rối loạn cảm xúc là chứng bệnh ở trẻ bạn cần phải hiểu đúng và quan tâm hơn

Thảo luận trong 'Nhà đất' bắt đầu bởi chienupa, 7/11/14.

 1. chienupa

  chienupa New Member

  Các bí quyết để dạy bé bắt chước về mặt xã hội

  Bài hát/Âm nhạc:
  Hát một bài hát quen thuộc với bé mà nó bao gồm các cử chỉ và động tác. Sau đó thêm các hoạt động để bé bắt chước. Phải thật sáng tạo. rối loạn hành vi

  Giờ tắm
  Nếu bé thích tắm, hãy bắt chước hành động của bé trong bồn tắm và sau đó động viên bé bắt chước bạn. Ví dụ nếu bé đang bắn nước tung tóe từ từ, hãy bắt chước tốc độ của bé. Sau đó làm mẫu bắn nước tung tóe nhanh và giúp bé bắt chước bạn.
  Lần lượt bắt chước hành động với đồ chơi khi tắm.

  [​IMG]

  Dạy bé bắt chước về mặt xã hội

  Bắt chước là một kỹ năng quan trọng trong sự phát triển sớm của trẻ. Trẻ thường dùng nó như một cách để tìm hiểu thế giới xung quanh và giao tiếp quan tâm đến người khác. Nghiên cứu cho thấy sự bắt chước liên quan đến sự phát triển của ngôn ngữ và kỹ năng chơi. Trong thực tế, những kỹ thuật mẫu được trình bày ở chương trình này dựa vào khả năng của bé để bắt chước, do đó quan trọng là bé học cách bắt chước người khác một cách tự nhiên trong khi chơi và trong các hoạt động hàng ngày. Trong Dạy bé kỹ năng bắt chước xã hội, mục tiêu là để tham gia vào một trò chơi xã hội nơi mà bạn và bé luân phiên bắt chước lẫn nhau. rối loạn cảm xúc Trong khi tương tác, bạn sẽ làm phần lớn hoạt động bắt chước, bé sẽ có thể chỉ bắt chước bạn 1,2 phút/ 1 lần. Để giúp bé học cách bắt chước, bạn sẽ dùng một vài kỹ thuật và chiến lược được trình bày ở chương : Hãy bắt chước bé, làm mẫu, chờ đợi, trợ giúp bằng cử chỉ, và củng cố. Sử dụng những điều này sẽ giúp việc dạy bé bắt chước về mặt xã hội hiệu quả nhất.


  Sử dụng Hãy bắt chước bé
  Hãy bắt chước bé tất cả cử chỉ, động tác và âm thanh lúc bé chơi với đồ chơi. Chính là sử dụng kỹ thuật được miêu tả trong chương 4: Hãy bắt chước bé. Kỹ thuật này đặt nền móng cho việc dạy bé bắt chước về mặt xã hội. Như đã viết ở phần trước, khi bạn sử dụng kỹ thuật “Bắt chước bé”, cần có hai đồ chơi gần hoặc giống hệt nhau.

  Miêu tả sự bắt chước của bạn
  Hãy miêu tả những gì mà bạn và bé đang làm, để làm nổi bật thực tế là bạn đang làm giống bé. Đưa ra bình luận nhanh về trò chơi của bé và bạn. tu ky

  Các câu chuyện
  Khi bạn đang xem hoặc đọc sách cho bé, đôi lúc hãy làm các hoạt động ngoài nội dung của trang sách và sử dụng các cử chỉ phóng đại. Ví dụ: nếu có bức tranh về một chú chim, bạn sẽ giả vờ là một chú chim (bạn vẫy tay giống đôi cánh và kêu “Chip, chip”). Nếu có bức tranh về đồ ăn, bạn sẽ giả vờ ăn đồ ăn trên trang sách. Sau đó bạn giúp bé bắt chước cử chỉ của bạn.

Chia sẻ trang này