UPS bánh đà là gì? (Powered by Motion)

Thảo luận trong 'Cáp điện' bắt đầu bởi nvquyet009, 24/3/23.

 1. nvquyet009

  nvquyet009 Member

  UPS bánh đà là gì? (Powered by Motion)

  Trong thế giới của nguồn điện khẩn cấp, thiết bị của bạn chỉ hoạt động tốt khi có khả năng duy trì hoạt động khi đèn tắt. Hầu hết nguồn điện dự phòng đều ở dạng máy phát điện hoặc pin và trong các loại này, các lựa chọn có thể được ưu tiên kích thước, công suất tải, tuổi thọ của máy phát điện hoặc UPS, chi phí sửa chữa, v.v. các loại hệ thống điện khẩn cấp chính trông như thế nào, cách chúng vận hành, chức năng và ứng dụng nào chúng phục vụ tốt nhất trước khi quyết định bạn cần gì.

  Ở bài viết này chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn một trong những loại hệ thống khẩn cấp này, Bộ lưu điện bánh đà. Hãy cùng tôi bắt đầu bằng các khái niệm cơ bản trước nhé

  1. Bộ lưu điện bánh đà- Nó là gì?

  Trước hết, bánh đà là gì? Bánh đà được định nghĩa là một thiết bị cơ học được thiết kế đặc biệt để lưu trữ năng lượng quay. Bánh đà chống lại sự thay đổi tốc độ quay của chúng bằng động lượng quán tính của chúng. Quán tính này là thứ làm cho bánh đà hoạt động. Lượng năng lượng mà bánh đà có thể lưu trữ là bình phương tốc độ quay của nó.

  Cách để tăng hoặc giảm tốc độ quay của bánh đà là tác dụng một mô-men xoắn lên trục đối xứng của nó. Trong trường hợp UPS bánh đà, chức năng phổ biến nhất của nó là chuyển đổi động năng mà nó lưu trữ để tạo ra nguồn DC. Nó cũng cung cấp khả năng điều hòa năng lượng và thời gian chạy trong các đợt ngắn trong trường hợp mất điện .

  [​IMG]
  Cấu tạo bộ lưu điện bánh đà

  Công nghệ bánh đà là một trong những công nghệ tồn tại lâu đời nhất. Trong thời kỳ đồ đá mới, một trong những bánh đà nguyên thủy đầu tiên được phát triển dưới dạng một trục xoay và bánh xe của thợ gốm thời kỳ đầu, để tạo ra các bình chứa thực phẩm và dụng cụ.

  Vào thời Phục hưng ở châu Âu, Leonardo DaVinci đã phát triển các mô hình bánh đà khá tiên tiến để thể hiện chuyển động. Trong cuộc Cách mạng Công nghiệp, James Watt đã góp phần phát triển bánh đà trong công nghệ động cơ hơi nước.

  Xem thêm các bộ lưu điện trực tuyến…https://jywvina.com/ups-emerson-gxt-mtplus-cx-2000va-1800w-230v-lcd-tower.htm

  2. Cấu trúc liên kết hiện đại

  Công nghệ bánh đà ngày nay phức tạp hơn nhiều, mặc dù nó vẫn dựa trên tiền đề đơn giản là lưu trữ động năng. Máy phát điện bánh đà hiện đại sử dụng rôto làm bằng thép hoặc sợi carbon. Các hệ thống mới hơn sử dụng rô-to composite sợi carbon có độ bền kéo cao hơn thép và thường nhẹ hơn nhiều. Cánh quạt hoạt động như một động cơ, máy phát điện và hệ thống lưu trữ năng lượng .

  Xem thêm các bộ lưu điện Offline…https://jywvina.com/bo-luu-dien-ups-vertiv-0-35kva-3kva.htm

  Điều quan trọng cần lưu ý là do phụ thuộc vào vòng quay cơ học để cung cấp động năng, loại UPS này không thể duy trì thời gian chạy kéo dài theo bất kỳ cách nào. Trên thực tế, ngay cả khi chạy song song với các bánh đà khác, nó thường chỉ có thể hỗ trợ các tải quan trọng trong khoảng thời gian từ 10 đến 30 giây mỗi lần .

  3. Các ứng dụng

  UPS Bánh Đà phù hợp với một số trường hợp sử dụng rất cụ thể . Chúng được thiết kế đặc biệt tốt cho các môi trường khắc nghiệt như sàn nhà máy trong sản xuất hoặc trong ngành dầu khí. Chúng kết hợp khả năng bảo vệ toàn diện khỏi quá điện áp thoáng qua, sụt áp và sụt áp cho đến mất điện hoàn toàn mà không bị hạn chế về thời gian.

  Chúng cũng tuyệt vời cho các ứng dụng mà bạn có nguồn điện “rác” đi vào và bạn có thể “làm sạch” nguồn điện này và cung cấp sóng hình sin sạch, ổn định ở đầu ra.

  [​IMG]

  Bộ lưu điện bánh đà trong hệ thống điện
  Một trong những cách sử dụng tốt nhất của nó là để cân bằng tải trên các hệ thống pin lớn hơn. Điều này được thực hiện bằng cách đặt song song một bánh đà với pin VRLA truyền thống và sử dụng quán tính của bánh đà để trợ giúp trong thời gian ngắn và ngăn việc xả và sạc lại pin liên tục. Vì tuổi thọ của pin được đo theo chu kỳ nên nó có thể kéo dài tuổi thọ của pin VRLA điển hình. Nó cũng có khả năng tiết kiệm không gian của tổ chức so với UPS truyền thống.

  Nhiều phòng thử nghiệm sử dụng bánh đà trong một số bộ máy phát điện động cơ để ngắt các dòng điện khác nhau. Chúng cũng có thể được sử dụng trong lưu trữ năng lượng lưới như một nguồn dự trữ kéo sợi ngắn hạn để điều chỉnh tần số lưới tạm thời, cân bằng những thay đổi đột ngột giữa cung cấp và tiêu thụ.

  Tua bin gió cũng sử dụng bánh đà để lưu trữ năng lượng được tạo ra trong giờ thấp điểm hoặc tốc độ gió cao . Một nhược điểm của việc sử dụng UPS bánh đà là phải mất một thời gian để nó quay trở lại quán tính sau khi động năng của nó được sử dụng. Hiện tại, các hệ thống UPS bánh đà chỉ chiếm chưa đến 3% cơ sở lắp đặt UPS 3 pha (trang 2, xem sơ đồ).

  Tóm lại: Bánh đà có nhiều lợi ích nếu được sử dụng đúng tình huống. Và muốn sử dụng được chúng thì cần đưa ra nhiều tiêu chí khác nhau để lựa chọn thiết bị phù hợp.

  Để biết thêm thông tin chi tiết của sản phẩm và hỗ trợ mua hàng vui lòng liên hệ với #JYWVINA để được giải đáp.

  Add: Tầng 4, tòa nhà N01-T4, Khu Đoàn Ngoại Giao, P. Xuân Tảo, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

  Hotline: 0246 682 0511

  Email: electric@jywvina.com

  Website: jywvina.com

Chia sẻ trang này