Thành phần và cách xử lý nước giếng phèn

Thảo luận trong 'Các đồ gia dụng khác' bắt đầu bởi onlinehcm12, 13/6/14.

 1. onlinehcm12

  onlinehcm12 Member

  Cũng như các nguồn nước tự nhiên khác, thành phần và chất lượng nước bề mặt chịu nhiều ảnh hưởng của các yếu tố tự nhiên, nguồn gốc xuất xứ, các điều kiện môi trường xung quanh và cả tác động của con người khi khai thác và sử dụng nguồn nước. Thông thường trong nước bề mặt có thể tìm thấy các thành phần sau đây:
  - Các hóa chất hòa tan dưới dạng ion và phân tử, có nguồn gốc hữu cơ hoặc vô cơ.
  - Các chất rắn lơ lửng trong đó có cả chất hữu cơ và vô cơ
  - Các vi sinh vật, vi trùng, vi rút
  Nước bề mặt là nguồn nước tự nhiên gần gũi với con người nhất và cũng chính vì vậy mà nước bề mặt cũng là nguồn nước dễ bị ô nhiễm nhất. Chúng ta ngày càng thấy hiếm có một nguồn nước bề mặt nào đáp ứng được chất lượng tối thiểu cho nhu cầu sinh hoạt và công nghiệp mà không cần xử lý nước trước khi đưa vào sử dụng . Do hàm lượng cao của các chất có hại cho sức khỏe và có nhiều vi sinh vật có khả năng gây bệnh cho con người trong nước bề mặt, gây bám cặn trênbồn nước inox Sơn Hàmà ngày nay người ta thường xuyên đặt ra vấn đề quản lý nước bề mặt, giám định chất lượng nguồn nước, kiểm tra các thành phần hóa học, lý học, sinh học, mức độ ô nhiễm phóng xạ nguồn nước và nhất thiết phải khử trùng nếu như nước cấp được dùng cho mục đích sinh hoạt.

  Nguồn chủ yếu của nước bề mặt là nước sông, chất lượng nước sông phụ thuộc vào các yếu tố xung quanh như mức độ phát triển công nghiệp, mật độ dân số trong lưu vực, hiệu quả của công tác quản lý các dòng thải và sông. Ngoài ra, chất lượng nước sông còn phụ thuộc vào điều kiện thủy văn, tốc độ dòng chảy, thời gian lưu và thời tiết trong khu vực. Nơi có mật độ dân số cao, công nghiệp phát triển mà công tác quản lý các dòng thải công nghiệp, dòng thải nước sinh hoạt không được chú trọng thì nước sông thường bị ô nhiễm bởi các hóa chất độc hại, các chất hữu cơ ô nhiễm…Nơi có lượng mưa nhiều, điều kiện xói mòn, phong hóa dễ dàng thì nước sông thường bị ô nhiễm bởi các khoáng chất hòa tan, độ đục cao do các chất huyền phù và chất rắn, chất mùn có trong nguồn nước. Ngày nay, hiếm thấy có nguồn nước sông nào đạt được chất lượng cho tiêu chuẩn nước cấp mà không cần xử lý bằng các thiết bịxử lý nước phènnhư là bình lọc, bể lọc , máy lọc nước.
  Một nguồn khác đáng kể trong nguồn nước bề mặt là nước hồ. Chất lượng nước hồ phụ thuộc vào thời gian ,vào các điều kiện thời tiết và chất lượng các nguồn nước chảy vào ao hồ, trong đó có cả các nguồn nước thải sinh hoạt và nước thải công nghiệp. Ngoài ra, chất lượng nước hồ cũng còn phụ thuộc vào thời tiết trong khu vực, vào điều kiện sinh thái môi trường. Nơi thiếu ánh sáng mặt trời, điều kiện lưu thông kém và chất thải hữu cơ nhiều, nước hồ sẽ có lượng ôxy hòa tan thấp, điều kiện yếm khí tăng, nước sẽ có mùi bị khó chịu khi đưa vàobồn nước inox đại thành. Nơi có nhiều ánh sáng mặt trời, điều kiện quang hợp dễ dàng, các chất dinh dưỡng tích tụ nhiều sẽ thúc đẩy quá trình phì dưỡng cũng gây tác hại đến chất lượng nước hồ. Thường nước hồ cũng không đảm bảo tiêu chuẩn của chất lượng nước cấp.
  Nguồn tin: nhận bọcbàn ghế salonmới và cũ

Chia sẻ trang này