Những bước treo tranh hợp phong thủy

Thảo luận trong 'Nội thất trong nhà' bắt đầu bởi vuongthithuyxinh05, 8/11/14.

 1. Trong Phong Thủy, khi một hình tượng phổ thông mang nội dung tích cực sẽ tạo một “trường khí tích cực”, trái lại một hình ảnh tiêu cực sẽ làm nảy “trường khí bị động”. Theo đó, sự áp dụng hình tượng ngựa cũng không ngoài ý nghĩa này.
  Ít ai mê phong thủy ngựa như lái buôn, họ thường chọn hình tượng con ngựa để trang hoàng trong nhà mình hay chính nơi làm việc. Bởi theo phong thủy, con ngựa là chẳng những là con vật kề nhất, ngựa còn là tượng trưng của sự nhẫn nại, dẻo dai, lâu dài, là con vật mang lại sự may mắn, tài lộc.


  Một trong những biểu trưng Ngựa Phong Thủy thường thấy là hình ảnh Ngựa phi nước đại (hay “Lộc Mã”). tượng trưng này biểu tượng cho sự phát đạt trong kinh doanh, sự nhanh nhạy và tăng tiến trong tiền của.
  Ngựa phi nước đại còn ẩn ý về sự đi xa, nên rất thích hợp cho những người hay đi công tác lâu ngày hoặc bôn ba đây đó. Đây là một vật khí không thể thiếu cho những doanh gia thường xuyên đi xa. Trong trường hợp này, nên đặt ngựa ở hướng Tây, Tây Bắc hoặc Đông Bắc để tăng cường cát khí cho các sao tốt ở các hướng này.


  Cũng theo quan niệm phong thủy, nếu ai đang ở trong một cảnh huống cạnh tranh với đối thủ thì treo một bức tranh của chú ngựa cống phẩm là cách tốt nhất để có thể có được vận may chiến thắng. Nếu chẳng thể tìm thấy một bức tranh thì họ tìm thứ gì đó có hình con ngựa (tốt nhất là bạch mã) thồ những vật quý giá và đang được dắt đi (lưu ý là dắt đi chứ không phải là đang bị cưỡi). Điều này còn biểu hiện cho sự thăng quan tiến chức.


  [​IMG]  Đôi ngựa - Hình ảnh đôi ngựa đồng mang nguyên khí của Kim, đem lại tài lộc, công danh, hóa giải sát khí của sao Nhị - Ngũ hành Thổ vốn đem lại họa về bệnh tật, sa sút trong vận 8 là hung khí. Vật khí phong thủy hợp dùng cho Phong Thuỷ nhà ở, văn phòng, cửa hàng.
  Tam ngựa thủy tinh cát - Tam ngựa mang nguyên khí của Thổ, đem lại tài lộc, công danh và phát huy thổ khí.
  Tám ngựa - Mã đáo thành công. Tám ngựa mang nguyên khí của vận 8 nên rất mạnh. Nên đặt vật khí này trên bàn làm việc và chỗ tài vị trong nhà, mặt nên hướng ra cổng lớn hoặc cửa sổ sẽ đại cát.

  Xem thêm: Bức tranh đồng tứ quý


  Mã thượng phong hầu (Tượng một con khỉ trên lưng con ngựa) - để mong ước cho việc thăng quan tiến chức, thường được đặt ở bàn làm việc. Lý do của việc dùng hình tượng này là chữ “hầu” tức thị khỉ cũng trùng âm với chữ “hầu” trong “vương hầu”. Cặp từ “ Phong hầu” có nghĩa là lên chức, tiến chức, còn chữ “Mã thượng” mang ý tức thị ngay lập tức. bởi vậy hình tượng con khỉ ngồi trên lưng con ngựa là hình ảnh ngụ ý cho câu “ Mã thượng phong hầu” diễn đạt chủ tâm nhìn sự thăng quan tiến chức chóng vánh.
  Ngựa cụt đuôi trấn ở trước cửa một nhà hàng lớn PF Chang 3 China Bistro, Baltimore. Hình ảnh ngựa cụt đuôi hay ngựa cột đuôi (ngựa đuôi bím hoặc là ngựa đuôi tó) là hình ảnh phú quý xa hoa bắt nguồn từ lối sống vương giả của các bậc vua tôi, thời nhà Đường, Trung Hoa cổ: tết đuôi ngựa của các cung phi thành các bím, sau đó búi gọn (búi tó) lên thành có bó ngắn trông như bị cụt. Tượng ngựa cụt đuôi mang tính tượng trưng cho sự hi vọng giầu sang, phát phú phát quý của gia chủ.
  tìm khi dùng ngựa phong thủy


  - Người tuổi Tý tránh dùng tượng trưng hay tranh ảnh ngựa. Với những người tuổi Dần (Hổ), tuổi Tuất (chó), Hợi (lợn), bày ngựa trong nhà là rất có lợi.
  - Không được đặt ngựa trong bếp, trong nhà tắm, không treo tranh ngựa trong phòng ngủ.
  - Ngựa không được dùng trong việc hóa giải sát khí.
  - Dùng Ngựa Phong Thủy khi bạn đang nhìn tài lộc, phát đạt trong kinh dinh, tăng tiến về tiền của, và các dự án được hoàn tất sớm trước dự kiến.
  - Nên bày ngựa ở phía Nam hay phía Tây Bắc. Bày ở phía Nam là vì ngựa thuộc và chi Ngọ trong mười hai địa chi, mà "Ngọ cung" lại ở phía Nam, cho nên đặt hình ngựa ở phía Nam là ăn nhập nhất.

Chia sẻ trang này