Tại sao cần một hệ thống POS bán hàng cho nhà hàng, quán cafe?

Thảo luận trong 'Thiết bị điện' bắt đầu bởi globaltechno, 11/11/20.

 1. globaltechno

  globaltechno Member

  Nhằm tăng cường hiệu quả chất lượng phục vụ cho nhà hàng, ngày nay hầu hết nhà hàng đều tìm kiếm và trang bị cho mình một hệ thống POS bán hàng quản lý mọi hoạt động của nhà hàng. Vậy vì sao hệ thống POS lại cần thiết như thế?

  POS là viết tắt của Point Of Sale, một hệ thống được sử dụng phổ biến trong ngành nhà hàng và bán lẻ. Hệ thống bán hàng được công nghệ hóa này với những chiếc máy tính tiền nhỏ gọn kết hợp với phần mềm quản lý bán hàng chuyên dụng cho phép chủ doanh nghiệp theo dõi doanh số bán hàng, dòng tiền, tồn kho thực phẩm và có thể giúp đơn giản hóa việc ghi sổ kế toán của bạn rất nhiều.

  [​IMG]
  Tại sao nhà hàng lại cần một hệ thống POS?

  Mỗi ngày nhà hàng sẽ phải giao dịch với một lượng lớn tiền mặt và thẻ tín dụng, do đó nhu cầu quản lý nhà hàng càng thêm phức tạp nếu không có sự hỗ trợ của hệ thống POS bán hàng. Hệ thống POS không chỉ theo dõi từng xu bán hàng của bạn, nhiều hệ thống POS còn hoạt động như bộ xử lý thẻ tín dụng. Điều này làm cho việc quẹt thẻ tín dụng an toàn hơn cho cả khách hàng và doanh nghiệp. Máy chủ chịu trách nhiệm quản lý toàn sộ dữ liệu thống kê và doanh số của nhà hàng và không thể thay đổi kiểm tra trong máy tính trừ khi bạn có mật khẩu. Điều này giúp cắt giảm hành vi trộm cắp của nhân viên.

  Những lợi ích

  Một lợi ích của hệ thống POS là nó đơn giản hóa giao tiếp giữa nhà bếp và nhân viên phục vụ. Đơn đặt hàng đi qua máy POS tính tiền, trực tiếp đến máy in hóa đơn nhà bếp. Một lợi ích khác của chương trình POS nhà hàng là nó có thể theo dõi mọi thứ từ việc sử dụng thực phẩm đến các món ăn phổ biến nhất trong thực đơn. Bởi vì hệ thống POS hoạt động như một đồng hồ thời gian, nó cũng có thể giúp chuẩn bị tính lương. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền trong bộ phận kế toán của bạn. Cùng với các hoạt động hàng ngày của việc điều hành nhà hàng, hệ thống POS có thể tổ chức báo cáo lãi lỗ và thuế bán hàng.

  [​IMG]
  Chiếc máy bán hàng POS Partner Tech được nhiều nhà hàng tin dùng
  Vấn đề bảo hành

  Hãy nhớ tất cả số tiền bạn đã tiết kiệm khi ghi sổ? Cuối cùng, bạn có thể phải chi cho nhân viên công nghệ của mình, để giúp thiết lập POS và thực hiện bất kỳ sự cố nào. Hệ thống POS không có tuổi thọ giống như một máy tính tiền kiểu cũ tốt. Bạn sẽ cần phải thay thế các bộ phận, cập nhật phần mềm và cuối cùng cần phải thay thế hoàn toàn bằng một mô hình mới. Hệ thống POS mới đi kèm với các bảo hành và hỗ trợ kỹ thuật có giới hạn, nhưng cũng giống như mọi thiết bị khác, các vấn đề dường như luôn bắt đầu sau khi hết bảo hành. Đối với vấn đề này, bạn luôn có thể mua thêm hỗ trợ kỹ thuật.

  Hạn chế

  Hạn chế rõ ràng nhất đối với bất kỳ hệ thống POS nào là nó là một bộ máy và phải tuân theo các quy chuẩn về công nghệ. Nếu nó xảy ra sự cố và bạn không có bản sao lưu, thì bạn có nguy cơ mất tất cả dữ liệu của mình, không chỉ doanh số bán hàng mà còn cả báo cáo lãi lỗ và bảng sao kê bảng lương. Vì vậy, hãy luôn có một bản dự phòng.

  Tìm mua máy bán hàng POS ở đâu?

  Radiant Global là nhà cung cấp các giải pháp công nghệ về thiết bị cũng như phần mềm lâu năm tại Việt Nam. Tại đây bạn có thể tìm thấy nhiều loại máy bán hàng POS đến từ các thương hiệu nổi tiếng uy tín thế giới như Toshiba, HP, Partner Tech,…ở nhiều phân khúc khác nhau phục vụ cho mọi nhu cầu của khách hàng. Bạn sẽ được DEMO miễn phí và tư vấn từ các chuyên viên kỹ thuật có kinh nghiệm lâu năm giúp bạn nên chọn hệ thống POS nào cho phù hợp với nhà hàng của mình.

  Liên hệ ngay để được hỗ trợ tư vấn nhé!

  Điện thoại: (84-28) 3818 1866 - 0903803810
  Website: http://radiantglobal.com.vn
  Email: sales@radiantglobal.com.vn
  Facebook: https://www.facebook.com/RadiantGlobalADCVietnam
  Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCJs...nrPuoapknB9V8A

Chia sẻ trang này