Những sai lầm khi tiến hành chống thấm cho ngôi nhà

Thảo luận trong 'Các thể loại khác' bắt đầu bởi hoaian, 22/9/15.

 1. hoaian

  hoaian New Member

  Trong ngôi nhà tường là nơi chịu nhiều tác động của thời tiết như nắng, mưa, nhiệt độ,…Những tác động này sẽ làm ảnh hưởng tới bức tường dễ gây nên hiện tượng thấm dột, nấm mốc. Bởi vậy việc chống thấm vô cùng quan trọng, sơn chống thấm sẽ là lớp áo giáp bảo vệ cho ngôi nhà bạn. Tuy nhiên nhiều người thực hiện biện pháp chống thấp còn có những quan niệm sai lầm. Hãy cùng Công Ty Gia Phan tìm hiểu để tránh những sai lầm đó.
  Ưu tiên cho những nơi thường xuyên ẩm ướt:
  Mọi người thường ưu tiên những nơi như nhà vệ sinh, bếp,… để phun sơn chống thấm mà quên rằng tường nhà cũng là nơi cần chống thấm. Bởi thấm dột sảy ra ở bất kỳ nơi đâu, chỗ nào. các tác động từ môi trường xung quanh luôn tấn công vào những điểm yếu trong cấu trúc, vật liệu của ngôi nhà để “phá hủy”. Vào mùa mưa, độ ẩm cao, lượng mưa nhiều, việc thấm dột xảy ra nhanh đến chóng mặt. Hơn thế nữa tường nhà chính là vị trí tiếp xúc nhiều nhất với môi trường, chịu sự thay đổi nhiệt độ liên tục và là nơi cần chống thấm trước tiên.
  [​IMG]

  Chọn vật liệu chống thấm dẻ tiền:
  Có nhiều vật liệu chống thấm từ xi măng tới bê tông, keo, gạch nhưng nhiều nhất vẫn là sơn chống thấm. Trong đó, sơn lót chống thấm vừa là một trong những giải pháp chống thấm tường đơn giản, vì vậy việc sơn 3 lớp cho ngôi nhà cho ta biết Tại sao khi phun sơn nhà cần phải có sơn lót?
  Không sử dụng vật liệu chống thấm đồng bộ:
  Khi chọn được sơn chống thấm bạn cần sử dụng chúng đồng bộ với cả ngôi nhà. Để tránh tình trạng chỗ có chỗ không sơn chống thấm hoặc sử dụng không đủ độ dày, tiết kiệm không đúng chỗ sẽ gây nên những thiệt hại lớn hơn, mất thời gian sửa chữa nhiều hơn.
  Chống thấm cho ngôi nhà bạn nên có kế hoạch từ khi xây dựng, từ đó sẽ giảm được những chi phí về sau.

Chia sẻ trang này