Tiêu chuẩn bulong mà CTEG mang lại

Thảo luận trong 'Phụ tùng' bắt đầu bởi ctegcompany, 25/4/22.

 1. ctegcompany

  ctegcompany New Member

  Để sản xuât ra một Bulong hoàn chỉnh thì cũng cần có những tiêu chuẩn bulong nhất định để có thể dựa vào đó mà đáp ứng các yêu cầu về độ hoàn mỹ, an toàn kỹ thuât cũng như an toàn khi sử dụng. Dùng bu lông có kích thước và trọng lực nhỏ nhưng để làm ra một vật phẩm bulong với độ hoàn chỉnh cao thì cần phải dựa vào tiêu chuẩn bulong để có thể sản xuất nên chung.

  [​IMG]

  Tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN) về bulong:
  Bulong tiêu chuẩn được sản xuất theo nhiều tiêu chuẩn khác nhau như tiêu chuẩn TCVN (Việt Nam), DIN (Đức), ASTM/ANSI (Mỹ), JIS (Nhật Bản), GB (Trung Quốc), BS (Anh), GOST (Nga) và ISO (Tiêu chuẩn Quốc tế).

  Theo TCVN về bulong, mác thép dùng để sản xuất bulong phải đạt chuẩn theo quy định sau:

  • Thép C10, 15, 20 có độ bền không cao nhưng có tính dễ hàn, rèn và dập sẽ được dùng để làm bulong cho các chi tiết chịu lực nhỏ, cần phải qua thấm than.
  • Thép thấm than có lượng cacbon thấp từ 0.1 – 0.25% được dùng để chế tạo các chi tiết vừa chịu được tải trọng tĩnh lẫn va đập, chịu được mài mòn ở bề mặt.
  • Thép bám chặt: là loại thép có thể làm kín các mối nối, mặt bích nên được dùng làm bulong trong các chi tiết bịt nồi hơi, tua bin, những nơi thường xuyên phải chịu nhiệt độ cao.
  • Thép không gỉ: Dùng để chế tạo các loại bulong lục giác thường, bulong đầu tròn, bulong móng,..
  Nếu bulong được sản xuất theo tiêu chuẩn Nga thì mác thép phải đáp ứng các tiêu chuẩn sau:
  • Mác thép cacbon thông dụng theo tiêu chuẩn GOST 380-88
  • Thép cacbon chất lượng theo tiêu chuẩn GOST 1050
  • Mác thép kết cấu hợp kim.
  • Mác thép dùng để sản xuất bulong ốc vít theo tiêu chuẩn GB phải đáp ứng các yêu cầu sau:
  • Mác thép có kết cấu cacbon thông dụng theo tiêu chuẩn GB 700-88
  • Mác thép cacbon chất lượng theo tiêu chuẩn GB 699-88
  • Mác thép hợp kim thấp, có độ bền cao theo tiêu chuẩn GB/T1591-94
  • Thép hợp kết cấu hợp kim thấp theo tiêu chuẩn GB 1591-88
  Mác thép dùng để sản xuất bulong theo tiêu chuẩn Nhật Bản phải là loại thép cacbon thông thường theo tiêu chuẩn JIS G3101-1987.

  Tiêu chuẩn DIN
  DIN là viết tắt của cụm từ Deutsches Institut fur Normung là một tổ chức phi chính phủ được thành lập với mục đích xúc tiến hoạt động xây dựng tiêu chuẩn cũng như các hoạt động liên quan tại Đức và một số thị trường liên quan.

  DIN thường được gọi tắt là tiêu chuẩn Đức, là một trong những tiêu chuẩn được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực như xây dựng dân dụng, vật liệu xây dựng, thiết bị đóng gói, đơn vị đo lường, thử nghiệm vật liệu, ống thép, máy công cụ,..

  DIN là một tiêu chuẩn có ý nghĩa rất lớn trong việc tạo thuận lợi cho trao đổi hàng hóa và dịch vụ quốc tế, đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực trí tuệ, khoa học, công nghệ và hoạt động kinh tế.

  Tiêu chuẩn BSW
  Tiêu chuẩn này được xem là tiêu chuẩn về ren vít quốc gia đầu tiên trên thế giới, được kỹ sư người Anh Joseph Whitworth đưa ra vào năm 1841.

  Đặc điểm chính của dạng ren trục vít tiêu chuẩn Anh là được quy định góc ren 550 bao gồm góc giữa hai chân vít và bán kính ở cả gốc và đỉnh của vít, độ sâu sợi là 0.640327p và bán kính là 0.137329p (p là độ cao). Độ dốc của đường chỉ tăng theo đường kính theo các bước được chỉ định trên biểu đồ.

  Tiêu chuẩn GB
  Tiêu chuẩn GB của Trung Quốc được phân loại thành hai giai đoạn : Bắt buộc và được khuyến nghị. Việc xác định hai giai đoạn này được thực hiện bởi mã tiền tố GB (các tiêu chuẩn bắt buộc) và GB/T (Các tiêu chuẩn được đề xuất).

  Tất cả các sản phẩm hoặc dịch vụ ở Trung Quốc đều phải tuân thủ theo các tiêu chuẩn GB, điều này cũng được áp dụng cho sản phẩm nhập khẩu vào Trung Quốc. Điều này có nghĩa là nếu một sản phẩm nước ngoài muốn được xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc thì phải đáp ứng được các yêu cầu của tiêu chuẩn quốc gia Trung Quốc.

  Các tiêu chí hàng đầu để đánh giá về CTEG:
  • Chất lượng sản phẩm: Sản phẩm chất lượng cao, được kiểm định đạt tiêu chuẩn trước khi đưa ra thị trường.
  • Chính sách bảo hành: Sản phẩm của CTEG cam kết dịch vụ hậu mãi tốt nhất với chính sách bảo hành trọn đời.
  • Chính sách giao hàng: CTEG cam kết giao hàng đúng hẹn, nhanh chóng và kịp thời phục vụ quý khách
  • Chính sách đổi trả: Tất cả sản phẩm lỗi sẽ được đổi trả, kể cả khi đã nhập kho.
  CTEG hân hạnh trở thành đối tác và luôn tự hào là đơn vị nhập khẩu, sản xuất và cung cấp vật tư sỉ cho các doanh nghiệp, nhà máy... trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau từ cơ khí đến xây dựng giao thông, công nghiệp, năng lượng mặt trời, công nghiệp đóng tàu …với các sản phẩm điển hình: bulong, bulong neo, bulong liên kết, cáp, tăng đơ, ốc vít... Với hơn 10 năm kinh nghiệm, CTEG luôn làm hài lòng mọi khách hàng hợp tác cùng chúng tôi.

Chia sẻ trang này