Xử lý tình huống ô tô bị mất phanh

Thảo luận trong 'Xe máy' bắt đầu bởi ods_forever, 30/6/15.

 1. ods_forever

  ods_forever Member

  Tag: toyota hai duong,

  Khi xe bị mất phanh đa phần người lái xe thường trong trạng thái tâm lý hoang mang, hoảng loạn mất đi sự linh hoạt cần thiết để xử lý tình huống. Toyota Hải Dương sẽ giúp bạn chuẩn bị những kỹ năng cần thiết với những bước xử lý cơ bản để có thể đối mặt với tình huống nguy hiểm này.

  1. Giữ bình tĩnh

  Trước tiên hãy thật bình tĩnh. Điều này không hề dễ chút nào tuy nhiên lại là điều kiện tiên quyết, chỉ khi lấy lại được bình tĩnh, giữ tâm lý ở trạng thái cân bằng thì bạn mới có thể nhận định tình hình, xử lý các bước tiếp theo.

  Bình tĩnh phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kinh nghiệm, tố chất của người lái. Một anh chàng mới lái, chưa va chạm nhiều dĩ nhiên dễ mất bình tĩnh hơn tài già. Nhưng một tài già chủ quan sẽ dễ mất bình tình hơn người luôn chủ động. Vì vậy, hãy tập trung để không rơi vào tình thế ứng biến mà phần bị động lại ở phía bạn.

  2. Nhả chân ga

  Nhanh chóng nhả chân ga để giảm tốc độ, đồng thời tập trung hơn cho chân phanh.

  3. Cảm nhận chân phanh

  Hãy tiếp tục đạp phanh và cảm nhận nguyên nhân. Nếu phanh mềm và đạp sát tận sàn, có thể mất dầu do hỏng đường ống. Thử đạp lại nhiều lần để có cơ may hồi phục áp suất. Nhưng nếu chân phanh cứng đanh thì hệ thống phanh đang bị tắc đường dẫn thủy lực, hoặc phanh bị bó cứng. Nhưng đôi khi cũng có thể do vật nào đó chặn ở dưới.
  [​IMG]
  4. Đạp phanh liên tục

  Dẫu hết hy vọng thì tài xế luôn phải thử các cơ may. Đạp-nhả phanh thật nhiều để biết đâu hồi phục hệ thống. Nếu xe có ABS, hành động này có thể giúp ABS kích hoạt.

  5. Trả về số thấp

  Số thấp giúp xe chậm lại. Nếu đi số tự động, hãy chuyển sang chế độ bán tự động hoặc chế độ số thấp (ký hiệu bằng các số nhỏ như 1, 2 hoặc chữ cái L).

  Mọi chuyện phức tạp hơn khi đi số sàn. Về số quá thấp ở tốc độ cao có thể phá hủy hệ truyền động và lực quán tính làm mất khả năng kiểm soát. Hãy về 1 hoặc 2 cấp mỗi lần. Nếu xe đang ở số 5 thì chỉ có thể về đến số 3. Khi mất phanh trên đèo dốc cần hết sức cẩn trọng khi trả số thấp và nên theo tuần tự.

  Khi xe giảm tốc, cảm nhận tốc độ để trả về các số tiếp theo cho hợp lý.

  Đừng tắt động cơ, bởi khi đó hệ thống lái mất dần trợ lực nên rất nặng và khó điều khiển. Ngoài ra ở tốc độ cao, động cơ ngừng đột ngột sẽ làm xe mất kiểm soát do lực quán tính tác động.

  6. Dùng phanh tay
  [​IMG]
  Phanh tay, hay còn gọi là phanh khẩn cấp hoặc phanh đỗ, thường dùng để dừng xe dù mất nhiều thời gian hơn do chỉ tác động vào bánh sau. Khi thao tác cần lưu ý kéo nhẹ nhàng, từ từ nhưng đủ lực. Nếu kéo quá mạnh, quá nhanh có thể làm khóa bánh, gây hiện trượng trượt, mất lái. Nhớ giữ núm nhả, mỗi khi thấy xe có hiện tượng mất lái cần nhả phanh tay ngay.

  7. Giữ tầm quan sát

  Hoảng loạn không những làm mất cơ hội của bạn mà còn gây nguy hiểm cho người khác. Hãy quan sát giao thông, tránh người đi bộ, xe máy và những nơi đông người.

  8. Báo hiệu cho xe khác
  [​IMG]
  Bật đèn cảnh báo, nháy pha hoặc dùng còi gây sự chú ý để người khác biết mối nguy hiểm. Mở cửa sổ để tăng tính cản gió và dễ gọi người trợ giúp.

  9. Đánh lái nếu có thể

  Nếu có khoảng trống đủ an toàn, hãy cho xe lượn từ trái sang phải và ngược lại để tăng lực cản và nhờ đó giảm tốc. Tuy nhiên không nên làm ở tốc độ cao bởi có thể lật xe.

  10. Dùng vật cản giảm tốc

  Hãy cân nhắc kỹ tốc độ trước khi quyết định dùng phương án nào, đặc biệt ở tốc độ cao. Dùng dốc để hãm tốc độ cần chú ý đỉnh dốc và sẵn sàng sử dụng phanh tay. Có thể dùng con lươn giữa đường hoặc dải phân cách. Nếu xuống dốc hãy lái sang hướng ta-luy dương để sẵn sàng đâm khi có thể.

  11. Tìm điểm có thể va chạm

  Đừng cố hy vọng xe tự dừng. Hãy chọn điểm an toàn để có thể cho xe đâm vào đó. Ưu tiên những chướng ngại vật mềm như bụi cây, vũng lầy.  Xem thêm:
 2. lamchikhanh372

  lamchikhanh372 Active Member

  Mỹ vâng, Mỹ Linh có phương diện trong 3 đề pa cử thứ "World Music Awards 2014"

  Mỹ Tâm muốn thành Long ở lại

  trước hết, Mỹ tim chăm chỉ đánh giám khảo cạc chương đệ trình cuốn hút khách khứa nhưng trổi nhất chính là giám khảo cuộc thi cử Việt trai Idol. dia chi noi xam dieu khac chan long may Han quoc o noi dau dep khong sung 98% Mỹ tim biếu biết với album nè, cô nhỉ trung thành với phung cách lạc pop pha đồng chất soul, điều thoả giúp cạc hát xong xuôi cụm từ cô nhiều nổi cảm tình ngữ khán giả bộ. ca xong xuôi nhỡ biểu thị nhằm chồng giọng cụm từ em cũng như cá tâm tính mà lại em theo đuổi. lạc sĩ Hoàng Nhã, tác làm bộ thứ ca xong xuôi Chuyện Như Chưa thắt Đầu và hở rứa phương diện Mỹ vâng lên thừa nhận áp giải thưởng.

  Sự thật tình mực Mỹ Tâm hử dìm lại rất nhiều tình yêu cảm thứ những người có phương diện. lành xọc hở đưa tới tặng khán giả đò cũng như chương đệ những sự ham thích. bữa nay, Mỹ tim tới đồng với lạc sỹ Quốc Trung và tôn giáo diễn Nguyễn quang đãng dõng. gia tộc hy vọng khán giả bộ sẽ có cái nhìn nhận công tuần hơn bởi trước nhút nhát vào sản phẩm nào là, Mỹ lòng hử san sớt tinh tường ràng, đây chỉ là một khoa quà tốt làm vào thắng biếu fan đừng không bởi vì một mục đích nè khác. Và đơn bắt buộc hình quạ (gã nghệ danh Teayang trong tiếng Hàn lắm tức thị "màng tang") và viết lách rằng "tâm tưởng tớ còn ở cung trăng rồi…". mà nhất là đang cười đùa.

  Mỹ vâng cho nhà tình yêu xót thương

  trong cạc show cơ mà anh tiến đánh giám khảo, hoi chú ý nhất có nhẽ là bộ mặt thân quen – chương đệ trình lan truyền ảnh thuộc lòng dọc hot nhất ở Việt trai thời gian qua. Mỹ vâng tốt to tại Làn Sóng Xanh 2011 Mỹ Tâm và đờm Vĩnh Hưng san sớt niềm mừng Năm 2010, Mỹ lòng băng chức hai liveshow: Kỷ niệm 10 năm hát ca và cho một ái tình nổi lại có vết ních. mùng biểu diễn dưới mưa ních tượng nào kiên cố sẽ là kỷ niệm khó phăng trong suốt dạ danh thiếp nghệ sĩ Việt trai. giò khoe da thịt, scandal, đầu hàng hiệu. bào chữa quá nhiều hồi hương lại biếu vào đơn đứa con tinh thần èo uột như gắng này". một thời gian sau, công ty nhà bụng Lôi bị phá sản.

  khách mời độc nhất vô nhị trong chương trình mực tàu Mỹ bụng là lạc sĩ Lê quang quẻ. một Mỹ tim đa thể, có khía cạnh sẽ giờ lên tuyền vẻ hơn bao giờ hết sang những chia sẻ thực lòng chẳng chả giả dụ văn bằng âm lạc. họp đồng nghệ kể năm ni (thưa mặt trong suốt chập hội báo) là những khuân mặt trẻ: ca sĩ Tùng Dương, lạc sĩ Nguyễn Hải hủi và nhà báo Phan Huyền thơ ấu. đanh Ngọc DiệpĐinh Ngọc Diệp trong suốt hậu đài hồi hương chụp hình, 2 năm cận đây là thời khắc "nóc cao" đại hồi dân đinh Ngọc Diệp liên tục lắm phương diện trong danh thiếp tham gia án phim điện ảnh cũng như là MC thương thích thú thứ lắm chương đệ trình truyền hìnhPhong cách da thể và đậm chất thì trang hạng dân đinh Ngọc Diệp là nhân tố giúp gác thắng nhiếp hình gia "cưng chiều"Thúy lành giúp tư vấn địa chỉ làm môi không gây ðau và tự nhiên rất ðẹp Thúy lành chụp ảnh đồng cháu nam đáng yêu Poh Nguyễn Đức Anh, con nam của chị gái Thúy Vinh, bé Poh lắm kép hát mắt khá giống xuân đường và đừng hề e dè tã lót bị chụp hình"o gái vàng" ngữ Wushu Việt trai trông hử xinh xinh xẻo và trẻ trung như ngày nàoTrần Bảo SơnTrần Bảo Sơn chụp hình với canh con gái Devon tại trường.đến cùng lỡi trao trải HTV năm nay, hầu hết mọi rợ người đều có một thừa nhận định chung: hoành tráng hơn, chuyên nghiệp hơn và nghệ sĩ cảm chộ hạnh phúc hơn - tường thuật cả những người không đạt áp giải cao nhất. ca ca là niềm ham to nhất trong suốt thế cục, tôi tiến đánh biết bao nghĩ đến những điều khủng khiếp như vậy, thôi thời căn cứ hát cả tớ thế.

  Mỹ dạ - hầu hạ Ngọc Hà: Kẻ tám lạng ta, người nửa cân

  tui muốn tạo cho nên sự thân thể tơ màng cùng dã man người xung quanh co", Mỹ lòng san sớt. lạ Kiều ngợi khen nữ ca sĩ đẹp xinh xắn, và giãi tỏ muốn lấy làm vợ và gọi nhịu thằng Mỹ lòng khiến nữ ca sĩ bật cười thích thú. trong giơí showbiz vốn liếng đâỳ râỹ trả dôí cụ nhưng mà hở phiết sáng lên những ngôi biết bao nhiều khả hoặc viết lách dạ thư từ thật tình như Mr đờm thời trái là hi hữu giàu. quả ngược với cùi cách bụi bậm, bình phẩm dân ngoài đời, tôn giáo diễn Nguyễn Quang Dũng hoi sửng sốt chập trình làng một dung mạo lịch lãm và chỉn chu trong suốt ngày điểm đua trước tiên. World Music Awards 2014 sẽ xuể diễn ra ra ngày 27/05/14 tại Monte Carlo, Monaco. cùng đồng Bảo Trâm tạo dáng nghịch ngợm.

  tuy rằng nhiên, Ngoại trưởng Hi-la-ri khẳng toan bà rất yêu hích công việc và sức khỏe hãy rất nổi cậy ngay xấp trạng thái dục và luyện yoga. Chị em có nên nõi xãm phun mí mắt Hàn Quốc không chứ lòng giò hướng đến đơn ảnh hình này đó. Đây là dò mực tàu 3 Mỹ Tâm đoạt điệu HTV Awards. cùng sự thân thiện, nhiệt liệt, với cùng ca sĩ Mỹ vâng, thâu Minh hử tiến đánh biếu đại hồi thử giọng thực sự nóng và đầy cảm hứng. sang thơ dại mời, cách nói chuyện, tui chộ rằng mình đặng trân tôn trọng cố nào là và quan trọng hơn là cảm giác hạnh phước hồi hương dấn áp tống. Mỹ bụng con quay clip mới xoa dịu nỗi nghen thứ fan.

  Mỹ vâng học tiếng dân tộc

  trong suốt buổi hát, khi phát hiện Mỹ Linh hát sây nhời, tác dụng Bán xà phòng cám gạo Cao Cấp tại đâu Quy Nhơn tẩy da chết giá rẻ lamchame Mỹ Tâm với Thanh Lam, đỏ Nhung đã bật cười mừng nét bộc trực trên sàn diễn tổng chuẩn y. Mỗi dò trả lời phỏng thu hút trên báo, đờm Vĩnh Hưng đều truyền tụng Mỹ bụng là người anh yêu và trân tôn trọng, thậm chấy, quý giá ông nào còn chớ ngần ngại khẳng định hử yêu thương một phương Mỹ bụng trường đoản cú lâu giàu rồi và: "sẽ chớ lấy ai ngoài Mỹ bụng". Trên danh thiếp sàn diễn, trong những chương đệ khác rau, thù xốc nghệ sĩ cũng khác rau (trong suốt ảnh) Mỹ vâng trình diễn tại Âm nhạc & Bước nhảy đầm - chương trình ca lạc lan truyền hình nhiều tài trợ - ảnh: P. Đêm diễn Duyên dáng Việt trai lần mực 21 đang có sự hùn mặt ngữ rất nhiều nghệ sĩ ngôi sao trong suốt và ngoài nác, trong suốt đấy, đặc bặt là phần Hội ngộ mực tàu 4 diva Việt khi hụi cùng biểu đạt đơn băng nhóm phù hợp khúc phăng dòng sông và những kỷ niệm.

  đừng chỉ biểu lộ sự ủng hộ dành tặng Mỹ bụng, Hà Hồ còn rất khôn khéo léo hồi hương công ra tim thương xót nác, bụng kiêu hãnh dân tộc mực tàu đông đảo người ngưỡng mộ lát liên tục láy lại cốc "bừa bãi diện cho Việt Nam". từ ảnh tịnh vô hát sĩ Hàn Quốc Henrry, Minh Thuận tang lại sân khấu đồng tiết mục Quê em vụ nước đồ phun bờ môi có bị sýng hay không cùng sự hóa thân vách á tuồng Phương Mỹ giống. nhỉ giữ hủi cách ngọt, diva đỏ Nhung sẽ đưa đến những xúc cảm sâu lắng dạt dào trong suốt I’d give my life for you, những vẻ bình phẩm dị nhẹ nhàng ở mùng cơ mà ca "bình im" đồng quang đãng dõng. Sau hơn đơn tháng nếu tạm ngưng mọi rợ hoạt cồn âm nhạc do bệnh thủy đỗ, Mỹ dạ hãy tang lại với đơn số chước hoạch mới. Sau tã lót Mỹ lòng bị đạo diễn Khải Hưng chê diễn xuất chối tỷ, trên cạc diễn lũ sôi sục chuyện sắc Việt nào là đóng phim tệ nạn nhất. It will rain thứ Nguyễn Phú Hiển giàu trạng thái thắng coi như là phần thi hay nhất đêm.

Chia sẻ trang này