Tìm hiểu về thịt bò hảo hạng - Black Angus

Thảo luận trong 'Nhà hàng' bắt đầu bởi malthopvn, 17/2/23.

 1. malthopvn

  malthopvn Member

  Nổi tiếng với hương vị đậm đà, vân mỡ cẩm thạch tan chảy, kết cấu mềm mại trong miệng, Black Angus trong vài năm trở lại đây đã trở thành “ngôi sao” được nhiều nhà hàng fine fining săn đón. Tại GU Bistronony, chúng tôi đã trải qua quá trình tuyển chọn nguyên liệu khắt khe để chọn ra được thịt bò Black Angus với mong muốn mang đến trải nghiệm ẩm thực thăng hoa cho thực khách.

  [​IMG]
  Kết cấu mềm mại trong miệng, Black Angus trong vài năm trở lại đây đã trở thành “ngôi sao” được nhiều nhà hàng Fine Dining săn đón
  BLACK ANGUS LÀ GÌ?
  Không đề cập đến phương pháp phân loại thịt hoặc phương thức chăn nuôi, Black Angus là thuật ngữ chỉ tên gọi của giống bò nổi tiếng Black Angus, còn có tên gọi khác là Aberdeen Angus từ hạt Angus ở Scotland. Lịch sử ghi nhận Black Angus đã xuất hiện tại 2 quận Aberdeenshire và Angus từ đầu thế kỷ XVI, tuy nhiên phải đến đầu những năm 1800, giống bò này mới chính thức được phát triển và nhân giống bởi nông dân người Scotland Hugh Watson.

  Bò Angus nguyên thủy có các đặc điểm hình thái khác xa với con cháu chúng tại thời điểm hiện tại với các mảng lông không đều màu, một số con có sừng, số khác thì không. Khi nhận nhóm bò đầu tiên gồm sáu con bò cái và một con bò đực, lòng yêu thích đối với bộ lông màu đen tuyền của bò đực Angus khiến Watson quyết định nhân bản giống bò thành màu đen với đầy đủ các thuộc tính mạnh mẽ của bò đực Angus. Black Angus đã ra đời từ đó.

  [​IMG]
  Black Angus là thuật ngữ chỉ tên gọi của giống bò nổi tiếng Black Angus, còn có tên gọi khác là Aberdeen Angus từ hạt Angus ở Scotland.
  Tiếp sau Watson, một số nông dân Scotland đã thúc đẩy việc nhân giống và phát triển bò Black Angus. Đến năm 1873, George Grant đã mang những chú bò Black Angus đầu tiên đến Bắc Mỹ, cụ thể là tiểu bang Kansas. Tại đây, George tiếp tục lai tạo Black Angus với giống bò sừng dài bản địa của Texas để tạo ra những chú bò cái sừng ngắn hoặc không có sừng, trọng lượng lớn hơn, lông đen và dày hơn để thích nghi với mùa đông lạnh giá tại Bắc Mỹ. Black Angus từ đó dần trở thành một trong những giống gia súc phổ biến và được nuôi dưỡng nhiều nhất tại xứ sở cờ hoa, đồng thời có đóng góp đáng kể vào vị thế của ẩm thực Mỹ trên bản đồ ẩm thực thế giới.

  HƯƠNG VỊ THỊT BÒ BLACK ANGUS
  Hương vị thịt bò được đánh giá dựa trên vân mỡ. Với Black Angus, thịt được ghi nhận nhờ vân mỡ, cụ thể là lượng mỡ trong cơ phát triển hơn so với hầu hết các loại gia súc khác. Hàm lượng mỡ trong cơ cao, kết hợp cùng lớp vân mỡ dày, óng ả cũng là yếu tố giúp cải thiện hương vị, độ mềm ẩm của thịt bò Black Angus khi được chế biến, đặc biệt là khi chế biến ở nhiệt độ cao.

Chia sẻ trang này