tô bún mắm cực ngon tại chợ lê hồng phong quận 10

Thảo luận trong 'Thuỷ sinh' bắt đầu bởi creepypasta21, 21/11/16.

 1. creepypasta21

  creepypasta21 Member

  Chợ Lê Hồng Phong (Q.10) có hai quán bún mắm nổi danh, là bún mắm Num Bo Chóc nấu rặt theo kiểu Campuchia và bún mắm Lệ được nấu vừa đủ theo lối miền Tây.

  tương đương hủ tiếu Nam Vang, bún mắm đã theo chân người Campuchia và người Việt từng sống ở việt nam này lang bạt kì hồ đến khác tỉnh miền Tây và sau đó lên TP sài thành. Nếu như bún mắm Campuchia được nấu từ mắm bò hóc (prohok) làm từ các loại cá tươi sạch hải phận Hồ thì khi di trú tới miền Nam, nhân loại lại dùng mắm cá linh, cá sặc, hay sang hơn là mắm cá trèn do sông nước miền Tây ban tặng cho người dân khi đến đây.

  bởi thế, cùng tên gọi nhưng linh hồn của tô bún mắm hai nước lại khác hẳn nhau. Và cũng làm từ mắm nhưng các nồi bún mắm ở TP sài thành mỗi nơi một vẻ, vì tùy thuộc vào bàn tay tài hoa phối mắm linh, sặc theo tỉ lệ một mực, lại có thêm bí quyết làm bớt tanh mới đã cho ra được tô bún mắm lấy được lòng đa số tân khách.

  Theo chị Lệ, chủ quán bún mắm Lệ có danh tiếng ở chợ Lê Hồng Phong gần hai chục năm nay, “loại mắm chị dùng nấu bún là mắm Châu Đốc - An Giang do người nhà làm theo cách tập thể dục dành cho bà bầu cơ chế riêng, đại quát không bỏ màu và hóa chất. thành thử nên nước lèo mới làm nên màu đen đen, nhìn cảm thấy không được dễ thương lắm”.  [​IMG]


  [​IMG]
  cho vừa loại rau đắng, bông súng chẻ, bắp chuối và rau thơm rồi đề xuất mới thấy
  nước dùng đã đẩy đưa ngũ vị thành một tổng hòa hoàn toàn
  Lượng mắm đậm đặc nên tô bún nơi đây có vị ngọt đượm đà, một thứ ngọt biết ngay là không cần thiết phải cho độ ngọt tổng hợp, mà do loại cá đã lên men bằng phương pháp ướp muối (thuật ngữ công nghệ mệnh danh "fermenting") cho ra mỗi một thứ "umani" (bột ngọt) ngẫu nhiên, lại tốt cho sức khỏe. Chị Lệ cho biết, bún mắm của chị hợp lại thành giữa lối nấu bún mắm của An Giang quê chị với một chút cách nấu của người Campuchia. Để tạo ra nồi bún khẩu vị đằm thắm và mùi ngây ngất thì cần có nhiều tuyệt kỹ mà chị bắt buộc tiết lộ được.

  Cà tím ở đây được kho với nước bún mắm cho đằm thắm và để rời ra chứ không cho thẳng vào nồi bún mắm như các chỗ khác, bởi vậy miếng cà rất mặn mòi. Kêu một tô bún mắm thập cẩm là có vẹn tuyền mực, cá quả, tôm, heo quay, chả cá, miếng nào thì cũng sạch sẽ. hơn nữa, kì quái nhất ở đây chính là nước lèo với màu trông đen sì vậy mà có duyên lạ. cho vừa loại rau đắng, bông súng chẻ, bắp chuối và rau thơm rồi trải đời mới thấy nước lèo đã đẩy đưa ngũ vị thành một tổng hòa tuyệt đối.  Bún mắm là 1 món ăn rất kỳ lạ, vì người ăn lạ lẫm thì thấy mắm hơi bám mùi, còn người ghiền thì lâu lâu không ăn sẽ thấy nhớ cồn cào. khách tham quan nước ngoài đến TP sài gòn mà ăn được bún mắm coi như cũng có thể tuyển “dâu rể” được rồi. đặm đà bản sắc Điều này, cho nên chỉ có thể gọi bún mắm là một trong những món ngon Việt “gây mùi thương nhớ” nhất.

Chia sẻ trang này