Phương pháp làm chè dưỡng nhan 12 vị cho Da đẹp

Thảo luận trong 'Đặt quảng cáo DMEC' bắt đầu bởi minhannguyen659378, 24/9/21.

  1. minhannguyen659378

    minhannguyen659378 New Member

    Chè dưỡng nhan là món “gây sốt” số giờ vừa mới đây được chị em yêu chuộng. Liệu bạn đã biết phương pháp nấu chè dưỡng nhan 12 vị tận nhà ngon, bổ dưỡng chưa? đào bới ngay lúc này về cách nấu chè dưỡng nhan 12 vị nhé!

    tác dụng của chè dưỡng nhan
    Chè dưỡng nhan hay còn được gọi là chè yến tuyết nhựa đào. Sở dĩ có tên thường gọi như vậy bởi nguyên vật liệu chính tạo sự món chè đó là yến tuyết, nhựa đào và những loại thảo dược khác như nấm tuyết, táo đỏ, long nhãn,… và đúng như cái tên gọi, loại chè này có tác dụng là “dưỡng nhan” cho chị em phụ nữ.

    Chè dưỡng nhan đc biết đến trong những bộ phim truyền hình cổ trang Trung Quốc và chỉ được dùng cho những cung tần, mỹ nữ. thời buổi này, chè dưỡng nhan thông dụng khắp mọi nơi & được chị em méc nhau công thức bào chế.

    [​IMG]

    Chè dưỡng nhan có khả năng bổ sung cập nhật collagen thực vật giúp làm đẹp da. mặt khác, ăn chè dưỡng nhan còn chống lão hóa, bổ gan thận, bổ khí huyết. Cùng đào bới xem một trong những bộ phận chính của chè dưỡng nhan nhé

    – Tuyết yến: thực chất là nhựa tiết ra trong vỏ cây Gum Tragacanth có xuất phát từ vùng cao nguyên & sa mạc khô Địa Trung Hải. Tuyết yến chứa axit D-galacturonic, L-fucose, L-arabinose và nhiều dưỡng chất khác giúp da chắc khỏe, cung ứng độ ẩm, giảm cân công dụng.

    – Nhựa đào: là nhựa của cây Đào China. lúc nhựa cây khô lại sẽ thành các khối bé dại tròn màu vàng. thành phần nhựa đào có chứa collagen, galactose, amino axit giúp làn da trắng mịn, ngăn ngừa lão hóa & xuất sắc cho tiêu hóa.

    – Kỳ tử có công dụng đảm bảo an toàn các tế bào gan, ức chế các tế bào ung thư, cải thiện bộ miễn dịch

    – Táo đỏ: tác dụng bổ não, nâng cấp tuần hoàn máu, tăng tốc sức khỏe

    – Quế hoa: giúp giảm cân tác dụng, cải thiện kết cấu da, giảm cân kết quả.

    Cách nấu chè dưỡng nhan 12 vị
    Với các lợi ích tuyệt vời như vậy thì uống chè dưỡng nhan là chọn lọc liên tục cho chị em. dẫu thế, thay vì đi mua thì chị em mà thậm chí tự nấu chè dưỡng nhan tận nơi vừa tiết kiệm ngân sách lại bảo đảm. Cách nấu chè dưỡng nhan 12 vị chủ yếu cũng giống chè 10 vị hay 11 vị, chỉ thêm một vài nguyên liệu cho hợp khẩu vị mà thôi.

    nguyên vật liệu chuẩn bị
    + Tuyết yến: 10g
    + Nhựa đào: 10g
    + Kỳ tử: 10g
    + Tuyết liên tử: 10g
    + Táo đỏ: 30g
    + Nấm tuyết: 10g
    + Hạt sen: 30g
    + Long nhãn: 30g
    + Đông trùng hạ thảo: 5g
    + Đường phèn: 100g
    + Hạt chia: 20g
    + Lá dứa: 5 lá

    Hoặc chúng ta cũng có thể mua sẵn set nấu chè dưỡng nhan vừa đủ 12 vị có bán tại những shop đồ ăn hay bán bên trên các trang Thương Mại điện tử Shopee, Lazada,…

    các bước nấu chè dưỡng nhan
    Bước 1: Sơ chế vật liệu

    – Nhựa đào cho vào bát nước ngâm 12 tiếng cho nở
    – Tuyết yến, tuyết liên tử, nấm tuyết, táo đỏ cho vào 3 bát riêng rồi ngâm 4 tiếng
    – Hạt sen nếu sử dụng sen khô thì ngâm 6 tiếng cho nở. Còn sử dụng hạt sen tươi thì ngâm 30 phút trước lúc nấu
    – Long nhãn, đông trùng hạ thảo chỉ việc rửa qua cho sạch bụi bẩn
    – Hạt chia, kỳ tử ngâm khoảng 10 phút cho nở

    Nguyễn liệu sau thời điểm ngâm đủ thời gian, bạn cần phải rửa lại để loại trừ hết bụi bẩn nhé

    Bước 2: Nấu chè dưỡng nhan

    – Cho khoảng 3l nước vào nồi, cho hạt sen và lá dứa cuộn tròn lại, đun khoảng 30 phút đến khi hạt sen chín mềm
    – Cho tiếp long nhãn, táo đỏ, nhựa đào vào đun sôi thêm 10 phút
    – Cho đông trùng, nấm tuyết, kỳ tử, tuyết liên tử, đường phèn hâm nóng thêm 5 phút
    – ở đầu cuối cho tuyết yến, hạt chia vào khuấy đều, đun sôi tái phát lại là đc

    như thế, bạn đã xong xuôi cách nấu chè dưỡng nhan 12 vị rồi. Chè ăn nguội sẽ ngon hơn. Bạn đợi chè nguội thì cho vào chai nhựa hoặc chai thủy tinh rồi bảo vệ trong ngăn mát tủ lạnh nhé. Chè dưỡng nhan bảo quản được 5-7 ngày liền. Chè dưỡng nhan rất hiếm, mặc dù thế mỗi tuần bạn chỉ nên ăn 2-3 lần thôi nhé. Chúc Các bạn thành công!

Chia sẻ trang này