Suốt 20 năm quản ngại lý kháng đẻ chúng mỗ nhỉ thất thua trước siêu vi khuẩn

Thảo luận trong 'Tablet' bắt đầu bởi Pkptuan1, 9/4/17.

 1. Pkptuan1

  Pkptuan1 Member

  Kháng kháng sinh là một vấn đề không thể được giải quyết bởi các thầy thuốc hay bệnh viện đơn lẻ.

  Để ứng phó với cuộc chiến chống lại siêu vi khuẩn kháng thuốc, trong hai thập kỷ qua, nhiều nhà nước và tổ chức y tế đã xây dựng những chương trình dưới mô hình "Quản lý kháng sinh" (Antimicrobial stewardship- AMS). Nguyên tắc chính của giải pháp này là hạn chế dùng đến mức tối đa các loại kháng sinh. Điều đó có tức là kháng sinh chỉ được phép sử dụng trong trường hợp thực thụ cấp thiết và phải tạo ra được hiệu quả cao nhất có thể.
  ===>>> http://dtkythuatso.com/forums/9-Rao-Vat-San-Pham.html
  Sau hơn 20 năm triển khai, bạn có thể bắt gặp một mô hình quản lý kháng sinh ở bất cứ quốc gia nào. Thậm chí, trọng điểm phòng và kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) còn khuyến cáo vớ các bệnh viện ở Hoa Kỳ phải có một chương trình quản lý kháng sinh.

  Các hoạt động triển khai của một chương trình thường bao gồm nhiều hành động tổng thể. Có thể kể đến một số như: tổ chức hàng ngũ chuyên gia xây dựng hướng dẫn dùng kháng sinh, danh mục kháng sinh hạn chế, tiêu chí mức độ kháng thuốc, khảo sát thực trạng dùng kháng sinh, đào tạo tập huấn, đánh giá và bẩm chương trình...
  ===>>> http://dtkythuatso.com/forums/10-Rao-Vat-Dich-Vu.html
  Có vẻ hiệu quả là vậy, nhưng cho đến nay các chương trình quản lý kháng sinh vẫn chẳng thể giúp chúng ta chiến thắng trong cuộc chiến với siêu vi khuẩn kháng thuốc. Trong một bài báo trên trang The Conversation, phó giáo sư Sergio Diez Alvare đến từ Đại học Newcastle, Australia đã chỉ ra rằng: "Quản lý kháng sinh đang chẳng thể giữ cho những siêu vi khuẩn trong tầm kiểm soát". Hãy cùng tìm hiểu lý do vì sao.
  ===>>> http://dtkythuatso.com/forums/10-Rao-Vat-Dich-Vu.html

Chia sẻ trang này