bệnh bại liệt trên heo nái

Thảo luận trong 'Giày dép' bắt đầu bởi maimy132, 8/11/18.

 1. maimy132

  maimy132 Member

  Triệu chứng bệnh bại liệt trên heo nái  Bệnh do thiếu Calci thường có hai thể:

  - Thể nhẹ: Chiếm đa số, heo có hiện tượng co giật, thích nằm, ủ rũ, kém ăn nhưng không bị hôn mê. Bệnh thường xuất hiện 2-5 ngày sau khi sinh, heo đi không vững và sau đó thường mất sữa.

  - Thể điển hình: Thường chiếm khoảng 20% trong tổng số các ca bệnh. Bệnh phát triển nhanh, từ lúc bắt đầu đến lúc biểu hiện triệu chứng không quá 12 giờ. Heo sốt cao (>41oC), thở nhanh, chân sau đứng không vững, thường dựa vào 2 bên thành chuồng làm điểm tựa để đứng dậy, heo có thể giãy dụa cố để đứng dậy, chảy nước bọt, nuốt rất khó khăn, sau cùng heo có thể hôn mê và chết.

  Tiên lượng:

  Bệnh tiến triển rất nhanh, nếu không can thiệp kịp thời, heo có thể chết sau 10-24 giờ. Bệnh phát ngay sau khi sinh hoặc trong khi sinh rất khó điều trị, tỉ lệ chết cao. Nếu điều trị tích cực và kịp thời heo có thể qua khỏi bệnh.

  [​IMG]
  Phòng bệnh bại liệt trên heo nái

  Bổ sung vitamin ADE trong thời gian mang thai, các trại nên đưa vào qui trình tiêm cho heo nái mang thai

  Cung cấp đầy đủ nhu cầu Calci, phospho trong giai đoạn mang thai

  Cẩn thận trong việc di chuyển heo trong giai đoạn mang thai, nền chuồng phải sạch, tránh trơn trượt dễ gây liệt chân trong thời gian mang thai. Nên có ánh sáng vào chuồng trại. Tiêm phòng đầy đủ các bệnh do virus và vi trùng.

Chia sẻ trang này