Vòng tay phong thủy trầm hương 108 hạt món quà tặng ý nghĩa

Thảo luận trong 'Các loại khác' bắt đầu bởi laivanhd5s, 18/2/22.

 1. laivanhd5s

  laivanhd5s Member

  Đeo Vòng Tay Gỗ Trầm Hương 108 Hạt Có Tác Dụng Gì ? Ý Nghĩa Vòng Tay Trầm Hương 108 Hạt Trong Phong Thủy Có Thể Bạn Chưa Biết .

  Tương truyền Vòng trầm hương 108 hạt được coi là vật phẩm mang lại may mắn, sức khỏe cũng như tài lộc đến cho người sở hữu. Dân gian cho rằng, Vòng trầm hương 108 hạt mang lại vượng khí, là vật có thể xua đuổi tà khí không may. Người sở hữu Vòng trầm hương 108 hạt sẽ thu hút được nhiều may mắn, tài lộc, đường công danh sự nghiệp sáng lạng.

  [​IMG]

  Liên Hệ Đặt Hàng Qua Zalo : 090.2277.552 Để Được Hỗ Trợ Nhanh Nhất


  Đây chính là nguyên nhân lý giải vì sao những người làm kinh doanh, những doanh nhân thường mang theo bên mình một chuỗi hạt như thế.Mọi hình thức pháp khí hay vật thể đều là những phương tiện. Tuy nhiên, không phải vô cớ mà người ta bày ra. Dĩ nhiên, mỗi một hình thức của một vật thể đều có một ý nghĩa biểu trưng đặc biệt của nó.


  Tại sao vòng Trầm hương có 108 hạt?


  Vòng Trầm hương 108 hạt là 1 chuỗi hạt có nguồn gốc từ Ấn Độ và gắn liền với tín ngưỡng của người Ấn, dùng để tụng kinh, trì chú, đánh dấu lần lặp lại của bài cầu nguyện, mang đậm ý nghĩa Phật giáo.


  Tương truyền rằng, một thời Đức Phật cùng giáo đoàn của Ngài du hóa tới núi Kỳ Xà Quật (Grdhrakùta), nước La Duệ Kỳ (Ràjarha). Quốc vương ở thời nạn ấy tên là Ba Lưu Ly, đã sai sứ giả đến bạch đức Thế Tôn xin rủ lòng thương xót, cho pháp yếu để có thể tu hành dễ dàng và trong đời sau xa lìa được mọi khổ não. Đức Phật bảo sứ giả về thưa với nhà vua rằng: Nếu nhà vua muốn diệt được phiền não - chướng, báo chướng thì nên xâu 1 chuỗi tràng 108 hạt được làm từ gỗ Trầm hương và đem bên mình. Khi đi, đứng, ngồi, nằm thường nên chí tâm, không xao nhãng và xưng danh hiệu: Phật - Pháp - Tăng mỗi khi lần qua 1 hạt.

  [​IMG]

  Cứ như thế, lần từ hạt này đến hạt khác: 10, 20, 100, 1000 hạt cho đến 100 nghìn vạn hạt. Nếu lần đủ 20 vạn lượt mà thân tâm không tán loạn, không có nhũng siểm khúc thì khi xả thân này được sinh lên cõi Diễm Thiên thứ 3. Nơi ấy y thực tự nhiên, thân tâm thường an lạc. Nếu lại lần đủ 100 vạn lượt sẽ dứt hẳn được 108 kết nghiệp, mới gọi là vị chứng được quả vô thượng Tu Đa Hoàn (ngược dòng sinh tử), hướng đến Niết Bàn, dứt hẳn cội gốc phiền não. Tràng hạt trong Phật giáo ra đời từ đấy. Các tăng sĩ thường mang theo bên mình tràng hạt như 1 pháp khí quan trọng để hỗ trợ trên con đường tu học Phật pháp.

  Ý nghĩa của vòng Trầm hương 108 hạt


  Ý nghĩa của vòng Trầm hương 108 hạt Trong tôn giáo, tâm linh
  Chuỗi 108 hạt Trầm hương biểu thị cho cầu chứng 108 pháp Tam Muội mà đoạn trừ 108 phiền não hay chướng trong cuộc sống thế tục. Con số 108 không phải ngẫu nhiên có mà nó được hình thành nên từ 1 loạt các phép toán.


  Con người có 6 căn: tai (thính giác), mắt (thị giác), mũi (khứu giác), lưỡi (vị giác), thân và ý. Khi tiếp xúc với ngoại cảnh: lục trần (sắc, thanh, hương, vị, xúc và pháp) sẽ phát sinh 3 cảm thọ (vui, buồn, vô ký) khiến cho thân hoặc thanh tịnh hoặc nhiễm ô: 2 giới trong cả 3 thời (quá khứ, hiện tại, vị lai). Như vậy, con người có 6 x 3 x 2 x 3 = 108 nỗi khổ đau.

  Mỗi khi chúng ta đeo vòng tay 108 hạt sẽ nhắc nhở về giáo lý Tứ Diệu Đế, hàm ý để giải thoát cần dứt trừ 108 nỗi khổ đau. Thêm 1 ý nghĩa nữa: 108 là con số ghép từ số "10" và số "8". Trong đó số 10 tượng trưng cho Thập Thiện Nghiệp, còn số 8 tượng trưng cho Bát Chính Đạo.

  [​IMG]
  Liên Hệ Đặt Hàng Qua Zalo : 090.2277.552 Để Được Hỗ Trợ Nhanh Nhất

Chia sẻ trang này