Những cách hiệu quả chống say xe

Thảo luận trong 'Đặt quảng cáo DMEC' bắt đầu bởi celanoone, 21/11/18.

 1. celanoone

  celanoone New Member

  Say xe là hiện tượng khá phổ biến và là Kẻ phá hỏng những chuyến đi, nỗi ác mộng của không chỉ người say xe mà còn là cánh tài xế. Dưới đây là những kinh nghiệm nên và không nên làm khi đi xe giúp bạn phòng chống say xe hiệu quả, với những chuyến đi chơi xa thoải mái và vui vẻ .

  [​IMG]

  1. Ngồi ghế trước

  Kinh nghiệm cho những người hay say xe là ngồi càng xa phần đuôi xe càng tốt. Ở đó, tầm mắt của họ sẽ xa hơn, nên không bị tập trung vào những tình huống trên xe. Ngoài ra ngồi ghế trước thường không xóc.

  2. Bấm huyệt mát xa

  Có 2 huyệt vị giúp bạn hạn chế say xe đó là huyệt nội quanhuyệt hợp cốc. Chịu khó bấm 2 huyệt này trong khi di chuyển trên xe sẽ giúp giảm tình trạng say đáng kể.

  3. Vỏ quýt giúp chống say xe hiệu quả

  Bạn hãy nhớ mang theo một quả quýt khi lên xe. Tinh dầu cùng hương thơm dìu dịu từ vỏ quýt sẽ giúp bạn đỡ say và cảm thấy dễ chịu hơn.

  4. Tập trung

  Hãy quan sát các đường thẳng phía trước. Không nhìn phong cảnh xung quanh (khiến mắt phải làm việc nhiều hơn) hoặc nói chuyện về chúng.  5. Gừng tươi

  Có thể dùng một miếng gừng tươi hoặc một miếng khoai tây tươi dán vào vùng rốn, sau đó dùng băng dính dán dính chặt vào trong quá trình di chuyển. Đồng thời có thể dán ở huyệt nội quan hoặc ngậm một miếng gừng tươi trong miệng cũng mang lại hiệu quả tương tự.

  6. Không nên đọc sách báo khi đang di chuyển

  Không nên đọc bất cứ thứ gì khi ngồi trên xe, kể cả bản đồ. Bạn hãy để người nào đó tỉnh táo trợ giúp. Chỉ cần bạn liếc qua vài dòng trong sách cũng đủ đưa bạn vào trạng thái say xe ngay lập tức.

  7. Không nên ăn ngay sau khi nôn

  Sau khi lên xe, bạn đã không chịu nổi việc say xe nữa và bắt đầu bị nôn. Lúc này thì đành phải để nôn cho hết và không tiếp tục ăn uống trong giai đoạn này. Phản ứng nôn của cơ thể đang tồn tại thì sẽ điều khiển não chỉ huy việc nôn cho bằng sạch thức ăn có trong dạ dày.

  8. Không nên để bụng đói khi lên xe

  Khi bị đói bụng rất dễ bị say xe, vì vậy bạn nên ăn một chút gì đó trước khi lên xe. Tuy nhiên không nên ăn quá no. Bởi khi có quá nhiều thức ăn trong dạ dày, cơ quan này phải làm việc vất vả, tiêu hóa thức ăn liên tục sẽ khiến bạn dễ bị say xe hơn

  9. Bấm huyệt và mát xa .

  Có 2 huyệt vị giúp bạn hạn chế say xe đó là huyệt nội quanhuyệt hợp cốc. Chịu khó bấm 2 huyệt này trong khi di chuyển trên xe sẽ giúp giảm tình trạng say đáng kể.

  10. uống thuốc chống say xe thái lan

  Mỗi lần có kế hoạch đi xe đường dài, bạn có thể uống thuốc chống say xe trước khi lên xe khoảng 30 phút. Uống thuốc với nước ấm hoặc bổ sung thêm Vitamin B1 để giảm thiểu khả năng bị say xe.

  mua thuoc say xe

  ban thuoc say xe

Chia sẻ trang này