Sự khác biệt giữa ăn chay trường và ăn chay

Thảo luận trong 'Việc làm phổ thông' bắt đầu bởi yensaogroup, 19/7/21.

 1. yensaogroup

  yensaogroup Member

  đối với các người không áp theo chính sách ăn chay hoặc thuần chay, sự so sánh giữa chúng hình như âm u. bảo đảm, không có bề ngoài ăn ít nào bao gồm thịt bò, nhưng còn bánh hạnh nhân, hộp sữa chua và bánh pizza thì sao? Và những gì về bao gồm cả các biến thể không giống nhau của ăn chay? Mặc dù làm theo những hình thức nhịn ăn này cần phải cảnh giác và nhiều nghiên cứu, nhưng việc biết rằng khác nhau của chúng chắc chắn khá đơn giản và dễ dàng.

  ăn chay có đủ chất dinh dưỡng không

  sự khác biệt cốt yếu

  Người không ăn mặn không ăn các căn hộ con vật, trong những khi người ăn chay không ăn loài vật, nhưng có khả năng ăn các sản phẩm từ chúng (chẳng hạn như sữa và trứng). gia đình thường chọn những phép tắc ăn ít này vì lo ngại về sức lực, giới hạn tôn giáo hoặc khiếp sợ đạo đức về sự gây hư tổn cho động vật.

  mặc dầu tất cả những người dân không ăn mặn đều chung xu thế tuân theo và một bộ chính sách cụ thể - không ăn gì từ động vật - có một số kiểu ăn chay không giống nhau .

  ăn chay

  Lacto-ovo (hoặc ovo-lacto), từ tiếng Latinh có nghĩa là sữa và trứng, là loại thông thường nhất của bệnh nhân ăn chay. Như tên cho thấy, những người theo vẻ ngoài kiêng ăn này ăn các sản phẩm từ sữa và trứng nhưng tránh thịt, vật nuôi và món ăn hải sản.

  Những người không ăn mặn Lacto ăn các dịch vụ từ sữa nhưng không ăn trứng, thịt, con vật hoặc món ăn hải sản.

  Người dùng đồ chay Ovo ăn trứng nhưng vẫn không ăn các dịch vụ từ sữa, thịt, gia cầm hoặc hải sản.

  Người dùng đồ chay Pesco , hay người không ăn mặn trường, về mặt kỹ thuật không đáp ứng quan niệm chung về người ăn chay. những người dân theo chế độ ăn bán chay này ăn cá và một số loại hải sản khác nhưng không ăn thịt gia cầm hoặc thịt.

  THUẦN CHAY

  những người dân ăn chay trường chọn chế độ kiêng ăn này vì duyên do đạo đức có xu hướng mê say quyền lợi động vật, bởi thế nhiều người tránh mặc đồ da và da lộn vì chúng được làm từ da động vật. Họ Có thể tránh bất kể loại vải nào được làm từ phụ phẩm động vật , bao gồm cả len và lụa, vì động vật được dùng để bào chế các vật liệu đó thường bị tổn hại trong khi này. nhiều người dùng đồ chay trường cũng chọn lựa các căn hộ làm đẹp và chất làm đẹp không có sự độc ác .

  thực phẩm thực dưỡng

  CÁC đồ ăn CẦN TRÁNH

  Bởi vì nhiều người không nhận ra có bao nhiêu loại các loại thực phẩm đang không có loài vật chắc chắn chứa một lượng nhỏ các dịch vụ con vật , nên việc hóa thành người dùng đồ chay trường hoặc không ăn mặn có khả năng đưa về không ít điều bất thình lình. Ví dụ, hộp sữa chua không béo và kẹo thường bao gồm gelatin, được gia công từ các cơ quan của loài vật và một số thương hiệu nước cam được bức tốc omega-3 từ cá.

  đối với các người dùng đồ chay và dùng đồ chay, điều đặc trưng là phải kê việc về kiểu cách thức ăn nhà hàng được bào chế trước khi gọi món. Nhiều món súp và nước dùng sốt đang không có thịt được gia công từ thịt gà hoặc bò kho, bánh ngô đôi khi được làm với mỡ lợn, và đồ chiên có thể được thiết kế bằng mỡ động vật.

  những người dân ăn chay trường cũng tránh dùng mật ong, và phải đọc kỹ nhãn phần tử của bất kỳ loại đồ ăn mới nào. rõ ràng, một số sô cô la là thuần chay, nhưng loại khác bao gồm tất cả sữa.

  MỐI QUAN TÂM VỀ bổ dưỡng

  Những chế độ ăn ít này rất có khả năng rất tốt cho sức khỏe, nhưng cũng giống như bất kỳ ai, người ăn chay trường và người ăn chay trường cần lưu ý đến sự thiếu hụt bồi bổ. cụ thể, các sản phẩm từ sữa là nguồn cung cấp canxi và vitamin D chính, do đó những người dân không ăn mặn trường nên ăn nhiều rau lá xanh đậm (một nguồn canxi tốt khác) và chọn các loại thức ăn được bổ sung canxi. nếu như bạn dùng đồ chay trường, bạn cũng có thể nhăc nhở việc bổ sung vitamin D.

  Vitamin B12 nhu yếu để chống bệnh không đủ máu và bởi vì nó chỉ được tìm ra tự nhiên trong những căn hộ loài vật, nhất là những người dân không ăn mặn trường có thể muốn xem xét bổ sung vitamin hoặc các loại thức ăn tăng cường dưỡng chất.

  các loại thức ăn cần phải có

  May mắn thay, những người dân không ăn mặn và không ăn mặn khỏi bị thiếu những những món ngón và tẩm bổ. Rau, củ quả, ngũ cốc, các loại hạt và đậu thích hợp bao gồm cả hai chế độ ăn ít khi chúng được chế tao đúng chuẩn. Và những người dùng đồ chay trường có khả năng chọn từ không ít dịch vụ được làm từ các chất sửa chữa từ sữa có nguồn gốc thực vật. Bạn vẫn có thể nấu và nướng những món ăn ái mộ của mình chỉ với 1 vài thao tác làm việc thay bằng đơn giản.

  thử làm món bánh mỳ chay , yến mạch phô mai với quả cà chua và bơ , hoặc bánh mỳ kẹp thịt đỗ đen cay. Chúng là dòng thức ăn thuần chay mà ngay cả những người ăn thịt cũng sẽ nghiến ngấu!

Chia sẻ trang này