Da heo lắc là một món ăn vặt thơm ngon, giòn rụm, được nhiều người yêu thích. Có nhiều cách để làm , tùy theo sở thích của mỗi người. Dưới đây là một số cách làm da heo lắc phổ biến: Cách 1: Da heo lắc muối ớt Nguyên liệu: 500g da heo 1 thìa cà phê muối 1/2 thìa cà phê hạt nêm 1/2 thìa cà phê đường 1/4 thìa cà phê tiêu 1 quả ớt 1 củ tỏi 1 muỗng cà phê muối tôm Cách làm: Da heo mua về cạo sạch lông, rửa sạch, luộc chín trong nồi nước có pha chút muối. Khi da heo chín, vớt ra để nguội, thái sợi nhỏ. Cho da heo vào tô, ướp với muối, hạt nêm, đường, tiêu, ớt băm, tỏi băm, muối tôm trong khoảng 30 phút cho da heo thấm gia vị. Cho da heo vào chảo dầu, chiên vàng giòn. Vớt da heo ra, để ráo dầu, cho vào hộp nhựa, lắc đều là hoàn thành. Cách 2: Da heo lắc phô mai Nguyên liệu: 500g da heo 1 thìa cà phê muối 1/2 thìa cà phê hạt nêm 1/2 thìa cà phê đường 1/4 thìa cà phê tiêu 100g phô mai sợi 1 muỗng cà phê bột ớt Cách làm: Các bước thực hiện tương tự như cách làm da heo lắc muối ớt, chỉ khác ở bước thêm phô mai sợi và bột ớt vào hỗn hợp ướp da heo.