Tấm Gioăng Cao Su Chịu Hóa Chất EPDM – Tính Chất Nổi Trội Và Ứng Dụng

Thảo luận trong 'Hệ thống cấp thoát nước' bắt đầu bởi sales03vindec, 25/6/20.

 1. sales03vindec

  sales03vindec Member

  1/ CAO SU CHỊU HÓA CHẤT EPDM LÀ GÌ ?

  Cao su EPDM (ethylene propylene diene monomer) là một loại cao su tổng hợp từ ethylene với các monome propylene. Cao su EPDM chịu nhiệt tương thích với các chất lỏng chống cháy thủy lực, xeton, nước nóng, lạnh, axit loãng bình thường, và kiềm. Không đạt yêu cầu loại xăng, dầu hỏa, các hydrocacbon thơm, béo,và acid đậm đặc.

  Cao su EPDM (cao su ethylene propylene diene monomer là một loại vật liệu đàn hồi, được tổng hợp từ ethylene với các monome propylene ( copolyme Ethylene propylene ) và đôi khi với một số monome thứ ba ( Ethylene propylen terpolymers).

  [​IMG]

  2/ THÔNG SỐ KỸ THUẬT GIOĂNG TẤM CAO SU EPDM.

  Gioăng cao su EDPM chịu nhiệt độ hoạt động từ -45°C đến +120°C. Bằng sự tổng hợp gia cố thêm một số vật liệu đặc biệt có thể làm tăng nhiệt độ hoạt động liên tục lên tới mức 140°C.
  Độ cứng (Shore A): 40, 50, 65, 70, 80, 90
  Nhiệt độ làm việc, ˚C: -40 to 130
  Khối lượng riêng, g/cm3 1.1 ±0.2
  Lực kéo, MPa: 2MPa - 7MPa
  Độ dãn dài, %: 300
  Color: White, Black
  Size: (1mm - 30mm)T X (1.0m -1.4m)W X (10m - 30m) L

  [​IMG]

  3/ TÍNH CHẤT GIOĂNG CAO SU EPDM:

  a.Tính Chất Cơ Lý Của Cao Su EPDM:


  Các tính chất cơ lý nổi bật của tấm cao su EPDM là tính kháng va đập, tính kháng xé, kháng mài mòn phù hợp với các ứng dụng uốn dẻo, chống va đập.
  Cao su EPDM có tính dính kém, khó gia công định hình, tính bám dính với kim loại, vải và các vật liệu khác khó đạt được.
  Tính các điện của cao su EPDM khá tốt, được dùng nhiều trong các vị trí có điện áp cao, kháng các vết cắt do tia lửa điện.
  Gioăng cao su tấm EPDM có dãy nhiệt độ làm việc từ -50 °C tới 120°/ 150 °C (- 60 °F tới 250°/ 300 °F), dãy nhiệt độ này còn phục thuộc vào hệ thống lưu hóa.

  b. Tính Chất Hóa Tính Của Cao Su EPDM:

  Tính chất của cao su EPDM chịu hóa chất tương tự tính chất của cao su thiên nhiên hay cao su tổng hợp khác nhưng thời gian sử dụng lâu hơn, giúp giảm chi phí bảo trì, đặc biệt là các ứng dụng ngoài trời.
  Cao su EPDM kháng tốt với aceton, rượu, glycol, các axit và kiềm yếu.
  Kháng HCl 20% ở nhiệt độ 38°C, HCl 10% ở 93°C, H2SO4 70% ở 66°C. Trong quá trình sản xuất, có thể thêm các chất phụ gia để gia tăng thêm nhiệt độ chịu đựng cho cao su

  Cao su EPDM thường được sử dụng cho các sản phẩm làm kín trong sản xuất công nghiệp như các loại Joint nắp bồn, đệm làm kín, gasket cao su...
  Tính chất nổi bật của gioăng cao su EPDM hóa chất là nhờ khả năng kháng được rất tốt với các loại dung môi, axit loãng, kiềm loãng, hơi nước, ánh sáng mặt trời, tác động của tia ozon và làm việc được trong môi trường nhiệt độ cao.
  Gioăng cao su EPDM không nên sử dụng cho các thiết bị cao su kỹ thuật làm việc trong môi trường tiếp xúc với các loại xăng dầu, dầu mỏ, mỡ và các hydrocarbon

  [​IMG]

  Tính chất của vật liệu phụ thuộc vào hệ lưu hóa:
  - EPDM lưu hóa bằng lưu huỳnh:Vật liệu sử dụng với tính chất bình thường (giá thành trung bình), nhiệt độ làm việc tối đa là 120 °C
  - EPDM lưu hóa bằng Peroxide:sử dụng trong môi trường nước nóng, hơi nước, rượu cồn, những loại xeton, những chất lỏng làm nguội động cơ, các axit hữu cơ và axit vô cơ.
  Không sử dụng trong môi trường tiếp xúc với các loại khoáng chất oils.
  Nhiệt độ làm việc tối đa là 150 °C

  3/ ỨNG DỤNG TẤM CAO SU EPDM.-

  Tấm Cao Su EPDM Màu Trắng: có khả năng kháng hóa chất, khả năng thích nghi trong điều kiện va đập khó chịu sự tấn công của oxy, UV, Ozone và chịu môi trường thời tiết khắc nghiệt, môi trường tiếp xúc với thực phẩm. Cao Su Chịu Hóa Chất EPDM màu trắng tiêu chuẩn chất lượng FDA trong thực phẩm. Đã được phê duyệt với tính năng đề kháng tuyệt vời vơi nước, ozone, hóa chất và lão hóa. Điều này làm cho chất lượng cao su EPDM màu trắng phổ biến cho một loạt các ứng dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm và dược phẩm.
  Shore Độ cứng: 60 ° ± 5 °
  Nhiệt độ: -25 ° C đến + 140 ° C

  - Tấm Cao Su EPDM Màu Đen: sử dụng cho các sản phẩm làm kín trong sản xuất công nghiệp. Như các loại kêt nối nắp bồn, đệm làm kín oring, gasket cao su lồng khe cửa, gioăng làm kín mặt bích. Cao su EPDM được sử dụng rộng rãi cho các miếng đệm, gioăng trong ngành công nghiệp nước. Cao su EPDM chịu tốt trong các axit loãng, dầu động vật, thực vật, kháng ozon, khả năng kháng thời tiết tốt. Nó cũng kháng tốt với ánh sáng mặt trời. Nhiệt độ hoạt động từ -40°C đến 130°C.

  a. Cao Su EPDM Dùng Làm Gioăng Đệm Mặt Bích Gasket.
  Ron cao su EPDM được dùng để làm kín trong các mặt bích của đường ống, công dụng của nó là chống rò rỉ.
  [​IMG]

  b. Cao Su EPDM Dùng Làm Kín Gioăng Cửa.
  Cao su EPDM được dùng là ron cửa trong các vị trí của cửa ô tô dùng là ron trong ngành công nghiệp tàu biển (EPDM kháng tốt với nước biển)

  c. Cao Su EPDM Trắng Dùng Trong Công Nghiệp Thực Phẩm.
  Tương tự như silicone trắng, cao su EPDM trắng được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp thực phẩm, vì tính chất an toàn và giá thành của gioăng EPDM thực phẩm cạnh tranh (thấp hơn silicone trắng)

  d. Cao Su EPDM Dùng là O-Ring
  Cao su EPDM được ứng dụng làm o-ring, seal phốt trong các thiết bị thủy lực, khí nén....

  Công ty VINDEC chuyên cung cấp và gia công các loại GIOĂNG CÔNG NGHIỆP, DÂY TẾT CHÈN như: Gioăng không aimiang, Gioăng cao su, Gioăng chì graphite, Gioăng nhựa teflon.... nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới như: TEADIT (Áo); NICHIAS TOMBO, VALQUA (Nhật Bản); KLINGER (Austria); FEROLITE (Ấn Độ).
  M: 0969 358 804 (Zalo/Skype)T: 024 6666 6667 E: sales03@vindec.vn
  W: http://vindec.vn
  HANOI Office: 860 Phuc Dien Ro, Xuan Phuong Ward, Nam Tu Liem Dist, Hanoi City.

Chia sẻ trang này