Tré Bình Định món ăn nguy hiểm gây nghiện cho tất cả ai thưởng thức

Thảo luận trong 'Ẩm thực miền nam' bắt đầu bởi VuPhong, 29/11/17.

  1. VuPhong

    VuPhong New Member

    Không chỉ là món đặc sản nổi tiếng tại Quy Nhơn mà tré còn là một món nhậu được rất nhiều người yêu thích.

    Được làm với hình dạng đặc biệt có một lớp vỏ rơm bọc bên ngoài và buộc dây vòng quay tạo nên người ta thường hay nhầm tưởng răng những thanh tré đặc sản Bình Định là những chiếc cán chổi rơm

    Ẩn sâu bên trong lớp rơm có hai lớp lá chuối và lá ổi bao quanh lớp thịt lợn được chế biến kỹ càng, càng gợi lên sự tò mò cho thực khách. Nguyên liệu chính làm món tré nức tiếng này là thịt ba chỉ cùng với mè, thính, riềng, tỏi và lá ổi non.

    [​IMG]

    Thịt sau khi được chế biến và trộn với các nguyên liệu sẽ được bó chặt và ủ tự nhiên trong khoảng 2 đến 3 ngày cho thịt chín tự nhiên tạo nên một điểm độc đáo trong hương vị của món ăn này.

    Hướng dẫn làm tré Quy Nhơn

    Với hương vị nhẹ nhàng lôi cuốn này món tré Bình Định thường được dùng làm món khai vị trong các bữa tiệc và đặc biệt đây là món ăn không thể thiếu trên mâm cỗ tết của những người Bình Định
    Chỉnh sửa cuối: 6/12/17

Chia sẻ trang này