Tổng quan sùi mào gà ở nữ nguy hiểm

Thảo luận trong 'Ẩm thực miền Trung' bắt đầu bởi lumit005, 25/10/15.

 1. lumit005

  lumit005 Member

  Sùi mào gà là bệnh do virus HPV gây ra, thời kì ủ bệnh thông thường từ 3 tuần- 8 tháng. Trong tuổi ủ bệnh thường không có triệu chứng gì. Khi bắt đầu phát bệnh, xuất hiện các vết sùi nhỏ mềm và nhô cao lên màu hồng tươi và phát triển nhanh thành từng đám, sui mao ga kèm thêm người bệnh bị chảy máu, vùng kín ẩm ướt tiết dịch mùi hôi.

  Tổng quan về bệnh sùi mào gà

  - Bệnh sùi mào gà là bệnh do Human papilloma virus (HPV) gây ra là một trong những bệnh lây qua đường dục tình.
  - Có hơn 20 chủng HPV gây bệnh này, với những mô tả là mụn cóc, hột cơm, u nhú hay tổn thương phẳng nhiều trường hợp lây truyền không gây tổn thương nhìn thấy được ở cơ quan sinh dục. Nguy hiểm nhất là HPV type 6, 11, 16, 18
  - Sùi mào gà lây qua quan hệ dục tình khi giao cấu không được bảo vệ, theo mọi hình thức, đặc biệt hình thức dương vật-hậu môn.
  - Mọi biểu mô của tổn thương sùi bong ra đều có chứa HPV, nên chi sùi mào gà còn có thể lây nhiễm dễ dàng do tiếp xúc trực tiếp ở những nơi có sang chấn.

  mô tả của bệnh sùi mào gà

  - diễn tả trước hết là những vết sùi nhỏ mềm và nhô cao lên màu hồng tươi, đường kính khoảng 1, 2 mm; hoặc là những đĩa bẹt tròn nhỏ bề mặt ráp, màu hồng.
  - Về sau, chúng sẽ phát triển thành những gai hoặc lá, chiều dài có thể lên đến vài cm, có thể liên kết với nhau tạo lên mảng rộng trông giống như mào gà hoặc hoa súp lơ màu hồng tươi. Bề mặt mềm, ẩm ướt, giữa các nhú sùi có thể ấn ra một giọt mủ. Có thể thấy thương tổn dạng phẳng rất khó phát hiện.

  Các thời đoạn phát triển của bệnh sùi mào gà

  giai đoạn ủ bệnh: thời gian ủ bệnh thường nhật từ 3- 8 tháng, làng nhàng là 3 tháng. Trong tuổi này hầu như người bệnh không có triệu chứng gì, nên việc phát hiện và phòng truyền nhiễm là rất khó.

  thời đoạn đầu

  - Các nốt sùi mào gà tuổi đầu gây cho bệnh nhân cảm giác ngứa, khó chịu, khi các nốt sùi phát triển to tích tụ mủ có mùi hôi gây cảm giác đau, khi đó xuất hiện hiện tượng tiểu ra máu, tiểu khó, ở trong trực tràng các nốt sùi gây ra cảm ngứa rát, đi ngoài khó, ra máu.

  - Bị ngứa, bị chảy máu sau khi trầy xước da, và có mùi hôi sau khi hình thành mụn cóc. Sùi mào gà tuổi đầu không có biểu thị ở niệu đạo, nhưng nếu bệnh nặng có thể dẫn đến việc chảy máu khi đi tiểu, nếu mụn cóc to có thể dẫn đến hiện tượng tắc đường niệu đạo.
  - Sùi mào gà là những mụn mọc thành cục nhỏ, không đau, bề mặt sần, hình thù như hoa lơ..v..v.. mọc tản mát hoặc tụ hội ở một chỗ và có nhiều màu khác nhau như đỏ, hồng, trắng hoặc hơi nâu.

  - Ở đàn bà thường mọc ở mép hoặc bên trong âm đạo, xung quanh hậu môn, nếu nghiêm trọng còn có thể lây lan vào trong tử cung. Sùi mào gà cổ tử cung thường sẽ lan dần vào bên trong, có hình dạng như các mô biểu bì.

  - Đối với bệnh nhân nam giới các nốt sùi thường mọc cốt yếu tại dây hãm, bao quy đầu, niệu đạo, dương vật, xung quanh hậu môn và bìu. Khi mới xuất hiện thường là những nốt mẩn, u nhú, mềm, có đầu nhân nhọn dần dần mọc to và nhiều hơn.

  tuổi sau

  - Nếu không được điều trị ở thời đoạn đầu, các u nhú tiếp chuyện phát triển mạnh và lan rộng, thương tổn có thể đậy thảy bộ phận sinh dục,. Lúc này ở bộ phận sinh dục sẽ rất dễ chảy máu, tiết nhiều dịch mùi hôi.

  - Khi bị sang chấn, sờ nắn sùi mào gà có thể làm trầy trụa, chảy máu hoặc bội nhiễm, các hạch bạch huyết vùng bẹn sưng to tạo các sùi mang nhiều mủ. Một số trường hợp có thể bị sốt cao hoặc đau đớn

  >> Xem thêm: chữa sùi mào gà

  giai đoạn sau điều trị

  - Sùi mào gà có thể tái phát sau điều trị, nên việc theo dõi các trình bày và tái khám là điều rất quan yếu

  - Sau thời kì điều trị cũng như mới điều trị khỏi bệnh, người bệnh không được có quan hệ tình dục để tránh bệnh tình sẽ bị nặng thêm, hoặc có thể sẽ làm truyền nhiễm bệnh cho người khác.

  - giả dụ khi mới điều trị khỏi bệnh, mặc dầu bệnh chưa có dấu hiệu tái phát hay tổn thương nào thì khi có quan hệ tình dục cũng nên dùng bao cao su và hạn chế số lần quan hệ tình dục để tránh việc bệnh tái phát trở lại.

Chia sẻ trang này