Những dòng card đồ họa GeForce RTX 40 Series đầu tiên của Galax

Thảo luận trong 'Máy tính' bắt đầu bởi quocan, 24/9/22.

 1. quocan

  quocan Member

  Công ty phần cứng máy tính Galax ngày 20-9-2022 (23h giờ VN) đã ra mắt những mẫu card đồ họa đầu tiên dựa trên thế hệ GPU mới GeForce RTX 40 Series của hãng NVIDIA. Các card đồ họa chạy GPU GeForce RTX 4090 và RTX 4080 series là những sản phẩm tổng hợp các phương diện tiên tiến nhất trong ngành đồ họa máy tính như bảng mạch thiết kế hiệu suất cao và tản nhiệt tiên tiến.

  [​IMG]

  Được chế tạo với kiến trúc hiệu suất siêu cao NVIDIA Ada Lovelace, thế hệ RTX thứ 3, dòng card đồ họa GeForce RTX 40 Series có tốc độ nhanh vượt trội, đem đến cho game thủ và nhà sáng tạo nội dung bước nhảy vọt cả về hiệu năng, kết xuất của mạng neuron nhân tạo (neural rendering) và dẫn đầu trên nhiều nền tảng khác nhau. Bước tiến bộ khổng lồ trong công nghệ chế tạo GPU là cánh cửa mở ra cho game thủ trải nghiệm game sâu sắc và tuyệt vời nhất, các tính năng AI đáng kinh ngạc và cả tốc độ làm việc sáng tạo nội dung nhanh nhất từ trước đến nay. Các mẫu GPU mới này thúc đẩy nền tảng đồ họa tiến bước vào thời đại mới.

  Tổng quan các dòng card đồ họa GeForce RTX 4090/4080 series của Galax

  Với việc thế giới kỹ thuật số đang trở nên có ảnh hưởng hơn bao giờ hết, các cá nhân đang xây dựng danh tính kỹ thuật số song song với thực tế mà họ đang sống, tạo ra một bản sao của chính họ trong không gian ảo. Trái ngược với thực tế hữu hình, không gian ảo cho phép sự sáng tạo thăng hoa và phát triển mà không có bất kỳ ràng buộc nào của thực tế vật chất, truyền cảm hứng cho những người tài năng nhất tạo ra những câu chuyện của riêng họ và chia sẻ chúng với cả thế giới. Với sự ra đời của dòng GeForce RTX 40 mới nhất, các game thủ, người sáng tạo nội dung và những người đam mê PC giờ đây có khả năng sử dụng sức mạnh to lớn trong vũ trụ kỹ thuật số, tạo nên lịch sử cho một kỷ nguyên hoàn toàn mới.

  [​IMG]

  I. Dòng GeForce RTX 4090 SG

  [​IMG]

  Thống trị với 16384 lõi CUDA - nhiều nhất hiện nay, thiết kế nguồn 18 + 4 pha và đầu nối PCIe 16 chân Gen5 hoàn toàn mới hỗ trợ đầu vào công suất lên đến 600W chỉ với một cáp duy nhất. GeForce RTX 4090 Serious Gaming tăng gấp đôi hiệu suất và nâng cao hiệu quả làm mát so với người tiền nhiệm nhờ vào sử dụng hệ thống làm mát độc quyền SG EXTREME mới. GeForce RTX 4090 SG là nhà vô địch với tư cách là kẻ đứng đầu hiện tại của dòng GeForce RTX 40 series.

  Về mặt thẩm mỹ, card đồ họa cũng được nâng cấp với hiệu ứng đèn LED 5V ARGB, cho phép người dùng thể hiện cá tính theo sở thích.

  [​IMG]

  Vì được thiết kế dành cho những người khao khát sức mạnh, GeForce RTX 4090 Serious Gaming có xung nhịp boost lên tới 2580MHz trong khi vẫn duy trì hiệu quả làm mát vượt trội với hệ thống tản nhiệt SG EXTREME độc quyền do nhóm RDT & E của Galax phát triển. Nó hiện đã được nâng cấp với 4 ống dẫn nhiệt 8mm + 4 ống 6mm + đế làm mát buồng hơi lớn, với WINGS 2.0 và 1-Clip Booster 2.0 mới được thiết kế, khiến nó trở thành một trong những vũ khí đáng gờm cho các game thủ hạng nặng và những người đam mê ép xung.

  [​IMG]

  Về hệ thống tản nhiệt SG EXTREME độc quyền của Galax:
  Được thử nghiệm thông qua mô phỏng khí động học, quạt WINGS 2.0 được thiết kế để tăng cường khả năng hút không khí tổng thể và nâng cao hiệu quả tản nhiệt cho card đồ họa. Nó không chỉ làm tăng lưu lượng khí tối đa và áp suất không khí lên lần lượt 25% và 15%, mà còn giảm tắc nghẽn không khí tới 50%. Vì WINGS 2.0 cũng được thiết kế lại với ổ bi kép, tuổi thọ quạt hiện đã tăng 67% theo thử nghiệm của nhóm nghiên cứu.

  [​IMG]

  Ngoài WINGS 2.0 được nâng cấp, 1-Clip Booster 2.0 độc quyền của Serious Gaming Galax cũng nhận được một sự thay đổi lớn với quạt mở rộng 102mm cho card đồ họa mới, cùng với các hiệu ứng ARGB sống động để cá nhân hóa. GeForce RTX 4090 SG còn được đi kèm với bộ chuyển đổi PCIe 16 chân qua 4 đầu PCIe 8 chân và một thanh hỗ trợ ARGB Dark Obelisk cao cấp hoàn toàn mới của dòng SG.

  [​IMG]

  II. Dòng GeForce RTX 4080 16GB SG

  [​IMG]

  Về mặt thẩm mỹ, GeForce RTX 4080 16GB Serious Gaming sử dụng thiết kế tương tự của GeForce RTX 4090 Serious Gaming, có hiệu ứng LED 5V ARGB hoàn toàn mới để tùy chỉnh. Đối với hiệu suất làm mát, GeForce RTX 4080 16GB Serious Gaming cũng đã triển khai hệ thống tản nhiệt SG EXTREME, có thiết kế ba quạt 102mm WINGS 2.0, thiết kế tản nhiệt 3.5 khe nâng cấp với 4 ống dẫn nhiệt 8mm + 5 ống 6mm và bao gồm với cả 1 quạt 1-Clip Booster 2.0 102mm đặc trưng.

  [​IMG]

  Về hiệu suất năng lượng, GeForce RTX 4080 16GB Serious Gaming được thiết kế với đầu nối 16 chân PCIe Gen5 hoàn toàn mới. Hơn nữa, nó cũng được cải tiến với thiết kế nguồn 16 + 3, cho phép thêm khả năng ép xung cho các game thủ và người đam mê PC khám phá nhiều tiềm năng hơn với card đồ họa mới nhất.

  [​IMG]

  III. GeForce RTX 4080 12GB SG

  [​IMG]

  So với 2 mẫu còn lại, GeForce RTX 4080 12GB Serious Gaming có thiết kế nhỏ gọn, bao gồm hai quạt WINGS 2.0 92mm và một 102mm, cũng như thiết kế làm mát 3 khe với 8 ống dẫn nhiệt 6mm. Bằng cách áp dụng hệ thống tản nhiệt SG EXTREME mới nhất, GeForce RTX 4080 12GB Serious Gaming cũng được xây dựng để mang lại hiệu quả làm mát tối đa, đáp ứng thách thức của các trò chơi và tựa game đòi hỏi nhiều đồ họa.

  Đối với hiệu suất năng lượng, GeForce RTX 4080 12GB Serious Gaming đi kèm với đầu nối 16 chân PCIe Gen5 hoàn toàn mới và triển khai thiết kế nguồn 11 + 2 pha nâng cao để có thêm khả năng ép xung.

  [​IMG]

  [​IMG]

  IV. Thông Số Kỹ Thuật
  (click vào hình để xem rõ hơn)

  [​IMG]

Chia sẻ trang này