Viêm đàng huyết niệu ở nam giới

Thảo luận trong 'Quạt gió' bắt đầu bởi Hungsk01, 26/11/15.

 1. Hungsk01

  Hungsk01 Active Member

  Viêm đường tiết niệu là một trong những bệnh lý viêm nhiễm xảy ra ở đường tiết niệu, nguyên cớ gây bệnh cốt yếu do vi khuẩn, vi rus gây nên. Bệnh không chỉ xảy ra ở chị em phụ nữmà còn xuất hiện ở các đấng mày râu, đặc biệt là nam giới trong độ tuổi sinh sản.Số liệu thống kê được lưu lại trong tài liệu y học cũng chỉ rõ, cứ 5 nam giới thì lại có 1 người mắc viêm đường tiết niệu.Trung bình có 20 – 40% nam giới đã từng mắc chứng bệnh này chí ít một lần trong đời.
  Để có thể giúp các quý ông hiểu rõ hơn về bệnh viêm đường tiết niệu, chúng tôi đã có dịp luận bàn với thầy thuốc chuyên khoa Nam học Hà Văn Hương - Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh và nhận được nhiều thông báo bổ ích
  ===>>> cách chữa viêm đường tiết niệu hiệu quả
  1. căn do gây bệnh viêm đường tiết niệu ở nam giới
  - Viêm đường tiết niệu là bệnh gây nên do vi khuẩn tiêu biểu là E.coli. Ngoài ra, cấu tạo giải phẫu của hệ tiết niệu cũng như thuộc tính nghề và lối sống không hợp lý cũng là căn do gây bệnh.
  - Nhịn tiểu trong thời kì quá lâu: lề thói xấu này sẽ khiến cho viêm nhiễm tăng lên gấp nhiều lần.
  - Chức năng kiểm soát bọng đái bị rối loạn hoặc nam giới đang dùng một số loại thuốc cũng dễ khiến bản thân bị viêm đường tiết niệu.
  - Bệnh nhân bị tiểu đường, đặc biệt là những người bị tiểu đường không kiểm soát được cũng có nguy cơ mắc bệnh viêm đường tiết niệu cao hơn so với đối tượng thường ngày.
  2. Triệu chứng bệnh viêm đường tiết niệu ở nam giới
  - Người bệnh vào bất kỳ thời khắc nào cũng muốn đi tiểu tiện. Bên cạnh đó, khi tiểu tiện cũng gặp phải không ít rối rắm như: Có cảm giác nóng rát khi tiểu tiện, tiểu rắt, tiểu buốt thậm chí có đôi lần tiểu ra máu.
  ===>>> chữa viêm đường tiết niệu tại nhà
  - Người bệnh cảm thấy mỏi mệt, run rẩy toàn thân và cảm thấy hơi đau rát niệu đạo khi không đi tiểu
  - Có trình bày nhiễm trùng. Bệnh nhân sốt, đau ở lưng, hông, dưới sườn và nôn ói.
  3. Bệnh viêm đường tiết niệu ở nam giới có hiểm không
  Nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách, bệnh viêm đường tiết niệu ở nam giớisẽ ngày một trở thành nghiêm trọng, từ đó dẫn tới viêm đường tiết niệu trên (niệu quản, thận) từ đó làm suy giảm chức năng thận, gây viêm thận và suy thận. Một số biến chứng hiểm khác của bệnh lý viêm đường tiết niệu ở nam giới nếu không được chữa trị kịp thời thường gặp khác đó là: Viêm thận, bể thận cấp, áp xe quanh thận, nhiễm trùng huyết, suy thận cấp…
  - trẻ con có trào ngược bọng đái niệu quản cũng có thể gây nhiễm trùng thận và dẫn đến suy thận mãn trong thời kì rất nhanh.
  4. Biện pháp phòng tránh viêm đường tiết niệu ở nam giới
  - Lau sạch và khôbộ phận sinh dục sau mỗi khi đi tiểu và sau khi tắm cũng như khi quan hệ tình dục.
  - Trong ngày nên uống nhiều nước, đi tiểu ngay khi có cảm giác buồn tiểu.
  - Sau quan hệ dục tình nam giới phải đi tiểu ngay.
  ===>>> cách chữa viêm đường tiết niệu tại nhà
  thầy thuốc Hương cũng nhấn mạnh thêm rằng triệu chứng bệnh viêm đường tiết niệu nếu không điều trị dứt điểm sẽ rất dễ tái phát. Do đó, ngay khi phát hiện bản thân bắt đầu có những triệu chứng trước nhất của bệnh nên sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để các thầy thuốc khám, xác định nguyên cớ gây bệnh, chừng độ bệnh để từ đó có phương pháp điều trị hạp. Tùy vào chừng độ viêm nhiễm mà viêm đường tiết niệu có thể làm suy giảm chức năng của thận, thậm chí gây suy thận khôn cùng hiểm nguy và tuyệt đối không thể khinh thường.

Chia sẻ trang này