Quy trình lắp đặt thang máy gia đình chuẩn

Thảo luận trong 'Thi công xây dựng' bắt đầu bởi thangmaysakura100, 12/9/15.

 1. Công tác chuẩn bị trước lúc tiến hành Lắp đặt thang máy Công tác chuẩn bị đóng vai trò quan trọng để đảm bảo đúng tiến độ lắp đặt. Công tác chuẩn bị bao gồm các công việc sau:
  1. Kiểm tra kích thước hình học của giếng thang .
  2. rà buồng đặt thang máy
  3. Chuẩn bị mặt bằng và kho chứa thiết bị Mặt bằng thi công. Kho chứa thiết bị
  4. Lập phương pháp lắp đặt và tập trung thiết bị, dụng cụ thi công Lập phương án lắp đặt. tụ tập thiết bị trước khi lắp đặt Công tác tiến hành lắp đặt
  4.1. Tiếp nhận thiết bị Kích thước thang máy gia đình

  4.2. Tổ chức kết nạp
  4.3. sắp đặt thiết bị trong kho
  4.4. Lập biên bản sau khi kiểm kê
  5. Lắp đặt mua thang may o dau 6. Những công tác cần làm trước khi tiến hành lắp đặt
  6.1. Nghiệm thu giếng thang
  6.2. Nghiệm thu buồng đặt máy
  7. Đưa bộ tời kéo, vật tư và thiết bị lên phòng đặt máy Có hai phương án để có thể đưa bộ tời kéo, vật tư và thiết bị lên buồng đặt máy Phương án I Dùng cần cẩu để đưa lên sàn tầng mái và đưa vào buồng máy. Phương án chỉ thực hành được khi cần cẩu có đủ tầm với để đưa bộ tời và tủ điện điều khiển đến tận cửa của buồng đặt máy, đồng thời cửa phải đủ lớn để có thể đưa được máy vào, nếu không, việc đưa bộ tời kéo qua sàn mái vào buồng đặt máy sẽ rất phức tạp, đặc biệt mặt sàn buồng đặt máy lại cao hơn sàn mái thì lại càng phức tạp hơn. Phương án II Dùng pa lăng điện hoặc tời điện, hoặc tời quay tay để đưa bộ tời kéo và các thiết bị vật tư lên buồng đặt máy qua giếng thang. Phương án này hoàn toàn chủ động và không phụ thuộc vào độ cao của buồng đặt máy. Sàn đặt máy khi đổ bê tông phải trừ lỗ để đưa bít tất tời lên, kích thước của lỗ tối thiểu phải đủ lớn ( ít nhất 1000 x 1000mm), phụ thuộc vào từng thang.
  8. Bảng dọi
  9. Lắp cửa tầng
  10. Lắp ngưỡng ( chân) cửa tầng
  11. Lắp bo cửa tầng
  12. Lắp đầu cửa tầng
  13. Lắp cánh cửa tầng
  14. Lắp ray cabin và đối trọng
  15. Lắp khung đối trọng và đối trọng
  16. Lắp cabin
  17. Lắp bộ tời kéo ở buồng đặt máy
  18. Lắp cáp chịu lực
  19. Lắp bộ cảm biến tốc độ
  20. Rải và nhất định dây đuôi trong giếng thang
  21. Lắp các bộ phận còn lại trong giếng thang
  22. Đấu điện Thuyết minh quy trình lắp đặt Công ty chúng tôi dùng biện pháp thi công không dàn giáo. Biện pháp này đã được Thanh tra Nhà Nước cho phép áp dụng. Nội dung cụ thể như sau:
  1. Lắp khung sàn thao tác tại vị trí tầng cao nhất
  2. Lắp khung gá bên dưới: - Khung gá bên dưới sẽ được lắp trong hố thang sau khi hàn theo khung gá trên cùng. - Hai bước trên cùng với việc lấy chuẩn hố thang, xác định dấu sẽ được tiến hành trước khi thiết bị đồng bộ về chân công trình. - Khi thiết bị đồng bộ hệ thống thang về đến chân công trình tiến hành các bước lắp đặt sau đây.
  3. Lắp giá đỡ ray, Ray chỉ dẫn Dùng dàn giáo xây dựng (03 bộ cho một thang) để lắp giá đỡ ray và 2 ray dẫn hướng ban sơ, điều chỉnh ray dẫn (hình vẽ 3).
  4. Lắp đặt khung Cabin và khung đối trọng tại tầng 1 - Bộ khung Cabin gồm có khung dưới , khung đứng, sàn Cabin, thanh giằng và khung trên. - Làm bảo vệ sàn bằng ván ép V75 và tám thanh cốp pha có độ dày 30mm
  5. Lắp thiết bị an toàn chống rơi (Governor) Governor là thiết bị an toàn quan yếu nhất, khi tốc độ của sàn Cabin vượt 1,3 lần tốc độ cho phép (Ví dụ như cáp hoặc dây xích kéo bị đứt và sàn Cabin bị rơi tự do) thì Governor có hiệu lực. Nó kẹp dây cáp Governor vào móc nhất thiết và làm dừng cáp.
  6. Lắp ray hướng dẫn còn lại - Dùng sàn Cabin cùng với governor để lắp ray hướng dẫn còn lại. - tuốt tuột ray hướng dẫn sẽ được đặt tại tầng 1 (Phía trư¬ớc của mỗi hố thang) - cả thảy ray sẽ được lắp từng ray một bằng cách dùng Palăng điện để kéo chúng vào vị trí.
  7. Đặt máy kéo vào phòng máy(Dùng Palăng) Dùng Palăng cẩu kéo máy lên, đặt vào phòng máy. Máy kéo sẽ được đặt ở vị trí nhất thiết sau khi đẫ rà chính xác vị trí của nó
  8. Thả lắp cáp kéo (Cáp tải) Khung đối trọng nằm ở tầng dưới cùng. Khung Cabin nằm ở tầng trên cùng và sẽ được đặt ở vị trí nhất thiết bởi Palăng cho đến khi hoàn thành việc lắp cáp tải.
  9. Lắp cửa tầng - Sau khi lắp cáp tải, sử dụng Cabin để lắp cửa tầng tại mỗi tầng. - thảy thiết bị cửa tầng sẽ được chuyển trước đến mỗi tầng.
  10. Đi dây điện, lắp bảng bấm, bảng hiển thị - Giống như việc lắp cửa tầng, chúng tôi cũng dùng sàn Cabin để đi dây điện trong hố thang. - Sàn Cabin sẽ được chuyển di dọc theo hố đến mỗi tầng để lắp điện tại cửa tầng. - phối hợp việc lắp các nút bấm và bảng hiển thị. - Lắp bóng điện đèn dọc hố. - Đi điện đáy hố.
  11. Chạy chế độ UD để hiệu chỉnh hố thang
  12. Chạy tự động và hiệu chỉnh độ êm khi dừng, phát động, và độ chuẩn xác khi dừng sử dụng thiết bị Mini Consonler chuyên dụng để rà soát và lập trình đổi thay các tham số thang cho ăn nhập với mọi chế độ tải.
  13. Vệ sinh tuốt cầu thang máy
  14. soát và nghiệm thu nội bộ thang máy
  15. Kiểm định cấp Giấy phép sử dụng cho cầu thang máy
  16. Tiến hành bàn giao nghiệm thu Các công việc trên sẽ được tiến hành dưới sự giám sát của các cán bộ kỹ thuật có kinh nghiệm. Việc giữ vệ sinh chung cũng như tránh gây ảnh hưởng đến các hạng mục khác trong toà nhà sẽ được thực hiện bởi mỗi thành viên trong tổ lắp đặt. Các bình khí CO2 sẽ được trang bị buồng cháy nổ khi thi công. Các công việc liên can đến các đơn vị trong toà nhà sẽ được trực tính phối hợp bảo đảm đúng tiến độ.

Chia sẻ trang này