Tiêu chuẩn dành cho nhân viên bảo vệ tàu hỏa chuyên nghiệp

Thảo luận trong 'Thông tin doanh nghiệp' bắt đầu bởi iamzzu, 16/8/22.

 1. iamzzu

  iamzzu Member

  Bảo vệ luôn làm việc nhiều moi trường khác nhau, nhưng nhiệm vụ đảm nhận của mỗi người bảo vệ lại có những đặc điểm riêng rõ rệt, để phù hợp với từ nhu cầu khách hàng mong muốn. Nhưng bảo vệ luôn có một mục địch cao nhất, đó chính là đảm bảo an toàn cho mọi người xung quanh khu vực được giao. nhiệm vụ của người bảo vệ tàu hỏa thì có gì đặc biệt, nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tiêu chuẩn, nhiệm vụ của một nhân viên bảo vệ tại quảng nam nhé.
  Tiêu chuẩn, nhiệm vụ của một nhân viên bảo vệ
  Căn cứ theo quy định ở điều 4 Nghị định 75/2018/NĐ-CP quy định về tổ chức, nhiệm vụ, quyền hạn và trang phục, phù hiệu của lực lượng bảo vệ trên tàu, Có hiệu lực từ 01/7/2018, lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ bảo vệ trên tàu phải đảm bảo các tiêu chuẩn sau:
  1. Là một công dân Việt Nam từ đủ 18 tuổi trở lên, có trình độ văn hóa tốt nghiệp THPT trở lên
  2. Có sức khỏe tốt để thực hiện nhiệm vụ bảo vệ trên tàu
  3. Được huấn luyện nghiệp vụ bảo vệ tàu hỏa, có giấy chừng nhận từ cơ quan có thẩm quyền cấp
  4. Được đào tạo thêm về nghiệp vụ an toàn giao thông đường sắt do công ty, doanh nghiệp vận tải tổ chức
  Tiêu chuẩn trở thành bảo vệ canh giữ trật tự ga tàu

  [​IMG]
  Để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn nơi có nhiều hành khách tấp nập mỗi ngày.
  • Giải quyết xử lý các tình huống cháy nổ, khủng bố, buôn lậu gian lận thương mại xảy ra trên tàu.
  • Phối hợp với các cơ quan, lực lượng chức năng trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho người thuê vận tải và hành khách đi tàu.
  • Kiểm soát người lên xuống tàu, kiểm tra hàng hóa, hành lý vận chuyển trên tàu.
  • Phát hiện vi phạm pháp luật, vi phạm nội quy đi tàu phải thông báo ngay cho trưởng ga tàu để xem xét lập biên bản xử lý theo quy định của pháp luật.
  • Lực lượng bảo vệ trên tàu có quyền bắt người phạm tội sau đó phải báo ngay cho Trưởng tàu để lập biên bản vi phạm, bàn giao cho cơ quan Công an, hoặc Viện kiểm sát khi tàu dừng tại ga gần nhất để xử lý theo quy định của pháp luật.
  • Trong khi thi hành nhiệm vụ, nếu bị thương, bị hy sinh thì được xem xét và có thể được công nhận hưởng chế độ như thương binh, liệt sỹ theo quy định của pháp luật và các hình thức khen thưởng khác.
  • Để đảm bảo an toàn mỗi chuyến tàu đi, về của tất cả hành khách, người bảo vệ ga tàu chuyên nghiệp phải có những nhiệm vụ được giao thực hiện và mang lại một dịch vụ tốt nhất cho khác hàng
  Website: https://thangloidanang.com.vn/

Chia sẻ trang này