Thành phố Seoul Hàn Quốc có gì đặc biệt

Thảo luận trong 'Tour du lịch Nước ngoài' bắt đầu bởi Xinvisaquocte, 20/11/22.

 1. Xinvisaquocte

  Xinvisaquocte Member

  https://xinvisaquocte.com/thanh-pho-seoul-han-quoc-co-gi-dac-biet/
  Tổng quan về thành phố Seoul Hàn Quốc
  • Thành phố Seoul Hàn Quốc trong quá khứ còn được biết đến với các tên gọi khác nhau như: Wiryeseong, Hanyang, Hanseong. Tên gọi Seoul hiện tại được lấy từ tên trong Hàn cổ Seorabeol hay Seobeol, có nghĩa là “đô thành”, xuất phát từ Gyeongju, thủ đô của Silla.

  • Seoul vừa là thủ đô vừa là thành phố lớn nhất, nằm ở phía Tây Bắc Hàn Quốc. Với diện tích 605,52 km2, bị chia cắt thành hai nửa bắc và nam bởi sông Hàn, thành phố còn được bao quanh bởi 8 ngọn núi cũng như những vùng đồng bằng sông Hán và khu vực phía Tây. Thành phố Seoul Hàn Quốc được biết đến là đô thị sầm uất, nhộn nhịp bậc nhất Hàn Quốc, là trung tâm chính trị, kinh tế, xã hội và văn hóa của Hàn, thu hút hơn 9 triệu dân sinh sống tập trung ở đây…

  Ở phía nam thành phố nổi tiếng với những khu nhà xa hoa và những trung tâm mua sắm đông đúc thì phía bắc thành phố lại là nơi lưu giữ những văn hóa và ký ức lịch sử của thủ đô Seoul, bên cạnh đó nơi đây còn diễn ra các sự kiện quốc tế quan trọng. Thủ đô Seoul hội tụ đủ mọi yếu tố tiềm năng của một đô thị hiện đại mang tầm cỡ thế giới nhưng bên cạnh đó vẫn giữ được nét đẹp văn hóa truyền thống vốn có của nơi đây.

  [​IMG]
  THỦ ĐÔ SEOUL HÀN QUỐCLịch sử thành phố Seoul Hàn Quốc
  • Tính đến hiện tại Seoul đã có lịch sử hơn 2000 năm, tính từ năm 18 TCN, với vị trí đặc trưng và chiến lược của mình Seoul đã từng là thủ phủ của rất nhiều triều đại trong quá khứ.

  • Đầu tiên là vào năm 18 TCN, bắt đầu thời kỳ Baekjie, người ta đã chọn Seoul để làm thủ đô lúc bấy giờ có tên là Wiryeseong trong 492 năm.

  • Tiếp theo sau đó là vào thế kỷ 11, nhà nước Goryeon đã đổi tên nơi đây thành Hán Thành.

  • Vào năm 1392, dưới triều đại Joseon, Seoul một lần nữa trở thành thủ đô của đất nước này trong suốt 1070 năm và là thành phố có lịch sử lâu đời hơn 1300 năm tính cả khoảng thời gian là thủ đô phụ.

  • Thành phố Seoul Hàn Quốc đã từng trải qua nhiều lần bị tổn hại nặng nề dưới thời thuộc địa của Nhật và đặc biệt là trong cuộc chiến tranh giữa Triều Tiên và Đại Hàn Dân Quốc. Thành phố Seoul hầu như bị phá hủy hoàn toàn đến mức chính phủ phải dời thủ đô về Busan. Tuy nhiên với sự phục hồi nhanh chóng từ chính sách kinh tế hiệu quả, Seoul đã thành công trở thành trung tâm đầu tàu của toàn bộ xứ sở kim chi như ngày nay.

  [​IMG]
  DU LỊCH SEOUL HÀN QUỐCVị trí địa lý và khí hậu của thành phố Seoul Hàn Quốc
  Về vị trí địa lý, thành phố Seoul Hàn Quốc nằm bên cạnh sông Hàn ở vùng Tây Bắc và được bao quanh bởi 8 ngọn núi và các khu vực đồng bằng của sông Hàn. Sông Hàn chảy ngang qua và cắt Seoul thành hai nửa bắc và nam. Đây luôn là vị trí chiến lược quan trọng từ thời xa xưa luôn bị các nhà nước cổ đại tranh dành. Sông Hàn đã từng là trạm thông thương nối liền với Trung Quốc, tuy nhiên sau cuộc chiến Triều Tiên và Đại Hàn Dân Quốc nên phần cửa sông đã bị chặn do nằm trên vùng biên giới của hai nước.

  Khí hậu nơi đây chủ yếu là khí hậu ôn đới lục địa ẩm kèm một ít đặc điểm của khí hậu cận nhiệt đới ẩm. Gió mùa Đông Á khiến cho mua hè tại Seoul có khí hậu nóng và ẩm với những cơn mưa kéo dài trong ba tháng từ tháng 6 đến tháng 9. Tháng 8 thường là tháng nóng nhất trong năm nhiệt độ Seoul có thể dao động từ 23°C đến 33°C . Trái ngược lại với mùa hè mùa đông ở thủ đô Seoul Hàn Quốc có khí hậu rất lạnh và khô. Nhiệt độ vào thời gian này dưới mức đống băng đặc biệt là vào giữa tháng 1 và tháng 2. Seoul trung bình có khoảng 24,9 ngày có tuyết trong một năm.

  [​IMG]
  BẢN ĐỒ SEOUL HÀN QUỐCNhịp sống thủ đô Seoul Hàn Quốc
  Thủ đô Seoul Hàn Quốc với mật độ dân số dày đặt, nền kinh tế phát triển cùng sự ra đời của nhiều công ty, doanh nghiệp đã lôi kéo dân cư ở nơi khác cụ tập về đây là ăn sinh sống. Cùng sự phát triển đó thì Seoul có chi phí sống cao nhất Hàn Quốc nên luôn khiến con người ta phải không ngừng nỗ lực phát triển theo.

  Thủ đô Seoul nơi được mệnh danh là một trong những thành phố đáng sống nhất ở châu Á. Với những nét sầm uất, sôi động đến len cả vào trong những ngõ ngách của mình, thủ đô nhộn nhịp này mỗi năm thu hút đến hàng triệu lượt khách tham quan. Những năm qua Seoul đang ngày càng trở mình mạnh mẽ hơn, phát triển lối sống hiện đại cùng không gian sống luôn nhộn nhịp, sầm uất, du khách khi du lịch thành phố Seoul lúc nào cũng cảm thấy một Hàn Quốc nhộn nhịp, năng động, luôn thu hút, đầy mới lạ, mãi chẳng muốn rời.

  [​IMG]
  NHỊP SỐNG Ở SEOUL HÀN QUỐCPhương tiện di chuyển khi đi du lịch thủ đô Seoul Hàn Quốc
  Người dân xứ sở Kim Chi luôn tự hào vì hệ thống ở đây tốt nhất thế giới, vậy nên khi du lịch Seoul thì hãy chọn loại hình phương tiện giao thông phù hợp với nhu cầu để sử dụng nhé.

  • Tàu điện ngầm ở thu đô Seoul
  Phương tiện thuận tiện nhất để giúp bạn đi khắp Seoul. Việc sự dụng tàu điện ngầm cũng rất dễ, hãy tìm chuyến ở các biển báo và bản đò nhà ga (tiếng anh và tiếng Hàn) hoặc nghe loa thông báo (tiếng Anh và tiếng Hàn). Với thời gian hoạt động từ 5h30 đến nửa đêm, giá chỉ 1.350 won/vé (khoảng 10km trở lại).

  • Xe bus ở thủ đô Seoul
  Cũng là một phương tiện giao thông giá rẻ đưa bạn đi khắp thành phố Seoul nhanh hơn tầu điện ngầm một chút. Tuy nhiên bản đồ tại nhà chờ xe bus hoặc loa thông báo trên xe không có tiếng Anh, sẽ bất lợi một chút nếu không biết tiếng Hàn. Xe bus Hàn Quốc được phân biệt bởi màu sắc và số hiệu xe bus. Vé xe bus 1.300 – 2.400/vé.

  [​IMG]
  PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG Ở SEOUL• Taxi ở thủ đô Seoul
  – Taxi hãng/thông thường (일반법인택시) đây là loại taxi phổ biến nhất. Thường có màu bạc, cam, xanh dương, trắng. Gía tối thiểu khoảng 2.800 – 3.000won/2km đầu tiên và tăng 100won cho mỗi 144m tiếp theo.

  – Taxi cá nhân/riêng (개인택시) thường có màu bạc. Loại taxi này khá an toàn vì tài xế sau khi chạy taxi hãng từ 5 năm trở lên và không gây tai nạn thì mới có thể lái taxi riêng.

  – Taxi sang trọng (모범택시) đây là loại có cước phí đắt nhất trong 3 loại. Thường có màu đen sọc vàng. Giá tối thiểu khoảng 3.200 – 5.000won/3km đầu tiên và tăng 200won cho 144m tiếp theo.

Chia sẻ trang này