Tất cả các loại khay phục vụ thức ăn cho nhà hàng khách sạn

Thảo luận trong 'Bếp gas thường' bắt đầu bởi lambut, 15/5/20.

 1. lambut

  lambut New Member

  Khay phục vụ - tất cả các loại khay phục vụ đồ ăn cho nhà hàng

  Các khay phục vụ có nhiều loại khác nhau và tùy theo cách sử dụng, chúng có thể dùng một lần hoặc không dùng một lần. Các khay có nghĩa là để mang đồ ăn từ dụng cụ nấu đến bàn để được phục vụ cho khán giả. Dưới đây quý khách hàng sẽ tìm thấy các loại khay phục vụ khác nhau được sử dụng những ngày này. Loại bao gồm khay tiệc, khay motel, khay trang trí, khay nhựa, khay gỗ, khay bạc và khay phục vụ ăn uống.

  Khay phục vụ tiệc

  Khay phục vụ tiệc có thể đơn giản hoặc trang trí Tùy thuộc vào địa điểm. Ví dụ, nếu chúng được sử dụng cho những dịp đặc biệt như đám cưới thì chúng cũng có thể được trang trí và có kích thước lớn. Loại khay tiệc thông dụng nhất là loại khay có nhiều cấp độ tương tự như các khay được hiển thị tại trên. Những khay này có thể được dùng cho bữa tiệc trà hoặc bất kỳ bữa tiệc nào khác để phục vụ các loại thực phẩm như trái cây, bánh quy, salad, v.v ... Những khay này khi được đặt nổi bật trở thành trung tâm thu hút. Đối với các buổi tiệc diễn ra trong nhà chỉ cần 2-3 khay như vậy nhưng quý khách hàng cũng sẽ tìm thấy số lượng nhiều hơn, nơi có một tập hợp lớn.

  [​IMG]

  Khay phục vụ nhà hàng

  Trong nhà hàng thức ăn được phục vụ trong cả xe đẩy và khay phục vụ. Hầu hết các nhà hàng thức ăn nhanh đều sử dụng khay phục vụ bằng nhựa trong khi các nhà hàng cao cấp khác sử dụng khay kim loại để phục vụ thức ăn. Tùy thuộc vào quy mô của một nhà hàng, những thứ này được mua với số lượng lớn, thường là một vài khay phục vụ mỗi bàn. Thông thường các khay nhựa rẻ hơn và được mua với số lượng nhiều hơn so với các khay phục vụ bằng kim loại tồn tại lâu hơn.

  Khay phục vụ trang trí

  Một loại khay phục vụ được bán nhiều nhất là các khay phục vụ trang trí bị nhầm lẫn với các khay được phân loại ở trên. Đây có thể là bất kỳ loại khay nào từ nhựa đến thủy tinh hoặc kim loại. Những khay này được sử dụng để phục vụ thức ăn trực tiếp mà không cần sử dụng các đĩa hoặc bát khác. Chúng được sử dụng để phục vụ món tráng miệng, salad, nước thịt, vv

  Khay phục vụ nhựa

  Những khay phục vụ bằng nhựa này có thể được chia hoặc loại không phân chia. Chúng thường đi kèm trong một tá vì chúng rẻ hơn và có tuổi thọ hạn chế. Chúng được mua với số lượng lớn vì khó có thể tìm thấy cùng kích thước / màu sắc / hình dạng một lần nữa. Ưu điểm của khay nhựa là đây là những trọng lượng rất nhẹ, đủ bền và có nhiều màu sắc hấp dẫn để phù hợp với sự sắp xếp ăn uống của bạn.

  Khay phục vụ bằng gỗ

  Thông thường các khay phục vụ bằng gỗ không phổ biến lắm và bạn sẽ tìm thấy những thứ này ở những nơi như quán cà phê, quán cà phê và thậm chí trong nhà của những người yêu thích đồ dùng bằng gỗ. Chúng rất bền, đôi khi nặng nhưng chúng trông thanh lịch đặc biệt nếu chúng phù hợp với phần còn lại của sự sắp xếp ăn uống.

  Khay phục vụ bạc

  Các khay phục vụ bạc là một trong những loại nổi bật nhất đặc biệt trong ngành dịch vụ Thực phẩm. Bởi vì bề mặt sáng bóng và vẻ ngoài thanh lịch của chúng, chúng được sử dụng rộng rãi nhất trong ngành công nghiệp phục vụ. Chúng có xu hướng kéo dài hơn và yêu cầu bảo trì tối thiểu do dễ dàng làm sạch. Những khay phục vụ bạc này có thể là hình tròn hoặc hình chữ nhật hoặc trong bất kỳ hình dạng nào khác.

  Khay phục vụ ăn uống

  Những loại này hầu hết được làm bằng thép không gỉ và thường có thiết kế đơn giản. Các khay phục vụ phục vụ thường có hình chữ nhật và hình bầu dục nhưng các hình dạng khác cũng có sẵn. Các khay phục vụ bằng thép không gỉ là tốt nhất khi dễ dàng vệ sinh, độ bền và hoàn thiện lâu dài.

  Xem thêm bài viết hay tại khay buffet
 2. ow88no1infoo

  ow88no1infoo Active Member

  sex Tham khảo

Chia sẻ trang này