So Sánh Gioăng Tấm Cao Su NBR và EPDM – Thông Số, Ưu, Nhược Điểm

Thảo luận trong 'Hệ thống cấp thoát nước' bắt đầu bởi sales03vindec, 26/6/20.

 1. sales03vindec

  sales03vindec Member

  Gioăng cao su một sản phẩm phổ biến của cao su tổng hợp. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu 2 loại gioăng tấm cao su mặt bích phổ biến nhất từ chất liệu cao su NBR, cao su EPDM – Neoprene.
  [​IMG]

  • GIOĂNG CAO SU NBR
  Cao su NBR hay cao su buna tên gốc là nitrile-butadiene rubber. Ngoài ra cao su nitrile hay là cao su tổng hợp chịu dầu cũng là nó. Được sản xuất từ một chất đồng đẳng của acrylonitrile và butadien. Cao su NBR mang đặc tính nổi trội nhất chính là khả năng kháng dầu và các chất gốc dầu.

  Được xem là loại cao su chịu xăng dầu, NBR được dùng sản xuất ống dẫn nhiên liệu, sản xuất các loại gioăng cao su, trục cao su và các sản phẩm khác mà tính chịu dầu là yêu cầu cần thiết đối với vật liệu.
  [​IMG]

  Ưu điểm
  Ngoài khả năng kháng dầu, dầu mỏ và hydrocarbon thơm, NBR còn có khả năng chống dầu thực vật, và nhiều loại axit.
  Gioăng tấm cao su NBR cũng có tính kéo giãn tốt, cũng như khả năng đàn hồi đối với lực căng và lực nén.

  Hạn chế
  Mặt hạn chế lớn nhất của cao su NBR chính là giá thành sản xuất và giá bán gioăng cao su NBR.

  Tính chất, thông số
  Cao su chịu dầu NBR thường bị hủy hoại bởi xút, axit đậm đặc, ozone, xeton, este, andehit, clo khử trùng và nitro hydrocarbon.
  Trên thị trường được phân loại theo chỉ số của Độ bền kéo: 3mpa, 5mpa, 8mpa,…

  [​IMG]

  • GIOĂNG CAO SU EPDM
  Cao su EPDM (cao su ethylene propylene diene monomer (M-class)) là một loại vật liệu đàn hồi, được tổng hợp từ ethylene với các monome propylene ( copolyme Ethylene propylene ) và đôi khi với một số monome thứ ba ( Ethylene propylen terpolymers)..

  Cao su EPDM chịu hóa chất thường được sử dụng cho các sản phẩm làm kín trong sản xuất công nghiệp như các loại gioăng nắp bồn, đệm làm kín, gasket cao su…

  [​IMG]

  Tính chất, ưu điểm
  Gioăng cao su EPDM, có tính chất chịu nhiệt rất tốt với biên độ nhiệt có thể từ -50 °C tới 150°C.
  Tính chất nổi bật của loại vật liệu EPDM là nhờ khả năng kháng được rất tốt với các loại dung môi, axit loãng, kiềm loãng, hơi nước, ánh sáng mặt trời, tác động của tia ozon và làm việc được trong môi trường nhiệt độ cao.

  Tính chất của vật liệu phụ thuộc vào hệ lưu hóa:
  Tấm cao su EPDM lưu hóa bằng lưu huỳnh (EPDM Sulphur cured):Vật liệu sử dụng với tính chất bình thường (giá thành trung bình), nhiệt độ làm việc tối đa là 120 °C (250 °F).

  EPDM lưu hóa bằng Peroxide (EPDM Peroxide cured):sử dụng trong môi trường nước nóng, hơi nước, rượu cồn, những loại xeton, những chất lỏng làm nguội động cơ, các axit hữu cơ và axit vô cơ.

  [​IMG]
  Lưu ý, hạn chế:
  EPDM tổng hợp không nên sử dụng cho các thiết bị cao su kỹ thuật làm việc trong môi trường tiếp xúc với các loại xăng dầu, dầu mỏ, mỡ và các hydrocarbon.
  • SO SÁNH GIOĂNG CAO SU EPDM VÀ NBR
  - Gioăng cao su EPDM: được sử dụng trong môi trường mước và hơi nước, không sử dụng trong các môi chất dầu, dầu hỏa, mỡ và các hydrocarbon

  - Gioăng cao su NBR: thường sử dụng trong các đường ống dẫn dầu mà khả năng kháng dầu là bắt buộc đối với vật liệu

  THÔNG SỐ TIÊU CHUẨN
  [​IMG]
  Để biết thêm về giá bán gioăng cao su NBR, nơi bán gioăng cao su EPDM, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

  Công ty VINDEC chuyên cung cấp và gia công các loại GIOĂNG CÔNG NGHIỆP, DÂY TẾT CHÈN như: Gioăng không aimiang, Gioăng cao su, Gioăng chì graphite, Gioăng nhựa teflon.... nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới như: TEADIT (Áo); NICHIAS TOMBO, VALQUA (Nhật Bản); KLINGER (Austria); FEROLITE (Ấn Độ).
  M: 0969 358 804 (Zalo/Skype)T: 024 6666 6667 E: sales03@vindec.vn
  W: https://kitz.com.vn/
  HANOI Office: 860 Phuc Dien Ro, Xuan Phuong Ward, Nam Tu Liem Dist, Hanoi City.

Chia sẻ trang này