Review màn hình PRISMA 02 đa dụng giá rẻ từ nhà GALAX

Thảo luận trong 'Máy tính' bắt đầu bởi quocan, 14/12/22.

 1. quocan

  quocan Member

  Tiếp nối người đàn anh VIVANCE 01 (VI-01), GALAX vẫn thể hiện quyết tâm của mình với thị trường màn hình PC thông qua việc ra mắt 3 chiếc màn hình mới là VI-02, PRISMA 01 và PRISMA 02. VI-02 là bản sao thu nhỏ của VI-01, vẫn hướng đến khách hàng game thủ. Trong khi đó, PRISMA 01 và PRISMA 02 là chiết màn hình dùng cho công việc, học tập và giải trí thông thường.
  Như ở phần tiêu đề, PRISMA 02 là màn hình giá rẻ của GALAX (giá thế nào thì chờ đến cuối bài ae nhé). Còn sản phẩm này "LẠ" ở điểm nào thì chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

  PRISMA 02 là màn hình đa dụng Full HD, 27 inch theo tỉ lệ 16:9 và có viền siêu mỏng đẹp mắt. Màn hình cho màu sắc khá tốt với độ sâu màu 8Bit (16.77 triệu màu). Tuy độ phẩn giải và màu sắc không phải "đỉnh", nhưng nó đã quá đủ cho học tập, làm việc và các giải trí thông thường.
  [​IMG]

  Dòng màn hình đa dụng PRISMA mới của GALAX được trang bị các cổng HDMI, DP, USB-C và AUDIO 3.5 nên tương thích nhiều loại thiết bị.
  Đặc biệt, cổng USB-C của PRISMA cho khả năng xuất hình cho các thiết bị khác như điện thoại, máy bảng, MacBook, laptop... Ngoài ra trong quá trình kết nối, cổng USB-C còn sạc nhanh cho thiết bị của bạn với công suất 65w. Tính năng này này thật tuyệt và không phải màn hình nào cũng có tính năng này, dù là màn hình cao cấp. Nên mình đánh giá đây là 1 điểm cộng rất lớn cho dòng màn hình đa dụng PRISMA của Galax
  [​IMG]

  [​IMG]

  Dẫu vậy Galax vẫn không quên chăm sóc sức khỏe khách hàng của họ bằng cách cho nhiều tính năng bảo vệ cao cấp vào chiếc màn hình giá rẻ này.
  1. Công nghệ chăm sóc mắt mới nhất trên màn hình PRISMA 02 giúp người dùng giảm bớt sự khó chịu của "hội chứng thị lực máy tính" (viết tắt là CVS).
  2. Chế độ "LOW BLUE LIGHT" giúp giảm ánh sáng xanh do màn hình phát ra từ đó giảm thiểu đáng kể các cảm giác đau đầu, kích ứng mắt và mệt mỏi.
  3. Công nghệ FLICKER-FREE - chống nhấp nháy hình ảnh giúp loại bỏ tình trạng "mỏi mắt kỹ thuật số" (DES).
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Quay lại với tiêu đề, tại sao gọi PRISMA 02 là màn hình đa dụng mà không gọi là màn hình thông dụng?

  Vì màn hình này không chỉ có các tính năng, công nghệ hỗ trợ cho học tập, làm việc và giải trí thông thường như nêu trên. Mà nó còn được trang bị các công nghệ để chơi game! :D
  Dòng màn hình PRISMA có tần số quét 75Hz và hỗ trợ G-SYNC giúp chơi game mượt mà hơn màn hình thông thường. Vì thế, người dùng cũng có thể dùng màn hình PRISMA để chơi game.
  [​IMG]

  [​IMG]

  Kết Luận

  Với những điều tuyệt vời như trên, nhưng giá bán PRISMA 02 chỉ là khoảng 3tr5 ở thời điểm hiện tại.
  Riêng phiên bản PRISMA 01 (hoàn toàn giống PRISMA 02, chỉ khác ở chỗ kích thước màn hình là 24") thì có giá bán chỉ khoảng 2tr6.
  Tôi thật sự đánh giá cao về những chiếc màn hình mới của Galax, nó có giá rất mềm, là màn hình giá rẻ nhưng lại man trong đó những điều tuyệt vời ngoài mong đợi.
  Vậy bạn đánh giá sao về mới này của GALAX? Hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Chia sẻ trang này