Tự sửa điều hòa Samsung tại nhà

Thảo luận trong 'Hệ thống điều hoà không khí' bắt đầu bởi tainguyen03, 16/1/22.

 1. tainguyen03

  tainguyen03 Member

  Chiếc điều hòa là một thiết bị chẳng thể thiếu với gia đình bạn, đặc biệt trong các ngày hè nóng nực thì tầm quan trọng của nó lại lên cao. Thật buồn khi vào những ngày nắng nóng mà chiếc điều hòa lại gặp sự cố không có mong muốn, qua bài viết dưới đây trung tâm bảo hành sửa điều hòa Samsung sẽ hướng dẫn bạn phương pháp sửa điều hòa samsung dễ dàng ở nhà.
  [​IMG]
  Trước khi tự sửa điều hòa bạn nên lưu ý các gì?
  Để tự sửa điều hòa thành công, bạn nên lưu ý những điều sau:
  - Chuẩn bị đầy đủ những công cụ cần thiết cho thời kỳ sửa chữa điều hòa.
  - Chuẩn bị đồ dùng bảo hộ để che chở bản thân trước những sự cố trong lúc bảo dưỡng.
  - Ngắt nguồn điện cẩn thận trước lúc sửa máy khoảng 30 phút.
  - Tiến hành sửa máy điều hòa theo đúng thứ tự kỹ thuật. Trong quá trình sửa máy, bạn không nên nóng vội để tránh tạo ra lỗi nghiêm trọng hơn cho máy.
  - Sau lúc đã sửa xong điều hòa, bạn nên kiểm soát máy cẩn thận lần nữa. Theo ấy, bạn nên quản lý áp suất của gas, độ ồn của quạt, độ rung của máy nén… Nếu như phát hiện điều hòa xuất hiện dấu hiệu bất thường, bạn nên lập tức tắt máy.
  Nếu như không có tự tin sửa máy một mình, bạn hãy tìm thêm người tới để trợ giúp.
  Cách tự sửa điều hòa ở nhà chi tiết nhất
  Tùy theo lỗi mà điều hòa mắc phải, bạn nên tự sửa điều hòa theo các cách thức sau:
  Điều hòa gây ra tiếng ồn lớn lúc đang hoạt động
  Điều hòa gây ra tiếng ồn lớn lúc hoạt động có thể là do lắp đặt máy sai kỹ thuật. Cụ thể hơn là do ốc vít chưa được cố định chắc chắn vào máy. Nếu gặp tình huống này, bạn chỉ cần sử dụng tua-vít cố định lại chỗ bị lỏng là được.
  [​IMG]
  Điều hòa bị chảy nước khá nghiêm trọng
  Điều hòa bị chảy nước sẽ gây ra nhiều hệ lụy rất nghiêm trọng. bởi nó sẽ làm cho tường và sàn nhà của chúng ta bị ẩm mốc. Bên cạnh đó, nước từ điều hòa còn làm tăng nguy cơ rò rỉ điện gây nguy hiểm cho bạn. Trong trường hợp điều hòa bị chảy nước, bạn nên rà soát lại đường ống thoát nước của máy. Nếu đường ống này bị nghẹt hay đổ vỡ, bạn nên thay đường ống mới ngay. Như vậy, điều hòa chắn sẽ hoạt động lại bình thường xuyên.
  Làm lạnh kém
  Bạn cảm thấy điều hòa của mình làm lạnh kém hẳn đi so với khoảng thời gian trước, nguyên nhân của việc làm lạnh kém này là do điều hòa bị bẩn. Bạn nên tháo tấm màng lưới chọn lọc gió của dàn lạnh ra để vệ sinh. 1 nguyên nhân khác dẫn tới việc làm lạnh kém đó là Gas của bạn theo thời giờ đã yếu, bạn hãy quản lý gas Nếu thiếu gas hãy bổ sung thêm.
  Điều hòa phát ra mùi khó chịu
  Nguyên nhân điều hòa phát ra mùi khó chịu là do điều hòa chạy lâu ngày bên trong động lại quá nhiều bụi bẩn hoặc có con vật gì chết ở trong. khi gặp phải điều hòa có mùi bạn chỉ việc vệ sinh lại toàn bộ điều hòa là sẽ ok.
  Điều hòa tỏa ra hơi lạnh vô cùng yếu
  Thông thường, điều hòa không mát là do gia chủ lâu ngày chưa làm vệ sinh. Để khắc phục lỗi kỹ thuật này, bạn nên dành thời gian vệ sinh điều hòa định kỳ.
  Theo các chuyên gia, bạn nên vệ sinh máy từ 3-4 tháng/ 1 lần. Trong khi vệ sinh điều hòa, bạn nên lưu ý cọ rửa sạch sẽ tấm lưới của máy. bằng Nếu tấm lưới bị đóng bụi, hơi lạnh từ bên trong điều hòa sẽ không thể thoát ra ngoài.
  [​IMG]
  Điều hòa quá lạnh
  Nguyên nhân khiến điều hòa chạy quá lạnh có thể là do bộ điều khiển nhiệt độ (thermostat) bị hư. Với lỗi này, bạn nên quản lý và điều chỉnh lại thông mạch của bộ điều khiển.
  Trong trường hợp khác, điều hòa chạy quá lạnh có thể là do bạn đang chỉnh nhiệt độ quá không quá cao. Bạn nên điều chỉnh lại nhiệt độ cho thích hợp với nhu cầu dùng.
  Điều hòa bị thiếu gas hay hết gas
  Điều hoà bị thiếu gas có thể là do các đường ống dẫn gas bị rò rỉ. Trong trường hợp như vậy, bạn nên nhanh chóng hàn lại các chỗ nứt trên đường ống ống dẫn gas. cùng lúc, bạn nên nạp lại lượng gas đã bị rò rỉ cho điều hòa. Nếu không có tự tin, bạn có thể gọi cho đơn vị sửa điều hòa uy tín để được hỗ trợ.
  Điều hòa bật nhưng không hoạt động
  Lúc gặp trường hợp tương tự, bạn nên kiểm soát lại cầu chì của máy lạnh. Nếu như cầu chì đã bị đứt, bạn nên thay ngay cầu chì mới.
  Hy vọng từ những kiến thức mà chúng tôi đem lại sẽ giúp bạn tự sửa chữa được những lỗi cơ bản của điều hòa tạo điều kiện cho bạn và gia đình có không gian thỏa mái chất lượng nhất. Nếu như bạn gặp phải các vấn đề vô cùng nghiêm trọng thì hãy liên lạc ngay với chúng tôi qua hotline 028 2221 2220. Với phương châm đáp ứng tận tình, chúng tôi sẽ thay bạn giải quyết mọi hư hao từ điều hòa. Cùng lúc tư vấn cách bảo dưỡng máy lạnh chi tiết nhất cho bạn. .

Chia sẻ trang này