Van cổng được dùng rộng rãi trong công nghiệp

Thảo luận trong 'Máy móc thiết bị trong ngành công nghiệp' bắt đầu bởi dong.eriko, 9/10/15.

 1. dong.eriko

  dong.eriko Member

  Van Cổng : Thuôc Nhóm SLIDING

  Đĩa van như một cái cổng, được di chuyển thẳng góc qua dòng chất lỏng nhờ trục vít. Van Cổng có ưu điểm hơn van Cầu là dòng chảy có khả năng điền đầy đường kính ống,và dòng chất lỏng chảy thẳng. Do đó hiệu suất sử dụng van là rất lớn.

  Van Cổng có 2 loại là:Van cổng song song (Parallel gate valves)và Van cổng dạng chêm (Wedge gate valves)

  Hai loại trên lại có dạng ty chìm ( Trở lực đóng mở van lớn ) và ty nổi.

  Van Cổng là một trong những loại van được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp. Van cổng đóng dòng chảy khi chúng chắn ngang qua toàn bộ dòng chảy. Khi van được mở hoàn toàn thì cửa của chúng không nằm trong dòng chảy của vật chất. Lúc này độ cản trở dòng chảy của van là rất nhỏ có nghĩa là sự sụt áp hay mất năng lượng khi vật chất đi qua van được hạn chế ở mức nhỏ nhất.

  - Các phần tử liên kết của van:

  Loại van này liên kết với đường ống bằng mặt bích ở cả hai đầu (Hoặc lắp ren). Van và đường ống được nối với nhau bằng các bulông. Gioăng đệm được chèn vào giữa hai mặt bích của van và đường ống để sự nối có được độ kín cao.

  Ngoài ra Van Cổng còn có các dạng nối khác giữa đường ống và thân van. Các phương pháp này bao gồm: Mối nối lắp ghép ren, nối bằng then chốt, nối bằng phương pháp hàn gối đầu.

  Trong nắp van ở phía trên có khoảng không để có thể kéo tấm cửa của van lên khi mở van. Có rất nhiều dạng nối giữa nắp van và thân van để hình thành nên một mối lắp ghép kín. Chúng có thể là dạng lắp ghép bằng mặt bích, bằng cách lắp ghép ren, hay bằng mối lắp ghép ren có hàn ở đường mép.

  cấu tạo van cổng

  Các dòng van kết hợp như: Van một chiều, van giảm áp

  Liên Hệ:

  Email: sale.eriko@gmail.com

  Địa chỉ: 19 Nguyễn Trãi, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

  VPGD: P.606 - CT3A - Khu đô thị Văn Quán - Hà đông

  Tel: 0435 501 808 0466 868 371 /Fax: (+ 84) 4 35501808

  Mb : 0988 628 586 / 0947 338 608

Chia sẻ trang này