TOP 6+ Loại Bánh Kẹo đặc Sản Đà Nẵng Ngon, Mua Về Làm Quà

Thảo luận trong 'Ẩm thực miền Trung' bắt đầu bởi henhhihi123, 28/9/23.

  1. henhhihi123

    henhhihi123 New Member

    Bánh khô mè đặc sản Đà Nẵng
    Loại bánh đặc sản đà nẵng làm quà đầu tiên trong danh sách này là bánh khô mè. Bánh được làm từ bột gạo, nếp, mè, đường, gừng tươi, bột quế. Khi ăn, bạn sẽ thấy bánh có độ xốp, giòn và mang vị ngọt thanh của đường, bùi bùi béo béo của mè cộng thêm với chút cay của gừng, quế.

    Bẻ đôi chiếc bánh ra, bạn sẽ nhìn thấy những đường tơ vàng hết mực óng ánh. Chúng được tạo thành từ đường kéo có trong bánh. Xét về mặt khẩu vị, bánh khô mè – đặc sản Đà Nẵng được xếp vào loại xuất sắc nhất. Bởi nó đánh thức cả ngũ quan của thực khách.

    [​IMG]
    Bánh khô mè – loại đặc sản ở Đà Thành mà nhiều du khách đem lòng say mê
    Mắt bạn nhìn thấy màu trắng ngà của mè rang cùng với màu vàng thơm của đường trắng. Mũi ngửi thấy mùi mè rang, hương quế và thơm của gừng. Lưỡi nếm được vị ngọt của đường, bùi bùi của bột nếp, beo béo của mè rang và chút cay thơm từ gừng quế. Miệng lại nhai thấy mềm, cứng, xốp giòn. Trong khi đó, tai lại nghe thấy âm thanh vỡ rào rạo của bánh.

    Nếu xét về mặt dinh dưỡng, loại bánh này đạt đến tiêu chuẩn ẩm thực cao. Nó có sự kết hợp đầy đủ của các chất đường, bột, đạm, béo và cả muối khoáng. Có thể thấy rằng, loại bánh này chắc chắn là một món quà tuyệt vời nhất cho bè bạn, ông bà, cha mẹ khi bạn đi Đà Thành.

    Ngày nay, loại bánh này đang được bán rất nhiều ở Cẩm Lệ, Đà Nẵng. Bánh ở khu vực này là chuẩn vị nhất, vì thế, nếu muốn mua làm quà, bạn nên ghé thăm ở đây nhé!

    Bánh dừa nướng
    Nằm ở vị trí thứ 2 trong danh sách các loại bánh kẹo đặc sản Đà Nẵng là bánh dừa nướng. Loại bánh này có hương vị thơm ngon, khi ăn cho cảm giác vui miệng. Du khách có thể vừa ăn vừa chơi hoặc nhâm nhi trà nóng cùng với bánh cũng rất nịnh miệng.

    [​IMG]
    Bánh dừa nướng Đà Thành ăn là nghiện
    Nguyên liệu cốt yếu để làm nên món ngon này chính là dừa tươi, bột nếp hảo hạng. Ở Đà Nẵng, từ già đến bé ai ai cũng mê mẩn món bánh dừa nướng giòn rụm này. Khi cắn vào, bạn cảm nhận được sự rôm rốp, vị ngọt bùi của nước dừa cộng thêm một chút thơm thơm của bột bánh.

    Bánh dừa nướng khi đóng gói người ta sẽ chia ra thành nhiều gói nhỏ trong một bịch lớn. Như vậy, du khách sẽ có thể dễ dàng hơn trong việc mua quà biếu tặng hoặc thưởng thức. Một bịch lớn cầm vừa tay, không quá nặng đủ để bạn thoải mái trong việc cầm và thưởng thức suốt hành trình khám phá đất Đà Thành.

    Trên thị trường hiện tại, loại bánh này được bán với giá khá mềm. Một gói bánh thường dao động từ 20.000 – 25.000 VNĐ. Nếu bạn muốn mua theo hộp thì giá của nó sẽ nhỉnh hơn, từ 35.000 – 45.000 VNĐ.

    Một loại đặc sản Đà Thành không chất bảo quản, hương thơm, ăn bùi, giá lại rẻ thì quá xứng đáng để bạn mua về làm quà đúng không? Đừng quên lưu lại các cửa hàng đặc sản Đà Nẵng dưới đây để mua bánh dừa nướng:

    • Cửa hàng Hương Đà ở số 4 Duy Tân
    • Cửa hàng đặc sản làm quà Đà Nẵng: 103 Hồ Xuân Hương
    Bánh đậu xanh nướng nhân thịt
    Nhắc đến các loại bánh kẹo đặc sản Đà Nẵng không thể không kể đến bánh đậu xanh nướng nhân thịt. Bánh đậu xanh ở Đà Nẵng có vị đặc biệt khác với bánh đậu xanh ở những nơi khác. Bởi nó được chế biến bởi những người thợ làm bánh lâu năm và có bí kíp “cha truyền con nối” ở Đà Thành.

    [​IMG]
    Bánh đậu xanh thường được thưởng thức cùng với trà
    Nguyên liệu làm bánh đậu xanh nướng nhân thịt Đà Nẵng là đậu xanh, đường, mỡ heo… Để làm được chiếc bánh đậu xanh nướng, những người thợ làm bánh bắt buộc phải có bí quyết gia truyền riêng, đặc biệt là ở khâu chuẩn bị và trộn các nguyên liệu lại với nhau.

    Mặc dù trong nhân bánh có thịt nhưng khi ăn bánh, bạn vẫn sẽ cảm nhận được hương vị nguyên bản của đậu xanh. Bánh không quá ngọt, cứng ngược lại chúng có mùi thơm rất dễ chịu, vị vừa miệng và dẻo dai.

    Dựa theo chia sẻ của người Đà Thành, các thưởng thức bánh đậu xanh đúng chuẩn là nhâm nhi cùng với tách trà nóng. Vừa ăn, vừa hàn huyên đôi ba câu chuyện với bè bạn thì quả là không có điều gì tuyệt vời hơn.

    Khi mua loại bánh kẹo đặc sản Đà Nẵng này, đảm bảo rằng, người thân, bè bạn sẽ vô cùng hài lòng và hết lời khen ngợi. Ở Đà Nẵng, khắp các cửa hàng đều bày bán loại bánh này. Vì thế, các bạn có thể dễ dàng tìm mua khi có nhu cầu nhé!

    Kẹo đậu phộng Đà Nẵng
    Giữa muôn vàn loại bánh kẹo đặc sản của Đà Thành, kẹo động phộng vẫn luôn là thức quà vặt hấp dẫn thực khách bốn phương. Loại kẹo này có phần mộc mạc, đơn sơ nhưng lại sở hữu được vị ngon đến lạ lùng, ai ăn rồi cũng muốn thưởng thức nhiều thêm nữa.

    [​IMG]
    Kẹo đậu phộng ăn vừa giòn ngọt vừa đủ
    Kẹo đậu phộng Đà Nẵng được làm dưới dạng hình tròn, to bằng cái đĩa. Bề mặt của loại kẹo này còn rõ những hạt đậu phộng căng tròn như hạt cườm và hút mắt với màu nâu của mật mía. Nhìn qua thôi, chưa ăn nhưng cũng đủ để bạn chảy nước miếng rồi.

    Nguyên liệu làm nên món bánh kẹo đặc sản Đà Nẵng này là đậu phộng, mật mía, vừng trắng và bánh tráng nướng. Tất cả các nguyên liệu này đều có hương vị riêng và được giữ lại một cách tinh tế trong từng chiếc kẹo. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh của mật mía, mùi thơm, bùi béo của đậu phộng rang và sự giòn tan của bánh tráng nướng. Ăn một chiếc thôi chưa đủ, bạn sẽ cứ muốn thưởng thức nhiều hơn chừng đó và không biết ngán là gì.

    Giá bán của thức quà vặt này phù hợp với túi tiền của các cô cậu học sinh sinh viên. Chẳng vậy mà, tại các quán tạp hóa ngay cạnh cổng trường học bao giờ cũng tấp nập người mua kẹo đậu phộng. Các du khách khi ghé thăm Đà Thành và có cơ hội thưởng thức món kẹo này cũng khó lòng quên được hương vị của nó.

    Vì vậy, nếu bạn đang kết thúc hành trình khám phá Đà Thành và muốn mua món quà về tặng bè bạn, người thân thì kẹo đậu phộng chắc chắn là một gợi ý tốt.

    Bánh khô nổ
    Nếu bạn đã từng thưởng thức qua bánh khô mè – bánh kẹo đặc sản Đà Nẵng thì nhất định phải thử thêm bánh khô nổ. Loại bánh này được người dân địa phương hết lòng giới thiệu mỗi khi có khách du lịch ghé thăm.

    [​IMG]
    Bánh khô nổ nổi danh trên trường quốc tế
    Bánh khô nổ được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Xét chung thì các nguyên liệu giống với bánh khô mè. Thế nhưng, cách chế biến và lớp vỏ bánh bên ngoài của nó khác biệt hoàn toàn so với loại bánh khô mè,

    Lớp vỏ bánh khô nổ bên ngoài được làm từ bọc nếp rang màu trắng. Các hạt nếp được người dân làm nổ tung trắng xóa hệt như hạt cốm. Cũng chính vì đặc điểm này mà bánh được gọi tên là bánh khô nổ.

    Khi ăn thử một miếng bánh, bạn sẽ ngay lập tức cảm nhận được sự giòn tan bên ngoài bánh. Sau đó là vị mềm dẻo, ngọt lịm của phần nhân bánh. Nhâm nhi chiếc bánh khô nổ cùng với một tách trà nóng trong tiết trời nắng của Đà Thành thì quả là không còn gì sánh bằng.

    Kẹo mứt mãng cầu me
    Bánh kẹo đặc sản Đà Nẵng cuối cùng mà chúng tôi muốn gợi ý đến bạn đó là kẹo mứt mãng cầu me. Nghe cái tên thật mỹ miều đúng không? Loại kẹo này được làm dưới dạng mứt dẻo. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh của mãng cầu, chua chua của me thái và chút bùi của đường thốt nốt.

    [​IMG]
    Kẹo mứt mãng cầu me
    Khi ăn loại kẹo này, người dân Đà Thành thường thưởng thức cùng với một tách trà sâm dứa hoa lài. Vị ngọt thanh, thơm thơm của kẹo kết hợp với chút nước trà sẽ cho bạn cảm giác vô cùng chill.

    Kẹo mứt mãng cầu me hiện tại không được bán phổ biến ở các quán tạp hóa. Bởi nó là món đặc sản khó làm. Nếu muốn mua bạn chỉ có thể đến các cửa hàng chuyên bán những đặc sản Đà Nẵng mua về làm quà. Giá bán của loại kẹo này không quá đắt. Hơn nữa, thường xuyên được bán với khối lượng lớn, đảm bảo rằng đáp ứng đủ nhu cầu vừa thưởng thức vừa làm quà của thực khách.

    Bật mí mẹo bảo quản bánh kẹo ngọt tránh bị kiến bu
    Mua bánh kẹo đặc sản Đà Nẵng về làm quà bạn nên chú ý đến phương diện bảo quản. Bởi chúng là những đồ ăn hảo ngọt, nếu không cẩn thận sẽ gây hư hỏng và bị kiến tấn công. Một số tips hay giúp bạn bảo quản bánh kẹo lâu hỏng, không bị kiến bu là:

    • Đặt bánh kẹo trong hũ, túi kín để tránh sự tấn công của các loài côn trùng như ruồi, kiến.
    • Để bánh kẹo ở nơi khô ráo, sạch sẽ và thoáng mát. Các bạn không nên để bánh kẹo nơi ẩm thấp, dễ tạo cơ hội để ẩm mốc và các loại côn trùng sinh sôi.
    • Dùng đến cây gia vị để đuổi kiến như quế, đinh hương. Điều bạn cần làm chỉ đơn giản là cho một vài cọng đinh hương hoặc quế vào trong túi, hũ đựng kẹo bánh.
    • Kiểm tra khu vực để bánh kẹo để xem xét có dấu hiệu bị kiến bu hay không
    Trên đây là chi tiết các loại bánh kẹo đặc sản Đà Nẵng mà monngodanang.vn đã tổng hợp và gửi đến bạn. Đà Nẵng có rất nhiều địa điểm tham quan du lịch hấp dẫn và nổi danh với nhiều món ngon khác nhau. Vì vậy, nếu đã có cơ hội ghé thăm nơi này, các bạn đừng quên dành thời gian để check in tại các địa điểm du lịch hot và thưởng thức ẩm thực của Đà Thành nhé!

Chia sẻ trang này