Quán cà phê làm mọi người thích thú

Thảo luận trong 'Cafe' bắt đầu bởi vyvy1808, 25/7/18.

  1. vyvy1808

    vyvy1808 Member

    Mỗi quán cà phê đều có một nét riêng biệt không lẫn vào đâu được bạn hãy tìm cho mình quán cà phê ưng í bạn nhé.
    >> Xem thêm: cà phê sạchcafe đà nẵng
    Đó là chuyện về Lão Hạc – một quán cà phê ở Sài Gòn – nơi mà tôi nghĩ đến đề tài này. Về những nơi mà góc quán của họ là “đứa con tinh thần” – thể hiện phần nào tính cách của chủ quán. Họ thường chỉ có một quán, chứ không phải là một chuỗi, và thường tự tay pha chế, nấu nướng, tự dắt xe, tự dọn dẹp và tự giữ xe cho khách. Khi người chủ quán chọn tập trung cho một nơi, thì mọi thứ thường sẽ có chất riêng.
    >> Nội dung mới: cà phê đà nẵng
    A Specialty Coffee – Làm việc trực tiếp với nông dân

    [A] giống như một nơi làm việc của giới nghệ thuật, với cà phê ngon từ khắp nơi trên thế giới và nhiều sách báo/ tạp chí chuyên ngành. Quán nhỏ thôi. Ngồi nhiều lần thì giáp mặt lại nhiều khách quen của quán.

    [​IMG]

    Nhưng một điều khiến tôi thích ở [A] đó là làm trực tiếp với nông dân, hỗ trợ đời sống của họ để họ yên tâm sản xuất, và cho ra những hạt cà phê chất lượng nhất. Bạn có thể mua về cà phê từ vườn ông An, vườn nhà Hadjim…

    [​IMG]
    Địa chỉ: 15 Huỳnh Khương Ninh, Quận 1, TPHCM



    Kujuz – Nơi có những ô cửa sắc màu (Đã đóng cửa)
    Đến Kujuz, ta dễ bị ấn tượng bởi những thứ được “tận dụng”. Tận dụng những ô cửa cũ – ghép lại với nhau. Tận dụng những bàn ghế cũ – khiến khách đến đây như tìm được một vùng ký ức. Tận dụng những món dân dã: chanh muối, trà tươi nấu gừng và mật ong rồi tận dụng luôn hũ chanh muối để trang trí. Tận dụng luôn những thứ xưa cũ – sắp xếp lại một cách tinh tế để làm nao lòng khách.

    Tường ở Kujuz không được xây bằng xi măng, mà từ những khung cửa sắc màu. Ảnh: minh_anhh


    “Vậy anh chị có thể ngồi ngoài ban công – thoải mái tới mấy giờ cũng được. Em sẽ rót 2 anh chị 2 ly nước lọc đầy, rồi khi nào về tắt điện ngoài đó giúp em là được.” – Đó là cách mà bạn phục vụ trả lời chúng tôi, khi thông báo 9h quán sẽ đóng cửa, còn tôi với người anh thì vẫn chưa xong câu chuyện. Một mẩu chuyện nhỏ – đó là lý do vì sao ta luôn muốn quay lại Kujuz 3son – với những người mình yêu quý.

    Không gian bên trong Kujuz


    ồ ăn thức uống ở Kujuz làm theo cách rất “nhà quê” – bánh chuối, nước chanh muối. @kismet


    Địa chỉ: 3A Tôn Đức Thắng – Quận 1, TPHCM

    Monday Morning Saigon – Đây không phải là “tiệm” cà phê

    Leo 7 tầng trong chung cư 12 Võ Văn Kiệt để lên Monday Morning Coffee (chỉ vì tôi thích thế chứ thật ra trả ngàn rưỡi là lên xuống thang máy được rồi). Vừa mở cửa bước vào bạn chủ quán hơi lạ lẫm say Hello, rồi bảo tôi là vị khách lạ đầu tiên tới đây, chứ trước giờ bản toàn tiếp khách quen.

    Trò chuyện một lát, bạn chủ nhà tên Linh kể thật ra đây không phải…quán cà phê. Mà là nơi các bạn dạy barista, dạy buổi chiều thì buổi sáng tranh thủ chia sẻ về cà phê. Linh còn kể là thật ra Linh vẽ tường, trồng cây ban công nhưng không phải để check-in, Linh chỉ muốn mọi người tới đây để thưởng thức cà phê thôi.

    [​IMG]

    Không có menu, mọi người cùng nhau pha, rồi bỏ 25k vào hũ, để góp mua nguyên liệu và duy trì được nơi này. Tôi đã được uống một ly Americano, một ly Kenya pha kiểu drip rồi làm việc.Còn mọi người xung quanh thì trò chuyện, tự pha rồi mời mọi người uống cùng. Ấm cúng như một gia đình vậy. Và đây là nơi mà lần đầu tới, tôi biết mình sẽ còn quay lại nhiều lần nữa.
    Để ý là quán chỉ mở cửa từ 8h sáng – 12h trưa thôi. Nên đừng để 3h chiều tới rồi gọi điện thoại hỏi như tôi nhé.

    Caztus – Our Coffee is not just about the coffee

    Caztus như một ngoại lệ trên trang blog về cà phê này. Dù ghiền cà phê, thỉnh thoảng tôi vẫn đi Caztus để làm tươi mới bản thân. Bởi cứ mỗi dịp lễ hội – Caztus lại ra menu đồ uống mới, đặt tên rất hợp thời. Đầu tư vào câu chữ lẫn hình ảnh và luôn làm mới mình – làm cho ai đó cũng phải phì cười.

Chia sẻ trang này