So sánh các loại ổ cứng trên máy tính

Thảo luận trong 'Máy tính' bắt đầu bởi sieuviet2020, 15/6/22.

 1. sieuviet2020

  sieuviet2020 Member

  điện thoại vừa sở hữu HDD vừa sở hữu SSD là gì?Là những điện thoại phối kết hợp sử dụng cả hai ổ cứng HDD và SSD bên trong. Ví dụ một ổ HDD 1TB và SSD 128GB.

  Trong số đó SSD tốc độ nhanh chóng để lưu hệ điều hành, ứng dụng & ổ HDD dung tích cao để lưu những tập tin, data.

  Đây là 1 biện pháp tối ưu giữa tốc độ cao của SSD cùng dung tích khổng lồ của HDD, đc dùng trên đa dạng dòng máy tính bảng hiện tại với 1 chi phí hợp lý.Laptop sở hữu cả SSD + HDD sở hữu điểm cộng gì?Tốc độ bật nguồn máy, chạy các phần mềm nhanh chóng hơn, hiệu suất sử dụng tốt hơn (ổ SSD chuẩn chỉnh SATA 3 cho tốc độ đến 550MB/s).Bộ nhớ lưu trữ HDD lớn, lên tới mức hàng ngàn GB.

  chi phí thấp so với việc sử dụng toàn bộ ổ cứng SSD.Ổ cứng SSD không chỉ có nâng cấp về sức mạnh tốc độ so với phiên bản ổ cứng HDD truyền thống. SSD còn tồn tại giúp người tiêu dùng nâng cấp nhiệt độ, độ bình an data and cả về điện năng tiêu thụ.

  Trung tâm Sửa chữa laptop TPHCM uy tín

  sửa máy tính tại nhà tphcm

  Dịch vụ cài win tại nhà tphcm

  sửa chữa máy tính tận nơi tphcm

  2Lịch sử thành lập và hoạt động ổ cứng SSD

  SSD dùng sắt từ được tạo ra từ thời máy tính còn dùng ống chân không. tuy vậy sau đó 1 thời gian dùng SSD này bị xong vì nó lưu trữ dạng trống. tới các năm 70 - 80 của thế kỷ 20, ổ cứng SSD dần được phát triển bởi IBM, Amdahl & Cray. mặc dù do giá tiền khá cao ko đáp ứng nhiều đối tượng dùng, vì vậy nó không thể sử dụng trong thương mại hoá rộng rãi được.

  tới năm 1978, kiểu SSD được vươn lên là công nhờ Storage. Tiếp đến vào năm 1980, SSD dần được cải tiến để đáp ứng người tiêu dùng hơn bằng cách kết hợp những CPU DIPRAM kèm Card điều khiển mô phỏng ổ cứng. không những thế, SSD còn đc bổ trợ Pin phổ biến dịp nhằm mục tiêu đảm bảo dữ liệu không biến thành mất Khi tắt nguồn.

  Năm 1983, phiên bản Sharp PC-5000 đc giới thiệu có ổ lưu trữ SSD 128Kb. tới năm 1996, ổ cứng SSD có khoa học bộ nhớ lưu trữ flash đc Ra đời. kể từ thời điểm này, SSD dần trở thành lựa chọn của tương đối nhiều người tiêu dùng sử dụng laptop. bởi vì nó giải quyết và xử lý được các luận điểm của HDD truyền thống.

  Năm 2009, SSD dần được dùng rộng rãi trong máy tính bảng mặc cho giá thành của SSD giờ đây khá tốt hơn đối với HDD.

  Tháng 3/2009, SSD sở hữu dung tích xịn lên tới 5TB với tên Gọi RamSan-620 lưu trữ dạng rank được ra đời bằng Texas Memory System. mang kĩ năng thỏa mãn nhu cầu tốc độ truy cập 3Gb/s & đáp ứng mang tốc độ 250.000 làm việc đọc/ghi dữ liệu/giây (IOPS).

  tiếp nối, SSD dần được phát hành & mở rộng hơn với rất nhiều dòng hình đa dạng điển hình như: SSD G-Monster-PROMISE PCIe sở hữu dung lượng 128GB – 1TB, SSD với công nghệ NAND có dung lượng lưu trữ lên đến 100TB.3SSD vận động như thế nào?SSD có tác dụng lưu trữ data sở hữu mục đích lâu dài. không phải như HDD, SSD sử dụng bộ lưu trữ Flash, vì thế SSD có khả năng lưu trữ dữ liệu & ko làm mất dữ liệu kể cả khi máy của chúng ta bị mất điện bất ngờ.

  Dịch vụ Cài Win tại nhà TPHCM

  sửa máy tính tại nhà tphcm

  Dịch vụ cài đặt phần mềm tại nhà tphcm

  Sửa máy tính tại nhà tphcm

  Để gửi & nhận dữ liệu nhanh chóng, SSD dùng một tấm những ô điện. những tấm này đc phân bổ thành từng phần, các phần này được Call là “trang” & đây cũng là nơi lưu trữ dữ liệu cho laptop của chúng ta. những trang này sau khi đc gộp lại sẽ tạo thành các khối. bằng không tồn tại bộ phận chuyển động cần SSD được Hotline là ổ cứng thể rắn.Không như HDD, SDD chỉ có tác dụng ghi vào một trang trống trong 1 khối. Điều này tức là game thủ ko thể ghi đè trực tiếp data lên từng trang riêng lẻ.

  SSD giải quyết việc xóa dữ liệu bằng phương pháp xác định dữ liệu đc đánh dấu là ko dùng Tiếp nối dữ liệu này sẽ đc chuyển vào 1 khối của bộ lưu trữ. Việc tiếp theo sau chính là dòng bỏ tổng thể khối đó & xác định lại data từ bộ nhớ trở lại khối Bên cạnh đó để trống các trang ko sử

Chia sẻ trang này