Tranh đồng tứ quý tinh sảo nghệ thuật - Tranh đồng IXADO

Thảo luận trong 'Nội thất trong nhà' bắt đầu bởi vuongthithuyxinh05, 6/11/14.

 1. Một năm có bốn mùa. Mỗi mùa có ba tháng, gọi theo thứ tự là mạnh, trọng, quý. Tứ quý là bốn tháng cuối của bốn mùa.Một năm có bốn mùa. Mỗi mùa có ba tháng, gọi theo trật tự là mạnh, trọng, quý. Tứ quý là bốn tháng cuối của bốn mùa. Tháng ba: Quý xuân. Tháng sáu: Quý hạ. Tháng chín: Quý thu. Tháng mười hai (chạp): Quý đông.
  Tranh Tứ quý thuộc loại tứ bình (bốn bức) khổ lớn, vẽ cảnh tứ thời: Xuân, hạ, thu, đông. Mỗi mùa có một loài cây, loài hoa đặc trưng. Mùa xuân: hoa mai, hoa lan, hoa đào. Mùa hạ: hoa sen, hoa hồng, hoa lựu. Mùa thu: hoa cúc, hoa phù dung. Mùa đông: cây trúc, cây thông (tùng). Mỗi loài hoa, loài cây lại tương ứng với một loài chim. Vẽ hoa ấy phải đi với chim ấy mới là đúng luật lệ, đúng luật. Như vẽ hoa mai phải vẽ với chim khổng tước (mai/điểu), huê hồng với chim công (hồng/công), hoa cúc với gà (kê/cúc), cây thông với chim hạc (tùng/hạc) v.v...
  [​IMG]

  Tuy nhiên cảnh phải có tình mới là họa phẩm hoàn thiện. Nếu không có tình hoặc có mà người xem không cảm, thì dẫu cho cảnh đẹp, màu tươi vẫn là bức vẽ không hồn. Mà tình thì chẳng ai giống ai, khi vui khi buồn cũng khác. Khó khôn xiết hướng tình cảm mọi người vào mẫu số chung!
  Người nghệ sĩ dân gian Đông Hồ đã giải quyết vấn đề này một cách sáng dạ, sáng tạo. Trên mỗi bức tranh vẽ cây hoa, chim chóc, đề một câu thơ nêu bật chủ đề. Tranh và thơ hòa quyện với nhau như luôn tiện hữu cơ. Thơ là tranh bằng lời. Tranh là thơ bằng đường nét. Có nhiều tác giả vẽ tranh Tứ quý. Mỗi người vẽ lại thay đổi đôi chút về kiểu dáng. Thơ đề tranh do đó có nhiều bài. Bài dưới đây được bình chọn đặc sắc nhất:

  Xem thêm: Tranh tứ quý : http://ixado.vn/bo-tranh-tu-quy-bang-dong-1-1-904340.html


  Xuân thiên mai nhụy phô thanh bạch
  Hạ nhật hồng hoa đấu hảo kỳ
  Cúc ngạo thu tình hương vạn hộc
  Tùng lăng đông tuyết ngọc thiên chi.
  Giá trên ứng dụng cho kích tấc 35 x 97 cm
  kích thước khác: 25 x 70 cm
  Khung làm bằng gỗ.Và để biết thêm các thông tin chi tiết về sản phẩm tranh đồng bạn hãy hệ trọng ngay với IXADO theo số điện thoại: 096.234.8993 - 0978.134.723 để được biết thêm các thông tin chi tiết về sản phẩm là các bức tranh đồng nổi danh.

Chia sẻ trang này