lý hành Kim. Mà Kim năng lại sanh Thủy. Còn anh em Da Đen lại thích khí hậu nơi đồi rừng, thác đẹp, suối trong là vì mạng lý của anh em Da Đen là hành Thủy, mà Thủy năng lại sanh Mộc.

  9 - Nói về phương Đông là phương Dương, vì đã chuyển hóa đến hồi cực dương nên đã gây ra hạn hán dữ dội, việc ở đời cũng như việc ở trời, vay nhiều trả nhiều, vay ít trả ít, việc trời cũng thế hạn hán kéo dài thì phải mưa lâu, nóng bao nhiêu thì lạnh bấy nhiêu, quả đúng như vậy sau ba năm hạn hán không giọt mưa, thời tiết đảo ngược trở lại mưa dầm mưa dề không thấy mặt trời, băng giá xuất hiện khắp nơi. Vì vậy anh em Da Đỏ, Da Chàm, chịu không nổi nhất là anh em Da Đỏ, càng ngày càng cảm thấy bất an không thể nào chịu đựng thêm cái lạnh được nữa, bằng nói với anh em Da Vàng rằng: Anh em Xích Long Xích Tiên chúng tôi không thể nào ở lại nơi đây được nữa, có lẽ phải ra đi như anh em Da Đen, Da Trắng Bạch Long, Hắc Long. Vừa nói anh em Da Đỏ vừa khóc, làm cho tất cả anh em đồng khóc theo, ai nhìn thấy cảnh ấy mà không xúc động cảm động.

  Anh em như thể tay chân

  Nào ai muốn bỏ ra đi chia lìa

  Tình anh em nghĩa Đồng Bào

  Đồng chung một bọc một bào Âu Cơ.
 13. shopoga

  shopoga Member

  10 - Anh em Da Vàng nói: Từ khi Cha Mẹ về trời, anh em chúng ta trở thành mồ côi mồ cút, nương tựa vào nhau để mà sống, vượt qua bao khó khăn, cùng cam cộng khổ, chia bùi sẻ ngọt, chung lưng đấu cật, đánh đuổi bao kẻ thù, sống chết có nhau, sướng cùng hưởng họa cùng chia. Hơn mười nghìn năm đã trôi qua, biết bao nhiêu là tình là nghĩa, biết bao nhiêu là kỷ niệm, theo năm tháng đi qua, cứ mỗi lần chia tay là mỗi lần ruột đau lòng thắt, đã ra đi thì biết bao giờ trở lại, nghe anh em người Da Vàng kể lể ai nấy không kiềm lòng được nữa tất cả khóc ồ lên, chờ cho cơn cảm xúc lắng xuống, anh em Da Chàm nói, anh em chúng Ta không còn con đường nào khác hơn để mà lựa chọn chia ly là giải pháp thích hợp vào tình thế hiện nay, dù cho có lưu luyến đến đâu cũng phải chia tay, trời đất bao la đâu cũng là nhà của anh em chúng Ta. Thế là anh em Da Chàm đi theo hướng Tây Nam, anh em Da Đỏ đi theo hướng Tây Bắc. Anh em Da Vàng, nhìn theo anh em Da Chàm, Da Đỏ, từ từ mất hút sau những dãy đồi xa xa mà lòng thương yêu vô hạn.

  Anh em một Cội, nở năm hoa

  Lưu lạc, Đông, Tây, khắp sơn hà

  Số mệnh an bày đâu thể cải

  Chia tay đau xót, lệ can qua.

  Nói về anh em Da Chàm cố nén thương đau ra đi, đi mãi và đi mãi không biết là đã đi được bao lâu, chừng đến khi thấy núi rừng đại ngàn trùng trùng điệp điệp. Khí hậu nơi đây ôn hòa ấm áp, khí hậu dễ chịu vô cùng, liền dừng chân nơi đây để sanh sống.

  Đại Ngàn ngút tận trời xa

  Chim kêu vượn hú bài ca thanh bình

  Suối sông uốn lượn mây nhìn

  Ôn Hòa ấm áp nở nhành yêu thương.

  Vì sao anh em Da Chàm lại thích hợp cuộc sống nơi đây như thế, vì anh em Da Chàm thuộc hành Mộc, chủ khí hành Mộc phương Đông, nhưng hành Mộc ở người ngôi 2 âm mộc, nên anh em Da Chàm tuy hướng Về Tây, nhưng không thể đi sâu về phương Tây mà chỉ ở phương Đông. Lại nữa hành Mộc là khí của núi rừng, Mộc lại năng sanh Hỏa, nên thích hợp khí núi rừng ở Phương Đông, hơn là núi rừng ở phương Tây.

  Huyền cơ vận số con người

  Tương sanh tương khắc ngũ hành chuyển xây

  Con người trấn khắp Đông Tây

  Năm châu bốn biển đắp xây cơ đồ.

  11 - Nói về anh em Da Đỏ lội suối băng rừng vượt qua bao núi đồi nơi đâu cũng thấy bao trùm khí lạnh, nên đi mãi đi mãi cho đến một hôm thấy vùng rừng ở đây thật ấm áp, liền đi thêm mấy ngày nữa thời đã tới vùng Thảo Nguyên, xa xa là sa mạc, anh em da đỏ thấy khí hậu nơi đây thật dễ chịu liền dừng lại nơi đây để sanh sống.

  Nghe ngựa hí như xuân vào biển cát

  Tiếng lạc đà như hát giữa trời mây

  Hoa chen lá hoa vầy ngày hội lớn

  Bướm cùng ong phỉ chí lướt cùng bay.

  Anh em Da Đỏ, thuộc hành hỏa, hỏa lại khắc thủy khí hậu lạnh, nên anh em da đỏ tìm đến vùng khí hậu nhiệt đới, lưỡng hỏa thành kim, nên tính tình người anh em da đỏ thích tìm kiếm khoáng chất, và săn bắt, ở thảo nguyên đồi rừng và sa mạc.

  12 - Nói về anh em Da Vàng thuộc hành Thổ, hành Thổ là hành khá đặc biệt, nếu nói hành Thổ là quả địa cầu, mà quả địa cầu thì trong ruột có hỏa, có kim, ngoài vỏ địa cầu thì có mộc, có thủy, như vậy hành Thổ là hành tổng thể của, Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, trung tâm của hành Thổ là trung ương, của Kim, Mộc, Thủy, Hỏa. Hành Thổ an vị, số 0 số 5 số 10, hành Thổ là hành bao hàm cả phương Đông, lẫn phương Tây, ẩn tàng trong hành Thổ có Hỏa, có Kim, hiển lộ bề ngoài hành Thổ, có Mộc, có Thủy, vì vậy anh em Da Vàng hành Thổ cuộc sống không những đa năng, mà lối sống cũng vô cùng đa dạng, nên anh em Da Vàng sanh sống ở đâu cũng được, phương Tây hay phương Đông, khí hậu nóng hay khí hậu lạnh. Nhưng phù hợp vẫn là phương Đông thuộc Dương, vì nội thổ luôn luôn ẩn tàng chân hỏa.

  Trung Dung cuộc sống Da Vàng

  Ở đâu chẳng được ngại ngùng đường xa

  Giữ gìn Cội Gốc Ông Cha

  Mai sau sum hợp một nhà anh em.

  Tóm lại: Năm màu da anh em cùng chung một Cội một Nguồn, thể ĐỒNG BÀO, trong bọc trứng ÂU CƠ, ra đời tại dãy núi Long Hoa, cách đây 75 triệu 600 Nghìn năm, đã trải qua hơn bốn tiểu kiếp. Năm màu da anh em, là năm màu da ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, theo sự an bày của tạo hóa Tổ Tiên, nên một trăm người con Trời phân tán ra đi khắp cùng địa cầu ứng hiệp theo cơ lý ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

  13 - Chỉ còn lại anh em Da Vàng trụ bám lại phương Đông, gìn giữ văn hóa Cội Nguồn, sanh con đẻ cháu lưu truyền nòi giống Tiên Rồng lan rộng ra khắp Châu Á sống chung với anh em Da Chàm, Da Đỏ.

  14 - Một hôm hai mươi người anh em chị em Da Vàng ngồi lại với nhau, nhìn đàn con, cháu, chắc, chút, chít, đến hàng nghìn nghìn người, thì ai nấy cũng đều vui mừng HOÀN NHẤT LONG nhìn đàn con cháu rồi nói: Những người anh em chia tay giờ nầy chưa thấy trở lại, mới đây mà đã được hai mươi nghìn năm, không biết những anh em Da Trắng Bạch Long Bạch Tiên, anh em Da Đen Hắc Long Hắc Tiên, anh em Da Chàm Thanh Long Thanh Tiên, anh em Da Đỏ, Xích Long Xích Tiên sanh sống ra sao.

  Trên con đường khám phá bí mật Cội Nguồn. Ông Bà Tổ Tổ Tổ, năm màu da anh em trên bước đường sanh con đẻ cháu. Tiến lần đến làm chủ vũ trụ. Nói về ngũ hành thì ứng hóa cùng trời cùng đất, nhưng ở đây chỉ nói BỐN phần cơ bản của ngũ hành, ngũ hành ứng hóa theo mùa XUÂN, HẠ, THU, ĐÔNG là THIÊN HÀNH, thiên hành chuyển hóa theo quy luật tuần hoàn, cứ mỗi hành chuyển hóa sanh thổ, mùa xuân HÀNH MỘC, mùa hạ HÀNH HỎA, mùa thu HÀNH KIM, mùa đông HÀNH THỦY, còn HÀNH THỔ, là do KIM MỘC, THỦY, HỎA tạo ra, HÀNH THỔ. Nếu nói ngày thì mùng năm, mười bốn, hai ba. Nếu nói tháng là tháng 5 tháng 10 như vậy hành Thổ là hành tổng hợp do tứ hành chuyển hóa tạo ra. Còn ĐỊA HÀNH, Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, KIM là kim loại, MỘC là cây cỏ, THỦY là nước, HỎA là lửa, THỔ là đất, ĐỊA HÀNH CHUYỂN HÓA THEO LÝ TÍNH, ứng hóa theo phương vị, ĐÔNG, TÂY, NAM, BẮC, TRUNG ƯƠNG. Còn NHƠN HÀNH, là ứng hóa theo màu sắc, HÀNH KIM sắc trắng, HÀNH MỘC sắc chàm, HÀNH THỦY sắc đen, HÀNH HỎA sắc đỏ, HÀNH THỔ sắc vàng. NHƠN HÀNH, ứng hiệp theo cơ LUẬT, theo lý tính, THIÊN, ĐỊA hành.

  Hết phần 2 chương 4

  Mời các bạn xem tiếp phần 3 chương 4

  Long Hoa Thiên Tạng

  * * *
 14. shopoga

  shopoga Member

  CHƯƠNG 4

  PHẦN 3

  NHÂN LOẠI SANH SÔI NẨY NỞ THEO LUẬT THIÊN, LAN TRÀN KHẮP MẶT ĐẤT, KHẮP NĂM CHÂU BỐN BIỂN

  Da Trắng

  GIỐNG DÂN BẠCH NGỌC

  Nói về anh em Da Trắng, từ giã anh em Da Đen đi mãi đi mãi về phương Tây, và cuối cùng cũng dừng chân nơi vùng đất rộng lớn rừng xanh bát ngát bạt ngàn. Xa gần ao hồ, sông rạch, đổ chảy về biển cả mênh mông, khí hậu vô cùng dễ chịu, hoa quả, ngũ cốc ở đây vô cùng phong phú, và thời gian cứ mãi trôi qua. Con cháu sanh sôi nẩy nở đến hơn bảy nghìn, con cái, cháu, chắt, chút, chít, thế hệ 1, rồi đến con cái, cháu, chắt, chút, chít, thế hệ 2, rồi đến thế hệ 3 thế hệ 4. thế hệ 5 thế hệ 6, 7, 8, 9.

  1 - Một hôm BẠCH NHẤT LONG, BẠCH NHẤT TIÊN, tụ hợp anh em lại thở dài rồi nói, mới đây mà anh em chúng ta đã hơn ba mươi nghìn tuổi, con cháu đầy đàn đời sống không lấy gì làm khó khăn, ngược lại càng hưng thịnh nữa là khác, nhưng có điều là con cái, cháu, chắt, chút, chít, chúng ta nó chia bè, chia phái thường gây gổ đánh nhau. Cũng bởi do Lý ngũ hành mà ra. Chúng ta rất khó mà dạy dỗ chúng được đúng như những gì Cha Trời đã dạy, những thách thức chướng ngại đầy khó khăn trước mắt là làm sao. Cho con cái, cháu chắt, chút chít. Nhiều thế hệ đoàn kết với nhau. Nếu có Anh em Da Vàng ở đây thì hay biết mấy, vì anh em Da Vàng không những có sáng kiến kỳ lạ, mà còn có trí nhớ vô cùng. Có lẽ anh em Da Vàng Thiên về tinh thần hơn là thiên về vật chất. Có những anh em da vàng nhớ tất cả những gì Cha Trời, Mẹ Trời đã dạy, nhất là HOÀN NHẤT LONG, HOÀN NHẤT TIÊN, không biết bây giờ anh em Da Vàng, Da Đỏ, Da Chàm, đời sống ra sao. Anh em Da Trắng Bạch Long Bạch Tiên nhớ lại cảnh chia ly mà không khỏi ngậm ngùi rơi nước mắt, BẠCH NHỊ TIÊN nói: Điều cần làm trước mắt là làm sao cho con cái, cháu, chắt, chút, chít, chúng Ta đoàn kết như hồi năm màu da anh em chúng ta chung sống nơi sơn động mãng xà. BẠCH TAM LONG nói: Không phải chúng ta không cố gắng dạy dỗ chúng, nhưng chúng chỉ nghe nhưng nào có hiểu, Bạch Tam Long lại nói: Con cái, cháu chắt chút chít chúng Ta, ngoài những đứa da trắng ra, còn có những đứa da hơi đen, da hơi vàng, da hơi chàm, da hơi đỏ, nên nhóm thích sống đồng bằng, nhóm thích sống đồi rừng, nhóm thích săn bắn phiêu lưu, có phải chăng đây là do sự lý ngũ hành mà ra, BẠCH NHẤT LONG dường như tỉnh ngộ nói: - Chúng ta đã là Ông Bà tổ tổ của chúng, thì chúng Ta phải hiểu chúng, tìm cách mà bày dạy chúng như Đức Cha Trời từng dạy năm màu da anh em chúng Ta. Con người sanh ra khác hơn muôn loài, cầm thú, là có nhiều thứ Quyền, và Ta còn nhớ rất rõ là quyền tự do, quyền bình đẳng, quyền mưu cầu hạnh phúc, sở thích con cái, cháu, chắt, chút, chít, của chúng Ta sở thích ứng hóa theo lý ngũ hành. Vì thế chúng Ta hãy để cho con cháu chúng ta đi theo sở thích của chúng nó miễn sao không đi ngược lại Đạo Đức làm người, đi ngược lại lời dạy của Đức Cha Trời là được.

  2 - Một hôm Bạch Nhất Long, Bạch Nhất Tiên, tụ hợp hết con cái cháu chắt, chút chít nhiều thế lại, truyền phán rằng: Khi Ta sanh ra hồi còn nhỏ luôn luôn được Cha Trời Mẹ Trời dạy bảo, không những dạy bảo mà còn dẫn 100 con cái đi khắp cùng vũ trụ, 28 tầng trời, bốn cõi nhân gian, 18 tầng địa phủ, 28 tầng trời toàn là những cõi châu báu, bốn cõi trần gian chỉ là cõi tạm tu luyện tiến hóa linh hồn, Thiện thì sanh lên các tầng trời, Ác thì đọa xuống các tầng địa phủ. Sự sống vĩnh viễn cơ nghiệp vĩnh viễn không phải là nơi cõi trần gian nầy mà là ở trên các tầng trời, các con, các cháu, các chắt, các chút, các chít, muốn lên được các tầng trời, thì phải có đạo, có đức, nghe theo và làm theo những gì Tổ Tiên, Cha Trời, Địa Mẫu đã dạy. Đã là anh em các con phải biết thương yêu nhau, đùm bọc nhau, giúp đỡ nhau, hãy sống thật công bằng, bình đẳng, hòa thuận đoàn kết, luôn luôn tôn trọng lẫn nhau, tôn trọng anh em cũng có nghĩa là tôn trọng mình, thương người cũng chính là thương thân, giúp đỡ lo cho người khác cũng chính là lo cho bản thân mình, hãy sống vì người khác chăm lo hạnh phúc anh em, thì các con, các cháu, các chắt, các chút, các chít, nhất định sanh lên các tầng trời, các con là con người thì các con có những quyền cơ bản của con người, đó là quyền tự chủ, quyền tự do, quyền độc lập, quyền công bằng, quyền bình đẳng, quyền mưu cầu hạnh phúc, các con, các cháu, các chắt, các chút, các chít, các con là con người không phải là loài bò sát, cầm, thú, có lối tự do hoang dã, tự do sát phạt ăn nuốt lẫn nhau. Đó là sự tự do phạm luật, mình muốn sống mà cướp mạng sống của kẻ khác, mình muốn tự do mà cướp quyền tự do của kẻ khác. Sự tự do của con người ở đây là sự tự do có nhận thức, mình muốn sống là tôn trọng sự sống của kẻ khác. Không xâm phạm đến quyền tự do của người khác chính là tôn trọng quyền tự do của chính mình, vì thế sự tự do của con người là sự tự do có ý thức nhận thức, có luật có lệ, theo luật chung, luật công bằng bình đẳng của vũ trụ. Các con, các cháu, các chắt, các chút các chít, các con là con người đều có quyền cơ bản của mỗi con người, quyền con người thì ai cũng như ai. Vì vậy các con phải tôn trọng những quyển cơ bản của mỗi con người, không nên xâm phạm những quyền cơ bản con người của nhau, đó chính là lẽ phải lối sống có đạo có đức, trên hợp lòng trời, dưới hợp lòng người, với cái quyền tự chủ, quyền tự do, quyền mưu cầu hạnh phúc, các con, các cháu, các chắt, các chút, các chít có quyền theo sở thích của mình tạo lập cho chính mình những cơ nghiệp bền vững, miễn là không đi ngược lại lời Ông Cha dạy, Ta tuyên bố từ nay về sau, trên là họ ngũ hành, dòng giống Tiên Rồng, dưới là họ tộc con cháu Tiên Rồng, các con, các cháu, các chắt, các chút các chít, hãy nhớ lời Ta dạy bảo, hãy nhớ lấy nhớ nghe theo làm theo, tất cả con cháu nghe xong hàng nghìn nghìn người đồng cùng nhau lạy tạ. Mười ngôi ông bà, BẠCH LONG, BẠCH TIÊN đã lên hàng tổ tổ, con cháu của Bạch Long, Bạch Tiên, hành Kim không những phù hợp với hàn đới, mà con phù hợp về hướng Bắc, vì kim năng sanh thủy nên con cháu nhị thập Bạch Long, Bạch Tiên, càng sanh sôi nẩy nở càng đông càng di cư về hướng Bắc, lan tỏa ra khắp nơi lần lần di cư về hướng Đông Bắc vì thủy năng sanh mộc, vì chủ khí phương đông thuộc mộc, sự chuyển hóa lý tính hành kim đã đưa nhân loại khắp các lục địa khắp các năm châu bốn biển xích lại gần nhau, tiến tới thế giới Đại Đồng sau hơn tám triệu năm ở cuối tiểu kiếp thứ năm.

  DA ĐEN

  GIỐNG DÂN HẮC NGỌC

  Nói về anh em Da Đen không đi theo anh em Da Trắng vì thấy nơi đây khí hậu dễ chịu làm cho con người khoan khoái, rừng đồi bạt ngàn hoa quả sum xuê tràn ngập khắp mọi nơi thì ở lại nơi đây để sanh sống, sanh con đẻ cháu lưu truyền nòi giống.

  1 - Có một hôm Hắc Nhất Long, Hắc Nhất Tiên, tụ họp các anh em lại nói rằng: Mới đây mà anh em chúng Ta đã hơn ba nghìn tuổi, con cháu chúng ta giờ đây đã lên đến hơn bảy nghìn người nhưng chúng nó cứ chia rẽ nhau luôn chia bè chia nhóm, nhưng hỏi chúng vì sao thế? chúng nói: Vì chúng con khác ý tưởng nhau, có nhóm lại thích phiêu lưu săn bắn, có nhóm lại thích biển cả sông suối đồng bằng, và chúng thường bất đồng ý kiến với nhau nên thường xảy ra xung đột, có khi còn làm cho nhau bị thương, đây là điều ngoài ý muốn làm cho anh em chúng Ta đau khổ nhức nhối, không lẽ con cháu chúng Ta chúng nó muốn xuống các tầng địa phủ, anh em chúng Ta đã theo Cha Trời Mẹ Trời tham quan các tầng địa phủ rồi, nơi ấy thật ghê khiếp không có gì để sống được, chúng Ta còn nghe Cha Trời nói: Những con người hành ác sẽ sanh xuống nơi đây rồi trở thành xã hội âm phủ, Từ xã hội Âm Phủ hình thành lên địa ngục Âm Phủ. Tất cả là do tính ác tạo ra. Hình thành ra vô số địa ngục âm phủ, và sự tra tấn đánh đập nơi địa ngục vô cùng dã man còn hơn các loài cầm thú xé xác ăn thịt lẫn nhau, lời chúng Ta dạy con cháu không những chúng nó ít nhớ mà lại mau quên vậy chúng ta phải làm sao? Hắc Nhị Long nói: Anh em chúng Ta là anh em ngũ hành, không hiểu chúng Ta sanh ra chúng có ảnh hưởng lý ngũ hành không, Hắc Tam Long nói: Ngày xưa một trăm anh em chúng ta sống chung với nhau có sao đâu, còn yêu thương nhau nữa là khác. Hắc Thập Tiên nói: Anh Tam Long quên rồi sao hồi chúng ta còn ở với Cha Mẹ, chúng Ta thường gây gổ lẫn nhau. Nhất là gây gổ với anh em Da Đỏ, chúng Ta lại thuận hòa với anh em Da Trắng, anh em Da Chàm, nhưng anh em Da Chàm lại không ưa anh em Da Trắng, và thường gây gổ với nhau có khi còn đánh lộn với nhau nữa là khác, vì sự đánh lộn đó mà Cha Trời quở mắng, Tam Long nói: Sau lần đó thì chúng Ta năm màu da anh em hòa thuận với nhau, đâu như con cháu nhiều thế hệ cháu chắt, chút chít chúng Ta. Hắc Nhất Tiên nói: Con cháu nhiều thế hệ chúng ta không thể so bì với chúng Ta được, vì chúng ta là do Mẹ Trời sanh, linh hồn chúng Ta là linh hồn của các loài Chúa Tể, đầu thai làm người. Còn con cháu chúng Ta là do chúng Ta sanh ra, không có hào quang tiên thiên hộ thể, lại là các linh hồn Cầm Thú đầu thai ở cấp thấp, nếu xét về hai mặt đó thì con cháu chúng Ta không thể so bì với chúng Ta được, chỉ còn cách là lượng theo sở thích của chúng để giáo dục chúng mà thôi, không còn cách nào hơn.
 15. shopoga

  shopoga Member

  2 - Một hôm anh em Hắc Thập Nhất Long, Thập Nhất Tiên tụ hợp con, cháu, chắt, chút, chít, hơn mười thế hệ lại. Con cái, cháu, chắt, chút, chít, vai lớn thế hệ 1, thế hệ 2 thế hệ 3 thế hệ 4 thế hệ 5 ở một bên, con cái cháu, chắt, chút, chít, thế hệ 6, 7, 8, 9, 10 ở một bên. Nhìn con cháu đông đúc hàng nghìn nghìn người Hắc Nhất Long buông tiếng thở dài rồi nói rằng: Hỡi con cái cháu chắt chút chít con cháu TIÊN RỒNG, cơ nghiệp của các con không chỉ ở quả địa cầu nầy, mà là toàn cõi vũ trụ mà hàng đêm các con, các cháu, các chắt, các chút, các chít, có thấy không. Đó là vũ trụ vô tận vô biên vô lượng các vì sao, nhưng các vì sao ấy chưa có người đến ở. Vì sao chúng ta biết thế. Vì có lần Cha Trời Mẹ Trời dẫn tổ tổ và các tổ tổ khác năm màu da anh em đến đó rồi. Không những các vì sao không có người, mà các tầng trời cũng thế không có người, đất đai toàn là châu báu hào quang rực rỡ nhất là các tầng trời cao hơn không như chốn nhân gian, chỉ toàn là đất đá vàng thau lộ thiên lẫn lộn. Có một điều đơn giản là các con, các cháu, các chắt, các chút, các chít, khi mạng chung thì bỏ xác thân phàm tục liền được siêu sanh bay lên các vì sao, các tầng trời, sanh sống tự do muốn gì có nấy, nhưng các Con, các Cháu, các Chắt, các Chút các chít, không làm trái lại lời dạy Tổ Tiên Cha Trời Mẹ Trời của các con, Tổ Tiên các con nói Ta lập lên vũ trụ là để cho con cháu của Ta, đứa nào biết nghe lời Ta thì lên làm chủ các vì sao, làm chủ các tầng trời, sống mãi không chết, đứa nào không nghe lời ta thì đọa xuống các tầng địa phủ mà ở. Các Con, các Cháu, các Chắt, các Chút, các Chít, có biết không, nơi các tầng địa phủ không những tối mà còn ghê khiếp như cõi chết không có sự sống, sự sống ở các tầng địa phủ, giống như các Con các Cháu ở trong hầm tối, không những tối mà còn lạnh lẽ như bãi tha ma, sự sống ở Địa Phủ trăm năm, không bằng sự sống nhân gian một ngày, sự sống ở nhân gian trăm năm không bằng sự sống ở các tầng trời một ngày, vì vậy các Con, các Cháu, các Chắt, các Chút, các Chít, lên làm chủ các vì sao, các tầng trời, hay đọa xuống các tầng Địa Phủ là do các Con, các Cháu, các Chắt, các chút, các Chít, quyết định, một là nghe theo lời dạy của Tổ Tiên, Cha Trời Mẹ Trời hai là chối bỏ lời dạy của Tổ Tiên. Cha Trời Mẹ Trời. Siêu Đọa hai cảnh giới khác nhau.

  3 - Nếu các Con, các Cháu, các Chắt, các Chút, các Chít, nghe theo lời dạy của Tổ Tiên, Cha Trời Mẹ Trời chung sống hòa thuận với nhau, yêu thương nhau, giúp đỡ lẫn nhau, bảo vệ cho nhau, sống biết Tổ biết Tiên biết Cội biết Nguồn, thì các con nhất định siêu sanh lên các vì sao lên các tầng trời, sống trong thế giới ngọc ngà châu báu. Sự sống công bằng bình đẳng sống tôn trọng lẫn nhau là sự sống Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa của con người, sự sống con người là sự sống Hướng thiện, hướng về lẽ phải, sống có tổ chức sống theo Đạo Luật, các Con, các Cháu, các Chắt, các Chút, các Chít, của nhiều thế 10 thế hệ 100 thế hệ nhất nhất bình đẳng về mặt xã hội. Trật tự về mặt ngôi thứ. Có quyền tự do, có quyền tự chủ, có quyền mưu cầu hạnh phúc, đây là những quyền thiêng liêng cơ bản của con người, quyền mà Tổ Tiên Cha Trời, Mẹ Trời, đã chuyển hóa trao cho các Con các Cháu, những quyền bất khả xâm phạm, các Con, các Cháu, các Chắt, các Chút, các Chít, hãy tôn trọng quyền thiêng liêng của nhau, bảo vệ quyền thiêng của nhau, các con, các cháu hãy sống theo sở thích của mình và làm theo nguyện vọng của mình, tạo lập cho chính mình những cơ nghiệp bền vững ngày càng phát đạt, các Con, các Cháu, các Chắt, các Chút, các Chít, hãy ghi nhớ những lời Ta dạy.

  4 - Con cháu của Nhị Thập Hắc Long, Hắc Tiên nghe xong lời dạy của Hắc Long Nhất tổ tổ cùng nhau lạy tạ rồi tản ra, từ đâu đến trở về chỗ nấy. Con cháu của Nhị Thập Hắc Long, Hắc Tiên, hành Thủy, Thủy lại năng sanh Mộc, Mộc lại năng sanh Hỏa. Nên con cháu anh em Da Đen, sanh sôi nẩy nở càng về sau càng đông, không hướng về tây bắc, mà hướng về tây nam Đại Tây Dương, không hướng về Bắc Băng Dương, mà hướng về tây nam, vì chủ khí ở Tây Nam đại dương thuộc hành hỏa. Nên con cái, cháu, chắt, chút, chít, anh em Da Đen càng về sau càng di cư hướng về nam Đại Tây Dương, tây Ấn Độ Dương, do sự chuyển hóa của ngũ hành cũng như sự phai lợt lý tính của ngũ hành nhân loại càng về sau càng xích lại gần nhau hơn, và tiến tới thế giới Đại Đồng, ở vào giai đoạn gần cuối Tiểu kiếp thứ năm.

  DA ĐỎ

  GIỐNG DÂN XÍCH NGỌC

  Nói về anh em Da Đỏ, không chịu nổi với cái lạnh cái rét nên đã chia tay với anh em Da Vàng ra đi, đi mãi đi mãi không hiểu là thời gian đã trải qua bao lâu, cho đến một hôm thấy không khí nơi đây dễ chịu rừng đồi bạc ngàn đồng cỏ mênh mông chim muôn vạn thú ở đây rất đông, nhất là ngựa, có cả lạc đà đất đai sông, suối, ở đây vàng, sắt, đồng thau, lộ thiên rất nhiều, anh em da đỏ đi thêm năm bảy ngày nữa, thì đến vùng sa mạc, liền quay trở lại sanh sống nơi vùng đồi bạt ngàn hưởng sắc xuân của muôn nghìn cây cỏ hoa lá. Nhiều nơi vàng, sắt, đồng, thau, lộ thiên anh em Da Đỏ lấy làm ưa thích. Đời sống của anh em Da Đỏ cũng như những anh em màu da khác chủ yếu là hái lượm, phiêu lưu Săn bắn.

  1 - Một hôm Xích Nhất Long, Xích Nhất Tiên, triệu tập anh em nhị thập Xích Long lại nói: Anh em chúng Ta đã hơn ba mươi nghìn tuổi tu luyện mãi mà tính nóng nảy vẫn còn, nhớ anh em Ta khi còn nhỏ sống với Cha Mẹ Trời, thường gây gổ ăn hiếp anh em Da Trắng, đánh nhau với anh em Da Đen, bị Cha Trời quở mắng, từ đó anh em mình tu tâm tu chí, sống với anh em luôn luôn hòa thuận, nhớ lại thời thơ ấu đầy kỷ niệm khó mà quên, không biết anh em Da Trắng, Da Đen, Da Vàng, Da Chàm, đời sống thế nào con cháu có đông không. Con cháu chúng Ta chỉ có hơn năm nghìn người, với cái tánh nóng nảy, thích gây gổ đánh lộn hung bạo của chúng nó. Đã làm cho anh em nhiều thế hệ chúng nó thương tích đầy mình cách đây mấy mươi năm về trước đã xảy ra chết người, anh em chúng ta vô cùng thương tâm sự vụ chết người đó, và từ đó đến nay anh em chúng Ta thường giáo dục dạy bảo răn đe chúng, nhưng xem ra con cháu chúng ta không mấy nghe lời, là nguyên nhân ở đâu? tại anh em chúng ta, hay tại chúng?

  2 - Anh em chúng ta thử tìm ra nguyên nhân xem để mà tìm cách cứu chúng, nếu không cứu chúng, Con, Cháu, Chắt, Chút, Chít chúng Ta, chúng nó sẽ sa đọa xuống các tầng địa phủ mất. Anh em chúng Ta sẽ không bao giờ hoàn thành trách nhiệm để trở thành PHẬT, THÁNH, TIÊN, THẦN, CHÚA lên các tầng trời để sống được. Con, Cái, Cháu, Chắt, Chút, Chít sẽ xa chúng Ta vì chúng nói sa đọa xuống các tầng Địa Phủ. Xích Nhị Long nói: Những cuộc xung đột trong anh em nó, là vì chúng nó sanh ra khác cha khác mẹ chỉ là phần nhỏ, phần lớn là chúng không hợp sở thích nhau chúng đã chia bè rẽ phái từng nhóm thường chống bán nhau, khó mà sum hợp cùng nhau. Xích Thập Long nói: Em nhớ ra rồi, năm màu da anh em chúng Ta, mỗi màu da điều có lý tính ngũ hành khác nhau, do sự tương sanh tương khắc mà xung đột nếu không hướng về Cội Nguồn trở về Đạo thì khó mà hòa hợp được. Anh em Da Vàng thì vui vẻ, anh em Da Trắng thì trầm lặng, anh em Da Đen thì nhộn nhịp, anh em Da Đỏ như anh em chúng ta thì hiếu động, anh em Da Chàm thì ôn nhu lại hay phê phán, nếu không kìm chế được bản thân mình thì chuyện gây gổ là thường xảy ra không sao tránh khỏi, lời nói của Xích Thập Long làm cho anh em nhị thập Xích Long giác ngộ như chợt hiểu ra một điều gì.

  3 - Và sau đó không lâu anh em nhị thập Xích Long tụ hợp Con cái, Cháu, Chắt, Chút, Chít chín mười thế hệ lại rồi nói: các Con, các Cháu, các Chắt, các Chút, các Chít, các Con các Cháu có biết ai tạo lập lên vũ trụ, mặt trời, mặt trăng, các vì sao trên trời, cũng như quả địa cầu chúng Ta đang sanh sống không? Hơn nghìn nghìn người con cháu đồng thanh nói: Thưa tổ tổ chúng con không biết. Xích Nhất Long nói: Người lập lên vũ trụ, lập lên mặt trời, mặt trăng, lập lên vô lượng các vì sao, lập lên địa cầu chúng Ta ở, không ai khác hơn chính là Tổ Tiên của các con, đấng hiện thân ra Đức Cha Trời Mẹ Trời.

  4 - Đức Cha Trời, Mẹ Trời, sanh ra một trăm người con năm màu da anh em. Hiện đang sanh sống khắp nơi, khắp cùng trái đất. Các tổ tổ là trong những anh em đó, cơ nghiệp Tổ Tiên là cơ nghiệp vũ trụ vô cùng vô tận phải nói là giàu có không ai có thể giàu hơn, chỉ cần các Con, các Cháu, các Chắt, các Chút, các Chít, không đi ngược lại lời dạy Cha Trời, Mẹ Trời - thì các con có tất cả không cần phải tranh giành xung đột lẫn nhau, càng tranh giành càng mất, được đó rồi mất đó, các con các cháu mãi mãi là kẻ trắng tay, vì không nghe lời Cha Trời dạy bảo nên các Con, các Cháu, các Chắt, các Chút, các Chít, không được gì cả, càng giành càng mất, càng cướp bóc, cướp đoạt, cướp giật, thì càng nghèo, cuối cùng các con chỉ là kẻ trắng đành phải sa đọa xuống các tầng Địa Phủ để sanh sống, chịu mãi mãi cái nghèo cái đói cái khổ nơi cõi âm phủ, Cái khổ nơi Địa Ngục. Còn những, con, cháu, chắt, chút, chít, nghe lời Cha Trời Dạy, không những không sa đọa xuống các tầng Địa Phủ, mà được siêu sanh lên các tầng trời giàu có vô biên sống trên các tầng trời châu báu, muốn gì được nấy, mà còn trở thành Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa, thần thông pháp thuật vô biên trí huệ tự tại.

  5 - Lời tổ tổ truyền dạy hôm nay là lời truyền dạy của Đức Cha Trời Mẹ Trời, đã truyền dạy cho các Tổ Tổ, Các Con, các Cháu, các Chắt, các Chút, các Chít, các con các cháu có quyền tự do, có quyền tự chủ, có quyền mưu cầu hạnh phúc, làm theo sở thích của chính mình, các con các cháu, cũng nên tôn trọng sở thích của những anh em chúng con, ủng hộ nhau và giúp đỡ nhau, nếu các con, các cháu, các chắt, các chút, các chít, làm theo nghe theo những gì Ta dạy, thì các con, sẽ trở thành Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa, thật sự là con Rồng cháu Tiên, con cháu của Trời, con cháu của đấng tối cao, đấng quyền năng vô hạn đấng giàu có nhất vũ trụ, các con các cháu nên biết, Cha Mẹ, Ông Bà giàu, thì con cháu hưởng, Tổ Tiên tạo hóa giàu thì nhân loại con người hưởng, những con người biết nghe lời dạy bảo của Cha Trời Mẹ Trời.
 16. shopoga

  shopoga Member

  6 - Lời truyền dạy của Xích Nhất Long tổ tổ, như những giọt cam lộ làm tươi sống tinh thần đạo đức, con cái, cháu, chắt, chút, chít, Con Cái, Cháu, Chắt, Chút, Chít, của nhị thập Xích Long thuộc hành hỏa, lưỡng hỏa thành kim chủ yếu là di cư theo những vùng đồng cỏ thảo nguyên bạt ngàn lân cận sa mạc, sa mạc đông cũng như vùng sa mạc tây, càng về sau lý tính ngũ hành giảm lần nhân loại xích lại gần nhau hơn tiến tới thế giới Đại Đồng ở vào giai đoạn gần cuối tiểu kiếp thứ năm.

  DA CHÀM

  GIỐNG DÂN BÍCH NGỌC

  Nói về anh Da Chàm tuy vẫn còn chịu đựng được với cái lạnh cái rét kéo dài, nhưng các anh em Da Trắng, Da Đen, Da Đỏ, lần lượt ra đi, nên anh em Da Chàm cũng ra đi tìm cho mình cuộc sống mới. Anh em Da Chàm từ giã anh em Da Vàng ra đi trong tình thương yêu quyến luyến, dù cho quyến luyến đến đâu cũng phải từ giã chia tay, nhắm hướng tây nam băng rừng lội suối, anh em Da Chàm đi mãi đi mãi đến khi không còn thấy cái rét, cái lạnh nữa thì thấy đồi rộng mênh mông, núi cao chót vót, rừng xanh tăm tắp bạt ngàn hoa quả sum xuê cùng khắp, chim muôn vạn thú đông vô số vô biên. Anh em Da Chàm thấy khí hậu nơi đây vô cùng dễ chịu tâm hồn khoan khoái tràn đầy sức sống.

  Nhìn thấy rừng xanh ánh chiều tà

  Đàn chim bay lượn thú vào ra

  Thác reo chim hót mây chừng núi

  Gió lượn đồi non cảnh hiền hòa

  Bạt ngàn xa thẳm rừng xanh mướt

  Trái trĩu nặng hoằn lá chen hoa

  Cảnh đã giữ chân người lữ khách

  Đại Ngàn tiên cảnh khó đi qua.

  Anh em Da Chàm liền ở lại nơi đây sanh sống sanh con đẻ cái mỗi ngày một đông. Anh em Da Chàm thuộc hành mộc, chủ khí hành mộc ở phương Đông, nhưng hành mộc anh em da chàm mạng lý ngôi hai hướng về Tây, nên chỉ đi về Tây của phương Đông mà thôi, vì phương Tây thuộc Kim, Kim khắc Mộc, nên anh em da chàm không tiến sâu về phương Tây mà chỉ dừng chân nơi đây để sanh sống, theo thời gian sanh ra con đàn cháu đống, phần lớn con cháu anh em Da Chàm di cư về hướng Nam, ít di cư về hướng Bắc, vì Mộc năng sanh Hỏa.

  1 - Cho đến một hôm Thanh Nhất Long. Thanh Nhất Tiên triệu tập tụ họp anh em - nhị thập Thanh Long Thanh Tiên lại nói: Các anh em nghĩ xem anh em chúng ta đã là bao nhiêu tuổi, Thanh Nhị Long nói cứ mỗi năm em đánh dấu là nhặt thêm hòn sỏi bỏ vào đống tính ra anh em chúng ta đã hơn ba mươi nghìn tuổi, Thanh Nhất Long thở dài nói: Thời gian trôi qua rất nhanh, anh em ta mới chia tay anh em Da Vàng mà đã trên hai mươi nghìn năm, không hiểu anh em Da Vàng, Da Trắng, Da Đen, Da Đỏ, đời sống ra sao, con cháu, chắt, chút, chít, có đông như con cháu chúng Ta không, con cháu anh em chúng ta giờ đây đã hơn mười nghìn người, nhưng phải nói tệ hại là nhiều thế hệ Con Cái, Cháu, Chắt, Chút, Chít chúng nó thường hay gây gổ đánh nhau, chia bè rẽ phái không chịu đoàn kết với nhau, không hiểu nguyên nhân từ đâu. Thanh Tam Long nói: Nhìn chúng nó thì ta cũng có thể hiểu được ngay, vì con cháu chúng Ta ảnh hưởng lý ngũ hành, tuy anh em chúng ta là Da Chàm, nhưng lại sanh ra con cháu Ngũ Hành có số da hơi đen, có số da hơi trắng, có số da hơi đỏ, có số da hơi vàng, nên chúng nó thường chia ra làm năm nhóm. Nhóm da hơi trắng lại thích mùa thu, mùa đông. Nhóm da vàng da đỏ thích mùa xuân mùa hạ. Nhóm thì thích nơi đồng bằng ẩm thấp, Nhóm thì thích nơi đại ngàn, Thanh Tứ Long tiếp lời: - Anh Tam Long nói đúng em thấy nhóm con cháu da hơi đỏ, chúng nó lại thích mùa hạ thích phiêu lưu săn bắn, không ưa thích mấy đồng bằng kinh rạch, Thanh Thập Tiên nói: - Em cũng đã thấy từ lâu con cháu chúng ta chúng nó thường chia năm xẻ bảy nhóm, nhưng thật ra chỉ có năm nhóm mà thôi, nhóm da hơn đen thì thường tụ hợp nhau lại nhảy múa như loài công, nhóm da hơi trắng tính hơi trầm lặng, lại thích nghiên cứu nên thường tụ họp nhau lại nghiên cứu vật nầy vật kia, còn anh em da hơi vàng thì thích học hỏi và thường tranh luận với nhau dữ lắm, có lẽ thập long, thập tiên, nhị thập anh em Da Chàm chúng Ta cũng đã hiểu phần nào về lý tính ngũ hành cũng như sự tương sanh, tương khắc của nó.

  2 - Sau ngày đàm đạo cùng nhau anh em Da Chàm không bao lâu thì Thanh thập long, thập tiên nhị thập Ông Bà tổ tổ tụ hợp hết con cháu lại, lúc bây giờ trời đã chuyển sang xuân khí trời mát mẻ, hương hoa ngào ngạt. Mười ngôi thập Long thập Tiên trên ghế cao Thanh Nhất Long từ chỗ ngồi đứng dậy nhìn khắp con cháu rồi nói: Này các Con, các Cháu, các Chắt, các Chút, các Chít, tuy trải qua lên đến mười mấy thế hệ Con Cái, Cháu, Chắt, Chút, Chít cây có cội, nước có nguồn, con chim có tổ, con người có tông, Con cái, Cháu, Chắt, Chút, Chít, các con các cháu có biết dòng giống của các con các cháu là gì không? Tổ Tiên các con các cháu hiện đang ở đâu các con, các cháu có biết không? thấy các con, cháu, chắc, chút, chít, ngồi yên lặng, liền thở dài nói: Tổ Tiên các con chỗ nào cũng có vô hình vô tướng rộng lớn như hư không có trên đầu các con các cháu không phải ở đâu xa. Các con, các cháu, không thấy Tổ Tiên đó thôi, nhưng Tổ Tiên thì thấy rõ các Con, các Cháu, các Chắc, các Chút, các Chít, cho nên các con, các cháu các chắt, các chút, các chít, nghĩ gì làm gì thì Tổ Tiên, Cha Trời, Mẹ Trời, đều thấy rõ nghe rõ, các con các cháu hãy tin như thế, các con, các cháu, các chắt, các chút, các chít, là dòng giống Tiên Rồng, dòng giống của Cha Trời, Địa Mẫu Mẹ Trời, Cha Rồng Mẹ Tiên, nên các tổ tổ Ông Rồng, các tổ tổ Bà Tiên, Thanh Long Thanh Tiên là như thế. Các Con Các Cháu nên luôn luôn nhớ mãi về Nguồn Cội của mình, các con các cháu, có biết Cha trời Rồng, Mẹ Trời Tiên từ đâu sanh ra không? Không từ đâu sanh ra cả, Cha Rồng, Mẹ Tiên là do Khai Hóa Tổ Tiên hiện thân ra, Cha Rồng Mẹ Tiên còn gọi là gì nữa các con, các cháu có biết không? Cha Rồng chính là Cha Trời, Mẹ Tiên chính là Mẹ Trời, các con, các cháu, có biết ai là chủ càn khôn, chủ vũ trụ, chủ mặt trời, trăng, sao, địa cầu, muôn loài vạn vật không? Không ai khác hơn là Cha Trời, Mẹ Trời, Tổ Tiên của các con, các cháu, các chắt, các chút, các chít, các con, các cháu có biết, ai tạo ra đất cho các con các cháu chạy nhảy đi đây đi đó không? Các con, các cháu, có biết ai tạo ra không khí cho các con, các cháu hít thở không, cũng như nước uống, cây cỏ hoa quả, những thứ ấy là do Trời tạo ra để nuôi dưỡng muôn loài vạn vật cũng như con người con cháu nhà Trời.

  3 - Nếu các Con, các Cháu, các Chắt, các Chút, các Chít, biết nghe lời Trời dạy, không những các con, các cháu, các chắt, các chút, các chít, là chủ của núi rừng sông hồ biển cả, chủ của nước, đất, khí, mà còn là chủ mặt trời, mặt trăng, và những vì sao, cho đến làm chủ vũ trụ. Nếu các con, các cháu, các chắt, các chút, các chít, không nghe lời Trời dạy đi ngược lại lời Trời dạy, thì các con, các cháu, các chắt, các chút, các chít, sẽ không được gì cả, mà còn đọa lạc linh hồn xuống các tầng Địa Phủ, nước không có uống, hoa quả không có ăn, đói khát dữ dội, các con các cháu sẽ trở thành quỷ thành ma, sống trong cảnh âm u vô cùng khốn khổ, không còn cơ hội để đầu thai làm người, các con, các cháu, các chắt, các chút, các Chít, mất đi cơ hội làm chủ mặt trời, làm chủ mặt trăng, các vì sao, cũng như các tầng trời châu báu, sống mãi không chết, uổng thay uổng thay tiếc thay tiếc thay, nếu các con, các cháu không biết nghe theo lời dạy Cha Trời Mẹ Trời. Tổ Tiên của các con, là Đấng Hóa Công, đấng không thiên vị một ai, Ai có công thì thưởng, ai có tội thì phạt. Ai đi ngược lại lời Trời dạy thì đọa luôn xuống các tầng địa phủ, không mong gì đầu thai trở lại làm người. Nói gì siêu sanh lên các tầng Trời hưởng phước. Nghịch Thiên Ý thì đại họa luôn luôn giáng xuống, các con các cháu, các chắt, các chút, các chít, sẽ gặp nhiều sự khốn khổ. Các tổ tổ đây vì hiểu rõ như thế nên lúc nào cũng làm theo lời dạy của Cha Trời Mẹ Trời, không dám làm trái ý lại Cha Trời Mẹ Trời, các con, các cháu, các chắt, các chút, các chít, có khi nào các cháu các chắt, thấy các Tổ Tổ gây gổ, cũng như chia bè rẽ phái không, các Tổ Tổ vô cùng thương yêu nhau, tôn trọng lẫn nhau, mỗi người tự chọn cho mình quyền sống, quyền tự do, quyền tự chủ, quyền mưu cầu hạnh phúc, những quyền thiêng liêng không ai có quyền xâm phạm, Đức Cha Trời Mẹ Trời dạy như thế, các con, các cháu, các chắt, các chút, các chít, hãy tôn trọng sự lựa chọn của mỗi người, ủng hộ và giúp đỡ anh em, anh em hạnh phúc là mình hạnh phúc, đây chính là đại đức cơ bản của con người. Các con, các cháu, các chắt, các chút, các chít, hãy nhớ, sanh con sanh cái nối dòng nối dõi phải đi đôi với lời truyền dạy lời dạy của Đức Cha Trời, thì coi như các con, các cháu, các chắt, các chút, các chít, đã hoàn thành sứ mệnh đạo làm Cha làm Mẹ, làm Ông làm Bà, các con, các cháu, các chắt, các chút, các chít, sẽ được siêu sanh về các tầng trời hưởng hạnh phúc, an vui tự tại các con, các cháu, các chắt, các chút, các chít, hãy nhớ lấy và làm theo.

  4 - Con cái, Cháu, Chắt, Chút, Chít, của nhị thập Thanh Long Thanh Tiên chăm chú lắng nghe những Lời Nhất Thanh Long truyền lại những gì Cha Trời Mẹ Trời đã truyền dạy cho con cái năm màu da anh em ngũ hành. Con Cái, Cháu, Chắt, Chút, Chít của thanh thập long, thập tiên, hành mộc mà mộc năng sanh hỏa, chủ khí hành hỏa ở phương Nam, vì thế con, cháu, chắt, chút, chít, của Thanh Thập Long, Thập Tiên, càng về sau càng di cư hướng về nam Ấn Độ Dương, rồi di cư lần về phương Đông. Nhiều hơn là hướng ra bắc, lý ngũ hành càng về sau càng phai lợt lần nhân loại con người vì thế mà xích lại gần nhau, tiến đến thế giới Đại Đồng ở vào giai đoạn gần cuối tiểu kiếp thứ năm.
 17. shopoga

  shopoga Member

  DA VÀNG

  GIỐNG DÂN HỒNG NGỌC

  Nói về anh em Da Vàng thuộc hành Thổ, hành thổ là hành chứa đựng hết thảy kim, mộc, thủy, hỏa, ý niệm trung hòa, Đại Đồng đoàn kết hòa thuận hết thảy năm màu da, nội thổ kim hỏa, ngoại thổ thủy mộc, hành thổ nếu nói rộng là hành hoàn cầu, nếu nói phương hành thổ chính là trung ương, an vị số 0 số 5 số 10, con số hoàn, hành thổ là hành bao hàm cả càn khôn, bao hàm cả vuông lẫn tròn, tứ phương là vuông, bao hàm tứ phương là tròn, nội thổ là kim, hỏa, ngoại thổ là thủy, mộc. Vì thế anh em da vàng sanh nơi đâu thì ở nơi đó, sanh con đẻ cái lan rộng ra khắp vùng rồi hòa nhập vào Đông Tây, từ ngày anh em Da Trắng, Da Đen, Da Chàm, Da Đỏ ra đi, nơi sơn động rộng lớn chỉ còn vỏn vẹn có hai mươi người, anh em da vàng lúc nào cũng dâng lên một nỗi buồn vô hạn, vì thiếu vắng anh em đã từng chung sống với nhau gần mười nghìn năm, sau cơn lạnh rét kéo dài thời bốn mùa tám tiết đất trời trở lại bình thường cây cối đâm chồi nẩy lộc, đơm hoa kết quả sum xuê tràn đầy sức sống, chim muôn vạn thú hội tụ quay về rất đông. Cuộc sống anh em da vàng trở nên sung túc tràn đầy sức sống, sanh con đẻ cái mỗi ngày mỗi đông, mới đó đã gần mười nghìn năm.

  1 - Một hôm từ nơi sơn động tiếng reo hò nhảy múa gần một nghìn người cả lớn lẫn nhỏ ca hát rằng mẹ Hoàn Nhất Tiên sanh người con thứ 100, mẹ Hoàn Nhị Tiên sanh người con thứ 98, mẹ Hoàn Ngũ Tiên sanh người con thứ 97. Mẹ Hoàn Thập Tiên sanh người con thứ 96, thế là anh em chúng ta lên đến gần nghìn người, tiếng ca hát vui mừng không ngớt, bỗng trời đất rung chuyển động đất xảy ra dữ dội, nghe tiếng ầm ầm ở phương Nam sau đó không còn dãy núi Long Hoa cao chót vót nữa mà sụp xuống hơn phân nửa, chỉ còn trùng điệp những dãy núi thấp lô nhô nối nhau uốn lượng từ bắc vào nam. Nói về gần một nghìn người lớn nhỏ phần nhiều là con, số ít là cháu, của nhiều thế hệ Con cái, Cháu, Chắt, Chút Chít đang ca hát nhảy múa bỗng thấy trời đất rung chuyển nghe tiếng chấn động ầm ầm thời khiếp đảm hồn kinh không biết chuyện gì đã xảy ra, nhưng sự động đất ấy không bao lâu chỉ xảy ra trong chốc lát thì tất cả đâu vào đấy trời đất trở lại bình thường, thấy con cái khiếp đảm hồn kinh như thế nhị thập Hoàn Long, Hoàn Tiên nói: Con cái, Cháu, Chắt, Chút, Chít đừng sợ đây chỉ là sự động đất, mà Cha Trời, Mẹ Trời Tổ Tiên các con các cháu đã nói trước từ lâu. Sau cơn động đất là cuộc sống bình yên cứ thế trôi qua, con, cháu, chắt, chút, chít, mỗi ngày mỗi đông.

  2 - Cho đến một hôm Hoàn Nhất Long, Hoàn Nhất Tiên, tụ hợp anh em nhị thập Hoàn Long Hoàn Tiên lại rồi nói: Từ ngày anh em Da Trắng, Da Đen, Da Chàm, Da Đỏ ra đi đến nay đã trên hai mươi nghìn năm nhưng nào thấy anh em trở lại, có lẽ là không bao giờ trở lại, vì vướng bận con, cháu, chắt, chút, chít, sanh ra chúng thì bỏ chúng đi đâu được nữa còn phải bày dạy cho chúng nên người, như Cha Trời Mẹ Trời đã từng dạy bảo, dạy dỗ anh em năm màu da chúng Ta, Con, cái, Cháu, Chắt, Chút, Chít, của anh em chúng Ta, đã lên tới hơn mười nghìn người, trải qua hơn mười mấy thế hệ. Con cái, cháu, chắt, chút, chít chúng nó tuy có ngoan ngoãn dễ dạy nhưng đó chỉ là phẩn ít, còn ngoan cố cứng đầu bướng bỉnh là phần nhiều.

  3 - Hoàn Nhất Long nói: con cháu chúng Ta là do khí, huyết chúng Ta lưu truyền sanh ra chúng. Chúng khác với thế hệ chúng Ta. Vì Anh Em chúng Ta là do Cha Trời, Mẹ Trời sanh ra. Một trăm người con trời anh em chúng ta, khi Cha mẹ sanh ra ẩn tàng trong xác phàm đã có nhị Kim Thân tiên thiên tinh hoa vũ trụ. Còn con cái, Cháu, Chắt, Chút, Chít chúng ta không có ẩn tàng nhị kim thân. Phải tu thiền luyện khí mới có. Xác thân phàm tục của chúng Ta, là mẹ ÂU CƠ gồm thâu tinh hoa khí hóa ngũ địa Trần Gian, gồm thâu một trăm chi khí chính là tinh hoa khí hóa ngũ hành của Trần Thế. Nên một Trăm anh em ngũ hành chúng ta mỗi người đều mang trong người một thể chất khí huyết khác nhau, chỉ có phần tiên thiên chân khí là giống nhau mà thôi Vì thế anh em chúng ta ngoài họ ngũ hành năm màu da ra, anh em chúng ta còn có họ Ngôi Thứ, mỗi người mang lấy một ngôi thứ. Hoàn nhất Long, Hoàn Nhất Tiên đối với anh em Da Vàng chúng Ta nói chung năm màu Da anh em cũng chẳng khác gì. Nhưng về càng về sau, con, cháu, chắt, chút, chít, càng đông trải qua trăm nghìn năm tuy không mang họ ngũ hành, nhưng tiến hóa lần lên trăm họ, dẫn đến các họ trùng lặp khắp con cháu năm màu da.

  4 - Hoàn Nhị Long nói: Con cháu chúng Ta cũng bởi chúng ứng hiệp theo lý tính ngũ hành nên hiện nay chúng chia làm hai nhóm. Nhóm da vàng, da hơi trắng, thì thích sống nơi rừng, đồi bằng gần sông hồ kinh rạch hướng về biển cả thái bình dương (về sau gọi là người Kinh). Còn nhóm da hơi đỏ, da hơi đen, da hơi chàm thì thích núi rừng đồi cao (về sau gọi là người Thượng). Lối sống của chúng càng ngày càng tách rời nhau càng ngày càng xa nhau, vì thế chúng ta tụ hội chúng về để chúng có cơ hội gần gũi với nhau, và chúng ta có cơ hội giáo dục chúng, và ai nấy cũng tán đồng ý kiến nầy, và sau đó không bao lâu anh em da vàng Hoàn Thập Long Hoàn Thập Tiên triệu hết con cái, cháu, chắt, chút, chít về. Ngồi trên ghế cao anh em Hoàn Thập Long Thập Tiên trên khán đài nhìn xuống Con Cái, Cháu, Chắt, Chút, Chít trên mười mấy thế hệ của mình, lòng thương yêu vô bờ bến, liền nhớ đến lời dạy của ĐỨC Cha Trời LẠC LONG QUÂN, MẸ ÂU CƠ. Hoàn Nhất Long từ ghế ngồi đứng dậy tiếng nói vang xa đến mấy mươi dặm: Con Cái Cháu, Chắt, Chút, Chít, các con muốn làm chủ vũ trụ, làm chủ các tầng trời, thì các con phải hoàn thành thiên chức con người, đó là sanh con đẻ cái, lưu truyền nòi giống con người, đi đôi với lời dạy của Ta, lời dạy của nhị thập Tổ Tổ Đạo làm Cha, làm Mẹ, làm Ông, làm Bà, phải biết dạy bảo con cái cháu chắt lập công trong văn hóa cội nguồn. Tiểu công là ba thế hệ con cái, cháu, chắt, chút chít, trung công là bảy thế hệ, đại đại công là ba mươi sáu thế hệ Con Cái, Cháu, Chắt, Chút, Chít, trên 36 thế hệ thời ứng vào NGÔI ĐẾ, NGÔI CHÚA, 72 thế hệ trở lên đến 100 thế hệ là ngôi THƯỢNG ĐẾ, mỗi thế hệ có năm cấp, Con cái, Cháu, Chắt, Chút, Chít. Anh em nhị thập Hoàn Long, Hoàn Tiên ngẫm nghĩ đạt đến ngôi Thượng đế còn khó như thế, còn đạt đến năm ngôi tối cao vũ trụ PHẬT, THÁNH, TIÊN, THẦN, CHÚA thì khó biết đến bực nào, không những lập đại công, mà còn cả đại trí huệ nữa. Không để con, cháu, chắt, chút, chít, chờ đợi lâu Hoàn Nhất Long nói: Hỡi tất cả, con cái, cháu, chắt, chút, chít, của Nhị Thập Hoàn Long Hoàn Tiên của Ta.

  5 - Tuy các Con, các Cháu, các Chắt, các Chút, các Chít, mỗi người mỗi nhóm mỗi ý, không đồng sở thích cùng nhau, nhóm thích ở cao, làm chủ núi rừng đại ngàn,nhóm thích ở thấp, làm chủ đồng bằng, sông, hồ, kinh rạch, biển cả, dù ở trên cao làm chủ núi rừng đại ngàn, dù ở dưới thấp làm chủ sông hồ kinh rạch biển cả, các con, các cháu, các chắt, các chút, các chít, cũng chỉ là anh em cùng Cội cùng Nguồn, cùng Tổ Tiên, Cha Trời, Địa Mẫu Mẹ Trời, cùng dòng Giống Tiên Rồng, cùng chung nhau trong bọc trứng ÂU CƠ, ĐỒNG BÀO, dòng máu Tiên Rồng ấy, được lưu truyền xuống từ đời Ông, đến đời Cha, đến đời Cháu, đời Chắt, đời Chút, đời Chít, và còn mãi mãi lưu truyền xuống không biết bao nhiêu đời. Không biết là bao nhiêu thế hệ.

  6 - Các Con, các Cháu, các Chắt, các Chút, các Chít, mang trong mình dòng máu Tiên Rồng, không phải là do Ông Bà tổ tổ tạo ra dòng máu Tiên Rồng đó, mà là phụ diễn lưu truyền dòng máu tiên rồng, lưu truyền dòng máu tiên rồng xuống con, rồi con lưu truyền xuống cháu, rồi cháu lưu truyền xuống chắt, rồi chắt lưu truyền xuống chút, rồi chút lưu truyền xuống chít, cứ như thế lưu truyền xuống mãi, xuống mãi không biết bao nhiêu là đời, dù cho lưu truyền xuống bao nhiêu đời thì các con, các cháu, các chắt, các chút, các chít, cũng chỉ có hai ngôi Cha Mẹ chánh thân chánh mẫu mà thôi. Ngôi một, là ngôi CHÁNH THÂN, CHÁNH MẪU, CHA TRỜI, MẸ TRỜI, hai Đấng tạo ra dòng máu Tiên rồng. Còn ngôi hai, là ngôi phụ, PHỤ THÂN, PHỤ MẪU, phụ diễn lưu truyền nòi giống tiên rồng.

  7 - Các Con, các Cháu, các Chắt, các Chút, các Chít, thành tâm nghĩ đến Cha Trời Mẹ Trời, thì các con các cháu sẽ được Cha Trời Lạc Long Quân che chở, Mẹ Trời Âu Cơ bảo bọc, khiến cho trí huệ thông minh. Luôn được bình an vạn sự.
 18. shopoga

  shopoga Member

  8 - Các con, các cháu, các chắt, các chút, các chít, muốn gặp chánh thân chánh mẫu, Cha Trời Lạc Long Quân, Mẹ Trời Âu Cơ thì các con, các cháu, phải chí hiếu hết lòng phụng dưỡng Cha Mẹ hiện tiền song thân sanh ra Mình, nếu các con, các cháu, các chắt, các chút, các chít, bất hiếu với Cha Mẹ song thân phụ thân phụ mẫu sanh ra mình thì không bao giờ gặp được Cha Trời Mẹ Trời, Chánh Thân Chánh Mẫu. Mà còn đọa lạc linh hồn xuống các tầng địa phủ, vì trong các đại tội thời tội bất Hiếu là tội đứng đầu, trong các điều đại phúc, là khuyên Cha Mẹ song thân làm theo lời dạy Của Đức Cha Trời Mẹ Trời.

  9 - Đức Cha Trời dạy, các con, các cháu, các chắt, các chút, các chít, không những là anh em mà còn là cùng Cội, cùng Nguồn cùng chung Tổ Tiên, Cha Trời, Địa Mẫu, thể Đồng Bào trong Bào Bọc Âu Cơ.

  10 - Vì thế các con, các cháu, các chắt, các chút, các chít, sống có tôn ti trật tự trên dưới rõ ràng, sống thật công bằng bình đẳng, sống có Nhân, có Nghĩa, có Lễ, có Trí, có Tín vì sao thế? Vì Tà, Chánh, Thiện Ác hai nẻo khác nhau. Lại nữa thế giới vũ trụ Ta đang sống, chỉ có một MẶT TRỜI, MẶT TRĂNG, và vô lượng vô biên vì sao. Một mặt trời, một mặt trăng, ví như Cha Trời Mẹ Trời. Còn các con, các cháu, các chắt, các chút, các chít, ví như các vì sao.

  11 - Vì thế đã là vì sao, thì phải sống thật công bằng bình đẳng tôn trọng lẫn nhau không được đàn áp các vì sao khác, nhất là độc quyền, độc tài, độc trị, bắt các vì Sao khác phải cúi đầu trở thành nô lệ, đây là điều cấm kỵ trong con cháu Tiên Rồng, mà phải sống theo Văn Hóa Cội Nguồn, Thiên Luật Vũ Trụ, Thiên Ý Cha Trời. Chỉ có Cha Trời, Mẹ Trời mới có quyền Độc Tôn mà thôi, còn con, cháu, chắt, chút, chít, dù có tài cho mấy cũng chỉ là các vì sao, sự sống của các vì sao là sự sống công bằng bình đẳng, sự sống chỉ nghe theo làm theo lời dạy của Đức Cha Trời, Mẹ Trời, vì lời dạy của Đức Cha Trời Mẹ Trời, chính là Thiên Luật vũ trụ, thuận Thiên Luật Thiên Ý Cha Trời thì đặng muôn điều phúc. Nghịch Thiên Luật Thiên Ý Cha trời thì sẽ bị diệt vong, vì không ai có thể chống lại Thiên Luật ý trời xoay chuyển, các con, các cháu, các chắt, các chút, các chít, hãy sống theo Thiên Ý Cha Trời Mẹ Trời, thì các con các cháu sẽ được tất cả, các con, các cháu, sẽ làm chủ vũ trụ. Làm chủ những gì Tổ Tiên, Cha Trời Mẹ Trời đã tạo ra.

  12 - Các Con, các Cháu, các Chắt, các Chút, các Chít, nên hiểu, quyền tự chủ, quyền bình đẳng, quyền tự do, quyền mưu cầu hạnh phúc, không phải là thứ quyền xin cho, hoặc là thứ quyền bố thí nhỏ giọt, mà là những quyền thiêng liêng trong mỗi linh hồn con người, vì vậy tôn trọng quyền tự chủ, quyền bình đẳng, quyền tự do, quyền mưu cầu hạnh phúc, thì đó chính là Đạo con người, nền tảng căn bản của các Đạo, Giáo Tôn Giáo. Cũng là nền tảng bước lên ngôi vị Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa. Những con cháu đi ngược lại Thiên Ý, ngăn cấm đàn áp quyền tự chủ, quyền tự do, quyền bình đẳng, quyền mưu cầu hạnh phúc, của những anh em khác thì chính con cháu đó tự đào lỗ chôn công danh, sự nghiệp của mình, các con, các cháu, các chắt, các chút, các chít, nhớ nghe theo làm theo lời dạy của tổ tổ, cũng chính là lời dạy của Đức Cha Trời Lạc Long Quân, Mẹ Trời Âu Cơ, lời truyền dạy của Hoàn Nhất Long, như ánh sáng mặt trời phá tan đi sự tối tăm u minh trong tâm hồn con cháu.

  Long Hoa Thiên Tạng, là bộ kinh tối cao vô thượng thậm không thể nghĩ bàn. Chỉ cần đọc qua một câu một chữ khởi niềm tin. Thì các bạn được Cha Trời Mẹ Trời che chở muôn tai qua nạn khỏi. Huống chi là biên chép ấn in truyền bá cho đời. Phải nói là các bạn cầu chi đặng nấy. Nếu giảng giải lời trong kinh thì các bạn sẽ thành phật, Thánh, Tiên Thần, Chúa không xa. Quyền tự do, quyền mưu cầu hạnh phúc, là thứ quyền thiêng liêng, thứ quyền không làm tổn hại đến ai, quyền trong luật, luật trong quyền, Sự tự do của loài cầm thú, là sự tự do không có quyền, sự tự do vô ý thức, dẫn đến sự buông thả gây ra bao tội lỗi, sự tự do con người là sự tự do có ý thức, trở thành QUYỀN TỰ DO, vì vậy quyền tự do, khác với tự do buông thả không có quyền.

  Hết phần 3 chương 4

  Mời các bạn xem tiếp phần 4 chương 4

  Long Hoa Thiên Tạng

  * * *
 19. shopoga

  shopoga Member

  CHƯƠNG 4

  PHẦN 4

  1 - Sự giáo dục gián tiếp con cái của ĐỨC CHA TRỜI, MẸ TRỜI, là để cho con cái đối mặt với bao hiểm họa, đầy gian nan khổ ải khốn nguy, đối mặt với thiên tai, nắng hạn, mưa bão, động đất, dịch họa, và đối mặt với cái đói, cái đau, cái bệnh, cái sống, cái chết, để cho con người luôn luôn tìm cách chống trả chống đỡ. Tăng trưởng sự hiểu biết cũng như về sự khôn khéo.

  2 - Có vắt óc suy nghĩ tìm con đường sống, con đường bình an, con đường phát triển, con đường giải khổ, con đường siêu đọa, con đường họa phúc và cũng nhờ vắt óc suy nghĩ, nên con người đã tìm ra thế nào là thuận thiên, thế nào là nghịch thiên, thế nào Thiên Luật, thế nào là Ý Trời. Tìm cho con người một hướng đi vừa khoa học, vừa thuận thiên, để rồi trở thành Chánh Đẳng Chánh Giác …

  3 - Từ khi hai đấng tiên rồng CHA TRỜI, MẸ TRỜI rời xa con cái trở về hư không vũ trụ, đến nay đã được hơn ba mươi nghìn năm. Nhưng một trăm con trời lúc nào cũng tin Cha Trời Mẹ Trời ở sát bên mình, vì Cha Mẹ Trời chỉ trở về với thật tướng, thật tánh của Cha Mẹ mà thôi, Pháp Thân khắp hư không chỗ nào cũng có. Trở về ĐẠI LINH HỒN VŨ TRỤ, BẢN THỂ LINH GIÁC TỐI CAO VŨ TRỤ, bản thể vô vi rộng lớn như hư không chỗ nào cũng có, nên một trăm người con của trời lúc nào cũng tin Cha Mẹ Trời ở sát bên con cái chăm sóc con cái, nhưng vì pháp thân cha mẹ trời vô vi trong sạch hơn điện lực không khí nên không nhận biết, nhận thấy đó thôi. Thật ra thì pháp thân Cha Mẹ Trời chỗ nào cũng có. Con Cái nghĩ gì Cha Mẹ Trời đều hay cả. Xét cần thì Cha Mẹ Trời hiện thân ra bày dạy con cái.

  4 - Trăm người con của trời luôn luôn nghĩ, TỔ TIÊN, hiện thân ra Đức Cha Trời Mẹ Trời sanh con đẻ cái lưu truyền nòi giống Tiên Rồng, rồi tan biến trở về ngôi vị Tổ Tiên, Bản Thể Linh Giác hư không chỗ nào cũng có. Từ ngôi vị TỔ TIÊN vô tướng, vô tánh, vô sắc, Tổ Tiên hiện ra ĐỨC CHA TRỜI, MẸ TRỜI hữu tướng, hữu tánh, hữu sắc Thể Tướng con người Cốt Rồng Cốt Tiên có đủ 32 tướng tốt 80 vẻ đẹp hào quang rực rỡ. Cha Trời Mẹ Trời trở về ngôi vị Tổ Tiên, ngôi vị tối cao Cội Nguồn vũ trụ, pháp thân Cội Nguồn rộng lớn như hư không bao trùm cả thời gian không gian vũ trụ. Một trăm con trời nghĩ pháp thân Cha Trời Mẹ Trời ví như biển nước Linh Giác cùng khắp hư không vũ trụ, còn một trăm người con trời ví như một trăm loài cá đang bơi lội trong biển nước Linh Giác hư không. Vì thế Cá nghĩ gì, muốn gì, cầu gì thì biển linh giác biết rõ.

  5 - Chúng ta thử nghĩ xem, cá và nước có rời nhau không, phải nói là nước chưa bao giờ rời xa cá, và cá luôn luôn sống trong lòng nước, nên một trăm con trời lúc nào cũng tin cha mẹ trời ở sát bên mình, không lúc nào rời xa con cái, con cái nghĩ gì, làm gì Cha Mẹ Trời đều thấy rõ, nghe rõ, hiểu rõ.

  6 - Sự dạy bảo của Cha Trời Mẹ Trời đối với con cái của Trời, bằng hai con đường thuận nghịch, gián tiếp, trực tiếp dạy con cái của Trời. Là khiến cho con người, luôn đối mặt với bao khó khăn gặp nhiều điều phức tạp, rắc rối trong đời sống con người như thiên tai, địch họa, nắng hạn, bão lụt, động đất, sanh tử, già nua, ốm đau, bệnh tật, đói khát, đối mặt với bộ máy huyền cơ tạo hóa, con quái vật to lớn vũ trụ, tôi luyện linh hồn con người làm cho con người hiểu biết cao.

  7 - Để né tránh chống trả lại những áp lực tự nhiên, do con quái vật vũ trụ chuyển vận theo luật Tuần Hoàn Tiến Hóa, tạo ra sanh tử vô thường, sum hợp, chia ly chuyển biến không ngừng, làm cho ý thức nhận thức con người luôn luôn tiến hóa sáng suốt minh mẫn tìm mọi cách để khắc phục, hoặc chống trả lại sự chống trả lại ấy chính là nâng cao trí huệ khoa học đến cảnh giới giác ngộ thành Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa, chinh phục chính mình, chinh phục con quái vật, làm chủ con quái vật, tức là làm chủ vũ trụ. Cũng chính là làm chủ Chân Tâm Chân Tánh lên ngôi Chánh Đẳng Chánh Giác.

  8 - Sự đối mặt con người với nắng hạn, cũng có nghĩa là Cha Trời muốn dạy cho con người, phải biết đắp đập ngăn chặn nước từ trên các dãy núi cao, rồi xuống ngăn chặn nước ở những dãy núi thấp, rồi đến ngăn sông để giữ nước, làm sung mạch nước ngầm trong lòng đất phải biết đào ao, đào giếng mà dùng, không những không sợ nắng hạn, mà còn hạn chế được nước lũ, nếu con người buông xuôi trời hạn thì chết khát, trời lụt thì chết lũ, hoặc cầu cạnh vào một quyền năng nào đó thì con người còn quá lạc hậu, chưa hiểu gì về ý trời, cũng như chưa hiểu gì về con quái vũ trụ tự nhiên, mà con người cần phải chinh phục nó, làm chủ nó, điều khiển nó, bắt nó phục vụ lại cho con người, phục vụ cho cuộc sống con người.

  9 - Thật ra con quái vật vũ trụ, cũng chỉ là bộ máy huyền vi đại đạo vũ trụ, chuyển hóa theo luật tự nhiên vũ trụ, tiến hóa chuyển động theo chu kỳ tuần hoàn tiến hóa vũ trụ, đã gọi là BỘ MÁY huyền vi ĐẠI ĐẠO của tạo hóa chuyển động tuần hoàn tiến hóa theo luật tự nhiên. Thì không cố ý làm hại ai cả, mà chỉ theo luật tự nhiên xây chuyển tiến hóa mà thôi, như một cỗ máy vũ trụ chuyển động theo luật tự nhiên Thành trụ hoại không, sanh trụ dị diệt, có biến, có tiến, có hóa, hợp tan, nhân duyên, nhân quả… Vì thế con người có thể tránh né trước sức mạnh tự nhiên, chu kỳ tuần hoàn, hay sự vô thường của nó vì chưa đủ sức hàng phục nó thì có thể lượng theo quy luật tự nhiên của nó để bảo tồn sự sống cho con người.

  10 - Sự đối mặt con người với những cơn bão lụt lớn thì phải dùng sức mạnh trí tuệ con người để đối phó. Con người dùng lực để khống chế lực, dùng khí để khống chế khí. Không ngoài hai con đường là tu thiền luyện khí, Và sáng kiến áp dụng khoa học khống chế lại sức mạnh con quái vật vũ trụ. Cha Trời dạy cho con người phải luôn luôn phát minh khoa học Sáng kiến tìm mọi cách khắc phục lại thiên tai do bộ máy huyền cơ của con quái vật vũ trụ theo chu kỳ tiến hóa tự nhiên chuyển biến tạo ra. Có nghĩa là cha trời gián tiếp dạy cho con người, không nên ở chỗ sâu, hoặc những nơi dễ bị sụp lở phải biết tạo ra hang động, nhà cửa có sức chịu đựng bão lụt. Hoặc làm nhà kiên cố để ở, chống trả lại cơn bão lụt lớn kiến tạo lập lên những kiến trúc kỳ quan, có sức chống bão lụt động đất cao. Sau nầy về Trời tạo lập lên cảnh giới thiên đàng cực lạc, đó là Ý của Trời, phát minh khoa học vật chất phục vụ cho đời sống con người, cũng chính là tu luyện chân chính lập công trong Văn Hóa Cội Nguồn.

  11 - Sự đối mặt con người với cái rét, cái lạnh do bộ máy huyền cơ tiến hóa vũ trụ của con quái vật tự nhiên vũ trụ tạo ra, có nghĩa cha trời gián tiếp dạy cho con người, động não suy nghĩ tìm tòi khống chế lại cái rét, cái lạnh. Tiến sâu vào ngành may mặc, dệt lụa, tạo ra áo vải chăn màn, nhung gấm, lụa là che kín tấm thân tạo lên bao vẻ đẹp của con người, giúp ích cho đời. Ý Trời là thế, vì vậy con người chuyên tâm với ngành nghề của mình cũng chính là một phương pháp tu luyện một việc làm chân chính, tạo lập nhiều công lao trong Văn Hóa Cội Nguồn.

  12 - Sự đối mặt con người với những bao sự ô nhiễm sanh ra bao bệnh tật, Ý Cha Trời dạy cho con người là tránh gây ra sự ô nhiễm, vì gây ra sự ô nhiễm thì con người nhận lấy hậu quả không tốt, mà biết bảo vệ xanh, sạch, đẹp và làm trong lành không khí. Nói tóm lại, Cha Trời, Địa Mẫu, muốn giao sự nghiệp vũ trụ lại cho con người cai quản, Thì Cha Trời phải luôn luôn dạy bảo con người bằng trực tiếp, bằng gián tiếp, đầy rẫy những sự khó khăn để cho con người luôn luôn đối mặt với bao hiểm họa, gian nguy, đầy chướng ngại gặp nhiều rắc rối, mà con người phải tự mình tháo gỡ chống đỡ, hóa giải từ chỗ khó khăn thành dễ dãi, từ chỗ gian nguy thành an lạc, từ chỗ không thể biến thành có thể, từ chỗ không thể vượt qua, mà vượt qua một cách dễ dàng, trí khôn con người luôn luôn tiến hóa đạt đến đỉnh cao của sự thông minh. Tức là Tiến lên Cảnh giới Phật Thánh, Tiên, Thần, Chúa. Làm Chủ vận mệnh, làm chủ khoa học và làm chủ vũ trụ. Khai Hóa Tổ Tiên hiện thân ra Cha Trời Mẹ Trời thể xác con người Tiểu Thiên Vũ Trụ. Lưu Truyền xác thân Tiểu Thiên Vũ Trụ xuống để linh hồn tu luyện tiến hóa nhanh. Đức Cha Trời Mẹ trời sanh tạo ra con người là động vật cấp cao, thể xác con người là thể xác tiểu thiên vũ trụ, nhất là bộ não con người, phải nói là bộ não vũ trụ, linh hồn con người nhờ vào thể xác con người và bộ não con người, càng gặp nhiều rắc rối khó khăn, càng nhiều chướng ngại, càng lắm gian nguy, thì linh hồn con người càng tiến hóa ý thức nhanh chóng, dày dạn kinh nghiệm, phát sanh mưu trí, cũng như sự khôn khéo tích lũy nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống ở đời, trở thành những nhà sáng tạo, tạo vật, kế thừa sự - sáng tạo, tạo vật, Tổ Tiên, Cha Trời, Địa Mẫu.
 20. shopoga

  shopoga Member

  13 - Con người đối mặt với bao khó khăn về thiên tai những mưa to bão lớn nước dân động đất dữ dội, nhất là những giai đoạn gần về cuối tiểu kiếp, giai đoạn hủy diệt lần sự sống muôn loài vạn vật trong đó có sự sống con người, con người hơn muôn loài vạn vật, là nhờ sự tiên đoán biết trước, và luôn tìm ra giải pháp chống trả, giải pháp siêu thoát linh hồn, đạt đến cảnh giới Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa, đông vô lượng vô biên không thể tính đếm không thể nghĩ bàn.

  14 - Một trăm người con trời sanh ra ở giữa tiểu kiếp thứ năm, tuổi thọ muôn loài vạn vật rất cao, nhất là tuổi thọ con người lại càng cao hơn nữa, tuổi thọ con người lên đến tám mươi bốn nghìn tuổi, ở vào thời kỳ nầy, phần lớn là đất đai bằng phẳng, vàng, bạc, sắt thép, đồng thau, lộ thiên rất nhiều, ở vào giai đoạn nầy núi lửa cũng như động đất rất ít xảy ra, hàng mười nghìn năm mới có một vụ đến hai vụ, cho nên con người sanh sống rất an toàn, sự sống sanh con đẻ cái vô cùng thuận lợi.

  Long Hoa Thiên Tạng, Văn Hóa Đại Đạo tối cao Vũ Trụ, Văn Hóa Chủ Nghĩa Đại Đồng. Thiên Ý Cha Trời, Thiên Luật vũ trụ. Mỗi lời kinh là mỗi lời Thiên Ý Cha Trời. Chỉ cần đọc qua một chương một phần cũng đã rút ngắn sự tu luyện hàng triệu triệu kiếp. huống chi đọc trọn bộ kinh Long Hoa Thiên Tạng Thì phải nói là phước đức không thể nghĩ bàn thần thông trí huệ vô biên, nếu phát tâm truyền bá cho nhân loại không những các bạn là vua các tầng trời Các Bạn là Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa. Sự mưu sanh nhu cầu con người càng lớn, thì ý thức nhận thức trí huệ con người càng cao, con người đối mặt với thiên nhiên là đối mặt với sư thầy toàn năng toàn giác, thiên nhiên dạy cho con người biết thế nào là trường tồn, biết thế nào là vĩnh cửu, biết thế nào là nhân quả, gieo giống gì trổ ra giống nấy, biết thế nào nhân duyên, còn duyên thì hợp hết duyên thì tan, thiên nhiên dạy cho con người biết thế nào là trời, biết thế nào là đất, thế nào là vạn vật, thế nào là tự nhiên, thế nào là tiến hóa, thế nào là già cỗi đi đến thoái hóa, thay thế bằng sự non trẻ, thế nào là tuần hoàn, thế nào là quy luật, thế nào là định luật, thế nào là nghịch, thế nào là thuận, phải nói sự dạy bảo của thiên nhiên là vô tận.

  Hết phần 4 chương 4

  Mời các bạn xem tiếp phần 5 chương 4

  Long Hoa Thiên Tạng

  * * *


  CHƯƠNG 4

  PHẦN 5

  SỰ XUẤT HIỆN CHA TRỜI MẸ TRỜI LẦN HAI TRUYỀN DẠY TU THIỀN LUYỆN KHÍ MỞ RA VĂN HÓA THẦN GIÁO, ĐẦU TIÊN CỦA NHÂN LOẠI CON NGƯỜI

  1 - Nói về cha trời mẹ trời thấy con cái của mình trải qua thời gian tu luyện tiến hóa linh căn đến chỗ chí linh, thần thức thần hồn, minh mẫn vô cùng. Thì biết đã đến lúc hiện thân ra, hội tụ con cái về một chỗ, truyền dạy tu thiền luyện khí mở ra thời đại văn hóa thần giáo, văn hóa định tâm, tu thiền luyện khí tiến sâu vào cảnh giới thiên nhiên, hiểu rõ lần thiên nhiên, tiến tới làm chủ lần thiên nhiên.

  2 - Lần thứ nhất cha trời mẹ trời xuất hiện sanh con đẻ cái, lưu truyền nòi giống con người, gieo mầm ngũ cốc tại dãy núi Long Hoa. Sau mấy mươi nghìn năm, lần nầy Cha Trời, Mẹ Trời hiện thân trở lại nhân gian truyền dạy tu thiền luyện khí cho con cái mở ra Văn Hóa Thần Giáo, nền văn hóa văn minh Thần Quyền, pháp thuật thần thông của con người. Ở vào thời kỳ nầy là thời kỳ hưng thịnh khí tiên thiên, chỉ cần tu thiền luyện khí đúng phương pháp thì có thể kết tụ nhị xác thân chỉ cần trải qua một thời gian ngắn, nhị xác thân là thân xác tinh khí thần, tinh hoa của tinh khí, tinh lực thần lực vũ trụ.

  3 - Một trăm người con của Đức Cha Trời, hiện đang là Ông Bà tổ tổ của năm màu da, đang ra sức giáo Con Cháu đi theo con đường Văn Hóa Cội Nguồn, con đường mà Đức Cha Trời, Mẹ Trời đã dạy, hôm ấy các Ông Bà tổ tổ của năm màu da sau khi truyền dạy những lời Cha Trời, Mẹ Trời đã dạy lại cho Con cái Cháu, Chắt, Chút, Chít. Thời gian cứ thế trôi một hôm Ông Bà Tổ Tổ truyền dạy lại những lời Cha Trời Mẹ Trời dạy bảo. Xong cuộc ai nấy về phòng an nghỉ, có lẽ vì quá mệt nên các Ông Bà tổ tổ ngủ lúc nào không hay, bỗng thấy Cha Trời Mẹ Trời xuất hiện trên chốn không gian vẫy tay gọi các con hãy theo Ta, tức thời thần hồn một trăm người con trời, năm mươi nam, năm mươi nữ, liền bay lên không trung vây xung quanh Cha Trời Mẹ Trời, sau mấy mươi nghìn năm xa cánh. Cha trời nhìn trăm người con của mình mà lòng thương yêu vô hạn. Vì được gặp lại Cha Trời, Mẹ Trời, mà còn gặp lại anh em trên hai mươi nghìn năm xa cách, Chúng nó ôm nhau như ôm lấy tình yêu thương vô hạn. Thấy chúng nó thương yêu nhau như thế Cha Trời liền khen rằng các con giỏi lắm các con không những biết thương yêu nhau, mà còn có những sáng kiến biết liên kết trí nhớ cùng nhau nhớ lại tất cả những gì Ta đã dạy, kết thành kinh văn truyền dạy cho con cháu, với công đức nầy các con sẽ tiến lần đến, Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa, Thay thế Ta làm chủ vũ trụ, trong suốt hơn ba mươi nghìn năm các con đã trở thành các nhà khoa học, các nhà truyền giáo đầy sáng tạo luôn luôn phát minh ra những ý tưởng mới dìu dắt con cháu đi trên con đường Văn Hóa Cội Nguồn, đơm hoa kết quả Chính Nghĩa, thành lập các cõi thiên đàng cực lạc sau nầy. Cha Trời nói xong liền nói các con hãy theo Ta, Cha Trời Mẹ Trời dẫn các con bay đến một dãy núi đó là dãy núi Long Hoa, nhưng dãy núi Long Hoa giờ đây đã khác xa dãy núi Long Hoa trước kia, dãy núi long hoa trước kia là dãy núi vô cùng hùng vĩ cao chót vót có hào quang phát sáng, bốn bên chân núi rừng xanh tăm tắp xa tít bạc ngàn, nhưng giờ đây dãy núi long hoa chỉ là dãy núi thấp, chân núi phía Đông, cũng như chân núi phía Nam chỉ toàn là biển cả mênh mông, Đức Cha Trời Mẹ Trời cùng một trăm người con hạ chân xuống khúc giữa dãy núi, nơi mà ĐỨC MẸ ÂU CƠ cưu mang nhân loại sanh ra một trăm người con.

  4 - ĐỨC CHA TRỜI nói: - Hỡi trăm người con thân yêu của Ta, các con có biết nơi nầy không, nhìn thấy các con lắc đầu không biết, Cha Trời nói nơi đây chính là nơi các con sanh ra đời, cách đây hơn ba mươi nghìn năm, dãy núi Long Hoa to lớn cao chót vót năm xưa đã bị sụp xuống hơn hai phần, giờ chỉ còn lại một phần núi mà thôi. Không còn chân núi tới các đảo ngoài biển khơi, vừa nói ĐỨC LONG HOA CHA TRỜI, phóng một đạo hào quang về phương Đông, một trăm người con trời nương theo hào quang của đức cha trời, nhìn thấy rõ hết thảy các đảo lớn nhỏ ngoài biển. ĐỨC LONG HOA CHA TRỜI lại phóng một đạo hào quang về phương Nam một trăm người con trời lại nhìn thấy các đảo lớn nhỏ ở ngoài biển phía Nam của dãy núi.

  5 - ĐỨC LONG HOA CHA TRỜI liền phóng một đạo hào quang về quá khứ, tức thời dãy núi Long Hoa hơn ba mươi nghìn năm về trước đã hiện ra, dãy núi Long Hoa hiện tại biến mất, một trăm người con trời nhìn thấy dãy núi Long Hoa vô cùng to lớn cao chót vót, hào quang tỏa sáng khắp nơi. Chim muôn vạn thú đông vô lượng vô biên, không thể tính đếm không thể nghĩ bàn, bốn bên chân núi không có biển mà chỉ là đồi rừng xa tít bạt ngàn, Đức Cha Trời, Mẹ Trời liền phất tay quá khứ dãy núi Long Hoa hiện ra một trận động đất khủng khiếp. Cha Trời, Mẹ Trời liền đưa một trăm người con bay lên hư không. Ở trên không trung nhìn toàn cảnh dãy núi long hoa do động đất lún sụp xuống hơn hai phần ba, một trăm người con trời nhìn thấy cảnh ấy vô cùng kinh hãi, Đức Cha Trời liền phất tay, cảnh giới quá khứ biến mất, trở về cảnh giới hiện tại, một trăm người con trời như vừa trải qua một cơn ảo mộng, hiện thực chưa từng có, liền chấp tay nói kệ khen rằng: - ĐỨC CHA TRỜI, quả thật là đấng tối cao. Đấng quyền năng vô hạn, đấng quyền biến vô biên, không ai hơn được Đức Cha Trời. Đức Cha Trời là đấng Tạo Hóa, không gì mà Cha Trời làm không được, Cha Trời tái hiện lại quá khứ, vị lai. Dù cho đó là khai lập vũ trụ, hủy diệt vũ trụ. Cha Trời đều làm được chẳng khó khăn gì. Thấy các con khen mình như thế, Đức Cha Trời khen rằng: Các con của Ta thông minh lắm các con trưởng thành rồi, các con có thể bước chân trên con đường giác ngộ đại đạo. Con đường chinh phục vũ trụ, con đường làm chủ vũ trụ.

  6 - Nầy hỡi các con của Ta, các con có biết không linh hồn của các con chính là chiếc chìa khóa vạn năng, chìa khóa kho tàng tri kiến vũ trụ, khi nào các con làm chủ được duy thức linh hồn của chính mình thì các con có được. Một nửa chiếc chìa khóa vạn năng, khi nào các con làm chủ chân tâm chân tánh, của chính mình thì các con làm chủ trọn chiếc chìa khóa vạn năng ấy, cũng có nghĩa các con đã tiến tới làm chủ vũ trụ, hiểu rõ vũ trụ.

Chia sẻ trang này