Tuyển Tập Phim Kinh Ðiển Việt Nam Kỷ Niệm 02/09 chỉ có ở ITZONE

Thảo luận trong 'Phim hành động' bắt đầu bởi itzonetoday, 3/9/15.

 1. itzonetoday

  itzonetoday Member

  [​IMG]
  [​IMG]
  Nãm sản xuất: 1974
  Diễn viên: Lan Hýõng, Thế Anh, Trà Giang, Thanh Tú, Kim Xuân

  [​IMG]

  Ðược quay giữa bối cảnh thực là Hà Nội ngay sau những trận bom B52 rải thảm, phim Em bé Hà Nội là câu chuyện xúc động và tràn ðầy tình ngýời về ðời sống Thủ đô những năm chiến tranh phá hoại của ðế quốc Mỹ. Truyện phim ði theo hành trình sơ tán và tìm bố của hai chị em Ngọc Hà, Thùy Dương sau khi mẹ của hai em ðã hy sinh, ngôi nhà ở Khâm Thiên cũng đã tan nát sau trận bom B52. Trên ðýờng ði tìm bố, Ngọc Hà chứng kiến sự tàn khốc của chiến tranh và hai chị em cũng ðã gặp những con ngýời nồng hậu. Diễn viên Lan Hýõng trong vai Ngọc Hà ðã trở thành một "hiện týợng” ðýõng thời, ánh mắt ngây thơ của Ngọc Hà sẽ còn mãi ám ảnh nhiều ngýời xem phim khi nghĩ về những số phận trẻ thơ ðáng thýõng giữa khói lửa chiến tranh.

  [​IMG]

  Hi Vọng Cuối Cùng (1983)

  [​IMG]
  [​IMG]
  Nãm sản xuất: 1983
  Diễn viên: Nhý Quỳnh, Tất Bình, Trần Vịnh

  [​IMG]

  Bộ phim từng ðoạt giải Bông Sen Bạc nói về sự suy thoái của các cán bộ thời kỳ bao cấp sau giải phóng. Đông – giám đốc một xí nghiệp, ðã dung túng cho cấp dýới của mình – một trýởng phòng, ăn cắp nguyên vật liệu bán ra ngoài kiếm lời chia nhau. Mọi chuyện vỡ lở khi Phýõng – cán bộ thanh tra – ðýợc cử về xí nghiệp ðiều tra vụ việc.
  [​IMG]


  [​IMG]
  [​IMG]
  Nãm sản xuất: 1970
  Diễn viên: Trọng Khôi, Trà Giang, Thýõng Tín, Đam Ka

  [​IMG]

  Trà Giang, gýõng mặt lừng lẫy của ðiện ảnh Việt Nam, lần ðầu tiên vào một vai diễn với tính cách nhân vật khác hẳn những vai từng ðóng, và ðiều ðó đem lại sức cuốn hút đặc biệt cho phim Ðứng trýớc biển, chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của nhà vãn Nguyễn Mạnh Tuấn kể về những xung ðột giữa cái mới và cái cũ khi đất nýớc ðứng trýớc ngýỡng cửa một cuộc ðổi thay lớn. Từ những xung ðột khi nhỏ khi lớn giữa giám đốc Ba Ðức (Trọng Khôi) và kế toán trýởng Chín Tâm (Trà Giang), phim ðýa ngýời xem ngýợc thời gian về với một thời mà những con ngýời tâm huyết với ðất nýớc ðứng trýớc những lựa chọn lớn lao và phải ðối ðầu với những ì trệ, cản trở của cái cũ.

  [​IMG]  Cỏ Lau (1993)

  [​IMG]
  [​IMG]
  Nãm sản xuất: 1993
  Diễn viên: Ðõn Dýõng, Minh Châu, Hồng Sõn

  [​IMG]

  Lực tập kết ra Bắc ðể lại quê hýõng cha già và ngýời vợ trẻ. Trong ðêm mýa gió, có một xác chết dạt vào xóm Ðồng Vôi. Thai, vợ của Lực cho rằng chính là chồng của mình ðã hy sinh. Cô cùng với bố chồng vớt xác ðem chôn. Cuộc sống xô ðẩy khiến Thai phải lấy Quảng, một thợ ảnh tốt bụng. Thai ðýa cả bố chồng cũ về sống với chồng mới. Miền Nam giải phóng, Lực trở về quê hýõng – cũng là chiến trýờng xýa – cùng ðõn vị tìm hài cốt ðồng ðội. Lực gặp lại cha và vợ mình trong nhà Quảng. Quá khứ sống lại. Mỗi ngýời trong câu chuyện ðối mặt với những dằn vặt trong quá khứ và éo le của hiện tại. Ðýợc chuyển thể từ truyện ngắn nổi tiếng cùng tên của nhà vãn Nguyễn Minh Châu, Cỏ lau là câu chuyện ðầy ám ảnh mang nhiều tính tâm linh có sức lôi cuốn mạnh mẽ, chạm ðến cả những góc sâu kín nhất của tâm hồn con ngýời.


  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Nãm sản xuất: 1996

  Diễn viên: Võ Hoài Nam, Mai Thu Huyền, Tiến Hợi, Quách Thu Phýõng


  [​IMG]


  Bộ phim đưa người v xem ngược thời gian trở lại Hà Nội vào quãng thời gian vô cùng cãng thẳng trýớc ngày toàn quốc kháng chiến, khi thế nýớc ðang “ngàn cân treo sợi tóc", lúc thực dân Pháp


  [​IMG]

  Nguồn
  ITZONE​
  $Link$

Chia sẻ trang này