Sử dụng máy rửa bát nhà bạn tốt hơn

Thảo luận trong 'Máy nước nóng năng lượng mặt trời' bắt đầu bởi touyen, 16/11/18.

 1. touyen

  touyen New Member


  9 điều bạn có thể không biết về máy rửa chén của bạn
  [​IMG]

  Có quá nhiều thứ để rửa chén của bạn hơn là chỉ “nạp nó lên và đánh tay.” Hãy đào sâu hơn một chút và bạn sẽ khám phá ra một loạt các thủ thuật tiết kiệm thời gian, tiết kiệm thời gian che giấu tay áo của nó! Khi đến cuối danh sách này, bạn sẽ không bao giờ thấy máy rửa chén nữa.

  1. máy rửa chén của bạn đã được hơn 100 năm trong việc làm

  Robert Bosch lần đầu tiên thành lập hội thảo về độ chính xác và kỹ thuật điện vào năm 1886. Tuy nhiên, đến năm 1964, Bosch Home Appliances mới phát hành máy rửa chén đầu tiên. Với ngày càng có nhiều người tìm cách tiết kiệm thời gian vào công việc gia đình vào những năm 60, sự đóng góp của Bosch đã làm cho món ăn rửa tay trở nên quá khứ và minh họa rằng việc dọn dẹp sau khi một bữa tiệc không cần phải kéo!

  [​IMG]

  2. sử dụng ít nước hơn rửa tay

  Có một huyền thoại phổ biến mà máy rửa chén sử dụng nhiều nước hơn là rửa tay. Tuy nhiên điều đó không thể vượt khỏi sự thật. Một máy rửa chén tiêu chuẩn sử dụng khoảng 7 lít nước mỗi lần giặt, trong khi rửa tay thường sử dụng tới 40 lít. Khi bạn thêm các số, chuyển từ rửa tay sang rửa chén có thể giúp bạn tiết kiệm tới 9.200 lít nước mỗi năm.

  [​IMG]

  3. Không nhất thiết phải tăng đột biến hóa đơn tiền điện của bạn

  Một huyền thoại phổ biến khác là máy rửa bát sử dụng nhiều điện nhưng đây cũng không phải là trường hợp chính xác! Máy rửa chén hiện đại được thiết kế tiết kiệm năng lượng và sử dụng khoảng 0,67 Kwh mỗi lầntải (tùy thuộc vào chương trình giặt ) để làm nóng, bơm và tái chế nước trong máy. Mặt khác, rửa bằng nước máy có thể sử dụng tới 2,6 kWh mỗi lần tải!

  [​IMG]

  4. nó làm sạch món ăn tốt hơn bạn

  Hãy suy nghĩ về nó: nếu bạn rửa bát bằng tay, bạn sẽ là 1) dùng bọt biển là miếng đệm nóng để tích tụ vi khuẩn như E.coli và Salmonella, 2) có khả năng sử dụng lạnh thay vì nước nóng, và 3) cho phép món ăn của bạn để tích tụ bụi khi chúng khô. Điều đó có hợp vệ sinh không? May mắn thay, bằng cách sử dụng máy rửa chén của bạn có tất cả 3 biến bảo tồn mầm ra khỏi phương trình!

  [​IMG]

  5. Có 3 loại xây dựng khác nhau

  Đứng độc lập : Các thiết bị độc lập như máy rửa chén cỡ nhỏ, 60 cm, nhỏ gọn và bàn có thể được đặt tự do trên sàn nhà bếp hoặc bàn. 60cm và máy rửa chén slimline cũng có thể được cài đặt dưới quầy bếp nhưng họ sẽ không có một bảng điều khiển liên tục hoặc được rửa bằng tủ bếp.

  [​IMG]

  Built-under / Integrated: Được cài đặt dưới bộ đếm bếp, máy rửa bát tích hợp hoặc tích hợp có bảng điều khiển fascia nhìn thấy được ở mặt trước của máy rửa chén. Vì họ có một bảng điều khiển liên tục và không có worktop, máy rửa bát tích hợp và tích hợp có phù hợp với tuôn ra với tủ bếp của bạn. Những gì làm cho một máy rửa chén tích hợp khác nhau từ một đơn vị được xây dựng theo đó là nó cho phép bạn cài đặt một mặt trước đồ nội thất trên cánh cửa máy rửa chén để phù hợp với tủ bếp của bạn.

  [​IMG]

  Tích hợp đầy đủ: Được cài đặt dưới bộ đếm bếp, máy rửa chén tích hợp hoàn toàn được giấu kín sau tủ bếp của bạn. Với một bảng điều khiển đầy đủ mặt trước cửa và một bảng điều khiển liên tục, bảng điều khiển fascia của máy rửa chén tích hợp đầy đủ được tích hợp vào phía trên của cửa máy rửa chén và chỉ có thể được nhìn thấy khi cửa được mở.

  [​IMG]

  6. Quên về “Pre-Wash”

  Mặc dù nhiều người quy định “trước khi giặt”, đó là một sự lãng phí thời gian, nước và năng lượng. Tất cả những gì bạn cần làm là loại bỏ một lượng lớn thức ăn có thể bị kẹt và làm tắc nghẽn bộ lọc thoát nước bằng thìa. Tải nó lên sau đó ngồi lại và tin tưởng máy rửa chén của bạn để làm những gì nó được thiết kế để làm.

  [​IMG]

  7. Lọc làm sạch là rất quan trọng

  Mỗi máy rửa chén có một bộ lọc ngăn chặn các hạt thức ăn lớn bị tắc nghẽn cống. Tuy nhiên, theo thời gian, bộ lọc này sẽ tích lũy bụi bẩn. Nếu bạn sử dụng máy rửa chén thường xuyên, bạn sẽ cần phải bảo trì một chút mỗi tháng. Tuy nhiên, đừng lo lắng, nó khá đơn giản – tất cả những gì bạn cần làm là loại bỏ triệt để bộ lọc bằng nước xà phòng nóng!

  [​IMG]

  8. Máy rửa chén của bạn cần bạn đặt vật lộn ngược

  Điều này có vẻ giống như thông thường, nhưng bạn đã tải máy rửa chén của mình đúng cách chưa? Đặt mặt hàng lộn ngược đảm bảo rằng các vòi phun nước từ cánh tay phun có thể cung cấp cho các món ăn của bạn một cách sạch sẽ thích hợp.

  [​IMG]

  9. Rửa một số món ăn bằng tay

  Trong khi nó có thể được hấp dẫn để tự động hóa như thế nào bạn làm sạch tất cả mọi thứ trong nhà bếp, có một số mặt hàng mà bạn nên giữ tốt từ máy rửa chén của bạn. Ví dụ, các món ăn bằng gỗ có thể làm cong hoặc nứt, thủy tinh không phải là máy rửa chén an toàn có thể trở thành nhựa không thể phục hồi, không chịu nhiệt có thể bị bẻ cong, và các loại đồng và nhôm có thể đổi màu. Làm điều đúng đắn vì đồ dùng nhà bếp của bạn!

  [​IMG]

Chia sẻ trang này