Những lợi ích của máy đo độ ẩm vật liệu

Thảo luận trong 'Thiết bị điện nhẹ' bắt đầu bởi thietbidous, 23/3/23.

 1. thietbidous

  thietbidous Member

  Dụng cụ đo độ ẩm là gì?
  Dụng cụ đo độ ẩm còn được gọi là máy đo độ ẩm, ẩm kế, đồng hồ đo độ ẩm hay những máy phân tích ẩm….Đây là máy được cung ứng và cung cấp nhằm phục vụ chức năng xác định độ ẩm trong môi trường, ko khí hay một dòng chất nhất định. Ví dụ như trong các dòng vật liệu: gỗ, giấy… những dòng vật liệu xây dựng: vừa, bê tông, tường… những vật liệu sợi (bông, vải….) thực phẩm…

  Tác dụng của dụng cụ đo độ ẩm
  [​IMG]

  Dụng cụ đo độ ẩm giúp bạn biết được chỉ số độ ẩm của môi trường và các vật liệu 1 phương pháp mau lẹ và chính thức. Đồng thời giúp người tiêu dùng tiết kiệm thời gian và kinh phí nhân lực để kiểm soát độ ẩm vật liệu. Cụ thể, trang bị đo độ ẩm mang lại những lợi ích sau:
  • Trong lĩnh vực nông nghiệp: thiết bị giúp kiểm tra độ ẩm của những loại hạt giống, các loại nông sản ngũ cốc. Chúng còn dùng để kiểm soát độ ẩm tại những phòng bảo quản những vật dụng nông nghiệp.
  • Trong lĩnh vực công nghiệp: thiết bị kiểm soát độ ẩm của các dòng vật liệu như gỗ, nhựa, vải, giấy,… thiết bị còn sử dụng kiểm tra độ ẩm tại phòng bảo quản, lưu trữ.
  • Trong lĩnh vực môi trường: Ẩm kế giúp ghi đo độ ẩm tại môi trường chúng ta đang sống và việc làm hàng ngày.
  Dụng cụ đo độ ẩm vật liệu xây dựng
  Dụng cụ đo độ ẩm vật liệu xây dựng là dòng máy đo độ ẩm những vật liệu xây dựng. Ví dụ như gỗ, mùn cưa, tường, bê tông,… Nhóm này bao gồm những loại: vật dụng đo độ ẩm gỗ, máy đo độ ẩm tường bê tông, vật dụng đo độ ẩm đất….

  thiết bị đo độ ẩm vật liệu xây dựng được dùng trong các lĩnh vực: sản xuất và chế biến gỗ, xây dựng, nông nghiệp…

  >>> Xem thêm yếu tố bài viết vòng bi

  Dụng cụ đo độ ẩm ngũ cốc, nông sản
  Dụng cụ đo độ ẩm ngũ cốc, nông sản còn được gọi là vật dụng đo độ ẩm ngũ cốc, nông sản. Chúng có thể đo được độ ẩm những các mẫu hạt, nông sản. Ví dụ như: gạo, cà phê, điều, hạt tiêu, những dòng bột… máy được ứng dụng hầu hết trong ngành nông nghiệp và cung cấp chế biến thực phẩm.

  Dụng cụ đo độ ẩm bông, vải, sợi
  [​IMG]

  thiết bị đo độ ẩm bông, vải, sợi sử dụng để kiểm tra độ ẩm của những dòng vật liệu sợi như: bông, vải, sợi, quần áo… máy tư vấn chuyên dụng cho kiểm soát chất lượng của nguyên vật liệu, việc bảo quản và thúc đẩy hiệu quả của những công đoạn sản xuất. Đồng thời kiểm soát chất lượng đầu ra của máy. Mẫu trang bị này đa dạng về bề ngoài, chủng loại, đáp ứng tất cả nhu cầu cần thiết của người sử dụng.

  Dụng cụ đo độ ẩm dược liệu
  Đây là dòng trang bị đo độ ẩm dược liệu như thuốc lá, thuốc lào, chè, bột hóa chất,… thiết bị được sử dụng trong các lĩnh vực công nghiệp nặng, hóa chất; cung cấp dược liệu…

  >>> Tìm hiểu biết về máy đo độ ẩm vật liệu

  Dụng cụ đo độ ẩm ko khí
  Dụng cụ đo độ ẩm ko khí là thiết bị đo điện được dùng để kiểm tra, kiểm soát, theo dõi tình trạng, điều kiện môi trường. Máy đo độ ẩm ko khí được ứng dụng đa số cho những hoạt động về theo dấu nhiệt độ và độ ẩm, các hoạt động nghiên cứu và đối chiếu thời tiết, khí hậu…

Chia sẻ trang này