tầm quan trọng của việc lắp đặt hệ thống pccc, chống sét

Thảo luận trong 'Hệ thống chống sét' bắt đầu bởi thieny, 29/7/15.

 1. thieny

  thieny New Member

  lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy và tầm quan trọng của hệ thống phòng cháy chữa cháy trong một tòa nhà.
  Hệ thống Phòng Cháy Chữa Cháy (PCCC) là một trong những hệ thống quan trọng và không thể thiếu đối với bất kỳ chung cư cao ốc, tòa nhà cao tầng hiện nay. Nó đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc bảo vệ tài sản và tính mạng con người. Ngoài ra, Những công trình xây dựng thuộc Nghị định số: 35/2003/NĐ-CP ngày 04/4/2003 của Chính Phủ phải có thiết kế về phòng cháy và chữa cháy do cơ quan có đủ năng lực thiết kế và phải được thẩm duyệt về phòng cháy và chữa cháy trước khi thi công.

  [​IMG]

  Chính vì thế mà việc đầu tư lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy trong tòa nhà đến bảo trì bảo dưỡng hệ thống luôn được đề lên hàng đầu . Tất cả các tòa nhà cao ốc nói chung cần xây dựng và lắp đặt, bố trí hạ tầng, thiết bị phòng cháy chữa cháy một cách tốt nhất đảm bảo cho việc hoạt động diễn ra một cách an toàn, kịp thời xử lý các vấn đề về cháy nổ xảy ra ...

  - “ nước xa không chữa được lửa gần”, do vậy để việc phòng cháy và chữa cháy kịp thời, tại chỗ, hiệu quả, an toàn, hệ thống phòng cháy chữa cháy trong các khu công nghiệp, khu đô thị, tòa nhà cần được xây dựng theo nhưng tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo an toàn cho người và tài sản.
  - Một số yêu cầu của hệ thống phòng cháy chữa cháy:
  + Có hệ thống máy bơm chữa cháy đồng đều với công suất cung cấp nước từ nhỏ đến lớn.
  + Hệ thống trục ống xuyên suốt các tầng tòa nhà
  + Giám sát hệ thống thông qua trung tâm báo cháy được đặt phòng điều khiển gắn liền các hệ thống báo cháy, báo khói, đầu phun nước lắp đặt tất cả các khu vực trong tòa nhà, chuông báo cháy được lắp đặt ở tất cả các tầng đặc biệt dọc hai bên tòa nhà là cầu thang bộ thoát hiểm.
  + Các cầu thang bộ có bố trí hệ thống đèn sự cố khi xảy ra mất điện,ở các tầng có lắp đặt thiết bị chữa cháy tại chỗ, xung quanh tòa nhà lắp đặt các đường ống cứu hỏa lớn, ... và tất cả các hệ thống được bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên.
  => Các hệ thống phòng cháy chữa cháy nêu trên đảm bảo khách hàng làm việc trong tòa nhà sự an tâm tuyệt đối nhưng việc phòng cháy chữa cháy không chỉ có phòng chống yếu tố khách quan là chưa đủ mà yếu tố quan trọng đó con người, ý thức con người trong việc phòng cháy chữa cháy là hết sức cần thiết.

  [​IMG]

  Vào mùa hè, công tác phòng cháy chữa cháy lại càng được đặt ra cấp thiết hơn bao giờ hết. Đối với các hệ thống lớn cần được tính toán kỹ lưỡng và tất cả các hệ thống được bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên. Để có thể có được một hệ thống ứng ý bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ lưỡng hơn.
  xem thêm: lắp đặt hệ thống điều hòa thông gió

Chia sẻ trang này