Xôi lá cẩm đậu xanh

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi ctybepchien12, 27/7/14.

  1. ctybepchien12

    ctybepchien12 Member

    NGUYÊN LIỆU
    - 1 Lít nếp tốt

    - 1 Bó lá cẩm

    - 1 Chút muối

    - 2 Muỗng xúp dầu ăn

    - 300g Đậu xanh cà (đậu xanh xay bể đôi)

    - 250g Đường cát

    - 1 Gói vani
    [​IMG]

    CÁCH NẤU
    1. Chuẩn bị:
    - Đậu xanh: Ngâm nước cho mềm, đãi sạch vỏ, nấu chín với chút muối, tán nhuyễn

    - Cho đường vào chung với đậu, bắc lên bếp sênh cho đặc, nhắc xuống, cho vani vào.

    - Nếp: Vo sạch, để ráo nước.

    - Lá cẩm: Nấu sôi với nước cho ra màu tím, lọc lại lấy nước bỏ lá.

    2. Chế biến:

    - Cho nếp vào xoong, chế nước lá cẩm vào cho ngập nếp, cho thêm chút muối, bắc lên bếp nấu chín.

    - Khuôn thoa dầu ăn, múc xôi cho vào 1/2 khuôn, ém chặt, cho lớp đậu xanh vào giữa, trên cùng cho lớp xôi đè thật chặt, trút xôi ra đĩa, trình bày tùy thích.

    * Chú ý:
    Lớp đậu xanh ở giữa có thể thay bằng lớp chả lụa cũng được.
    Chúc các bạn thực hiện thành công món Xôi lá cẩm đậu xanh
    Ngoài ra, bên công ty chúng tôi còn hướng dẫn thực hiện Cách nấu Bún bò Huế
    http://setupnhahang.bepchien.com/Cach-nau-bun-bo-hue-ngon

Chia sẻ trang này