hệ thống điều hòa trung tâm chiller

Thảo luận trong 'Điều hoà VPF Chiller' bắt đầu bởi thieny, 6/8/15.

 1. thieny

  thieny New Member

  Hệ thống điều hòa trung tâm chiller là hệ thống điều hòa không khí kiểu làm lạnh bằng nước là hệ thống trong đó cụm máy lạnh không trực tiếp xử lý không khí mà làm lạnh nước đến khoảng 7oC. Sau đó nước được dẫn theo đường ống có bọc cách nhiệt đến các dàn trao đổi nhiệt gọi là các FCU và AHU để xử lý nhiệt ẩm không khí. Như vậy trong hệ thống này nước sử dụng làm chất tải lạnh.
  [​IMG]
  hệ thống điều hòa trung tâm chiller
  Ưu điểm của hệ thống điều hòa trung tâm chiller:
  - Công suất dao động lớn : Từ 5 Ton lên đến hàng ngàn Ton - Hệ thống ống nước lạnh gọn nhẹ, cho phép lắp đặt trong các tòa nhà cao tầng, công sở nơi không gian lắp đặt ống nhỏ. - Hệ thống hoạt động ổn định , bền và tuổi thọ cao. - Hệ thống có nhiều cấp giảm tải, cho phép điều chỉnh công suất theo phụ tải bên ngoài và do đó tiết kiệm điện năng khi non tải : Một máy thường có từ 3 đến 5 cấp giảm tải. Đối với hệ thống lớn người ta sử dụng nhiều cụm máy nên tổng số cấp giảm tải lớn hơn nhiều.
  - Thích hợp với các công trình lớn hoặc rất lớn.
  [​IMG]
  hệ thống điều hòa trung tâm chiller
  Nhược điểm của hệ thống điều hòa trung tâm chiller:
  - Lắp đặt và vận hành tương đối phức tập, yêu cầu thợ lành nghề.
  - Một số hệ thống phải mất không gian vị trí đặt máy dưới tầng hầm...
  - Phải có phòng máy riêng. - Phải có người chuyên trách phục vụ. - Vận hành, sửa chữa và bảo dưỡng tương đối phức tạp. - Tiêu thụ điện năng cho một đơn vị công suất lạnh cao, đặc biệt khi tải non....
  trong một tòa nhà, hệ thống điều hòa không khí và hệ thống pccc cần phải được trú trọng xây lắp và bảo dưỡng.

Chia sẻ trang này