Trải nghiệm thú vị chỉ có ở Lăng Cô

Thảo luận trong 'Đặt quảng cáo DMEC' bắt đầu bởi webdt_my, 1/10/15.

 1. webdt_my

  webdt_my New Member

  Hơn 16 giờ trên tàu TN1 từ Hà Nội, chúng tôi được “đền bù” bằng bãi biển dài bất tận, đầm Lập An xanh biếc và dãy núi Bạch Mã lừng lững của Lăng Cô.
  [​IMG]
  Đi dạo trên bãi biển Lăng Cô dưới ánh hoàng hôn – Ảnh: Lê Hồng Thái

  1. Chuyến đi Lăng Cô – du lich hue thành viên câu lạc bộ những vịnh biển đẹp nhất thế giới được quyết định chớp nhoáng – chỉ hai ngày trước khi lên đường. Bảy người tán đồng sẽ đi tàu chậm TN1 để tùng tiệm tổn phí. Nhiều người trong nhóm có cảm giác thời gian như ngừng trôi khi lần trước tiên ngồi toa ghế cứng, không điều hòa.

  Hơn 16 giờ trên tàu từ Hà Nội, chúng tôi được “đền bù” bằng bãi biển dài bất tận, đầm Lập An xanh biếc và dãy núi Bạch Mã lừng lững của Lăng Cô. Một dải bờ biển dài vô tận kéo dài từ chân đèo Hải Vân đến vịnh chân trời ở phía Bắc hiện lên trong ánh nắng buổi sớm.

  Ngay sau khi vứt hết đồ đạc ở phòng nghỉ, bảy người chúng tôi chạy ào ra biển, đắm mình dưới làn nước xanh hơn cả bầu trời và cảm nhận từng đợt sóng chồm qua mình.

  Chỉ cần vậy thôi, quơ những ngổn ngang, rầm rĩ và cả bụi bặm như được tẩy rửa sạch sẽ. Với tôi, hạnh phúc đơn giản là thả mình dìu dặt theo từng con sóng, ngửa mặt để màu xanh của bầu trời choán đầy hai mắt.
  [​IMG]
  Bãi biển Lăng Cô dài hàng chục kilômet kéo dài từ chân đèo Hải Vận tới cảng Chân Mây – Ảnh: Lê Hồng Thái.
  [​IMG]
  Bãi biển Lăng Cô cũng là địa điểm giao hội thuyền của ngư gia địa phương – Ảnh: Lê Hồng Thái

  2. Nhưng Lăng Cô đâu chỉ có thế. Đi theo nhóm thì chẳng thể tắm biển được mãi. Trên bãi hoang vắng vùng chân trời là nơi ở của những con còng. Chúng chạy rất nhanh và đào hang ngay trên bãi.

  Chúng tôi hăng hái dự chạy đua với lũ còng. Không dễ dàng bắt được vì chúng chui ngay vào hang khi có người xuất hiện.

  Hì hục đào và lựa làm sao không bị kẹp bằng chiếc càng to tướng, chúng tôi cũng bắt được hơn chục con. Tuy số lượng không lớn nhưng ai nấy đều hỉ hả và sung sướng. Chúng tôi đem chiến lợi phẩm về rang mắm như gợi ý của người dân địa phương.

  Thưởng thức những chú còng tự tay bắt được, không thuần tuý là vị thắm thiết của biển cả mà đó là vị say của cần lao, vị chiến thắng cuộc chạy đua với loài tám chân hai càng.
  [​IMG]
  Bãi cát xoai xoải, bọt trắng xóa khiến không ai có thể cưỡng lại – Ảnh: Lê Hồng Thái
  [​IMG]
  Mọi người dự bắt còng trên bãi biển chân trời – Ảnh: Lê Hồng Thái

  3. tự nhiên đã ban tặng cho Lăng Cô bãi biển dài hàng chục km với bãi cát thoải và mịn màng. Sẽ thật tội lỗi nếu không đi hết chiều dài của nó.

  May mắn khi mượn được một chiếc xe đạp ở nơi nghỉ, không thể đắn đo tôi lao ngay ra biển, say sưa với bàn đạp trên dải cát đẹp được xếp hàng thế giới đó.

  Dưới cái ánh nắng dịu nhẹ của buổi chiều tà, những con gió biển thổi không ngừng nghỉ, tôi tiến dần từ bãi tắm Lăng Cô tour hue phong nha ở trung tâm thị trấn đến gần cảng Chân Mây.

  Địa hình từ thoải, bằng phẳng ở phía Nam đến bãi biển mấp mô, sóng dữ dằn hơn ở phía Bắc. Tôi những tưởng mình đã lạc vào xứ sở thần tiên, nơi chỉ có mình và biển cả minh mông.

  Khi màn đêm buông xuống, mọi người lục đục chuẩn bị đồ đoàn, củi để bắt đầu đêm lửa trại trên bãi biển. Xung quanh ánh lửa bập bùng, chúng tôi cất cao tiếng hát cùng nhau nhấp những ngụm bia địa phương và nằm dài nghe biển hát.

  Bữa tiệc kéo dài mãi đến tận đêm khuya trong cái chếnh choáng của men bia và gió biển.
  [​IMG]
  Đạp xe trên bãi biển, chạy đua với những con sóng sẽ đem lại cảm giác vô cùng thích thú – Ảnh: Lê Hồng Thái
  [​IMG]
  Sau khi thái dương khuất bóng là thời điểm của bữa tiệc lửa trại trên bãi biển – Ảnh: Lê Hồng Thái

  4. Nằm phía về Tây, ngăn cách với biển đông bởi thị trấn Lăng Cô, đầm Lập An là vùng nước kín với hải sản khôn cùng phong phú rộng khoảng 800ha. Mọi người thuê xe máy đi quanh đầm vào buổi sớm.

  Ánh bình mình nhuộm đỏ cả một góc trời. Xa xa là những túp lều canh của người dân địa phương. Chốc chốc lại có thuyền thu những tấm lưới chứa đầy tôm, cá. Khi nước triều rút, Lập An hiện ra đúng là vùng đầm lầy đầy bùn và cây đước lủa tủa rễ.

  Sau hai giờ khám phá Lập An, chúng tôi men theo những khúc cua tay áo, con dốc cả mười mấy phần trăm của đèo Hải Vân. Ì ạch vượt qua hơn 10km đường chỉ lên không xuống, cả nhóm chạm tay vào Hải Vân Quan.

  Đứng trên đỉnh đèo nhìn thấy rõ bãi biển Lăng Cô trắng xóa, ngoảnh mặt 180 độ là những tòa nhà cao tầng, cây cầu nguy nga bắc qua sông Hàn và vòng cung vịnh Đà Nẵng.

Chia sẻ trang này