Những nguyên nhân ảnh hưởng đến vòng bi

Thảo luận trong 'Thiết bị điện nhẹ' bắt đầu bởi thietbidous, 1/4/23.

 1. thietbidous

  thietbidous Member

  nguyên do Dẫn tới Vòng Bi - Bạc Đạn Quá Nhiệt lúc Hoạt Động
  Vòng bi quá nhiệt sở hữu mọi nguyên nhân gây ra, có lúc là do lắp đặt, sử dụng mỡ bôi trơn sai,... . Chính Vậy nên để đảm bảo máy móc hoạt động thấp, vòng bi bền lâu thì người mua cần sở hữu cách nhận biết những vấn đề này để được xử lý kịp thời.

  Nhiệt độ là khía cạnh có thể giảm thiểu gây nên hiện tượng mất đồng tâm vòng bi (https://tktech.vn/hien-tuong-mat-dong-tam-gay-qua-nhiet-vong-bi-bac-dan/) trong quá trình máy móc hoạt động và vòng bi cũng công việc. Khi đó động năng sẽ chuyển thành 1 phần nhiệt năng nhỏ. Nó sẽ tác động tới chất lượng vòng bi gây ra nhiều loại vấn đề hư hỏng lúc sử dụng.

  [​IMG]

  1. Dùng Dầu Mỡ Bôi Trơn ko phù hợp
  Dầu mỡ đóng vai trò bôi trơn và giảm sự ma sát gây hao mòn vòng bi. Bên cạnh ra chúng còn tăng khả năng dẫn nhiệt hiệu quả. Tùy thuộc vào từng dòng vòng bi mà nhà cung cấp sẽ khuyến cao khách hàng lựa chọn dầu mỡ bôi trơn phù hợp.

  2. Sử dụng Dầu Mỡ Bôi Trơn Quá nhiều
  với 1 số loại vòng bi ngay từ đầu đã được nhà cung cấp tra dầu bôi trơn mang lượng tính toán thích hợp theo chu kỳ vòng đời của vòng bi. Chính Như vậy, lúc chọn về dùng thì người dùng không buộc phải tra thêm.

  3. Dầu Mỡ Bôi Trơn Nhiễm Tạp Chất
  Tra dầu bôi trơn ko kỹ càng làm cho nhiểm bẩn chính là nguyên do trực tiếp khiến vòng bi quá nhiệt. Vì xuyên suốt công đoạn thực hiện thì các tạp chất bẩn này sẽ trộn và va vào vật dụng xuất hiện phản ứng hóa học ko tốt. Điều này sẽ làm mất hẳn tính bôi trơn của dầu mỡ và ảnh hưởng đến độ nhớt.

  nếu ko phát hiện sớm sẽ cản trở sự hoạt động của vòng bi, nói chính xác hơn là sinh ra lượng ma sát to gây hạn chế quá trình hoạt động của máy móc. Sở hữu những giả dụ vì dầu mỡ nhiễm bẩn hoạt động lâu ngày không được thay mới yêu cầu đóng thành keo trơ cứng tới mức máy móc ko thể hoạt động được.

  4. Kiểu dáng Hoặc Lắp Ráp Sai Vòng Bi
  [​IMG]

  Vòng bi với nhiều lựa chọn chủng loại, mỗi loại được phân phối thích hợp ứng nghiệp vụ của của từng mẫu máy móc và từng bộ phận khác nhau. Bởi vậy, chúng ta chẳng thể nào dùng vòng bi trong phải trục tải trọng lớn để lắp vào hệ thống motor.

  Từng dòng vòng bi đều được nhà phân phối quy định rõ về thông số khoa học gồm: tốc độ, mức độ chịu tải, kích thước, ... Là người mua đã tìm hiểu rõ sẽ hiểu được thông số vòng bi ấy có phù hợp sở hữu máy móc dùng hay không. Chính Bởi vậy mới có thể chọn lựa vòng bi phù hợp nhất.

  >>> Tham khảo thêm về độ lệch trục vòng bi

  5. Vòng Bi Quá Tải Hoặc Điều Kiện vận hành Khắc Nghiệt
  Điều kiện làm việc hay điều kiện thực hiện của vòng bi chính là môi trường hoạt động của nó. Điều kiện này chắc chắn ám chỉ mức độ chịu tải khổng lồ, hoạt động số vòng quay quá mức giới hạn, môi trường hóa chất hay hoạt động trong môi mang điều kiện khắc nghiệt, ô nhiễm nặng, ...

  6. Nguyên do Mất Đồng Tâm Lỗ Gối lúc Lắp Đặt.
  những dạng tiếp xúc đường, những dạng hình học của bi đũa, những phương pháp phân phối và nhiều chi tiết khác đóng vai trò trọng yếu trong việc tối thiểu lượng nhiệt sinh ra. Đối với vòng bi đũa côn một dãy, góc lệch tâm (chú ý là chung ta không kể tới sự mất đồng tâm giữa trục bơm và trục môtơ mà là sự đồng tâm của những lỗ gối buồng đỡ) chỉ cho phép khoảng 1 phút (1/60 của một độ) thì vòng bi chắc chắn bù lượng sai lệch này.

  một vài nhà phân phối vòng bi dùng biên dạng logarít mà giúp làm cho nâng cao giá trị góc lệch tâm cho phép tới 3 phút (3/60 của một độ) của một cung. Điều này là tốt, nhưng không nhiều. Thông thường các bơm mới đều đạt giá trị lệch tâm phải, nhưng sau nhiều năm triển khai nên kiểm tra độ đồng tâm của các lỗ gối khi tháo sửa chữa.

Chia sẻ trang này