Cách chăm sóc đôi giày da nam khi bị dính vết bẩn.

Thảo luận trong 'Giày dép' bắt đầu bởi banuli, 19/9/17.

 1. banuli

  banuli Member

  Những đôi giày da cao cấp là vật bất li thân của các quý ông trong những buổi gặp quan trọng hay là những buổi đi chơi hoặc dạo phố. Đối với những chàng trai yêu giày da mà nói thì những vết bẩn thực sự rất "đáng ghét", vì vậy bạn cần phải chăm chút bảo vệ chúng rất nhiều. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những sai lầm mà bạn thường xuyên mắc phải khi chăm sóc giày da và cách "cứu cánh" cho những đôi giày da bị dính bẩn.
  Sai lầm khi chờ vết bẩn khô mới xử lý
  Sai lầm lớn nhất trong cách chăm sóc và bảo quản giày da nam cao cấp chính là chờ vết bẩn khô lại mới bắt đầu xử lý. Đôi khi đôi giày của bạn bị dính bẩn khi đang đi ở ngoài và rất khó để bạn có thể kiếm được ngay dụng cụ để xử lý vết bẩn, và vì vậy khi về đến nhà thì những vết bẩn đã khô lại mất rồi. Lúc này bạn thường sử dụng bàn chải đánh giàyđể chà lên mặt da nhằm làm bong những vết bẩn đã khô. Việc làm này sẽ khiến vết bẩn bong ra ít nhiều, tuy nhiên, sẽ khiến mặt da giày bị trầy xước nghiêm trọng.

  [​IMG]
  Hãy dùng khăn giấy ướt hoặc khăn cotton ướt! Độ ẩm của khăn sẽ khiến những vết bẩn khô trên bề mặt da mềm ra, và chỉ với một lần chà nhẹ, bạn có thể đánh bay chúng rồi. Trong quá trình lau, hãy thường xuyên giặt khăn để loại bỏ vết bẩn trên khăn trước, sau đó vắt khô và lại tiếp tục chà, nếu không những vết bẩn dính trên khăn sẽ lại dính vào đôi giày da của bạn. Đối với những vết bẩn cứng đầu mà khăn ướt cũng phải chịu thua, thì hãy sử dụng xà phòng chuyên dụng.
  Sai lầm khi lau vết bẩn bằng khăn giấy khô
  Những vết bẩn chính là sự kết hợp giữa nước và đất. Khi bạn dùng giấy ăn để xử lý những vết bẩn này, giấy ăn khô chỉ hút phần nước còn phần đất bẩn thì sẽ bám trên bề mặt giấy ăn, đồng nghĩa với việc bạn đang di cái bề mặt đầy đất của giấy ăn lên trên khắp da giày. Điều này sẽ hình thành các vết xước trên bề mặt da của đôi giày da nam và làm các vết bẩn bám càng chặt và két vào các lỗ chân lông được dai hơn.

  [​IMG]
  Cách cữu chữa cho trương hợp này rất đơn giản. Thay vì sử dụng khăn giấy khô, hãy sử dụng khăn giấy ẩm, nên nhớ là chỉ ẩm thôi chứ không ướt sũng nhé. Bởi vì nếu bạn sử dụng khăn ướt thì không khác gì đang giặt đôi giày da của mình đó. Và khăn ướt sẽ dễ bị mủn giấy khi lau khiến cho đôi giày của bạn trông càng dơ hơn.
  Giày da bị đọng bụi bẩn sẽ làm da không thở được, không thoát hơi sẽ khiến các chàng trai bị bí chân, đây chính là lý do tạo ra mùi hôi chân khi đi giày da. Chưa kể chúng sẽ làm đôi giày trông mất vệ sinh, mất vẻ đẹp thẩm mỹ cao cấp, làm giảm tuổi thọ của da. Vì thế bạn hãy đầu tư một chút công sức vào việc chăm sóc giày để có một đôi giày da hiệu quả nhất.

  Xem thêm cách chọn giày da nam phù hợp với từng dáng người.
  http://giaydanamdangcap.blogspot.com/2017/09/cach-chon-giay-da-nam-ep-phu-hop-voi.html

Chia sẻ trang này