Vì sao nên ngâm chân nước muối hằng ngày lại tốt cho sức khỏe ?

Thảo luận trong 'Các việc làm khác' bắt đầu bởi phuchot4953, 12/5/18.

  1. phuchot4953

    phuchot4953 Member

    Ngâm chân là 1 trong các phương pháp thuần tuý giúp bạn phòng giảm thiểu bệnh tật và giữ thân thể khỏe mạnh.

    Cho dù mùa nóng hay mùa lạnh, các nhà nghiên cứu vẫn khuyên chúng ta nên ngâm châm mỗi ngày để tránh bệnh tật. Bạn chẳng thể mang được một giấc ngủ ngon ví như đôi chân bị lạnh. Bởi lẽ, chân lạnh mang thể làm toàn thân bị lạnh do kinh mạch của thận và tỳ vị bắt nguồn trong khoảng chân nhưng do chân nằm xa tim nên thời kì để máu chuyển vận đến đây lâu hơn so mang những cơ quan khác. Điều này có thể khiến cho chân bị thiếu hụt máu và rất dễ nhiễm lạnh.

    [​IMG]
    Bàn chân bị lạnh dễ khiến cho thân thể bị lạnh

    Trong thời tiết giá rét, nhiều người phòng lạnh cho chân bằng phương pháp đi tất, thậm chí tiêu dùng các loại tất sở hữu chất liệu rất dày và đi cả ngày, nhắc cả khi ngủ. Ngoài ra, thực tế thì thói quen này chẳng phải rẻ cho chân bởi vì chân sẽ ko được thoáng khí. Đặc biệt là sau khi bạn rửa chân xong, chỉ lau khô và đi tất ngay dễ khiến cho chân bị ẩm thấp, giúp cho vi khuẩn phát triển. Đây cũng là lý do tại sao 1 số người thường bị bệnh nấm chân vào mùa lạnh.

    >>Đọc thêm :http://xn--hichn-6qa6j.vn/nhung-cong-dung-bat-ngo-tu-ngam-chan-nuoc-muoi/

    Ngâm chân sở hữu tác dụng gì?
    Mục đích của ngâm chân là để giữ ấm cho chân, tạo điều kiện cho thời kỳ lưu thông máu được tiện lợi và giúp chân được thả sức.

    Ngâm chân giúp các con phố máu vận tải trong cơ thể được khai thông, điều chỉnh huyết áp, mẫu bỏ hàn khí (khí lạnh) và chất độc. Nhờ ngừng thi côngĐây, bạn tránh được bệnh tật, ngủ ngon hơn và đôi chân luôn được khỏe mạnh.

    [​IMG]
    Sau khi ngâm chân sở hữu thể mát xa cho chân để tăng hiệu quả chữa bệnh

    những người bị mất ngủ, thần kinh suy nhược, đau mỏi xương khớp, đau lưng, đau bao tử... Đều với thể tiêu dùng ngâm chân để cải thiện sức khỏe. Không những thế, việc ngâm chân ko được thực hành bừa bãi mà phải đảm bảo một số nguyên tắc sau:

    một. ko ngâm chân trước và sau khi ăn 1 tiếng. Nên chọn thời kì khoảng 4 tới 5 giờ chiều hoặc 9 giờ tối để ngâm chân. Bạn sở hữu thể tuyển lựa ngâm chân từ 10 tới 15 phút.

    2. nâng cao dần nhiệt độ từ lúc mới ngâm cho đến khi thân thể thấy ấm lên. Không nên cho nước ấm ngay từ đầu và nước quá nóng. Sau khi ngâm chân cần lau khô để đảm bảo ko sở hữu nước đọng lại ở kẽ bàn chân gây ẩm thấp.

    3. Nên cho nước vào chậu sao cho mực nước trên mắt cá chân khoảng 10 tới 15 cm. Bạn cũng với thể ngâm đến ống chân nếu muốn nâng cao tuần hoàn máu và phòng ngừa suy giãn tĩnh mạch.

    >>Xem thêm :http://xn--hichn-6qa6j.vn/chua-hoi-chan-bang-la-trau-khong-tai-nha-don-gian-va-hieu-qua/

Chia sẻ trang này