Xôi chiên thập cẩm

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi ctybepchien12, 24/7/14.

  1. ctybepchien12

    ctybepchien12 Member

    NGUYÊN LIỆU
    - 1 kg Nếp ngỗng

    - 200g Thịt gà

    - 200g Thịt heo

    - 100g Tôm

    - 100g Cá thát lát

    - 1 Cây lạp xưởng

    - 100g Củ năn xắt nhỏ

    - Hành, tỏi, gia vị

    - 3 hột vịt lạt
    [​IMG]
    CÁCH NẤU

    1.Chuẩn bị:
    - Nếp: Vo sạch, nấu cơm nếp hoặc xôi (nếu đồ xôi ngâm gạo độ 3 giờ).

    - Thịt gà + thịt heo bằm nhỏ xào chín.

    - Tôm: Lột vỏ, chà muối, rửa sạch, xắt nhỏ, xào sơ.

    - Cá thát lát: Quết cho dẻo, nêm gia vị.

    - Lạp xưởng: Luộc chín, chiên sơ, cắt khoanh.

    - Củ năn: Vắt ráo nước.

    - Trứng: Khuấy tan, nêm chút tiêu, muối.

    2.Chiên xôi:
    - Tất cả hỗn hợp nhân trộn đều, chia từng phần nắm lại hình bầu dục.

    - Lấy một phần nếp ép mỏng cho nhân vào cuốn lại, ém cho bít kín nhân. Thoa trứng, thả vào chảo chiên vàng đều là được.
    Chúc các bạn thực hiện thành công món Xôi chiên thập cẩm

    Ngoài ra, bên công ty chúng tôi còn hướng dẫn thực hiện Cách nấu Bún bò Huế http://setupnhahang.bepchien.com/Cach-nau-bun-bo-hue-ngon
    Chỉnh sửa cuối: 24/7/14

Chia sẻ trang này