Tin ieuro2020:HLV Polking thừa nhận ĐT Thái Lan khó có cửa tham dự World Cup 2026

Thảo luận trong 'Các môn khác' bắt đầu bởi tiensinh21, 21/9/22.

 1. tiensinh21

  tiensinh21 Member

  Xem thêm: https://ieuro2020.com/keo-chap-1-1-2-la-gi

  HLV Polking cho rằng khoảng cách của ĐT Thái Lan so với top 9 châu Á vẫn còn quá xa để nghĩ đến việc dự World Cup.

  Như thông tin đã đưa trước đó, với việc World Cup 2026 tăng số đội lên 48 thì khu vực châu Á cũng sẽ có tới 8,5 suất tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất thế giới. Chính vì thế ngay từ lúc này, nhiều đội tuyển thuộc khu vực Đông Nam Á cũng đã có kế hoạch chuẩn bị cho chiến dịch vòng loại.

  Tuy nhiên, HLV Polking của ĐT Thái Lan lại không có suy nghĩ lạc quan như vậy: "Tất nhiên việc tăng suất tham dự từ 4,5 lên 8,5 sẽ tạo cơ hội cho các đội tuyển ở khu vực Đông Nam Á rất nhiều. Tuy nhiên nếu nhìn vào BXH hiện tại, khoảng cách của ĐT Thái Lan với top 9 châu Á còn rất xa".

  Đương nhiên việc góp mặt ở VCK World Cup là mục tiêu của mọi đội bóng. Từ giờ đến khi đó chúng ta vẫn còn tới 4 năm để chuẩn bị. ĐT Thái Lan có thể tạo ra một thế hệ trẻ tài năng với những cầu thủ tiên phong như Chaowat Veerachat hoặc Supachok Sarachat. Vẫn còn nhiều thời gian cho việc này

  ĐT Thái Lan đang có thứ hạng FIFA khá thấp khi chỉ xếp thứ 111 trong khi đội đứng thứ 9 khu vực châu Á hiện tại là Oman đang xếp hạng 75 FIFA. Dù đã xuất sắc vô địch AFF Cup 2021 nhưng trước đó ĐT Thái Lan cũng không thể góp mặt ở vòng loại 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

  "Muốn tham dự World Cup 2026 thì trước hết phải góp mặt ở vòng loại 3, giống như 2 lần gần nhất mà ĐT Việt Nam và Thái Lan đã làm được (2018 và 2022). Nếu nhìn vào điều đó, có thể thấy rằng chúng tôi đã lọt vào top 12 nhưng khi đó chỉ có 4,5 đội được tham dự VCK. Tuy nhiên bây giờ con số đó đã tăng lên 8,5 và cơ hội của chúng tôi cũng được tăng lên", HLV Polking chia sẻ với tờ Matichon.

  Tuy nhiên HLV Polking cũng khẳng định việc cần làm của ĐT Thái Lan hiện tại là hướng tới các giải đấu cận kề như AFF Cup 2022 và ASIAN Cup 2023 để xem thực lực hiện tại so với khu vực châu Á. Vào thời gian FIFA Days tháng 9 tới, ĐT Thái Lan cũng sẽ tổ chức giải giao hữu King's Cup 2022.

  Báo Indonesia: 'Hóa ra Quang Hải cũng khó thích nghi với châu Âu'

Chia sẻ trang này