Tìm hiểu về van bướm trong hệ cơ điện

Thảo luận trong 'Hệ thống điều hoà không khí' bắt đầu bởi ThuChinh, 26/6/18.

 1. ThuChinh

  ThuChinh Member

  Van bướm và ứng dụng của van bướm trong hệ cơ điện

  PGTech là là nhập khẩu và phân phối các loại van bướm (1) trong hệ thống van công nghiệp (2) nói chung và các loại thiết bị cơ điện nói riêng. Trải qua hàng ngàn ngàn các dự án lớn nhỏ trong cả nước, liên quan tới việc phân phối và cung cấp các thiết bị cơ điện trong đó có một loại van vô cùng phổ biến đó là van bướm. Vì chúng tôi xin trình bày bài viết chuyên về van bướm mang tính tổng quan nhất để giúp quý bạn đọc hiểu hơn về loại van này và cũng đưa ra lý do tại sao van bướm lại được sử dụng phổ biến như vậy.

  Van bướm là một trong những loại van công nghiệp được sử dụng phổ biến trong hệ HVAC và các ứng dụng công nghiệp khác. Van bướm có nhiều loại khác nhau nhưng người ta thường biết đến hai loại van bướm đó là van bướm điều khiển bằng tay (3) (hay còn gọi là van bướm cơ) và van bướm điều khiển điện (4) hoặc chúng ta vẫn gọi là van bướm điều khiển bằng động cơ điện.

  Van bướm cơ

  Van bướm cơ (5) là loại van rất phổ biến trong hệ đường ống. Lý do van bướm (6) được sử dụng phổ biến chính là ở van có thiết kế đơn giản, tiện dụng, đóng mở nhanh và đặc biệt là tiết kiệm chi phí và đễ mua. Các nhà sản xuất cũng nắm bắt được yếu tố này mà cũng thường sản xuất đại trà các loại van bướm sẵn do vậy khi các nhà thiết kế cơ điện lựa chọn van bướm khi họ phát sinh một số sản phẩm, họ sẽ rất dễ dàng để chùng. Van bướm cơ có hai loại gồm van bướm tay quay (7)van bướm tay gạt (8). Van bướm gạt chi phí rẻ hơn còn van bướm tay quay chi phí đắt hơn. Tuy nhiên, để tiện dụng cho vấn đề bảo dưỡng vận hành hệ thống sau này thì nhiều công trình họ chọn van bướm tay quay. Chất liệu van bướm cũng đa dạng nhưng cơ bản có hai loại đó là van bướm gang và van bướm inox hoặc đôi khi người ta chọn van bướm nhựa. Van bướm inox (9) thường đường dùng cho các môi chất ứng dụng đặc biết như trong các ứng dụng hóa chất, môi chất ăn mòn hoặc các lò luyện khoáng sản. Van bướm inox (10) cũng có dạng tay quay và tay gạt như các loại van bướm khác. Van bướm thường là loại van bướm dạng wafer hoặc lug type để kết nối bulong.


  Van bướm điều khiển điện

  Van bướm điều khiển điện (11) cũng là một trong những dòng van điều khiển điện (12) được sử dụng rất phổ biến trong các ứng dụng HVAC và công nghiệp. Hiện nay PGTech đang đại diện phân phối dòng van điều khiển điện của Belimo Thụy Sỹ (13) , trong đó có dòng van bướm điều khiển bằng động cơ điện (14) chất lượng cao, xuất xứ Châu Âu (Thụy Sỹ). Lý do tại sao các kỹ sư thiết kế lại ưu tiên sử dụng van bướm nhiều đến như vậy là do khả năng hoạt động hiệu quả của van bướm rất phù hợp cho những ứng dụng đường ống lớn hoạt động cả ở trong nhà lẫn ngoài trời.

  Van bướm điều khiển cũng có đa dạng theo ứng dụng đó là van bướm điều khiển điện tuyến tính (15)van bướm điều khiển điện On/Off (16). Van bướm điều khiển tuyến tính thì có chi phí cao hơn nhưng điều khiển thông minh hơn và hiệu suất hoạt suất hoạt động tốt hơn.

  Một trong những lý do khiển van bướm điều khiển điện của Belimo Thụy Sỹ trở thành loại van điều khiển (17) phổ biến và được ưu chuộng nhất chính bởi khả năng hoạt động hiệu suất cao, tiết kiệm điện năng lên tới hơn 85% cùng với khả năng đóng khít sẽ mang tới cho hệ thống của các công trình thiết kế được ổn định và hiệu quả nổi trội.

  Qua bài viết trên quý bạn đọc đã thấy được những ưu điểm vượt trội khiến cho van bướm được sử dụng nhiều trong các thiết kế và ứng dụng công nghiệp. PGTech là nhà phân phối các loại van điều khiển điện (18) và nhiều sản phẩm cơ điện như khớp nối mềm chống rung (19), các loại van công nghiệp (20), lò xo chống rung (21), cao su chống rung giảm chấn (22), thiết bị cảm biến (23)và thiết bị đo đạc hiển thị (24)

  Hãy liên lạc với PGTech để được tư vấn về các sản phẩm và dịch vụ.

  PGTECH COMPANY LIMITED – Giao Hàng Toàn Quốc và Các Nước Trong Khu Vực

  ADDRESS VPGD: Tầng 19, Phòng 19.07, Tòa Nhà C14-CT2, Bắc Hà, Bộ Công An, Đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, HN.

  Địa chỉ: Số 12, Ngõ 28, Đường Tây Hồ, Phường Quảng An, Quận Tây Hồ, TP Hà Nội.

  Điện thoại: +84-24-7302 3588/ Fax: +84-24-7302 3589 Hotline: 0962 875 986

  E-mail: info@pgtech.com.vn

  Website: www.pgtech.com.vn
 2. lalamthich

  lalamthich Member

  Xe buýt Samco B40 Diesel
  [​IMG]
  Contact 090 296 5555 MrThắng​
  [​IMG]
 3. Geoplast

  Geoplast New Member

  CÔNG TY TNHH GEOPLAST VIỆT NAM Số: 01/2019/CV/GVN-HC
  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
  Hà Nội, ngày 05 tháng 10 năm 2019

  V/v: Khuyến cáo về việc sử dụng giải pháp sàn phẳng không dầm Nautilus Evo ( Sàn NEVO)

  Kính gửi: Quý khách hàng!


  Căn cứ vào Hợp đồng giữa GEOPLAST S.P.ALPC VIET NAM J.S.C được ký vào ngày 01/07/2019;

  Căn cứ vào Chứng nhận về ủy quyền của Công ty TNHH LPC Việt Nam cho Công ty TNHH GEOPLAST Việt Nam được ký ngày 01 tháng 10 năm 2019.

  Công ty TNHH Geoplast Việt Nam (Viết tắt là Geoplast) đã triển khai quảng bá, nghiên cứu, phát triển và áp dụng sản phẩm Nautilus EVO và New Nautilus EVO (Gọi tắt là NEVO).

  Tuy nhiên, vì lý do nào đó, hiện nay trên thị trường có một số đơn vị đã cung cấp hộp định hình tạo rỗng tương tự về kiểu dáng và tên gọi của sản phẩm Nautilus EVO và New Nautilus EVO của Tập đoàn GEOPLAST S.P.A. Điều này gây ra sự nhầm lẫn giữa các sản phẩm được cung cấp và bảo hộ của Tập đoàn GEOPLAST S.P.A.

  I – CÁC DẤU HIỆU VI PHẠM:

  Thứ nhất: Dấu hiệu vi phạm quyền tác giả (Theo Điều 28 luật sở hữu trí tuệ 2005)

  Thứ hai: Hành vi cạnh tranh không lành mạnh bị cấm (Theo Điều 45 Luật cạnh tranh 2018).

  Căn cứ theo hợp đồng số 2015/10/HASOP-GEOPLAST đã kết thúc ngày 31/12/2018

  Căn cứ theo thông báo ngày 04/07/2019 của Tập đoàn GEOPLAST S.P.A gửi Công ty TNHH Xây dựng NEVO VIỆT NAM và Công ty Xây Dựng và Thương Mại HASOP (HASOP Co., Ltd) về việc yêu cầu HASOP/NEVO xóa và dừng toàn bộ việc sử dụng các tham chiếu, hợp đồng chuyển giao công nghệ, các hình ảnh, tài liệu bao gồm và không giới hạn. Cụ thể:

  Có dấu hiệu sao chép quyền tác giả các phần/bộ phận chính cấu thành nên sản phẩm hộp Nautilus EVO và New Nautilus EVO.

  Có dấu hiệu sao chép quyền tác giả các tài liệu, hồ sơ liên quan hộp Nautilus EVO và New Nautilus EVO mà HASOP/NEVO VIỆT NAM đã cung cấp cho khách hàng như: Cataglog; ; Tiêu chuẩn cơ sở 74:2016/IBST (Tiêu chuẩn này được tính toán và xây dựng dựa trên sản phẩm nguyên bản của Tập đoàn GEOPLAST S.P.A.)
  [​IMG]
  Hộp New Nautilus EVO – Hộp Nevo Chính Hãng
  II – CÁC RỦI RO:

  Giải pháp sàn phẳng sử dụng hộp định hình tạo rỗng Nautilus EVO và New Nautilus EVO – NEVO là một giải pháp hoàn toàn mới do Tập đoàn GEOPLAST S.P.A nghiên cứu, thí nghiệm và phát triển.

  Tuy vậy việc sử dụng hộp có dấu hiệu sao chép tương tự về kiểu dáng và kích thước sẽ dẫn đến việc không thể lường hết được các rủi ro và các vấn đề nghiêm trọng có thể gặp phải trong quá trình tính toán và thi công như:

  – Với các thông số thực tế và lý thuyết chênh lệch chiều dầy bê tông lớp trên tăng hoặc giảm so với tính toán. Vậy không đảm bảo theo thuyết minh tính toán đã được thẩm định. Cần phải tính toán kiểm tra và thẩm định lại.

  – Kích thước tính toán phần rỗng tiêu chuẩn là 52x52cm theo kích thước thí nghiệm và nghiên cứu của tập đoàn GEOPLAST S.P.A và theo Tiêu chuẩn cơ sở 74:2016/IBST nhưng thực tế hiện nay tồn tại một số hộp kích thước 50×50.

  – Với chất lượng hộp trôi nổi trên thị trường, có thể làm tăng rủi do trong quá trình thi công đã hoàn thành lớp thép thứ hai mà hộp bị nứt, vỡ sẽ tạo ra hiện tương bình thông nhau làm bê tông chui vào hộp và làm tăng khối lượng bê tông trong sàn, gây cho kết cấu toàn công trình nặng hơn tính toán thực tế, gây ra việc không đảm bảo độ an toàn cho công trình.

  Với việc có sự thay đổi về nguyên lý làm việc và thực tế thi công gây ra hậu quả đặc biệt nghiêm trọng đến kết cấu chịu lực của công trình.

  Như vậy, với quyền hạn và trách nhiệm cũng như đạo đức nghề nghiệp, chúng tôi – Công ty TNHH Geoplast Việt Nam – là đại diện được ủy quyền của nhà phân phối độc quyền, nhận thấy mình có trách nhiệm CẢNH BÁO CÁC RỦI RO kịp thời mà các Khách hàng có thể gặp phải khi dùng sản phẩm khác hoặc đơn vị cung cấp không chính hãng.

  Những rủi ro này có thể làm ảnh hưởng đến uy tín của Nhà thầu, của Chủ đầu tư, Cũng như làm giảm lòng tin vào giải pháp sàn phẳng sử dụng hộp định hình tạo rỗng.
  [​IMG]
  Hộp New Nautilus EVO – NEVO Sao Chép Gây Nhầm Lẫn
  Vậy một lần nữa, Chúng tôi đề nghị quý công ty với quyền hạn của mình trong Dự án. xem xét và có các quyết định sáng suốt.

  Nếu dự án tiếp tục sử dụng sản phẩm hộp nhựa không chính hãng và có dấu hiệu sao chép về kiểu dáng thì chúng tôi sẽ tiến hành các bước tiếp theo để bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình, cũng như để đảm bảo chất lượng của giải pháp và chất lượng của công trình theo đúng tính toán thiết kế đã được phê duyệt.

  Bằng thông báo này, Công ty TNHH Geoplast Việt Nam – là đại diện được ủy quyền của nhà phân phối độc quyền tại Việt Nam – Kính mong các đơn vị Chủ đầu tư, nhà thầu thi công, các đơn vị tư vấn thiết kế cũng như toàn thể các đối tác có quan tâm đến giải pháp Sàn Nautilus EVO và New Nautilus EVO – (Sàn Nevo) tuyệt đối không sử dụng và không tiếp tay cho các hành vi sao chép này. Cũng không để ảnh hưởng đến chất lượng công trình và uy tín của Chủ đầu tư.

  Những hành vi nào được phát hiện xin được tiếp nhận về địa chỉ như sau, chúng tôi sẽ kiên quyết xử lý trên cơ sở các chế tài nghiêm khắc của Pháp luật về sự xâm phạm đối với quyền sở hữu trí tuệ:

  Trân trọng ./
  CÔNG TY TNHH GEOPLAST VIỆT NAM
  GIÁM ĐỐC
  (Đã Ký)

Chia sẻ trang này