Sò Điệp Nhật Hokkaido

Thảo luận trong 'Ẩm thực Á' bắt đầu bởi Lecon.seafoods, 8/9/22.

  1. Lecon.seafoods

    Lecon.seafoods New Member

    Hải sản được đánh bắt từ vùng biển này luôn mang hương vị đặc trưng riêng so với những vùng khác. Nhắc đến Hokkaido người ta thường nghĩ ngay đến sò điệp Nhật Hokkaido, đây là loài hải sản vô cùng nổi tiếng tại nơi đây. Sò điệp Nhật Hokkaido được biết đến nhờ hương vị tươi ngon và chứa nguồn dinh dưỡng cao từ protein, canxi, sắt, vitamin A và nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

    Cách Chế Biến Sò Điệp Nhật Hokkaido Ngon Cùng Lecon Seafoods
    Sơ chế sò điệp Nhật Hokkaido: Dùng dao có mũi nhọn cạy nhẹ 1 bên nắp của sò điệp, loại bỏ phần đen (nội tạng sò điệp). Sau đó rửa lại phần thịt cùng ít muối để làm sạch và giảm bớt mùi tanh.
    Lưu ý: Sò điệp Nhật Hokkaido tại Lecon Seafoods hoàn toàn sạch cát nên khâu sơ chế sẽ nhanh chóng hơn các loại khác trên thị trường.

    Sò điệp Nhật Hokkaido nướng mỡ hành
    [​IMG]

    Bước 1: Sơ chế sò điệp Hokkaido.
    Bước 2: Đun nóng chảo, cho dầu vào. Đến khi dầu nóng thì tắt bếp, sau đó cho hành lá vào đảo đều.
    Bước 3: Cho sò điệp Nhật Hokkaido đã làm sạch nội tạng lên bếp than, bếp nướng hoặc nồi chiên không dầu (ngon nhất khi nướng bằng lửa than). Nướng đến khi sò điệp tiết ra nước, sau đó đổ mỡ hành lên nướng tới khi sò điệp chín. Tiếp tục cho đậu phộng lên là món ăn đã hoàn tất.

    Hotline: 0902842369

Chia sẻ trang này